Search
Thứ 2, 11/07/2022, 10:00 AM

Tiết lộ cách viết CV ấn tượng chinh phục nhà tuyển dụng

(Du học) - Viết một bản CV tuyệt vời là một trong những trở ngại khó khăn nhất mà chúng ta phải đối mặt khi tìm việc.

Viết một bản CV tuyệt vời là một trong những trở ngại khó khăn nhất mà chúng ta phải đối mặt khi tìm việc. Với thị trường ngày càng trở nên cạnh tranh và các nhà tuyển dụng chỉ lướt qua trước khi xác định số phận CV của bạn, điều quan trọng là phải tạo ấn tượng lâu dài.

Dưới đây là các mẹo hàng đầu về cách viết CV ấn tượng lấy được thiện cảm của nhà tuyển dụng ngay từ đầu, hãy cùng tham khảo nhé.

Tiết lộ cách viết CV ấn tượng chinh phục nhà tuyển dụng

Đừng bỏ qua lời giới thiệu

Một sai lầm phổ biến khi tạo CV xin việc làm là không tóm tắt về bản thân ngay ở phần đầu. Đây là điều đầu tiên mà nhà tuyển dụng nhìn thấy và cho phép họ nhận ra bạn có phù hợp với vị trí đó hay không. Hãy đề cập đến kinh nghiệm có liên quan, các vị trí bạn đã đảm nhận và các kỹ năng tốt nhất của bạn trong phần này. Lời giới thiệu của bạn đôi khi có thể hiệu quả hơn một bức thư xin việc dài dòng, nhưng bạn vẫn nên làm cả hai.

Đầy đủ thông tin
Mặc dù không có khuôn mẫu hoặc thiết kế cố định nào mà CV của bạn cần phải có, tuy nhiên nó phải luôn bao gồm những điều cơ bản. Tất cả CV cần phải bao gồm thông tin cá nhân của bạn, quá trình làm việc (nếu có), kỹ năng và trình độ chuyên môn. Nếu không có những điều này, nhà tuyển dụng sẽ không thể biết bạn có phải là người phù hợp cho vai trò hay không và nhiều khả năng CV xin việc của bạn sẽ bị loại khỏi vòng xem xét.

Hãy trung thực
Không có gì đáng xấu hổ bằng việc bị phát hiện nói dối. Mặc dù CV không phải là một hợp đồng ràng buộc về mặt pháp lý, nhưng những lời nói dối rõ ràng có thể gây ra rất nhiều rắc rối về lâu dài. Nói dối về kinh nghiệm hoặc người tham khảo không phải là ấn tượng đầu tiên tốt nhất đối với nhà tuyển dụng và nếu họ phát hiện ra bạn thậm chí có thể mất việc.

Điều chỉnh CV theo từng công việc
Việc tùy chỉnh CV của bạn để đáp ứng mô tả công việc do nhà tuyển dụng đặt ra ngày càng trở nên cần thiết. Xem xét kỹ lưỡng mô tả công việc, vạch rõ những kinh nghiệm, kỹ năng mà nhà tuyển dụng đang tìm kiếm và làm nổi bật chúng trong CV nếu bạn đang sở hữu những điều đó. Việc làm này sẽ giúp bạn được chú ý nhiều hơn.

Bên cạnh đó cũng cần thêm các từ khóa được sử dụng nhiều lần trong mô tả công việc cũng như sử dụng ngôn ngữ tương tự như nhà tuyển dụng. Hầu hết các công ty đang tìm kiếm ứng viên qua hệ thống bằng các từ khóa liên quan, vì vậy chèn các từ khóa quan trọng vào CV là điều không thể bỏ qua.

Tiết lộ cách viết CV ấn tượng chinh phục nhà tuyển dụng

Bao gồm các con số và thống kê

CV là một lời chào hàng, bạn cần tiếp thị bản thân và những gì bạn có thể đóng góp cho tổ chức. Khi nói đến cách viết CV ấn tượng, không thể không nói đến các con số, số liệu, thống kê bởi bất kỳ nhà tuyển dụng nào cũng đánh giá cao điều này.  Thế nên, thay vì viết “Tôi đã giúp tăng năng suất làm việc của nhóm”, hãy viết điều gì đó chẳng hạn như “Tôi đã giúp nhóm tăng năng suất lên 30% trong vòng 3 tháng”.

