Search
Thứ 5, 07/05/2015, 15:00 PM

Giới triệu phú Mỹ thích bỏ phiếu cho bà Hillary Clinton

(Doanh nhân) - Theo tin từ CNBC, bà Hillary Clinton là ứng cử viên được yêu thích của các cử tri triệu phú ở Mỹ trong cuộc bầu cử Tổng thống nước này vào năm tới.

Giới triệu phú Mỹ thích bỏ phiếu cho bà Hillary Clinton

Kết quả cuộc thăm dò do CNBC thực hiện hồi tháng 3 vừa được công bố cho thấy, 53% trong số 750 người Mỹ có tài sản ròng từ 1 triệu USD cho biết sẽ bỏ phiếu cho nữ cựu Ngoại trưởng đến từ Đảng Dân chủ. 47% còn lại cho biết sẽ bỏ phiếu cho đại diện đến từ Đảng Cộng hòa.

Hiện tại, trong số các ứng viên tuyên bố tham gia tranh cử bên Đảng Cộng hòa chưa có nhân vật nào hứa hẹn khả năng sẽ trở thành đại diện chính thức của đảng này. Trong khi đó, bà Clinton gần như đã cầm chắc ghế đại diện cho Đảng Dân chủ trong cuộc đua vào Nhà Trắng.

Trong cuộc thăm dò nói trên, bà Clinton giành được sự ủng hộ của 91% số cử tri triệu phú theo Đảng Dân chủ, 13% cử tri triệu phú theo Đảng Cộng hòa, và 57% cử tri triệu phú độc lập.

Trong tương quan so sánh giữa tất cả các ứng cử viên, bà Clinton cũng là người nhận được nhiều sự ủng hộ nhất từ phía các cử tri triệu phú, với tỷ lệ 36% nói sẽ bỏ phiếu cho bà.

Ứng cử viên Jeb Bush của Đảng Cộng hòa được 20% số cử tri triệu phú trong cuộc thăm dò ủng hộ, tiếp đó là thượng nghị sỹ Elizabeth Warren của Đảng Dân chủ nhận được 8%, và Thống đốc Chris Christie của bang New Jersey, một người thuộc Đảng Cộng hòa, với 7%.

Tính chung, các ứng viên của Đảng Cộng hòa nhận được sự 49% số phiếu ủng hộ của các cử tri triệu phú, so với tỷ lệ ủng hộ 51% dành cho các cử tri bên Đảng Dân chủ.

Tuy nhiên, giới quan sát cho rằng, sự ủng hộ của giới triệu phú có thể sẽ là một trở ngại thay vì là thế mạnh đối với bà Clinton.

Bà đã tuyên bố muốn hành động vì tầng lớp lao động Mỹ và muốn giảm lương của các giám đốc điều hành. Bởi vậy, việc bị coi là ứng cử viên yêu thích của giới triệu phú sẽ xung đột với những nỗ lực của bà Clinton nhằm được nhìn nhận như một người hành động vì tầng lớp lao động và dân nghèo.

Chưa kể, giới triệu phú không phải lúc nào cũng đoán trúng ai sẽ thắng cử.

Trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2012, 61% số triệu phú Mỹ được khảo sát ý kiến nói họ ủng hộ Mitt Romney. Rốt cục, đương kim Tổng thống Barack Obama mới là người đắc cử.

Khi được hỏi đâu là những vấn đề quan trọng nhất trong cuộc bầu cử năm 2016, 22% số triệu phú nói đó là thuế và chi tiêu chính phủ. Đứng ở vị trí thứ hai là thế bế tắc chính trị giữa hai đảng với 21%, thứ ba là chính sách đối ngoại với 19%, và nền /thất nghiệp với 16%.


Tin khác

Giá vàng

Sáng 4/4, giá vàng trong nước tiếp tục giảm mạnh
Sáng nay, giá vàng nhẫn bán ra cao nhất ghi nhận ở mức 102,3 triệu đồng/lượng, trong khi giá vàng...
 
Giá dầu có thể lên tới 130 USD/thùng
Các nhà phân tích không loại trừ khả năng giá dầu sẽ đạt 100 USD/thùng. Thậm chí, giá dầu có...
 
Các NHTƯ mua vàng nhưng không đột biến, người dân tích trữ không cao - 'thế lực bí ẩn' nào đẩy giá vàng tăng điên cuồng?
Biến động chưa từng thấy trên thị trường vàng thế giới đã trở thành tâm điểm thảo luận của các...
 
Giá vàng lập đỉnh, dân vẫn xếp hàng dài đi mua: Có người chốt mua 15 cây vàng nhẫn
Dù giá vàng nhẫn tăng mạnh và lập đỉnh mới, nhiều người dân vẫn xếp hàng đi mua vàng.

Tài chính

Mùa lễ hội nhiệm màu cùng khách sạn Hà Nội Daewoo 
Khoảng thời gian đẹp nhất trong năm tại khách sạn Hà Nội Daewoo tựa như một bản hoà ca rộn...
 
Soundcore Liberty 5: Bước tiến đột phá trong công nghệ khử tiếng ồn giọng nói với Adaptive ANC 3.0 và Dolby Audio
Thương hiệu âm thanh không dây Top 3 toàn cầu[1] ra mắt tai nghe thế hệ mới bạn đồng...
 
X Tăng phí “ Khủng”, người dùng “ Ồ ạt” tìm đến XBIT: “Trump Coin” bùng nổ, DEEI lên ngôi
Trong khi nền tảng mạng xã hội X (trước đây là Twitter) gây ra không ít tranh cãi khi mạnh...
 
