Search
Thứ 6, 04/08/2017, 10:54 AM

Chẳng phải tìm đâu xa, học hỏi ngay kinh nghiệm của đôi bạn xin học bổng thành công với thành tích IELTS cao chót vót

(Du học) - Đây chính là câu chuyện của hai cao thủ IELTS Ngân An, và Việt Huy, từ những người xa lạ trở thành cặp bạn thân, giúp đỡ nhau cùng chinh phục hành trình IELTS khó nhằn.

Đây chính là câu chuyện của hai cao thủ IELTS Ngân An, và Việt Huy, từ những người xa lạ trở thành cặp bạn thân, giúp đỡ nhau cùng chinh phục hành trình IELTS khó nhằn.

Ấn tượng ban đầu với nhau không phải là ngoại hình lung linh hay nụ cười tỏa nắng mà chính là kết quả thi đầu vào đạt 7.5 của Ngân An, con số ấn tượng này đã thôi thúc Việt Huy phải tìm bằng được cô nàng cao thủ này để “ thỉnh giáo” kinh nghiệm tiếng Anh.

Họ đều là những bạn trẻ năng động

Là một Amster- cái tên sẽ chứng minh với người nghe về cả thành tích học tập lẫn kinh nghiệm hoạt động ngoại khóa, và Ngân An cũng không phải là Amster ngoại lệ

Có cơ hội học tiếng Anh từ năm 4 tuổi, niềm yêu thích với Anh ngữ của Ngân An được nuôi dưỡng từng ngày qua những bộ phim hoạt hình kinh điển trên Cartoon Network hay Disney , các chương trình thế giới động vật trên NatGeo.

Vồn là sở thích và đam mê, nên việc tiếp thu kiến thức tiếng Anh không gây nhiều khó dễ cho cô nàng.

Chẳng phải tìm đâu xa, học hỏi ngay kinh nghiệm của đôi bạn xin học bổng thành công với thành tích IELTS cao chót vót

Từ khi cấp 2, Ngân An đã mang về những giải thường tiếng Anh ấn tượng như: Giải ba Olympic tiếng Anh cấp Thành Phố, Giải nhì IOE (cuộc thi tiếng Anh online) cấp Quốc gia., Giải nhì cuộc thi Học Sinh Giỏi Tiếng Anh cấp Thành phố.

Trở thành Amster, Ngân An tiếp tục chứng minh khả năng của mình khi tham gia vào Ban chấp hành Đoàn trường, đồng thời là chủ tịch CLB Ams Advisor với nhiều hoạt động giúp đỡ các bạn học sinh mới nhập trường.

Không chịu kém cạnh trước cô bạn Ngân An, là du học sinh từ năm lớp 12, với 3 năm học tập ngành Tài chính tại Singapore, Việt Huy sở hữu cho mình một danh sách thành tích hoạt đông khi còn là sinh viên năm 2. Tham gia các hoạt động tình nguyện giúp đỡ người già khó khăn, các cuộc thi đòi hỏi trí thông minh và tinh thần làm việc nhóm, điều mà chàng trai này nhận lại được không chỉ riêng kiến thức, mà còn là những trải nghiệm, bài học cuộc sống vô giá.

Chẳng phải tìm đâu xa, học hỏi ngay kinh nghiệm của đôi bạn xin học bổng thành công với thành tích IELTS cao chót vót

“Ở năm đầu đại học, tất cả sinh viên đều phải tham gia các hoạt động và tụi em cũng  không p lệ. Đây chính là khoảng thời gian khó quên và khiến em ý thức được những việc làm của mình có tác động tích cực như thế nào. Ở Singapore, người già khi về hưu sẽ không nhận được lương hưu vì vậy cuộc sống sẽ có phần khó khăn. Chúng em nhận nhiệm vụ hỗ trợ và giúp đỡ những người già có hoàn cành neo đơn, khả năng tài chính eo hẹp. Dù lúc đầu, đây được coi là hoạt động bắt buộc của sinh viên, nhưng sau vài tuần hoạt động, em nhận thấy được nó mang lại cho em nhiều hơn là những gì em cho đi. Có lẽ đây cũng là lí do em trung thành với hoạt động này trong một khoảng thời gian dài.”

Trở thành đôi bạn cùng tiến, chắp cánh với ước mơ du học

Đều có chung mục tiêu đi du học, Ngân An Việt Huy dễ dàng tìm thấy những câu chuyện chung, những khó khăn vất vả trong việc xin học bổng, đặc biệt là công cuộc chinh phục IELTS.

