Search
Thứ 2, 25/08/2014, 06:31 AM

Cô gái Hải Phòng sở hữu 10 suất học bổng du học Mỹ

Nguyễn Trung Trà My (19 tuổi) xuất sắc khi được 10 trường đại học đồng ý cấp học bổng. Trong đó, có những cơ hội du học lên đến 132.000 USD.

19 tuổi, Nguyễn Trung Trà My, cựu học sinh chuyên Anh trường THPT chuyên Trần Phú, một trong những sinh viên xuất sắc của lớp cử nhân tài năng, ĐHNN-ĐHQG Hà Nội.

Cô được nhiều người biết đến với bảng dài thành tích và giải thưởng đáng nể trong suốt những năm học phổ thông: giải nhì HSG Quốc gia môn Tiếng Anh, giải nhất cuộc thi Olympic Tiếng Anh Hải Phòng và nhiều giải thưởng lớn nhỏ khác tại các cuộc thi. Mới đây, khi đang là sinh viên năm thứ nhất, Trà My lại tiếp tục tạo nên một cú đột phá bất ngờ khi cùng lúc đoạt được 10 suất học bổng du học tại Mỹ.

Giữa tháng 8, Trà My đã rời Hải Phòng để đến bang Alabama, Mỹ theo học đại học trong 4 năm. Tự tin, quyết đoán trong ngày lên đường nhưng Trà My vẫn luôn luôn tự nhắc nhở mình: “Cuộc sống giống như lái một chiếc xe đạp. Để giữ thăng bằng thì phải luôn di chuyển” - câu châm ngôn của nhà bác học Albert Einstein dường như tiếp thêm sức mạnh, cũng là kim chỉ nam cho Trà My trong hành trình sắp tới.

Trà My tại Lễ biểu dương học sinh sinh viên xuất sắc năm 2013.

Cô gái tài năng quyết đoán

Chuyện Trà My xin được học bổng đi du học chỉ được em kể cho bố khi đã nhận được đủ 10 thư trả lời của các trường mà em đã gửi hồ sơ. Bởi lẽ, biết bố thương con gái đi học ở nước ngoài sẽ vất vả đủ đường, Trà My âm thầm làm hồ sơ gửi đến các trường mà không cho bố biết. Đến khi có kết quả thì thực sự là một điều bất ngờ, gửi hồ sơ đến 10 trường thì cả 10 trường đều đồng ý cấp học bổng cho em. Trong đó có suất học bổng trị giá 132.000 USD của ĐH SouthWestern, suất học bổng thấp nhất cũng trị giá 88.000 USD.

Biết rằng những con số giá trị mang theo ý nghĩa rất lớn nhưng Trà My lại khiêm tốn nói rằng: “Em may mắn vì có được những cơ hội trải nghiệm trước đó rồi tất cả mới gom lại thành một bộ hồ sơ tốt để xin học bổng”.

3 năm trước, Trà My là 1 trong 5 học sinh của Việt Nam tham dự chương trình Nhà lãnh đạo trẻ châu Á (South East Asia Youth Leadership Program) tại Mỹ do Bộ Ngoại giao Mỹ tổ chức. Những trải nghiệm khi được thăm quan, học tập và những buổi thuyết trình tự tin trước mọi người đã giúp em tích lũy thêm nhiều kỹ năng để đạt được các suất học bổng.

Trà My.

Trà My giải thích thêm rằng, mọi kết quả em có được không phải vì mục tiêu thành tích đặt ra mà đều do sự yêu thích và đam mê của em. Rồi cứ thế, các giải thưởng đạt được từ năm học cấp 2, cấp 3 như một duyên cớ để Trà My quyết định đi du học sau này. Học chuyên Anh tại THPT chuyên Trần Phú, tốt nghiệp cấp 3, Nguyễn Trung Trà My được tuyển thẳng vào lớp tài năng của ĐH Ngoại Ngữ - ĐH QGHN.

Yêu thích và đam mê tiếng Anh cùng nhiều khả năng nổi trội khác, cộng với giải thưởng HSG Quốc gia môn tiếng Anh, giải nhất cuộc thi Olympic Tiếng Anh Hải Phòng nhưng Trà My chỉ mới quyết định đi du học cách đây hơn 1 năm, khi em đang là sinh viên năm thứ nhất. Không chọn đi du học ngay khi tốt nghiệp cấp 3, Trà My vẫn muốn được hòa mình vào cuộc sống học tập của sinh viên trong nước một thời gian rồi mới đi xa.

