Search
Thứ 6, 30/11/2018, 10:20 AM

Đề nghị Thủ tướng sớm công nhận tiếng Anh là ngôn ngữ thứ 2

(Giáo dục) - Để start up Việt vươn ra toàn cầu, Bộ trưởng Bộ TT-TT đề nghị Thủ tướng sớm công nhận tiếng Anh là ngôn ngữ thứ 2 của Việt Nam.

Đây là thông tin được ông Nguyễn Mạnh Hùng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông đưa ra tại Diễn đàn thanh niên khởi nghiệp 2018 với chủ đề “Tìm giải pháp đột phá cho khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam” diễn ra tại Đà Nẵng ngày 29/11.

Diễn đàn là cơ hội để các doanh nghiệp trẻ có dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, các nhà đầu tư đưa ra đề xuất, sáng kiến, giải pháp đóng góp cho sự phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia và hỗ trợ hiệu quả cho thanh niên khởi nghiệp.

Đề nghị Thủ tướng sớm công nhận tiếng Anh là ngôn ngữ thứ 2

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông đề nghị Thủ tướng sớm công nhận tiếng Anh là ngôn ngữ thứ 2 của Việt Nam.

Về vấn đề này, ông Nguyễn Mạnh Hùng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông cho rằng, nói về start up chính là nói về những cái mới, bắt buộc phải có cách tiếp cận mới.

“Chúng ta có hàng chục ngàn công ty vừa và lớn có từ 1000 người trở lên. Những doanh nghiệp này phải chính là những doanh nghiệp đầu tư vào start up. Điều này không chỉ tốt cho start up mà còn tốt cho chính họ, làm cho họ sáng tạo hơn và tạo ra không gian mới.

Chúng ta nói đến start up không chỉ ở Việt Nam mà cần dần vươn ra toàn cầu. Để giải quyết câu chuyện toàn cầu, hiện vẫn còn điểm nghẽn là tiếng Anh. Xin Thủ tướng sớm công bố tiếng Anh là ngôn ngữ thứ 2 của đất nước Việt Nam”, ông Nguyễn Mạnh Hùng đề xuất.

Ở một góc nhìn khác, bà Thạch Lê Anh, Chủ nhiệm Vietnam Silicon Valley lại cho rằng Việt Nam cần phải giải quyết nhanh các thủ tục để không bị tuột mất các nhà đầu tư “thiên thần”.

“Chúng tôi đã kêu gọi những nguồn quỹ trị giá 30 triệu USD, có rất nhiều nhà đầu tư có thể xác nhận, thông qua số tiền như vậy. Nhưng quay về với Việt nam, tôi đã thử làm với tập đoàn Lotte. Giai đoạn đầu tiên chỉ là 200.000 USD, nhưng bây giờ đã quyết định đầu tư vào Việt Nam khoảng 3 triệu USD. Nhưng có một việc khó là xin giấy phép từ cả Bộ Kế hoạch Đầu tư và Ngân hàng”, bà Thạch Lê Anh cho biết.

Còn theo ông Lê Quốc Phong, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, sau 2 năm phát động chương trình thanh niên khởi nghiệp, đã có nhiều chương trình, cuộc thi nhằm hỗ trợ hoạt động khởi nghiệp, tuy nhiên vẫn còn nhiều điểm nghẽn. Trong đó khó khăn lớn nhất tập trung vào vấn đề chính sách ưu đãi, vốn, đầu tư…

Anh Phan Anh Sang, Chủ tịch Hiệp hội hoa Đà Lạt nêu ý kiến: “Chính sách vay vốn, ưu tiên cho các doanh nghiệp sẽ tạo ra các cơ hội về thị trường, định hướng thị trường. Chúng ta có thể tham gia vào chuỗi sản xuất toàn cầu, nhất là các doanh nghiệp đầu tư FDI hoặc các doanh nghiệp lớn ở đây. Những sản phẩm sản xuất trong nước tốt nhưng vẫn nhập khẩu thì nhà nước cũng nên có định hướng để đặt hàng cho các doanh nghiệp khởi nghiệp để họ đầu tư vào các lĩnh vực đó, đáp ứng nhu cầu trong nước”.

Các đại biểu trẻ cho rằng, nhiều doanh nghiệp Việt Nam đang có cơ hội lớn để nhận đầu tư, nhưng điều mà các doanh nghiệp khởi nghiệp cần là vốn và môi trường đầu tư. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp cũng đề nghị Chính phủ quan tâm giải quyết khâu đầu ra cho sản phẩm. Hiện nay, quy trình về đấu thầu, đầu tư rất chặt chẽ trong việc kiểm tra về tài chính, kinh nghiệm, nếu áp dụng các quy trình đó đối với doanh nghiệp khởi nghiệp sẽ gặp rào cản rất lớn./.


Nuôi dạy con

Ở đây có viết thư tình cho tổ quốc, Đừng bỏ lỡ 80 năm chỉ có một lần
Trong thời đại mà mọi thứ đều được gõ phím hay chạm màn hình, liệu có bao giờ bạn tự...
 