“Trong giờ học tại GLN, hai đứa bọn em thường được sắp chung nhóm với nhau trong nhiệm vụ thuyết trình, vì vậy việc luyện tập cùng nhau, sửa lỗi cho nhau là việc thường xuyên xảy ra. Đối với những bài tập quá khó nhằn, chúng em đều nhờ đến cô giáo. Cô luôn đưa ra những lời giải đáp tỉ mỉ, kèm theo ví dụ rõ ràng khiến em và An không còn xung đột ý kiến nữa.

Điểm chung duy nhất của em và An trong lúc luyện thi IELTS chính là đều bị ấn tượng với phương pháp dạy học của cô. Cô không phải là quá nghiêm khắc, những lại khiến bọn em đều hoàn thành bài tập trước khi đến lớp, bởi nếu không làm bài, sẽ không hiểu được nội dung bài giảng trong ngày hôm sau. Một điều đặc biệt nữa trong giờ học của cô giáo chính là phần Writing, cô không đưa đáp án cho từng đề mà hướng dẫn chung cách xử lý mọi dạng đề, phát triển ý và lên dàn bài chi tiết.”

Những thành quả xứng đáng với nỗ lực

Sự kiên trì, chăm chỉ luyện tập hàng ngày đã mang đến thành tích đáng nể cho hai cao thủ này: Việt Huy 7.0 và Ngân An 8.0. Bước đầu cho hành trình học tập ở xứ sở đất khách quê người coi như đã thành công, mối quan tâm hiện tại của cặp đôi này chỉ còn là việc chuẩn bị hành lý giấy tờ cho chuyến bay chắp cánh ước mơ mà thôi.

Chẳng phải tìm đâu xa, học hỏi ngay kinh nghiệm của đôi bạn xin học bổng thành công với thành tích IELTS cao chót vót

Tại GLN, gần 50.000 bạn trẻ đã cất cánh giấc mơ du học, chinh phục hoài bão của mình như Ngân An và Việt Huy. Với phương pháp giảng dạy chuyên nghiệp và giáo viên 100% có chứng chỉ TESOL, GLN đã chứng minh được tên tuổi của mình trong việc đào tạo Anh ngữ đặc biệt luyện thi IELTS bằng danh sách hơn 1500 học viên đạt điểm IELTS từ 7.0-8.5.

Để biết thêm kinh nghiệm từ những cao thủ IELTS, vui lòng truy cập website: www.gln.edu.vn


Nuôi dạy con

Người hướng nội có lợi thế nào khi bán hàng?
Có một định kiến khá phổ biến vẫn tồn tại ngày nay đó là: chỉ những người hướng ngoại mới...
 
Khi con bị bắt nạt, cha mẹ đừng dạy con nói 3 từ này bằng không càng khiến trẻ bị tổn thương nặng nề hơn
Hiện nay, bạo lực học đường ngày càng tăng lên. Dù ở đâu đi nữa chúng ta cũng đều có...
 
'Luật' của người mẹ Sài Gòn khiến 3 con không bao giờ cãi lại
Ba con chị Vân được tự quyết hầu hết mọi việc của mình, từ ăn gì, mặc gì, chọn trường,...
 
Bài viết “dạy trẻ tư duy của người giàu” gây bão mạng xã hội những ngày đầu năm: Người làm cha mẹ ai đọc cũng gật gù đồng ý
"Cho trẻ số tiền thật lớn để trẻ trở thành người giàu, mà không cho trẻ cách suy nghĩ của...

Giáo dục

Học online
Khái niệm “học online” đã trở nên quen thuộc hơn với học sinh và phụ huynh trong khoảng 2 năm...
 
4 bước làm nổi bật kỹ năng làm việc trên CV
Trong quá trình xem xét hồ sơ xin việc của một ứng viên, ngoài trình độ chuyên môn và kinh...
 
6 lỗi nhỏ nhưng thường mắc phải khi viết thư xin việc
Viết thư xin việc chính là cách tiếp thị bản thân tới nhà tuyển dụng. Điều quan trọng là làm...
 
Thời thơ ấu của những người giỏi và giàu đều có 4 điểm chung
Đại học Harvard từng chọn hàng nghìn người thành công cho các cuộc khảo sát trong nhiều năm của mình.và...
Top
Điện thoại:

Tiếp thị & Tiêu dùng - tiepthitieudung.com. All Right Reserved
Tiếp thị & Tiêu dùng - Cập nhật thông tin mới nhất về giá cả, thị trường, mua sắm...
tiepthitieudung.com giữ bản quyền trên website này
Liên hệ: [email protected]

1.51035 sec| 889.078 kb