Và hành trình xa xôi giờ đã bắt đầu với một cô gái năng nổ, tràn đầy nội lực như Trà My. Nói về những giải thưởng đã đạt được, Trà My khiêm tốn khẳng định: “Giải thưởng chỉ là sự ghi nhận kết quả mà bạn đạt được, chứ không nói lên tất cả về bạn”. Cũng vì thế mà em có suy nghĩ rằng mọi điều trong cuộc sống đều chỉ mang tính chất thời điểm, với bất cứ việc gì nếu không cố gắng thì sau những thành công tất sẽ là sự tụt hậu.

Quyết tâm ở phương trời mới

Với thời gian chỉ trong hơn 2 tháng, Trà My gặp khá nhiều khó khăn trước yêu cầu gấp rút để hoàn tất hồ sơ. Ngoài điểm IELST 8.0 đạt được do vốn liếng tiếng Anh tích lũy từ trước, Trà My còn phải thi chứng chỉ SAT (Sholastic Assessment Test), là bài thi thể hiện khả năng suy luận, phân tích và giải quyết vấn đề thông qua kỹ năng giải toán, đọc hiểu và viết. Đây cũng là điều kiện bắt buộc khi xét học ở các trường tại Mỹ mà Trà My nộp hồ sơ. Thời gian chuẩn bị ngắn nhưng em đã vượt qua.

Một câu chuyện thú vị khác mà Trà My , bài luận trong hồ sơ xin học bổng được em viết và hoàn thành vào đúng đêm 30 Tết. Hiểu rằng bài luận là một trong những yếu tố quan trọng của bộ hồ sơ nhằm thể hiện tính cách, tư duy và sự nhìn nhận về cuộc sống, giúp nhà trường hiểu về mình nhưng vì không có nhiều thời gian nên Trà My viết bằng chính cảm nhận của mình, đề cập đến những trải nghiệm đã trải qua, những trải nghiệm đã giúp em trưởng thành hơn. Có lẽ, cá tính và sự mạnh mẽ, sôi nổi đã giúp em làm nên một bài luận thuyết phục.

Tiếng Anh và các hoạt động ngoại khóa là niềm yêu thích của Trà My.

Toát lên ở Trà My là một sự tự tin, chững chạc, bộc lộ rõ ý chí quyết tâm trong cuộc sống. Vì thế mà hành trình phía trước dường như không làm Trà My lo ngại. Lựa chọn du học ở Mỹ cũng bởi Trà My tin rằng đây là môi trường giáo dục phù hợp với tính cách của mình.

Các trường ở Mỹ cho phép học sinh được trải nghiệm, tiếp xúc với nhiều lĩnh vực khác nhau rồi mới lựa chọn ngành học. Bởi vậy Trà My mong muốn sẽ được hòa đồng trong môi trường giáo dục tiên tiến, được tìm tòi, khám phá thêm về bản thân. Em cũng chia sẻ, sau thời gian đầu tìm hiểu, có thể em sẽ lựa chọn ngành học Quản trị kinh doanh và Tâm lý học.

Theo Zing.vn


Nuôi dạy con

Ở đây có viết thư tình cho tổ quốc, Đừng bỏ lỡ 80 năm chỉ có một lần
Trong thời đại mà mọi thứ đều được gõ phím hay chạm màn hình, liệu có bao giờ bạn tự...
 
'Bùng nổ' với English Festival của học sinh mái trường mang tên Bác
Tối 28/3, một chương trình thường niên rất được chờ đón đã diễn ra tại Trường THCS và THPT Nguyễn...
 
Aspire Hub Education đem phương pháp huấn luyện học tập cá nhân hóa chuẩn Singapore đến Việt Nam
Hướng tới đáp ứng nhu cầu về giáo dục quốc tế ngày càng tăng tại Việt Nam
 
5 nguyên tắc cần giữ khi viết CV xin việc dù ứng tuyển bất cứ ngành nào
Bạn đang chuẩn bị viết CV để ứng tuyển công việc mà mình mong muốn. Tuy nhiên bạn đã nắm...