“We make impossible things possible” - Staris Latkas mang triết lý đột phá song hành cùng khu nghỉ dưỡng lớn nhất của Marriott tại việt nam
Nha Trang Marriott Resort Spa, Hon Tre Island trân trọng thông báo việc bổ nhiệm ông Staris Latkas vào...
 
Mùa lễ hội nhiệm màu cùng khách sạn Hà Nội Daewoo 
Khoảng thời gian đẹp nhất trong năm tại khách sạn Hà Nội Daewoo tựa như một bản hoà ca rộn...
 
MGallery Hotel Collection tại Châu Á ra mắt loạt trải nghiệm sống động nhân dịp Ngày hội Di sản - Heritage Days 2025
MGallery Hotel Collection tôn vinh lịch sử toàn cầu thông qua các hoạt động trong Ngày hội Di sản Heritage...
 
Ở đây có viết thư tình cho tổ quốc, Đừng bỏ lỡ 80 năm chỉ có một lần
Trong thời đại mà mọi thứ đều được gõ phím hay chạm màn hình, liệu có bao giờ bạn tự...
 
Khách sạn Hà Nội Daewoo được vinh danh trong top 10% khách sạn hàng đầu thế giới bởi Tripadvisor
Mới đây, khách sạn Hà Nội Daewoo vinh dự được Tripadvisor nền tảng du lịch lớn và uy tín...
 
Ông Trump tuyên bố sẵn sàng đàm phán thuế quan
Tổng thống Mỹ Donald Trump để ngỏ khả năng đàm phán thuế quan với các đối tác thương mại.
Wellness Expo 2025: 100 doanh nghiệp trong và ngoài nước tham gia hành trình sống khỏe - Công nghệ nâng tầm sống khỏe
Doanh nghiệp và người tiêu dùng có cơ hội trải nghiệm công nghệ chăm sóc sức khỏe tiêu biểu của...
 
Bùng nổ xu hướng chăm sóc sức khỏe tại Wellness Expo 2025
Hà Nội, ngày 11 tháng 9 năm 2025. Triển lãm Quốc tế về Sản phẩm Chăm sóc Sức khỏe và...
 
Hoa ca - Khu vườn đoàn viên rực rỡ từ khách sạn Hà Nội Daewoo
Tiếp nối hành trình tinh hoa qua gần 30 mùa trăng viên mãn, Tết Đoàn Viên 2025, khách sạn Hà...
 
BRGMART mang ẩm thực Hoa Kỳ tới bàn ăn Người Việt
13/6/2025, hệ thống siêu thị BRGMart, Đại Sứ Quán Hoa Kỳ và Hiệp hội xuất khẩu thịt Hoa Kỳ (USMEF)...
 
Dấu hiệu nhận biết rau
Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số đặc điểm để nhận biết rau có thuốc trừ sâu,...
 
Delectech ra mắt Tính Năng Mới cho Seotobo: Viết Nội Dung Tự Động giúp SEO đỉnh cao
Trong thời đại mà trí tuệ nhân tạo (AI) ngày càng trở thành xu thế, việc tích hợp AI vào...

Chứng khoán

X Tăng phí “ Khủng”, người dùng “ Ồ ạt” tìm đến XBIT: “Trump Coin” bùng nổ, DEEI lên ngôi
Trong khi nền tảng mạng xã hội X (trước đây là Twitter) gây ra không ít tranh cãi khi mạnh...
 
Một doanh nghiệp chia cổ tức khủng, cổ phiếu lập tức tăng vọt
Cổ tức tiền mặt tỷ lệ 50% là mức cao nhất doanh nghiệp này chi trả cho cổ đông kể...
 
Để kiếm 100.000 USD: Thu nhập bình quân người Philippines mất 26 năm, Indonesia mất 22 năm, Việt Nam thì sao?
100.000 USD tương đương với bao nhiêu năm thu nhập bình quân của nước khác trong khu vực Đông Nam...
 
Góc nhìn CTCK: Đà tăng sẽ sớm quay trở lại, VN-Index hướng lên 1.280 điểm
Nhận định về thị trường trong những phiên tới, các CTCK cho rằng đà tăng sẽ sớm quay trở lại,...

Doanh nghiệp

Mua nhà vẫn dư giả tiền
Trước “cơn sóng” ồ ạt của thị trường bất động sản, việc sở hữu một bến đỗ an cư trở...
 
Công ty CP Sữa Quốc tế IDP công bố đổi tên thành LOF: Cam kết tạo giá trị với tình yêu thương
Ngày 19/7, tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Sữa Quốc tế IDP công bố đổi tên thành Công ty...
 
Cựu Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết và 50 đồng phạm hầu tòa ngày 22/7
Dự kiến ngày 22/7, TAND Hà Nội sẽ đưa cựu Chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết ra xét...
 
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Việt Nam sẽ không thiếu điện
Trao đổi với lãnh đạo các tập đoàn lớn trên thế giới, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết, năm...
Top
Điện thoại:

Tiếp thị & Tiêu dùng - tiepthitieudung.com. All Right Reserved
Tiếp thị & Tiêu dùng - Cập nhật thông tin mới nhất về giá cả, thị trường, mua sắm...
tiepthitieudung.com giữ bản quyền trên website này
Liên hệ: [email protected]

2.93422 sec| 1980.414 kb