Search
Thứ 2, 28/12/2015, 09:27 AM

Dạy trẻ học tiếng Anh & 6 sai lầm phụ huynh cần tránh

(Nuôi dạy con) - Để giúp phụ huynh có thể dạy trẻ học Tiếng Anh tốt hơn, Tiếp thị tiêu dùng xin mách cho bạn những lời tư vấn tuyệt vời của Yes! Kids - Chuyên gia Tiếng Anh qua vận động & trò chơi.

Dạy trẻ học tiếng Anh & 6 sai lầm phụ huynh cần tránh

Với sự phát triển của cũng như hội nhập quốc tế như hiện nay, việc trang bị tiếng Anh đã trở nên cấp thiết và quan trọng. Các bậc phụ huynh cũng không còn xa lạ với việc cho con học thêm các khóa học tiếng Anh hay tự dạy con học tiếng Anh ngay từ khi con nhỏ. Tuy nhiên, nếu không có những cách thức đúng dắn thì kết quả có thể sẽ hoàn toàn ngược lại với những gì phụ huynh kỳ vọng. Để giúp phụ huynh có thể dạy trẻ học Tiếng Anh tốt hơn, Tiếp thị xin mách cho bạn những lời tuyệt vời của Yes! Kids - Chuyên gia Tiếng Anh qua vận động & trò chơi.

Dạy trẻ học tiếng Anh & 6 sai lầm phụ huynh cần tránh

1. NGHĨ RẰNG CON "KHÔNG HỌC ĐƯỢC GÌ" KHI THẤY CON KHÔNG NÓI NHIỀU TIẾNG ANH

Chị Hương dự một giờ học tiếng Anh của bé Phúc. Hôm đó, cô giáo nước ngoài cho cả lớp xem và làm theo bài hát về các hành động phổ biến như “sing” (hát), “dance” (nhảy), “jump” (nhảy). Thấy bé không chủ động đứng lên nhún nhảy như các bạn khác, chị Hương lo lắng: “Có lẽ con mình không học được nhiều từ hình thức học này”. Bỗng mấy tuần sau, khi về nhà, thấy con vừa nhảy chân sáo vừa hớn hở nói: “I can jump”, chị mới hiểu rằng: “Rồi con sẽ nói được và giao tiếp được thôi, miễn là mình tạo điều kiện và kiên trì khuyến khích con”.

“Giai đoạn im lặng” hay “Quá trình tích lũy ngôn ngữ” (Language comprehension) sẽ xảy ra một cách tự nhiên và tất yếu, trước khi bé đến “Giai đoạn sử dụng ngôn ngữ” (Language production). Vì thế, thay vì lo lắng cho yếu tố “đầu ra” (output), hãy tập trung bồi đắp cho “đầu vào” (input).

Dạy trẻ học tiếng Anh & 6 sai lầm phụ huynh cần tránh

2. THẤY SỐT RUỘT KHI "CẢ THÁNG CHÁU VẪN HỌC VỀ MÀU SẮC"

Nghiên cứu của các chuyên gia giáo dục tại Mỹ đã chỉ ra, trẻ dưới 4 tuổi có nhu cầu về sự an toàn và cảm giác quen thuộc rất cao. Nếu mỗi hôm học một chủ đề khác hoàn toàn, trẻ nhỏ chưa kịp tiếp thu bài cũ đã bị choáng ngợp với nhiều kiến thức mới. Hậu quả là trẻ sẽ giảm sự tập trung và không tham gia tích cực vào các hoạt động trên lớp.

Hãy nhớ lại quá trình bé bắt đầu học tiếng Việt, cần mất đến nhiều tháng trời để bé hiểu rõ được một khái niệm và vận dụng thành thạo được các từ cha mẹ mới dạy. Đó là lý do tại sao YES! Kids nhắc lại một số kiến thức nhất định ở mỗi buổi học sau, và sử dụng lặp lại các bài hát trong khoá học một cách có chủ ý.

Dạy trẻ học tiếng Anh & 6 sai lầm phụ huynh cần tránh

3. GIỤC TRẺ "CON NÓI TIẾNG ANH ĐI!", "CON PHÁT BIỂU ĐI CHỨ!"

Không như người lớn - có thể học bằng sức mạnh “lý trí”, bằng “kỷ luật” tự thân, ở tuổi mới chập chững học ngôn ngữ, các bé sẽ tiếp thu bằng CẢM XÚC. Bé chủ yếu tiếp thu những gì bé thích và sẽ không e ngại bộc lộ thái độ bất hợp tác khi bị cha mẹ tạo áp lực. Đừng gây áp lực cho các bé phải nói, hãy để tự nhiên và bé sẽ nói khi chính bé thích và đã sẵn sàng.

Dạy trẻ học tiếng Anh & 6 sai lầm phụ huynh cần tránh

4. BĂN KHOĂN KHI THẤY Ở LỚP "CÁC CHÁU TOÀN CHƠI, KHÔNG BIẾT CÓ HỌC ĐƯỢC GÌ KHÔNG?"

YES! Kids sử dụng các giáo trình Super Tots, Let’s Go,... của các nhà xuất bản uy tín trên thế giới để làm cơ sở xây dựng TIẾN TRÌNH HỌC TẬP một cách khoa học và hệ thống cho các bé. Tuy nhiên, những MỤC TIÊU cần đạt được trong giáo trình không được giảng dạy bằng cách thày giảng trò chép hay các quy tắc ngữ pháp, mà qua các hoạt động và trò chơi có tính tương tác cao, giúp kiến thức được truyền tải theo cách hấp dẫn và trực quan nhất.