Giáo dục

Ở đây có viết thư tình cho tổ quốc, Đừng bỏ lỡ 80 năm chỉ có một lần
Trong thời đại mà mọi thứ đều được gõ phím hay chạm màn hình, liệu có bao giờ bạn tự...
 
'Bùng nổ' với English Festival của học sinh mái trường mang tên Bác
Tối 28/3, một chương trình thường niên rất được chờ đón đã diễn ra tại Trường THCS và THPT Nguyễn...
 
Aspire Hub Education đem phương pháp huấn luyện học tập cá nhân hóa chuẩn Singapore đến Việt Nam
Hướng tới đáp ứng nhu cầu về giáo dục quốc tế ngày càng tăng tại Việt Nam
 
5 nguyên tắc cần giữ khi viết CV xin việc dù ứng tuyển bất cứ ngành nào
Bạn đang chuẩn bị viết CV để ứng tuyển công việc mà mình mong muốn. Tuy nhiên bạn đã nắm...
“We make impossible things possible” - Staris Latkas mang triết lý đột phá song hành cùng khu nghỉ dưỡng lớn nhất của Marriott tại việt nam
Nha Trang Marriott Resort Spa, Hon Tre Island trân trọng thông báo việc bổ nhiệm ông Staris Latkas vào...
 
Mùa lễ hội nhiệm màu cùng khách sạn Hà Nội Daewoo 
Khoảng thời gian đẹp nhất trong năm tại khách sạn Hà Nội Daewoo tựa như một bản hoà ca rộn...
 
MGallery Hotel Collection tại Châu Á ra mắt loạt trải nghiệm sống động nhân dịp Ngày hội Di sản - Heritage Days 2025
MGallery Hotel Collection tôn vinh lịch sử toàn cầu thông qua các hoạt động trong Ngày hội Di sản Heritage...
 
Ở đây có viết thư tình cho tổ quốc, Đừng bỏ lỡ 80 năm chỉ có một lần
Trong thời đại mà mọi thứ đều được gõ phím hay chạm màn hình, liệu có bao giờ bạn tự...
 
Khách sạn Hà Nội Daewoo được vinh danh trong top 10% khách sạn hàng đầu thế giới bởi Tripadvisor
Mới đây, khách sạn Hà Nội Daewoo vinh dự được Tripadvisor nền tảng du lịch lớn và uy tín...
 
Ông Trump tuyên bố sẵn sàng đàm phán thuế quan
Tổng thống Mỹ Donald Trump để ngỏ khả năng đàm phán thuế quan với các đối tác thương mại.
Wellness Expo 2025: 100 doanh nghiệp trong và ngoài nước tham gia hành trình sống khỏe - Công nghệ nâng tầm sống khỏe
Doanh nghiệp và người tiêu dùng có cơ hội trải nghiệm công nghệ chăm sóc sức khỏe tiêu biểu của...
 
Bùng nổ xu hướng chăm sóc sức khỏe tại Wellness Expo 2025
Hà Nội, ngày 11 tháng 9 năm 2025. Triển lãm Quốc tế về Sản phẩm Chăm sóc Sức khỏe và...
 
Hoa ca - Khu vườn đoàn viên rực rỡ từ khách sạn Hà Nội Daewoo
Tiếp nối hành trình tinh hoa qua gần 30 mùa trăng viên mãn, Tết Đoàn Viên 2025, khách sạn Hà...
 
BRGMART mang ẩm thực Hoa Kỳ tới bàn ăn Người Việt
13/6/2025, hệ thống siêu thị BRGMart, Đại Sứ Quán Hoa Kỳ và Hiệp hội xuất khẩu thịt Hoa Kỳ (USMEF)...
 
Dấu hiệu nhận biết rau
Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số đặc điểm để nhận biết rau có thuốc trừ sâu,...
 
Delectech ra mắt Tính Năng Mới cho Seotobo: Viết Nội Dung Tự Động giúp SEO đỉnh cao
Trong thời đại mà trí tuệ nhân tạo (AI) ngày càng trở thành xu thế, việc tích hợp AI vào...
Top
Điện thoại:

Tiếp thị & Tiêu dùng - tiepthitieudung.com. All Right Reserved
Tiếp thị & Tiêu dùng - Cập nhật thông tin mới nhất về giá cả, thị trường, mua sắm...
tiepthitieudung.com giữ bản quyền trên website này
Liên hệ: [email protected]

5.64744 sec| 1960.578 kb