Search
Thứ 2, 01/01/1900, 00:00 AM

Vinatex: Ngày 22/7 sẽ IPO tại Sở giao dịch Thành phố Hồ Chí Minh

Phương án cổ phần hóa Công ty mẹ (Tập đoàn Dệt May Việt Nam) đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt và ngày 22/7 tới đây tập đoàn sẽ tiến hành IPO ra công chúng.


Tập đoàn Dệt may Việt Nam (Vinatex) sẽ chính thức IPO vào ngày 21/7 tới tại Sở giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (Ảnh: Đức Duy/Vietnam+)

Thông tin trên được ông Trần Việt, Trưởng Ban thị trường, Tập đoàn Dệt may Việt Nam (Vinatex) đưa ra tại buổi họp thông báo kết quả 6 tháng đầu năm do Vinatex tổ chức chiều 16/6, tại Hà Nội.

Ông Việt cho biết, theo Quyết định 646/QĐ-TTg ngày 6/5 của Thủ tướng Chính Phủ, Vinatex sẽ tiến hành cổ phần hóa với phương thức vừa bán bớt một phần vốn nhà nước, vừa phát hành thêm cổ phiếu để tăng vốn điều lệ.

Cụ thể, trong tổng số vốn điều lệ là 5.000 tỷ đồng, nhà nước sẽ nắm giữ 255 triệu đơn vị, tương đương 2.550 tỷ đồng, chiếm 51% vốn điều lệ; bán ưu đãi cho người lao động trong doanh nghiệp 3.000.850 cổ phần, chiếm 0,6% vốn điều lệ; bán cho nhà đầu tư chiến lược 120.000.000 cổ phần, chiếm 24% vốn điều lệ; bán đấu giá công khai 121.999.150 cổ phần, chiếm 24,4% vốn điều lệ.

Trong tiến trình thực hiện cổ phần hóa, theo ông Việt, về cơ bản Vinatex sẽ chọn các nhà đầu tư chiến lược có tiềm lực tài chính, thương hiệu mạnh, sẵn sàng với Tập đoàn về chiến lược đầu tư trong ngắn hạn cũng như trong dài hạn, phát huy các giá trị truyền thống của Vinatex.

"Vinatex sẽ xây dựng các tiêu chí để chọn nhà đầu tư chiến lược Bộ Công Thương. Ngày 23/6 sẽ công bố thông tin trước đấu giá và ngày 22/7 sẽ chính thức IPO tại Sở Giao dịch chứng khoán Thành Phố Hồ Chí Minh," ông Việt cho hay.

Làm rõ hơn về việc cổ phần hóa, ông Lê Tiến Trường, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Dệt may cho biết, đến thời điểm này việc lựa chọn nhà đầu tư chiến lược đã được tập đoàn trình, tuy nhiên theo quy định thì Bộ Công Thương sẽ phê duyệt, do vậy, thông tin về nhà đầu tư chiến lược sẽ được công bố vào ngày 2/7 tới.

"Theo quy định, sẽ có tối đa 3 nhà đầu tư chiến lược, mỗi nhà đầu tư này đều phải có đề án về công nghệ, tài chính... với ngành dệt may," ông Trường cho hay.

Năm 2014 là năm hết sức quan trọng trong công tác đầu tư chuẩn bị cho Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), do khối 12 nước thành viên TPP chiếm 60% tổng kim ngạch xuất khẩu dệt may Việt Nam, với trên 12 tỷ USD.

Trong khi đó, các thỏa thuận, cho đến lúc này, đều cho thấy khả năng áp dụng quy tắc xuất xứ từ sợi trở đi sẽ rất cao. Đây là động lực để ngành dệt may tăng tốc đầu tư cho khâu nguyên phụ liệu.

Lãnh đạo Vinatex cho biết, trong 6 tháng đầu năm, Tập đoàn đã triển khai 9 dự án sợi, 11 dự án dệt nhuộm, 12 dự án may.

Nhờ đẩy mạnh công tác đầu tư nguyên phụ liệu nên đến thời điểm này, tỷ lệ nội địa hóa của Vinatex đã nâng lên mức 60%, hiện tập đoàn cũng sớm thúc đẩy xây dựng chuỗi liên kết cung ứng sợt-dệt-nhuộm-may giữa các doanh nghiệp thành viên tập đoàn.

