Search
Thứ 4, 22/03/2017, 09:21 AM

Trường mầm non Quảng Ngọc: Nơi nuôi dưỡng những ước mơ

(Giáo dục) - Hơn 40 năm hình thành và phát triển, Trường mầm non Quảng Ngọc (Quảng Xương, Thanh Hóa) ngôi nhà thứ hai giúp lớp trẻ thơ nơi đây nuôi dưỡng những ước mơ trong ấm áp tình thương và môi trường sư phạm chuẩn mực.

Trường Mầm non xã Quảng Ngọc (huyện Quảng Xương, Thanh Hóa) được thành lập và đi vào hoạt động từ tháng 9 năm 1976. Trong suốt 41 năm xây dựng và phát triển, nhà trường đã có nhiều đóng góp tích cực, hiệu quả vào sự nghiệp giáo dục của địa phương. Từ năm 2013 - 2016 trường liên tục đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến, suất sắc. Tổ chức Công đoàn, đoàn thanh niên đạt vững mạnh, Chi bộ liên tục đạt “trong sạch, vững mạnh”.

Trường mầm non Quảng Ngọc: Nơi nuôi dưỡng những ước mơ

Trường tổ chức các cuộc thi cho bé nhằm tạo niềm vui cho bé và gắn kết phụ huynh với nhà trường.

Nhà trường những năm đầu mới thành lập, cơ sở còn khó khăn thuộc top cuối của huyện Quảng Xương. Đến nay, nhờ có sự nổ lực của tập thể cán bộ , sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền và công tác hóa trường đẫ có cơ ngơi khang trang, sạch đẹp với đầy đủ trang thiết bị đồ dùng, đồ chơi, đảm bảo cho công tác nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ. Toàn trường hiện có 34 cán bộ, giáo viên, nhân viên; tổng số 450 trẻ ở 14 nhóm lớp.

Trường mầm non Quảng Ngọc: Nơi nuôi dưỡng những ước mơ

Trường thường xuyên tổ chức các hoạt động văn nghệ cho các cháu.

 Nhà trường có 16 đảng viên, các chức vụ Hiệu trưởng, Hiệu phó, Chủ tịch Công đoàn, Tổ trưởng Tổ Chuyên môn đều do đảng viên đảm nhiệm. Vì vậy, công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Chi bộ đối với các mặt công tác trong nhà trường luôn đồng bộ, thống nhất và thuận lợi.

Mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường luôn gương mẫu về đạo đức, lối sống, về sự tận tâm, trách nhiệm trong công tác chăm sóc, giáo dục trẻ. Mỗi cô giáo, nhân viên luôn khắc ghi và thường xuyên phấn đấu thực hiện tâm nguyện của Bác "vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người". Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là động lực, là niềm tin cho mỗi cá nhân và tập thể nhà trường.

Trường mầm non Quảng Ngọc: Nơi nuôi dưỡng những ước mơ

Tập thể cán bộ giáo viên trường mầm non Quảng Ngọc.

Luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ nặng nề và vinh quang của người kỹ sư tâm hồn, mỗi cô giáo trong nhà trường đều cố gắng học tập nâng cao trình độ chuyên môn, rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống. Ban Giám hiệu luôn tạo điều kiện cho cán bộ, giáo viên, nhân viên đi học nâng chuẩn. 70,5% cán bộ, giáo viên, nhà trường đã đạt trình độ trên chuẩn, 29,5% đạt chuẩn. Các cô giáo còn tích cực tham gia học các lớp âm nhạc, tin học, để phục vụ công tác giảng dạy. Trong thời đại công nghệ thông tin, đội ngũ giáo viên nhà trường đã tích cực học các lớp bồi dưỡng tin học.

Trường mầm non Quảng Ngọc: Nơi nuôi dưỡng những ước mơ

Cô Lê Thị Nhâm, Hiệu trưởng trường người trăn trở vì sự nghiệp ươm mầm non cho đất nước

Nhà trường đã duy trì đều đặn sinh hoạt chuyên môn. Các cô giáo thường xuyên được trao đổi, học tập kinh nghiệm lẫn nhau một cách chân tình, cởi mở, nên đã khơi dậy được sự sáng tạo, lòng nhiệt huyết của mỗi cá nhân, tạo nên sức mạnh tổng hợp của nhà trường. Hàng năm, trường tổ chức nhiều buổi hội giảng, sinh hoạt chuyên đề, thi giáo viên giỏi; tham gia đầy đủ ở các hội thi và hoạt động do ngành Giáo dục và Đào tạo tổ chức đạt kết quả cao.

Ban Giám hiệu luôn quan tâm đến của cán bộ giáo viên, nhân viên, luôn trăn trở, suy tư, đưa ra bàn bạc, tìm cách giúp nhau chân tình, thấu đáo, đoàn kết, nhất trí trong mọi hành động. Chính vì thế, đã khơi dậy được tiềm năng, sáng tạo của cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường, tạo thành sức mạnh tổng hợp đưa nhà trường vững bước đi lên.

Nhiệm vụ chính của nhà trường là chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ. Mặc dù trong điều kiện số học sinh đông, số giáo viên, nhân viên còn khiêm tốn, nhưng những người mẹ thứ hai của các cháu đều là tấm gương không ngại khó khăn, hết mực yêu thương, tận tình chăm sóc các cháu. Mỗi phụ huynh có con em là học sinh của trường đều hài lòng với môi trường học tập, vui chơi, chăm sóc, nuôi dưỡng ở đây và gửi gắm trọn niềm tin yêu đối với nhà trường.

