Search
Thứ 3, 13/09/2022, 09:00 AM

7 điều nên loại bỏ khỏi CV xin việc làm ngay lập tức

(Du học) - CV xin việc làm rất quan trọng vì chúng cung cấp ý tưởng ban đầu về ứng viên cho nhà tuyển dụng. Do đó, mọi người áp dụng tất cả mọi cách để có được bản CV hoàn hảo nhất.

CV xin việc làm rất quan trọng vì chúng cung cấp ý tưởng ban đầu về ứng viên cho nhà tuyển dụng. Do đó, mọi người áp dụng tất cả mọi cách để có được bản CV hoàn hảo nhất. Tuy nhiên, trong khi làm điều đó chúng ta có thể quá đà và mắc phải những điều đáng ra là nên tránh.

Nếu CV của bạn có các lỗi sau, hãy nhanh chóng loại bỏ chúng trước khi gửi đến nhà tuyển dụng.

7 điều nên loại bỏ khỏi CV xin việc làm ngay lập tức

Cấu trúc kém

Nhiều nhà tuyển dụng cho biết rằng CV lộn xộn và có cấu trúc kém là một trong những lý do lớn khiến họ từ chối CV. Nội dung CV của bạn được sắp xếp càng tốt thì CV càng có giá trị hơn.

CV có cấu trúc tốt là định dạng giúp nhà tuyển dụng dễ dàng quét qua CV và nhìn thấy bằng cấp, mục tiêu nghề nghiệp, kinh nghiệm làm việc của chính bạn.

Bạn có thể sử dụng các công cụ và trang web trực tuyến, tải mẫu CV đẹp từ đó hoặc sử dụng các mẫu trong Microsoft Word hoặc thậm chí tạo mẫu của riêng bạn để làm cho nó nổi bật.

Đầu trang, chân trang, bảng hoặc biểu đồ

Mặc dù đầu trang và chân trang được định dạng tốt có thể trông chuyên nghiệp và một số bảng biểu hoặc biểu đồ thú vị có thể nâng cao uy tín của bạn, nhưng chúng cũng gây nhầm lẫn cho hệ thống lọc CV mà các nhà tuyển dụng hay sử dụng ngày nay. Điều này khiến CV của bạn không được tìm thấy, vì vậy ngay cả khi bạn là một ứng viên lý tưởng cho vị trí này, thì nhà tuyển dụng cũng không có cách nào để liên hệ với bạn để phỏng vấn.

Thông tin cá nhân không cần thiết

Mặc dù CV cần bạn đề cập đến các chi tiết cá nhân của bạn như tên họ, địa chỉ email, số nhưng đừng nói quá nhiều về sở thích riêng, tài khoản hay số bảo hiểm . Các nhà tuyển dụng tiềm năng đang xem xét sự phù hợp của bạn cho công việc. Điều này dựa trên kỹ năng, kiến ​​thức và kinh nghiệm của bạn, chứ không phải chi tiết cá nhân của bạn. Không ai có thời gian để đọc chi tiết cuộc sống cá nhân của bạn, và bạn có thể thấy CV xin việc làm của mình bị từ chối, ngay cả khi bạn đủ tiêu chuẩn cho công việc.

Mục tiêu mơ hồ

Mục tiêu của CV của bạn không nên kỳ lạ và khó tin, thay vào đó nó phải thiết thực, có thể đạt được và phù hợp với khả năng và kỹ năng của bạn, nếu không CV của bạn sẽ bị bỏ qua ngay lập tức.

Tránh những mục tiêu mơ hồ và vô nghĩa, chẳng hạn như “Tìm kiếm một công việc đầy thách thức” hoặc “Tìm kiếm một môi trường cho phép tôi sử dụng các kỹ năng của mình một cách trọn vẹn”. Thay vào đó, hãy viết một mục tiêu cụ thể như “Nhân viên hỗ trợ khách hàng với 3 năm kinh nghiệm đang tìm kiếm vị trí phù hợp để phát huy khả năng xử lý các cuộc gọi của khách hàng, tăng sự chú ý của khách hàng và tăng doanh thu”.