Về thoái vốn đầu tư ngoài ngành, ông Lê Tiến Trường cho biết, tính đến cuối tháng 5/2014, Vinatex đã đạt mức 85%, số còn lại 15% tiếp tục thoái và tập đoàn sẽ ưu tiên thoái vốn khỏi khối tài chính, trước, sau đó đến những công ty ngoài ngành nhưng có tỷ lệ chia cổ tức tốt.

"Tổng lượng thoái vốn ngoài ngành còn lại của Vinatex là 15% tương ứng mức 100 tỷ đồng, tập đoàn sẽ cố gắng hoàn thành việc thoái vốn này vào tháng 9-10/2015," ông Trường cho hay.

Về tình hình sản xuất-kinh doanh, 6 tháng đầu năm doanh thu của Tập đoàn đạt 25.250 tỷ đồng, tăng 10% so với cùng kỳ 2013.

Kim ngạch xuất khẩu của tập đoàn đạt 1,62 tỷ USD, tăng 15% cùng kỳ. Kim ngạch nhập khẩu ước đạt 630 triệu USD, tăng 7% so với cùng kỳ, đạt 581 triệu USD. Doanh thu nội địa ước đạt 11 nghìn tỷ đồng, tăng 10% so với cùng kỳ./.

Theo Vietnamplus.vn


Tin khác

Giá vàng

Sáng 4/4, giá vàng trong nước tiếp tục giảm mạnh
Sáng nay, giá vàng nhẫn bán ra cao nhất ghi nhận ở mức 102,3 triệu đồng/lượng, trong khi giá vàng...
 
Giá dầu có thể lên tới 130 USD/thùng
Các nhà phân tích không loại trừ khả năng giá dầu sẽ đạt 100 USD/thùng. Thậm chí, giá dầu có...
 
Các NHTƯ mua vàng nhưng không đột biến, người dân tích trữ không cao - 'thế lực bí ẩn' nào đẩy giá vàng tăng điên cuồng?
Biến động chưa từng thấy trên thị trường vàng thế giới đã trở thành tâm điểm thảo luận của các...
 
Giá vàng lập đỉnh, dân vẫn xếp hàng dài đi mua: Có người chốt mua 15 cây vàng nhẫn
Dù giá vàng nhẫn tăng mạnh và lập đỉnh mới, nhiều người dân vẫn xếp hàng đi mua vàng.

Tài chính

Mùa lễ hội nhiệm màu cùng khách sạn Hà Nội Daewoo 
Khoảng thời gian đẹp nhất trong năm tại khách sạn Hà Nội Daewoo tựa như một bản hoà ca rộn...
 
Soundcore Liberty 5: Bước tiến đột phá trong công nghệ khử tiếng ồn giọng nói với Adaptive ANC 3.0 và Dolby Audio
Thương hiệu âm thanh không dây Top 3 toàn cầu[1] ra mắt tai nghe thế hệ mới bạn đồng...
 
X Tăng phí “ Khủng”, người dùng “ Ồ ạt” tìm đến XBIT: “Trump Coin” bùng nổ, DEEI lên ngôi
Trong khi nền tảng mạng xã hội X (trước đây là Twitter) gây ra không ít tranh cãi khi mạnh...
 
“We make impossible things possible” - Staris Latkas mang triết lý đột phá song hành cùng khu nghỉ dưỡng lớn nhất của Marriott tại việt nam
Nha Trang Marriott Resort Spa, Hon Tre Island trân trọng thông báo việc bổ nhiệm ông Staris Latkas vào...
 
Mùa lễ hội nhiệm màu cùng khách sạn Hà Nội Daewoo 
Khoảng thời gian đẹp nhất trong năm tại khách sạn Hà Nội Daewoo tựa như một bản hoà ca rộn...
 
MGallery Hotel Collection tại Châu Á ra mắt loạt trải nghiệm sống động nhân dịp Ngày hội Di sản - Heritage Days 2025
MGallery Hotel Collection tôn vinh lịch sử toàn cầu thông qua các hoạt động trong Ngày hội Di sản Heritage...
 
Ở đây có viết thư tình cho tổ quốc, Đừng bỏ lỡ 80 năm chỉ có một lần
Trong thời đại mà mọi thứ đều được gõ phím hay chạm màn hình, liệu có bao giờ bạn tự...
 
