Search
Thứ 4, 01/06/2016, 14:00 PM

Đưa bài thi THPT quốc gia về TP HCM chấm để công bằng

(Giáo dục) - Đưa bài thi THPT quốc gia về TP HCM chấm để công bằng 09:17 01/06/2016 0 Khâu chấm thi của kỳ thi THPT quốc gia năm nay, nhiều trường chủ trương đưa ngược bài về TP HCM chấm với lý do hạn chế di chuyển, thuận tiện phúc khảo, đặc biệt là tránh thiên vị.

Với quãng đường đi cả trăm km tổ chức thi nhưng khi có bài thi, nhiều trường đại học lại đưa bài trở về TP HCM để chấm. Ông Phạm Thái Sơn, Phó phòng Đào tạo Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP HCM cho biết, sau khi thí sinh thi xong 8 môn, bài thi sẽ được đưa về trường để tổ chức chấm thi. Trường sẽ mời của TP HCM cùng giáo viên của trường tham gia chấm thi các môn Toán, Văn, Địa, Sử và phần tự luận môn tiếng Anh.

“Trong trường hợp thiếu giáo viên, trường sẽ mời giáo viên từ Tây Ninh xuống nhưng nhiều khả năng sẽ không cần đến, vì số lượng bài thi năm nay không nhiều, chủ yếu vẫn là Toán, Văn”, ông Sơn nói.

Đại học Kinh tế TP HCM với quãng đường hơn 100 km cũng sẽ chuyển bài về TP HCM sau khi thí sinh hoàn tất các môn thi. Ông Trần Thế Hoàng, Phó hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Việc đưa bài về TP HCM sẽ giúp trường thuận tiện hơn trong chấm thi, đặc biệt trường đã huy động được đội ngũ giáo viên tại TP HCM nhằm đảm bảo an toàn, khách quan”.

Tương tự, ông Nguyễn Tiến Dũng, Hiệu trưởng Đại học Kinh tế - Luật TP HCM nói bài thi của hơn 9.000 thí sinh tỉnh Bình Dương cũng được trường đưa về TPHCM chấm thi.

“Cơ bản giáo viên chấm thi nhà trường sẽ sử dụng cán bộ, giảng viên trong trường để chấm các môn Toán, trắc nghiệm các môn Lý, Hóa, Sinh. Riêng các môn tự luận Văn, Sử, Địa trường sẽ nhờ giảng viên các trường đại học thành viên còn lại trong hệ thống ĐHQG TP HCM”, ông Dũng nói.

Đưa bài thi THPT quốc gia về TP HCM chấm để công bằng

Ảnh minh họa 

Xa nhất là Đại học Nông Lâm TP HCM khi chủ trì cụm thi Gia Lai nhưng theo ông Trần Đình Lý, Trưởng phòng Đào tạo, nhà trường vẫn đưa bài thi của thí sinh về TP HCM chấm.

Ông Lý cho rằng, lâu nay, việc chấm thi tại trường khá tốt, có mối với đội ngũ giáo viên chấm thi chất lượng ở cả khu vực TP HCM, Đồng Nai, Bình Dương nên đưa bài về trường chấm sẽ thuận tiện và công bằng hơn so với chấm thi tại Gia Lai.

“Sau khi thí sinh hoàn thành bài thi, trường sẽ nhờ lực lượng an ninh của tỉnh Gia Lai áp tải bài thi về tận trường”, ông Lý nói.

Các trường đại học khác như Đại học Luật TP HCM, Đại học Công nghiệp, Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP HCM, Đại học Sài Gòn… cũng dự kiến sẽ đưa bài thi từ các tỉnh về TPHCM để chấm thi.

Đi hàng trăm km tổ chức thi

Đại học Tài chính – Marketing năm nay được Bộ GD&ĐT giao chủ trì cụm thi tại tỉnh Đắk Nông (cụm số 48) cách trường gần 300 km nên mọi công tác tổ chức đã được nhà trường tập trung tối đa. Theo ông Hứa Minh Tuấn, Phó hiệu trưởng nhà trường, cụm thi do trường chủ trì có khoảng 4.000 thí sinh tham dự.

Với số lượng thí sinh lớn, trường này dự tính sẽ huy động 170 cán bộ của trường cùng với 168 cán bộ, giảng viên trường Cao đẳng Sư phạm Đắk Lắk và các địa phương khác để coi thi.

Còn Đại học Nông Lâm TP HCM năm nay tiếp tục được Bộ GD&ĐT giao nhiệm vụ chủ trì cụm thi Gia Lai (cách trường khoảng 450 km). Tương tự, các trường đại học khác cũng phải di chuyển cả trăm kilômét từ TPHCM về các tỉnh phối hợp với địa phương để tổ chức thi THPT quốc gia.


Tin khác

Nuôi dạy con

Khi con bị bắt nạt, cha mẹ đừng dạy con nói 3 từ này bằng không càng khiến trẻ bị tổn thương nặng nề hơn
Hiện nay, bạo lực học đường ngày càng tăng lên. Dù ở đâu đi nữa chúng ta cũng đều có...
 
'Luật' của người mẹ Sài Gòn khiến 3 con không bao giờ cãi lại
Ba con chị Vân được tự quyết hầu hết mọi việc của mình, từ ăn gì, mặc gì, chọn trường,...
 
Bài viết “dạy trẻ tư duy của người giàu” gây bão mạng xã hội những ngày đầu năm: Người làm cha mẹ ai đọc cũng gật gù đồng ý
"Cho trẻ số tiền thật lớn để trẻ trở thành người giàu, mà không cho trẻ cách suy nghĩ của...
 
Năm nguyên tắc dạy con của phụ huynh Nhật Bản
Khi thấy một đứa trẻ đang cố phá ôtô đồ chơi, bà mẹ Nhật Bản có thể nói "Chiếc xe...

Du học

Chẳng phải tìm đâu xa, học hỏi ngay kinh nghiệm của đôi bạn xin học bổng thành công với thành tích IELTS cao chót vót
Đây chính là câu chuyện của hai cao thủ IELTS Ngân An, và Việt Huy, từ những người xa lạ...
 
Những trường đại học đào tạo ngành kinh doanh tốt nhất tại Mỹ
Dựa trên 27 yếu tố trong 3 phạm trù chất lượng giáo dục, khả năng chi trả và thành công...
 
Những việc làm thêm kiếm tiền của du học sinh Việt
Sinh viên Việt Nam học tập ở nước ngoài làm thêm nhiều việc, từ dọn vệ sinh, rửa bát cho...
 
Nữ sinh Quảng Trị nhận học bổng ba trường đại học quốc tế
Vượt qua hàng nghìn ứng viên đến từ các quốc gia, Đặng Quỳnh Giao (18 tuổi), học sinh trường THPT...
Top
Điện thoại:

Tiếp thị & Tiêu dùng - tiepthitieudung.com. All Right Reserved
Tiếp thị & Tiêu dùng - Cập nhật thông tin mới nhất về giá cả, thị trường, mua sắm...
tiepthitieudung.com giữ bản quyền trên website này
Liên hệ: [email protected]

3.16505 sec| 902.578 kb