Kinh nghiệm làm việc không liên quan

Mặc dù điều quan trọng là bạn phải nêu tất cả kinh nghiệm của mình, nhưng nếu nó không liên quan đến vai trò bạn đang ứng tuyển, bạn cần phải rút gọn nó, không đi sâu vào chi tiết. Bạn có thể đã có những trải nghiệm đa dạng, nhưng nếu nó không liên quan gì đến công việc bạn đang ứng tuyển thì thật lãng phí thời gian của nhà tuyển dụng. Họ sẽ tự hỏi, “Rốt cuộc thì điều này có liên quan gì đến công việc?” và nghĩ rằng bạn không nghiêm túc với công việc.

Thành tích không liên quan

Nhiều người có thể xem bất cứ mọi thứ họ đã làm được trong đời đều là thành tựu, đây có thể là những điều rất nhỏ và không liên quan đến công việc như về đích đầu tiên trong cuộc chạy bộ. Đừng làm phiền nhà tuyển dụng bằng các thông tin như vậy. Chỉ nên đưa vào CV xin việc làm các thành tích liên quan đến công việc và kèm theo đó là các bằng chứng cụ thể.

7 điều nên loại bỏ khỏi CV xin việc làm ngay lập tức

Làm nổi bật sự tiêu cực

Thể hiện sự thiếu kinh nghiệm có thể phản ánh tiêu cực về bạn. Nếu bạn là sinh viên mới tốt nghiệp hoặc mới chuyển nghề thì cần biết cách nói tích cực hơn về điều này. Thay vì nói “Tôi chưa hoàn thành khóa học này”, hãy viết “Tôi sẽ hoàn thành khóa học này vào ngày…”.

Việc tập trung vào những việc phải làm và những việc không nên làm thực sự có thể giúp bạn thoát khỏi những sai lầm đáng tiếc khi xin việc. Vì vậy, hãy chú ý đến những điểm trên và điều chỉnh CV xin việc làm của bạn để nó thực sự phản ánh bạn theo cách tốt nhất có thể. CV là tài liệu quảng bá về bạn và nhiệm vụ của bạn là đảm bảo rằng nó được đón nhận bằng một tiếng “Wow” chứ không phải bằng một cái lắc đầu.


Nuôi dạy con

4 điều nên biết khi dịch CV sang tiếng Anh
Để cạnh tranh được những cơ hội tốt trong các công ty lớn, tập đoàn đa quốc gia thì không...
 
Làm sao để nói “Tôi không biết” trong cuộc phỏng vấn xin việc?
Luôn có khả năng bạn gặp phải một câu hỏi mà bạn không thể trả lời trong cuộc phỏng vấn...
 
BA MẸ THÔNG THÁI - NẠP KIẾN THỨC HAY VỚI NEXTA
“Không có phương pháp thì người tài cũng lỗi, mà có phương pháp thì người bình thường cũng làm được...
 
Bảo đảm an toàn khi để trẻ ở nhà một mình
Trong trường hợp phải để trẻ ở nhà một mình, cha mẹ phải chuẩn bị tất cả phương án đối...

Giáo dục

Mẹo viết kinh nghiệm làm việc trong CV “hạ gục” nhà tuyển dụng
Kinh nghiệm làm việc là một trong những nội dung quan trọng nhất của một CV xin việc. Nó thậm...
 
4 điều nên biết khi dịch CV sang tiếng Anh
Để cạnh tranh được những cơ hội tốt trong các công ty lớn, tập đoàn đa quốc gia thì không...
 
Làm sao để nói “Tôi không biết” trong cuộc phỏng vấn xin việc?
Luôn có khả năng bạn gặp phải một câu hỏi mà bạn không thể trả lời trong cuộc phỏng vấn...
 
CV chuyên nghiệp cần đảm bảo các yếu tố nào?
CV được ví như giấy thông hành dẫn đến công việc mơ ước và sự nghiệp tương lai của bạn....
Top
Điện thoại:

Tiếp thị & Tiêu dùng - tiepthitieudung.com. All Right Reserved
Tiếp thị & Tiêu dùng - Cập nhật thông tin mới nhất về giá cả, thị trường, mua sắm...
tiepthitieudung.com giữ bản quyền trên website này
Liên hệ: [email protected]

1.87477 sec| 1963.469 kb