Trường mầm non Quảng Ngọc: Nơi nuôi dưỡng những ước mơ

100% trẻ được tham gia học tập, vui chơi, rèn luyện kỹ năng sống, được tham gia các trò chơi dân gian, tham gia các hội thi bé với môi trường thân thiện, bé tài năng khỏe ngoan cấp trường cấp huyện được đánh giá rất cao trong các kỳ thi.

Nhà trường thường xuyên tổ chức khám, cân, đo, theo dõi sức khoẻ vào biểu đồ tăng trưởng cho trẻ, để có chế độ nuôi dưỡng, chăm sóc hợp lý. Các cô giáo, nhân viên phối hợp với gia đình luôn quan tâm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các cháu.

Chế độ dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm cho trẻ được nhà trường đặc biệt quan tâm. Lương thực, thực phẩm cung cấp cho nhà trường đều rõ nguồn gốc, thường xuyên được cơ quan y tế kiểm tra, giám sát. Bếp ăn của nhà trường luôn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Cô giáo tạo bầu không khí vui vẻ trong lúc học, lúc chơi; hướng dẫn các cháu biết vệ sinh cá nhân đúng cách, động viên các cháu ăn hết suất, chăm sóc giấc ngủ cho các cháu. Tỷ lệ trẻ thấp còi cuối năm 6%. Tỷ lệ bé ngoan, bé chuyên cần đạt 95%.

Trường mầm non Quảng Ngọc: Nơi nuôi dưỡng những ước mơ

Giáo viên mầm non là một nghề vất vả nhưng vinh quang. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ, mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên phải tự giác phấn đấu, rèn luyện cả tài lẫn đức. Giáo viên mầm non như người đa năng vừa làm , hoạ sĩ, nhạc sĩ, bác sĩ, đầu bếp... Từ đôi bàn tay khéo léo, các cô giáo đã tự học và sáng tạo ra những đồ dùng, đồ chơi dạy học đẹp, phong phú và có tính nhân bản cao.

Nhà trường và từng cán bộ, giáo viên, nhân viên đã thường xuyên phối hợp với các đoàn thể, tổ chức xã hội; liên hệ chặt chẽ với các bậc phụ huynh và nhân dân trên địa bàn bàn, thực hiện tốt các biện pháp chăm sóc, giáo dục trẻ, tạo môi trường, cảnh quan sư phạm xanh, sạch, đẹp.

Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh của nhà trường luôn đoàn kết, thống nhất. Chi bộ nhà trường liên tục đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh; nhà trường đạt danh hiệu trường tiên tiến, đơn vị văn hoá; được UBND tỉnh công nhận là trường mầm non đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 năm 2014.

Trường mầm non Quảng Ngọc: Nơi nuôi dưỡng những ước mơ

Trường Mầm non Quảng Ngọc thực sự là điểm sáng trong bậc học mầm non huyện Quảng Xương. Những thành tích của nhà trường là bông hoa đẹp trong vườn hoa ngàn việc tốt dâng lên Đảng, dâng lên Bác kính yêu. Trường Mầm non Quảng Ngọc nguyện sẽ tiếp tục vững bước đi lên, xứng đáng với niềm tin mà Đảng và Nhà nước, ngành Giáo dục giao phó và là địa chỉ đỏ tin cậy của nhân dân xã Quảng Ngọc.


Nuôi dạy con

Mảng tối đáng sợ của đứa 'trẻ ngoan': Lời cảnh tỉnh những cha mẹ Việt chỉ mong con 'gọi dạ, bảo vâng', chăm ngoan, học giỏi
Bạn đã từng là một đứa "trẻ ngoan" hay bạn có đang mong muốn con mình ngoan ngoãn, hiền lành,...
 
Kiện trường mẫu giáo vì dạy con biết chữ: Chuyện ngược đời cảm động của bà mẹ Mỹ bất kỳ phụ huynh nào cũng nên đọc
Thật không ngờ là bà mẹ đã ngay lập tức viết một lá đơn khởi kiện trường mầm non nơi...
 
“Con bạn chỉ bé bỏng một thời”
Yêu thương chính là dành thời gian cho con, cùng con tận hưởng những khoảnh khắc tuyệt vời, vun đắp...
 
Cha mẹ giàu chi bộn tiền cho con vào trại hè “sống khổ”
Nhiều bố mẹ Mỹ chi tới 20.000 USD (khoảng 455 triệu đồng) để các tiểu thư, quý tử nhà mình...

Du học

Chẳng phải tìm đâu xa, học hỏi ngay kinh nghiệm của đôi bạn xin học bổng thành công với thành tích IELTS cao chót vót
Đây chính là câu chuyện của hai cao thủ IELTS Ngân An, và Việt Huy, từ những người xa lạ...
 
Những trường đại học đào tạo ngành kinh doanh tốt nhất tại Mỹ
Dựa trên 27 yếu tố trong 3 phạm trù chất lượng giáo dục, khả năng chi trả và thành công...
 
Những việc làm thêm kiếm tiền của du học sinh Việt
Sinh viên Việt Nam học tập ở nước ngoài làm thêm nhiều việc, từ dọn vệ sinh, rửa bát cho...
 
Nữ sinh Quảng Trị nhận học bổng ba trường đại học quốc tế
Vượt qua hàng nghìn ứng viên đến từ các quốc gia, Đặng Quỳnh Giao (18 tuổi), học sinh trường THPT...
Top
Điện thoại:

Tiếp thị & Tiêu dùng - tiepthitieudung.com. All Right Reserved
Tiếp thị & Tiêu dùng - Cập nhật thông tin mới nhất về giá cả, thị trường, mua sắm...
tiepthitieudung.com giữ bản quyền trên website này
Liên hệ: [email protected]

1.48727 sec| 1249 kb