'Bùng nổ' với English Festival của học sinh mái trường mang tên Bác
Tối 28/3, một chương trình thường niên rất được chờ đón đã diễn ra tại Trường THCS và THPT Nguyễn...
 
Aspire Hub Education đem phương pháp huấn luyện học tập cá nhân hóa chuẩn Singapore đến Việt Nam
Hướng tới đáp ứng nhu cầu về giáo dục quốc tế ngày càng tăng tại Việt Nam
 
5 nguyên tắc cần giữ khi viết CV xin việc dù ứng tuyển bất cứ ngành nào
Bạn đang chuẩn bị viết CV để ứng tuyển công việc mà mình mong muốn. Tuy nhiên bạn đã nắm...

Du học

Viết thông tin người tham khảo trong CV: 4 điều cần lưu ý
Người tham chiếu tiếng Anh là references, đây là một khái niệm khá mới nhưng đã dần trở nên phổ...
 
3 mẹo viết CV Content Marketing ấn tượng
Content Marketing là một nghề nghiệp khá hot, nhu cầu tuyển dụng cao, mức độ cạnh tranh cũng rất gay...
 
Mẹo viết kinh nghiệm làm việc trong CV “hạ gục” nhà tuyển dụng
Kinh nghiệm làm việc là một trong những nội dung quan trọng nhất của một CV xin việc. Nó thậm...
 
CV chuyên nghiệp cần đảm bảo các yếu tố nào?
CV được ví như giấy thông hành dẫn đến công việc mơ ước và sự nghiệp tương lai của bạn....
“We make impossible things possible” - Staris Latkas mang triết lý đột phá song hành cùng khu nghỉ dưỡng lớn nhất của Marriott tại việt nam
Nha Trang Marriott Resort Spa, Hon Tre Island trân trọng thông báo việc bổ nhiệm ông Staris Latkas vào...
 
Mùa lễ hội nhiệm màu cùng khách sạn Hà Nội Daewoo 
Khoảng thời gian đẹp nhất trong năm tại khách sạn Hà Nội Daewoo tựa như một bản hoà ca rộn...
 
MGallery Hotel Collection tại Châu Á ra mắt loạt trải nghiệm sống động nhân dịp Ngày hội Di sản - Heritage Days 2025
MGallery Hotel Collection tôn vinh lịch sử toàn cầu thông qua các hoạt động trong Ngày hội Di sản Heritage...
 
Ở đây có viết thư tình cho tổ quốc, Đừng bỏ lỡ 80 năm chỉ có một lần
Trong thời đại mà mọi thứ đều được gõ phím hay chạm màn hình, liệu có bao giờ bạn tự...
 
Khách sạn Hà Nội Daewoo được vinh danh trong top 10% khách sạn hàng đầu thế giới bởi Tripadvisor
Mới đây, khách sạn Hà Nội Daewoo vinh dự được Tripadvisor nền tảng du lịch lớn và uy tín...
 
Ông Trump tuyên bố sẵn sàng đàm phán thuế quan
Tổng thống Mỹ Donald Trump để ngỏ khả năng đàm phán thuế quan với các đối tác thương mại.
Wellness Expo 2025: 100 doanh nghiệp trong và ngoài nước tham gia hành trình sống khỏe - Công nghệ nâng tầm sống khỏe
Doanh nghiệp và người tiêu dùng có cơ hội trải nghiệm công nghệ chăm sóc sức khỏe tiêu biểu của...
 
Bùng nổ xu hướng chăm sóc sức khỏe tại Wellness Expo 2025
Hà Nội, ngày 11 tháng 9 năm 2025. Triển lãm Quốc tế về Sản phẩm Chăm sóc Sức khỏe và...
 
Hoa ca - Khu vườn đoàn viên rực rỡ từ khách sạn Hà Nội Daewoo
Tiếp nối hành trình tinh hoa qua gần 30 mùa trăng viên mãn, Tết Đoàn Viên 2025, khách sạn Hà...
 
BRGMART mang ẩm thực Hoa Kỳ tới bàn ăn Người Việt
13/6/2025, hệ thống siêu thị BRGMart, Đại Sứ Quán Hoa Kỳ và Hiệp hội xuất khẩu thịt Hoa Kỳ (USMEF)...
 
Dấu hiệu nhận biết rau
Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số đặc điểm để nhận biết rau có thuốc trừ sâu,...
 
Delectech ra mắt Tính Năng Mới cho Seotobo: Viết Nội Dung Tự Động giúp SEO đỉnh cao
Trong thời đại mà trí tuệ nhân tạo (AI) ngày càng trở thành xu thế, việc tích hợp AI vào...
Top
Điện thoại:

Tiếp thị & Tiêu dùng - tiepthitieudung.com. All Right Reserved
Tiếp thị & Tiêu dùng - Cập nhật thông tin mới nhất về giá cả, thị trường, mua sắm...
tiepthitieudung.com giữ bản quyền trên website này
Liên hệ: [email protected]

5.08145 sec| 1969.047 kb