Search
Thứ 2, 20/03/2017, 11:23 AM

Những thần đồng sở hữu tài năng "không tưởng" trước khi lên 10

(Giáo dục) - Những thần đồng trong bài viết dưới đây đã nổi tiếng thế giới bằng những tài năng có một không hai từ khi mới lọt lòng.

1. Kim Ung Yong

Những thần đồng sở hữu tài năng "không tưởng" trước khi lên 10

Kim Ung Yong, sinh năm 1962 tại Hàn Quốc, được coi là thần đồng nổi tiếng nhất với IQ kỷ lục 210. Năm lên 4 tuổi, ông đã có khả năng đọc thành thạo các thứ tiếng: Hàn, Nhật, Anh và Đức cùng khả năng tư duy, giải toán tích phân, vi phân vô cùng phức tạp.

Từ năm 3 tuổi đến 6 tuổi, ông là sinh viên dự thính ngành Vật lý tại Đại học Hanyang. Năm 7 tuổi, NASA mời Kim Ung Yong sang Mỹ. Ông hoàn thành chương trình đại học, thậm chí nhận bằng tiến sĩ tại Đại học bang Colorado trước năm 15 tuổi.

2. Akrit Jaswal

Những thần đồng sở hữu tài năng "không tưởng" trước khi lên 10

Akrit Jaswal, người Ấn Độ có chỉ số IQ là 146, được mệnh danh là “cậu bé thông minh nhất thế giới”.

Akrit Jaswal nổi tiếng khi trực tiếp thực hiện một ca mổ tại nhà cho một cô gái bị bỏng lúc mới 7 tuổi. Trí thông minh tuyệt đỉnh của cậu bé này tập trung vào nghiên cứu y học và trở thành sinh viên trẻ tuổi nhất được nhận vào học tại trường Đại học Y ở Ấn Độ (Đại học Punjab) khi 12 tuổi.

3. Arfa Karim

Những thần đồng sở hữu tài năng "không tưởng" trước khi lên 10

Arfa Karim là thần đồng người Pakistan, được nhận chứng chỉ Microsoft Certified Professional (MCP) khi lên 9 tuổi. Cô bé cũng là đại diện của đất nước Pakistan trên nhiều quốc tế, trong đó có Hội nghị phát triển TechEd. Một công viên khoa học ở Lahore được đặt tên theo thiên tài nhí này. Bill Gates từng mời Arfa đến thăm trụ sở của Microsoft tại Mỹ.

Tiếc rằng, thần đồng nhí này đã qua đời khi mới 16 tuổi.

4. Cleopatra Stratan

Những thần đồng sở hữu tài năng "không tưởng" trước khi lên 10

Thần đồng âm nhạc sinh năm 2002, tại Moldova, giữ kỷ lục là nghệ sỹ được trả catse cao nhất thế giới. Khi mới lên 3 tuổi, giá tiền phải trả cho Cleopatra hát một ca khúc là 1.000 Euro (tương đương với hơn 24 triệu đồng). Cô bé cũng là ca sỹ trẻ tuổi nhất thành công về mặt thương mại nhờ việc ra đĩa đơn La Varsta de Trei ani.

Cleopatra Stratan cũng lập kỷ lục khi biểu diễn liên tục 2 giờ đồng hồ trước lượng khán giả lớn. Hiện tại, cô vẫn giữ danh hiệu là nghệ sỹ trẻ nhất đoạt giải MTV và bài hát xếp hạng cao nhất ở quốc gia này.

5. Aelita Andre

Những thần đồng sở hữu tài năng "không tưởng" trước khi lên 10

Aelita Andre sinh năm 2007, bắt đầu vẽ khi 9 tháng tuổi và có tranh treo tại triển lãm danh tiếng khi mới lên 2. Cô bé được biết đến như thần đồng hội họa người Úc theo trường phái vẽ tranh trừu tượng, siêu thực. Triển lãm cá nhân đầu tiên của Aelita Andre được trưng bày tại New York khi Aelita Andre lên 4 tuổi.

6. Saul Aaron Kripke

Những thần đồng sở hữu tài năng "không tưởng" trước khi lên 10

Kripke sinh năm 1940, tại Omaha, Nebraska, Mỹ. Ông nổi tiếng với khả năng tự học tiếng Do Thái cổ khi mới lên 6 tuổi, đọc hết các tác phẩm của Shakespeare khi lên 9. Trước khi học xong chương trình tiểu học, Kripke đã nắm vững nội dung các công trình của Descartes, những vấn đề toán học phức tạp và đưa ra định lý về modal logic năm 17 tuổi.

Ông theo học Đại học Harvard năm 1958 và tốt nghiệp loại xuất sắc ngành Toán học. Năm thứ 2 Đại học, Saul Aaron Kripke đã tham gia giảng dạy môn logic trình độ sau đại học tại Viện Công nghệ Massachusetts.