Khách sạn Hà Nội Daewoo được vinh danh trong top 10% khách sạn hàng đầu thế giới bởi Tripadvisor
Mới đây, khách sạn Hà Nội Daewoo vinh dự được Tripadvisor nền tảng du lịch lớn và uy tín...
 
Ông Trump tuyên bố sẵn sàng đàm phán thuế quan
Tổng thống Mỹ Donald Trump để ngỏ khả năng đàm phán thuế quan với các đối tác thương mại.
Wellness Expo 2025: 100 doanh nghiệp trong và ngoài nước tham gia hành trình sống khỏe - Công nghệ nâng tầm sống khỏe
Doanh nghiệp và người tiêu dùng có cơ hội trải nghiệm công nghệ chăm sóc sức khỏe tiêu biểu của...
 
Bùng nổ xu hướng chăm sóc sức khỏe tại Wellness Expo 2025
Hà Nội, ngày 11 tháng 9 năm 2025. Triển lãm Quốc tế về Sản phẩm Chăm sóc Sức khỏe và...
 
Hoa ca - Khu vườn đoàn viên rực rỡ từ khách sạn Hà Nội Daewoo
Tiếp nối hành trình tinh hoa qua gần 30 mùa trăng viên mãn, Tết Đoàn Viên 2025, khách sạn Hà...
 
BRGMART mang ẩm thực Hoa Kỳ tới bàn ăn Người Việt
13/6/2025, hệ thống siêu thị BRGMart, Đại Sứ Quán Hoa Kỳ và Hiệp hội xuất khẩu thịt Hoa Kỳ (USMEF)...
 
Dấu hiệu nhận biết rau
Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số đặc điểm để nhận biết rau có thuốc trừ sâu,...
 
Delectech ra mắt Tính Năng Mới cho Seotobo: Viết Nội Dung Tự Động giúp SEO đỉnh cao
Trong thời đại mà trí tuệ nhân tạo (AI) ngày càng trở thành xu thế, việc tích hợp AI vào...

Doanh nghiệp

Mua nhà vẫn dư giả tiền
Trước “cơn sóng” ồ ạt của thị trường bất động sản, việc sở hữu một bến đỗ an cư trở...
 
Công ty CP Sữa Quốc tế IDP công bố đổi tên thành LOF: Cam kết tạo giá trị với tình yêu thương
Ngày 19/7, tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Sữa Quốc tế IDP công bố đổi tên thành Công ty...
 
Cựu Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết và 50 đồng phạm hầu tòa ngày 22/7
Dự kiến ngày 22/7, TAND Hà Nội sẽ đưa cựu Chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết ra xét...
 
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Việt Nam sẽ không thiếu điện
Trao đổi với lãnh đạo các tập đoàn lớn trên thế giới, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết, năm...

Doanh nhân

Sản phẩm chứa sữa non từ Mỹ dẫn đầu thị trường tiếp tục gọi tên Colosbaby từ Vitadairy
Tại lễ vinh danh Thương hiệu Dẫn đầu 2024 (Vietnam Leading Brands 2024), Công ty Cổ phần Sữa VitaDairy Việt...
 
Người đàn ông gốc Việt đứng sau
Tiến sĩ Lợi Nguyễn sinh năm 1960 là Phó chủ tịch cao cấp về mảng Kết nối Quang và Đồng...
 
Bộ Kế hoạch Đầu tư báo tin mừng về đầu tư công
Đầu tư công đang là động lực hết sức quan trọng của nền kinh tế và được cả xã hội...
 
Masayoshi Son vừa lật ngược tình thế ngoạn mục, chứng minh mình vẫn là quái kiệt trong lĩnh vực đầu tư
Sau chuỗi IPO thất bại khủng khiếp của nhiều startup, Masayoshi Son cuối cùng cũng đã tìm lại được hào...
Top
Điện thoại:

Tiếp thị & Tiêu dùng - tiepthitieudung.com. All Right Reserved
Tiếp thị & Tiêu dùng - Cập nhật thông tin mới nhất về giá cả, thị trường, mua sắm...
tiepthitieudung.com giữ bản quyền trên website này
Liên hệ: [email protected]

4.14858 sec| 1979.25 kb