Dạy trẻ học tiếng Anh & 6 sai lầm phụ huynh cần tránh

5. CHO CON XEM RẤT NHIỀU YOUTUBE ĐỂ CON HỌC GIỎI TIẾNG ANH

Việc học tiếng Anh chưa bao giờ dễ dàng đến thế với hàng nghìn video giọng người bản ngữ trên mạng Internet. Đây là cơ hội tuyệt vời giúp các bé tiếp xúc với PHÁT ÂM tiếng Anh chuẩn từ sớm, một trong các yếu tố quan trọng để giao tiếp mạch lạc và tự nhiên hơn.

Tuy nhiên, để giỏi tiếng Anh không chỉ có phát âm. Trẻ còn cần được giao tiếp HAI CHIỀU với tần suất thường xuyên, liên tục để thực sự hiểu ngôn ngữ được ứng dụng trong thực tế như thế nào. Ngôn ngữ mà không có văn cảnh áp dụng, thì coi như ngôn ngữ không có giá trị. Nhiều phụ huynh mừng rỡ: “Cháu nhà tôi có thể giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh làu làu trong 5 phút!” - đó là một tín hiệu tốt cho thấy sự cởi mở của bé đối với ngôn ngữ, nhưng không nên chỉ dừng ở đó!

Dạy trẻ học tiếng Anh & 6 sai lầm phụ huynh cần tránh

6. CHO RẰNG HỌC TIẾNG ANH QUÁ SỚM LÀM TRẺ "BỚT TRÔI CHẢY" TIẾNG MẸ ĐẺ

Một người nói tiếng Việt bản địa, nếu ở nước ngoài một thời gian dài và ít sử dụng tiếng Việt, vẫn trở nên ấp úng trong giao tiếp khi quay về nước. Bản chất của ngôn ngữ là càng được THỰC HÀNH THƯỜNG XUYÊN trong văn cảnh thực tế sẽ càng trôi chảy, chứ không phải học sớm hay học muộn sẽ giỏi một tiếng nào đó hơn. Nghiên cứu đã chỉ ra, trẻ nhỏ học ngoại ngữ tốt nhất khi dưới 5 tuổi, qua độ tuổi này, cánh cửa học ngoại ngữ một cách tự nhiên và bản năng sẽ đóng lại.

Tạo cho bé một môi trường học tiếng Anh sớm, thông qua các hoạt động và trò chơi thú vị, giúp bé không cảm thấy áp lực – đó chính là món quà quý giá cha mẹ dành tặng cho con yêu.

Tài liệu tư vấn chuyên môn dành cho phụ huynh, bản quyền của YES! Kids - Chuyên gia tiếng Anh qua vận động & trò chơi. Vui lòng nêu rõ nguồn khi sử dụng lại tài liệu này.

YES! KIDS - CHUYÊN GIA TIẾNG ANH QUA VẬN ĐỘNG & TRÒ CHƠI

►  53 Nguyễn Ngọc Vũ, Cầu Giấy, Hà Nội

► 165 Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội

► 173 Nghi Tàm, Tây Hồ, Hà Nội

[Tư vấn khóa học] 0969.541.040 / 0904.698.096 /  0977. 806. 901

[Tư vấn chuyên môn] 0942.431.747


Du học

Kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra trong hai đợt
Năm 2021, kỳ thi tốt nghiệp THPT tiếp tục được tổ chức đợt 1 ngày 7-8/7, đợt 2 sẽ căn...
 
5 kỹ năng sinh viên mới ra trường cần chuẩn bị để xin việc
Sinh viên mới ra trường luôn là đối tượng gặp khó khăn trong quá trình xin việc. Ngoài vấn đề...
 
Người Việt yếu kỹ năng làm thương hiệu cá nhân
Có chuyên môn, đạt hiệu suất công việc tốt, nhưng đa phần lao động Việt ở các công ty đa...
 
Chẳng phải tìm đâu xa, học hỏi ngay kinh nghiệm của đôi bạn xin học bổng thành công với thành tích IELTS cao chót vót
Đây chính là câu chuyện của hai cao thủ IELTS Ngân An, và Việt Huy, từ những người xa lạ...

Giáo dục

5 kỹ năng sinh viên mới ra trường cần chuẩn bị để xin việc
Sinh viên mới ra trường luôn là đối tượng gặp khó khăn trong quá trình xin việc. Ngoài vấn đề...
 
Người Việt yếu kỹ năng làm thương hiệu cá nhân
Có chuyên môn, đạt hiệu suất công việc tốt, nhưng đa phần lao động Việt ở các công ty đa...
 
AloEnglish - Sân chơi ươm mầm cảm hứng học tiếng Anh chính thức Casting mùa 2
AloEnglish Game show tiếng Anh đầu tiên dành cho học sinh tiểu học chính thức trở lại mùa hai...
 
Hà Nội: Gần 2 triệu học sinh sẽ trở lại trường học từ ngày 2/3
UBND TP Hà Nội đồng ý đề xuất của liên Sở Giáo dục và Đào tạo Y tế về...
Top
Điện thoại:

Tiếp thị & Tiêu dùng - tiepthitieudung.com. All Right Reserved
Tiếp thị & Tiêu dùng - Cập nhật thông tin mới nhất về giá cả, thị trường, mua sắm...
tiepthitieudung.com giữ bản quyền trên website này
Liên hệ: [email protected]

2.44999 sec| 904.875 kb