Giải thích về các khoảng trống trong CV

Bạn cũng nên giải thích về các khoảng thời gian không làm việc trong sự nghiệp của mình. Việc có những khoảng thời gian “nghỉ” trong quá trình làm việc sẽ có nhiều khả năng khiến nhà tuyển dụng hoài nghi. Có nhiều cách để bạn có thể khiến họ có suy nghĩ tích về điều này, ví dụ như nếu bạn đã không làm việc trong một thời gian dài, bạn có thể viết về bất kỳ kinh nghiệm hoặc kỹ năng nâng cao có được trong khoảng thời gian đó. Nếu bạn đã dành một năm sau đại học để đi du lịch, bạn có thể nêu chi tiết điều này trong CV của mình.

Không có chỗ cho sai sót

Những lỗi chính tả và ngữ pháp có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến bạn trong suốt quá trình tìm việc. Ngay cả khi bạn là người có kinh nghiệm ứng tuyển nhiều nhất và biết rằng bạn là người phù hợp lý tưởng cho vị trí này, những sai lầm có thể khiến CV của bạn tự động bị loại. Hãy chắc chắn rằng bạn đã kiểm tra bất kỳ lỗi nào mà bạn có thể mắc phải.

Trình bày khoa học

Một CV thành công phải dễ đọc, trình bày tốt và đơn giản. Hãy nhớ rằng, khi định dạng CV, bạn cần đảm bảo rằng nó không gây mất tập trung và chướng mắt. Việc thiết kế CV hoàn toàn phụ thuộc vào ngành nghề của bạn, ví dụ, một nhân viên kế toán sẽ cần CV trang trọng hơn, trong khi một người ứng tuyển công việc nghiêng về sáng tạo cần CV sinh động hơn.

Việc sử dụng phông chữ, kích thước văn bản và màu sắc là những yếu tố chính khi thiết kế CV của bạn. Nếu không có sự chỉn chu ở các phần này, CV sẽ trông lộn xộn và rất khó đọc.

Biết cách viết CV ấn tượng sẽ giúp bạn tiến gần hơn một bước tới việc đạt được vai trò mơ ước của mình. Bằng theo những lời khuyên này, bạn sẽ sớm thấy mình đang đi đúng hướng. Để dễ dàng hơn, bạn có thể cân nhắc tìm một công cụ tạo CV miễn phí và nhanh chóng như VietCV.io.


Nuôi dạy con

Làm sao để nói “Tôi không biết” trong cuộc phỏng vấn xin việc?
Luôn có khả năng bạn gặp phải một câu hỏi mà bạn không thể trả lời trong cuộc phỏng vấn...
 
BA MẸ THÔNG THÁI - NẠP KIẾN THỨC HAY VỚI NEXTA
“Không có phương pháp thì người tài cũng lỗi, mà có phương pháp thì người bình thường cũng làm được...
 
Bảo đảm an toàn khi để trẻ ở nhà một mình
Trong trường hợp phải để trẻ ở nhà một mình, cha mẹ phải chuẩn bị tất cả phương án đối...
 
Người hướng nội có lợi thế nào khi bán hàng?
Có một định kiến khá phổ biến vẫn tồn tại ngày nay đó là: chỉ những người hướng ngoại mới...

Giáo dục

Làm sao để nói “Tôi không biết” trong cuộc phỏng vấn xin việc?
Luôn có khả năng bạn gặp phải một câu hỏi mà bạn không thể trả lời trong cuộc phỏng vấn...
 
CV chuyên nghiệp cần đảm bảo các yếu tố nào?
CV được ví như giấy thông hành dẫn đến công việc mơ ước và sự nghiệp tương lai của bạn....
 
4 công việc tiếng Trung lương cao được săn đón nhiều nhất
Trung Quốc được xem như là công xưởng số một của thế giới, cộng với lợi thế lớn về dân...
 
7 điều nên loại bỏ khỏi CV xin việc làm ngay lập tức
CV xin việc làm rất quan trọng vì chúng cung cấp ý tưởng ban đầu về ứng viên cho nhà...
Top
Điện thoại:

Tiếp thị & Tiêu dùng - tiepthitieudung.com. All Right Reserved
Tiếp thị & Tiêu dùng - Cập nhật thông tin mới nhất về giá cả, thị trường, mua sắm...
tiepthitieudung.com giữ bản quyền trên website này
Liên hệ: [email protected]

10.56687 sec| 1955.313 kb