Search
Thứ 5, 27/02/2014, 09:50 AM

Thà là mẹ ác, tôi vẫn ép con ăn!

Xem video Mẹ ép con ăn bằng kim tiêm, tôi thấy mình cũng ác như bà mẹ đó vậy. Nhưng ác mà con vẫn ăn thì tôi thà là mẹ ác!


Thà là mẹ ác, tôi vẫn ép con ăn! Ảnh minh họa: Internet.

Là độc giả thường xuyên của quý báo, tôi rất “kết” mục Mẹ việt dạy con. Sau khi đọc xong bài viết “Mẹ dã man ép con ăn bằng kim tiêm”, trong tôi xuất hiện hai tâm trạng khá mâu thuẫn.

Tôi cũng có một con gái hơn 3 tuổi, tôi rất hiểu nỗi lòng của các mẹ đang nuôi con nhỏ. Quả thật từ khi lấy chồng rồi sinh con, từ một người vô tư và thoải mái bao nhiêu thì đến nay, tôi trở thành một con người khác, hay lo lắng và căng thẳng bấy nhiêu. Ai đã từng làm mẹ thì sẽ hiểu, khi nuôi con, con ngoan, ăn được, hấp thụ tốt thì ai chả mừng. Nhưng phần lớn các mẹ mà tôi biết đều kêu khổ, khổ nhất là khâu cho con ăn.

Cháu nhà tôi thuộc dạng lười ăn. Mỗi bữa ăn mất khoảng hơn tiếng đồng hồ. Quả là cực hình cho cả tôi và bà ngoại. Nếu không ép cho cháu ăn, cháu cũng chẳng có nhu cầu, không ăn cũng chẳng sao, chẳng bao giờ đòi mẹ ăn cái bánh hay miếng hoa quả. Tôi thấy lạ, chả hiểu cháu sống bằng gì mà từ sáng đến chiều chỉ có một hộp sữa tươi. Do ăn ít, lại không hấp thụ được nên người tong teo, càng nhìn càng sốt ruột. Gần 3 tuổi mà cháu chỉ được gần 13kg. Chồng tôi luôn than vãn “cô nuôi con kiểu gì mà con càng lớn càng còi, còi nhất khu chung cư này đấy”.

Tôi làm đủ trò để cho cháu ăn. Nào là mở đĩa ca nhạc, cho chơi , chơi trò mẹ con, bồng bế khắp nhà, mở tủ lạnh, mở vòi nước, nghịch đất (đất nặn thủ công), lấy đá lạnh… Chừng đó vẫn chưa ăn thua, tôi phải dùng tới biện pháp nịnh nọt, không được lại chuyển sang quát nạt, rối mắng chửi, dọa dẫm… Cứ thế, đến lúc hết bát cháo thì tay chân mỏi nhừ, mồm khô miệng nhạt. Quả là khổ trăm bề.

Anh trai tôi là bác sĩ, anh ấy phàn nàn rất nhiều về cách tôi cho con ăn. Anh bảo không nên ép cháu như vậy, cháu sẽ sợ bữa ăn, cứ để cho nó tự giác, nếu không được thì cứ kệ, khi nào nó đói sẽ tự đòi ăn. Nghe thì cũng lọt tai nhưng có ai làm mẹ mà không nóng ruột khi cả ngày con chẳng nạp cái gì vào bụng? Tôi vẫn làm theo ý của mình, vẫn cố gắng cho con ăn, ép con ăn bằng mọi cách, miễn là con ăn hết phần của mình.

Con tôi giờ được hơn 3 tuổi, tôi vẫn đang gồng mình đối phó với những bữa ăn của cháu. Ngày nào đi làm tôi cũng bị muộn giờ vì phải nán lại cho cháu ăn. Tôi cũng mày mò trên mạng, tìm hiểu các loại thuốc tiêu hóa cả tây lẫn ta về cho cháu nhưng tình hình vẫn không được cải thiện. Nói thật là tôi cũng chịu khá nhiều áp lực, đầu óc căng như dây đàn vì cái tội con lười ăn.

Vừa rồi đọc bài viết “Mẹ dã man ép con ăn bằng kim tiêm!”, dù chưa lần nào áp dụng hình thức đó nhưng tôi thấy mình cũng ác như một bà mẹ nào đó vậy. Nhưng ác mà con vẫn ăn thì tôi cũng không cần phải lăn tăn suy nghĩ nhiều. Chỉ sợ ép quá thì cháu trở nên sợ bữa ăn, cháu lại càng lười ăn hơn. Nhưng nếu không dùng biện pháp đó, con sẽ không chịu ăn… Lại cái vòng luẩn quẩn.

Hi vọng sau này với đứa con thứ 2, tôi sẽ thoát khỏi cảnh vừa cho con ăn, vừa biểu diễn văn nghệ.

Mẹ Việt dạy con sẽ tiếp tục đăng tải các ý kiến của độc giả, đặc biệt các bố mẹ đang nuôi con nhỏ về đoạn video Mẹ ép con ăn bằng kim tiêm:

- Cho con ăn bằng kim tiêm là điều bình thường (Cũng như uống bình hay đút thìa vậy)

- Có thể ép con ăn

- Không nên ép con ăn dưới mọi hình thức, trong đó có ép ăn bằng kim tiêm

- Có thể ép con ăn/ dùng cách cho ăn bằng kim tiêm trong trường hợp đặc biệt (con ốm nặng không chịu ăn, con bị viêm hay đau lưỡi không ăn được…)

Theo Mẹ Susu - Yeutretho


Du học

Viết thông tin người tham khảo trong CV: 4 điều cần lưu ý
Người tham chiếu tiếng Anh là references, đây là một khái niệm khá mới nhưng đã dần trở nên phổ...
 
