Search
Thứ 5, 31/03/2016, 15:30 PM

Mỗi ngày dành bao nhiêu giờ cho con là đủ?

(Nuôi dạy con) - “Con muốn tới nhà bạn. Mai con về” hay “Con thấy ba mẹ chẳng hiểu gì con cả !”, đây là một những câu nói khiến các bậc phụ huynh hết sức lo lắng và không biết giải quyết ra sao khi khoảng cách giữa cha mẹ và con cái cứ ngày càng xa.

Mỗi ngày dành bao nhiêu giờ cho con là đủ?

Nhằm giúp các bậc phụ huynh cân đối giữa công việc và thời gian dành cho con, vừa qua, Trường Quốc tế TIS tổ chức buổi talkshow với mong muốn giúp các bậc phụ huynh có thể tìm được những phương pháp tận dụng hiệu quả thời gian bên con, giúp con có được một cuộc sống đủ đầy cả về vật chất lẫn tinh thần.

Lấy lý do quá bận với nhiều mối quan tâm để có thể dành thời gian cho con cái, cha mẹ nghĩ rằng việc chu cấp cho con mọi yêu cầu về vật chất là đủ. Tuy nhiên, điều mà con trẻ cần hơn hết đó chính là sự quan tâm, nâng đỡ về tinh thần đúng lúc của cha mẹ.

Bằng cách diễn giải khá thu hút PGS.TS tâm lý Huỳnh Văn Sơn – trưởng bộ môn Tâm lý học Trường ĐH Sư phạm TPHCM đã khiến các em học sinh mạnh dạn thể hiện những suy nghĩ của mình.

Em Linh Mai : “Ba mẹ không dành nhiều thời gian cho em mà chỉ quát nạt khi em làm không theo ý muốn”. Hay em Phương cũng bày tỏ xúc động khi em không biết phải chia sẻ cùng ai việc em thích một bạn nữ cùng trường nhưng bị từ chối thẳng thừng.

Chia sẻ về điều này, PGS.TS Huỳnh Văn Sơn thể hiện sự đồng cảm với các học sinh và khuyên các phụ huynh nên làm bạn với con. Hãy kể cho con nghe về những ngây ngô của mình khi mình bằng tuổi con, và rằng chúng ta cũng có những rung động như vậy.

Giai đoạn dậy thì là giai đoạn tâm sinh lý của trẻ có những thay đổi lớn. Lúc này trẻ có những thay đổi về hooc môn sinh lý, về dáng dấp, một vài bạn đã có những cảm xúc với những bạn khác giới. Cha mẹ lúc này đừng tỏ ra bực bội, ngăn cấm mà hãy chia sẻ với con.

Ví như hỏi con những câu hỏi như: Mẹ thấy bạn Linh lớp con dạo này ăn mặc modern quá, có phải bạn ấy có người yêu không?, Thế con gái mẹ cũng xinh như vậy, có ai trong lớp thích con không?, hay Con có thấy thích bạn đặc biệt không, nói mẹ nghe xem, mẹ tình yêu cho?...

Chị Lan Hương chia sẻ tại buổi tọa đàm, mỗi ngày chị dành nhiều thời gian cho những thiết bị công nghệ như: , ipad,…và những công việc không tên mà vô tình quên mất thời gian dành cho con.

Vậy mỗi ngày cần bao nhiêu thời gian cho con là đủ. Trả lời câu hỏi của chị, PGS Sơn chia sẻ: “Nếu như bạn hứa đưa con đi nhà banh, bạn hãy dành ra khoảng một tiếng đồng hồ để đưa bé đi như bạn đã hứa. Trong thời gian đó, bạn vẫn có thể gọi điện thoại, lướt web vào Facebook hay các trang mạng mà bạn thích. Nếu như con lớn, không lẽ gì bạn không dành ra được 15 phút để lắng nghe những gì con chia sẻ, hãy làm bạn của con.”

Dành bao nhiêu thời gian cho con là đủ khi mà nhịp sống cứ hối hả cha mẹ không có nhiều thời gian bên con. Tuy nhiên, cho con bao nhiêu thời gian không quan trọng hơn cách cho. Việc trở thành bạn của con không phải bố mẹ nào cũng làm được. Nhưng đó lại là yếu tố quan trọng để cha mẹ có thể bên cạnh, định hướng và chia sẻ mọi điều trong cuộc sống của con và cùng con trưởng thành.


Du học

Chẳng phải tìm đâu xa, học hỏi ngay kinh nghiệm của đôi bạn xin học bổng thành công với thành tích IELTS cao chót vót
Đây chính là câu chuyện của hai cao thủ IELTS Ngân An, và Việt Huy, từ những người xa lạ...
 
Những trường đại học đào tạo ngành kinh doanh tốt nhất tại Mỹ
Dựa trên 27 yếu tố trong 3 phạm trù chất lượng giáo dục, khả năng chi trả và thành công...
 
Những việc làm thêm kiếm tiền của du học sinh Việt
Sinh viên Việt Nam học tập ở nước ngoài làm thêm nhiều việc, từ dọn vệ sinh, rửa bát cho...
 
Nữ sinh Quảng Trị nhận học bổng ba trường đại học quốc tế
Vượt qua hàng nghìn ứng viên đến từ các quốc gia, Đặng Quỳnh Giao (18 tuổi), học sinh trường THPT...

Giáo dục

Điều gì khiến cho AloEnglish - Gameshow tiếng Anh dành cho trẻ tiểu học thu hút người xem
Dù chỉ mới lên sóng được vài tập nhưng Gameshow AloEnglish đã thu hút được một số lượng người xem...
 
Các thói quen tốt bạn nên rèn luyện ngay hôm nay
Xây dựng các thói quen tốt, có ích giúp tạo dựng một đời sống lành mạnh về cả thể chất...
 
ALOENGLISH - Khơi nguồn cảm hứng Anh ngữ cho trẻ
Công thức của sự thành công: Thành công 1% cảm hứng 99% nỗ lực, tuy nhiên nếu thiếu...
 
Hà Nội đề xuất chia lịch đi học trở lại thành 4 nhóm và 4 giai đoạn khác nhau
Mới đây, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết sẽ phân chia làm 4 nhóm đối tượng và...
Top
Điện thoại:

Tiếp thị & Tiêu dùng - tiepthitieudung.com. All Right Reserved
Tiếp thị & Tiêu dùng - Cập nhật thông tin mới nhất về giá cả, thị trường, mua sắm...
tiepthitieudung.com giữ bản quyền trên website này
Liên hệ: [email protected]

1.52661 sec| 885.773 kb