7. Gregory Smith R

Những thần đồng sở hữu tài năng "không tưởng" trước khi lên 10

Thần đồng sinh năm 1990 có biệt tài đọc và học thuộc lòng các cuốn sách khi mới 14 tháng tuổi, đỗ vào đại học khi lên 10. Anh chàng này cũng là người nhận bằng thạc sỹ tại Đại học Virginia trẻ tuổi nhất. Gregory Smith R đã đi khắp thế giới để tham gia các hoạt động về nền hòa bình và quyền . Thần đồng nhỏ tuổi này được nhận giải Nobel vì hòa bình khi mới 12 tuổi.

Gregory Smith R là người sáng lập International Youth Advocates, tổ chức khuyến khích các nguyên tắc hòa bình và sự thấu hiểu của giới trẻ trên toàn thế giới.

8. Michael Kevin Kearney

Những thần đồng sở hữu tài năng "không tưởng" trước khi lên 10

Michael Kevin Kearney, sinh năm 1984, tốt nghiệp đại học năm 10 tuổi và trở thành giảng viên năm 17 tuổi. Ông được biết đến với kỷ lục là người tốt nghiệp đại học trẻ nhất thế giới. Michael bắt đầu biết nói khi mới 4 tháng tuổi, bắt đầu đọc sách khi lên tháng thứ 10.

Năm 2008, anh chàng thi chương trình Ai là Triệu phú của Mỹ và giành phần tiền thưởng 1 triệu đô la khi hoàn thành một cách dễ dàng 15 câu hỏi.

9. Elaina Smith

Những thần đồng sở hữu tài năng "không tưởng" trước khi lên 10

Cô bé 7 tuổi người Anh này được ghi danh là phát thanh viên và nhà tâm lý nhỏ tuổi nhất thế giới. Đài phát thanh địa phương đã quyết định mời cô bé về cộng tác, sau khi Elaina Smith gọi điện và động viên một thính giả gọi điện đến chương trình và đang muốn chia tay người yêu. Chuyên gia tư vấn tâm lý nhỏ tuổi này đã được mời cộng tác hằng tuần để đưa ra lời khuyên về tình cảm cho hàng ngàn thính giả.

10. Priyanshi Somani

Những thần đồng sở hữu tài năng "không tưởng" trước khi lên 10

Priyanshi Somani là thần đồng tính nhẩm người Ấn Độ. Cô bắt đầu tính nhẩm từ năm lên 6 tuổi. Năm 11 tuổi, cô là thí sinh trẻ nhất và giành chức vô địch một cách ấn tượng tại cuộc thi tính nhẩm thế giới năm 2010. Cô cũng là người duy nhất thực hiện chính xác 100% các phép tính cộng, nhân, khai căn trong cả 5 phần thi.

Priyanshi Somani được vinh danh trong Sách Kỷ lục Guinness thế giới và Lia.


Nuôi dạy con

BA MẸ THÔNG THÁI - NẠP KIẾN THỨC HAY VỚI NEXTA
“Không có phương pháp thì người tài cũng lỗi, mà có phương pháp thì người bình thường cũng làm được...
 
Bảo đảm an toàn khi để trẻ ở nhà một mình
Trong trường hợp phải để trẻ ở nhà một mình, cha mẹ phải chuẩn bị tất cả phương án đối...
 
Người hướng nội có lợi thế nào khi bán hàng?
Có một định kiến khá phổ biến vẫn tồn tại ngày nay đó là: chỉ những người hướng ngoại mới...
 
Khi con bị bắt nạt, cha mẹ đừng dạy con nói 3 từ này bằng không càng khiến trẻ bị tổn thương nặng nề hơn
Hiện nay, bạo lực học đường ngày càng tăng lên. Dù ở đâu đi nữa chúng ta cũng đều có...

Du học

Điều cần biết trước khi tìm việc làm sale admin
Sales Admin được hiểu là vị trí nhân viên quản trị bán hàng mà bất kì công ty kinh doanh...
 
Phỏng vấn nhóm: 5 sai lầm nên tránh để tránh bị loại sớm
Phỏng vấn nhóm là một hình thức phỏng vấn khá phổ biến hiện nay. Với tính chất thuận tiện và...
 
Bí quyết giành điểm tuyệt đối ở đại học Mỹ của nữ du học sinh Việt
Du học Mỹ từ năm lớp 12 theo diện học bổng trao đổi, Thái Doanh Nghi từng gặp nhiều khó...
 
4 bước làm nổi bật kỹ năng làm việc trên CV
Trong quá trình xem xét hồ sơ xin việc của một ứng viên, ngoài trình độ chuyên môn và kinh...
Top
Điện thoại:

Tiếp thị & Tiêu dùng - tiepthitieudung.com. All Right Reserved
Tiếp thị & Tiêu dùng - Cập nhật thông tin mới nhất về giá cả, thị trường, mua sắm...
tiepthitieudung.com giữ bản quyền trên website này
Liên hệ: inf[email protected]

2.24243 sec| 951.984 kb