3 mẹo viết CV Content Marketing ấn tượng
Content Marketing là một nghề nghiệp khá hot, nhu cầu tuyển dụng cao, mức độ cạnh tranh cũng rất gay...
 
Mẹo viết kinh nghiệm làm việc trong CV “hạ gục” nhà tuyển dụng
Kinh nghiệm làm việc là một trong những nội dung quan trọng nhất của một CV xin việc. Nó thậm...
 
CV chuyên nghiệp cần đảm bảo các yếu tố nào?
CV được ví như giấy thông hành dẫn đến công việc mơ ước và sự nghiệp tương lai của bạn....

Giáo dục

Ở đây có viết thư tình cho tổ quốc, Đừng bỏ lỡ 80 năm chỉ có một lần
Trong thời đại mà mọi thứ đều được gõ phím hay chạm màn hình, liệu có bao giờ bạn tự...
 
'Bùng nổ' với English Festival của học sinh mái trường mang tên Bác
Tối 28/3, một chương trình thường niên rất được chờ đón đã diễn ra tại Trường THCS và THPT Nguyễn...
 
Aspire Hub Education đem phương pháp huấn luyện học tập cá nhân hóa chuẩn Singapore đến Việt Nam
Hướng tới đáp ứng nhu cầu về giáo dục quốc tế ngày càng tăng tại Việt Nam
 
5 nguyên tắc cần giữ khi viết CV xin việc dù ứng tuyển bất cứ ngành nào
Bạn đang chuẩn bị viết CV để ứng tuyển công việc mà mình mong muốn. Tuy nhiên bạn đã nắm...
“We make impossible things possible” - Staris Latkas mang triết lý đột phá song hành cùng khu nghỉ dưỡng lớn nhất của Marriott tại việt nam
Nha Trang Marriott Resort Spa, Hon Tre Island trân trọng thông báo việc bổ nhiệm ông Staris Latkas vào...
 
Mùa lễ hội nhiệm màu cùng khách sạn Hà Nội Daewoo 
Khoảng thời gian đẹp nhất trong năm tại khách sạn Hà Nội Daewoo tựa như một bản hoà ca rộn...
 
MGallery Hotel Collection tại Châu Á ra mắt loạt trải nghiệm sống động nhân dịp Ngày hội Di sản - Heritage Days 2025
MGallery Hotel Collection tôn vinh lịch sử toàn cầu thông qua các hoạt động trong Ngày hội Di sản Heritage...
 
Ở đây có viết thư tình cho tổ quốc, Đừng bỏ lỡ 80 năm chỉ có một lần
Trong thời đại mà mọi thứ đều được gõ phím hay chạm màn hình, liệu có bao giờ bạn tự...
 
Khách sạn Hà Nội Daewoo được vinh danh trong top 10% khách sạn hàng đầu thế giới bởi Tripadvisor
Mới đây, khách sạn Hà Nội Daewoo vinh dự được Tripadvisor nền tảng du lịch lớn và uy tín...
 
Ông Trump tuyên bố sẵn sàng đàm phán thuế quan
Tổng thống Mỹ Donald Trump để ngỏ khả năng đàm phán thuế quan với các đối tác thương mại.
Wellness Expo 2025: 100 doanh nghiệp trong và ngoài nước tham gia hành trình sống khỏe - Công nghệ nâng tầm sống khỏe
Doanh nghiệp và người tiêu dùng có cơ hội trải nghiệm công nghệ chăm sóc sức khỏe tiêu biểu của...
 
Bùng nổ xu hướng chăm sóc sức khỏe tại Wellness Expo 2025
Hà Nội, ngày 11 tháng 9 năm 2025. Triển lãm Quốc tế về Sản phẩm Chăm sóc Sức khỏe và...
 
Hoa ca - Khu vườn đoàn viên rực rỡ từ khách sạn Hà Nội Daewoo
Tiếp nối hành trình tinh hoa qua gần 30 mùa trăng viên mãn, Tết Đoàn Viên 2025, khách sạn Hà...
 
BRGMART mang ẩm thực Hoa Kỳ tới bàn ăn Người Việt
13/6/2025, hệ thống siêu thị BRGMart, Đại Sứ Quán Hoa Kỳ và Hiệp hội xuất khẩu thịt Hoa Kỳ (USMEF)...
 
Dấu hiệu nhận biết rau
Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số đặc điểm để nhận biết rau có thuốc trừ sâu,...
 
Delectech ra mắt Tính Năng Mới cho Seotobo: Viết Nội Dung Tự Động giúp SEO đỉnh cao
Trong thời đại mà trí tuệ nhân tạo (AI) ngày càng trở thành xu thế, việc tích hợp AI vào...
Top
Điện thoại:

Tiếp thị & Tiêu dùng - tiepthitieudung.com. All Right Reserved
Tiếp thị & Tiêu dùng - Cập nhật thông tin mới nhất về giá cả, thị trường, mua sắm...
tiepthitieudung.com giữ bản quyền trên website này
Liên hệ: [email protected]

2.99481 sec| 1944.219 kb