Search
Thứ 6, 25/12/2020, 09:00 AM

Người hướng nội có lợi thế nào khi bán hàng?

(Đời sống) - Có một định kiến khá phổ biến vẫn tồn tại ngày nay đó là: chỉ những người hướng ngoại mới có thể thành công trong lĩnh vực tiếp thị, kinh doanh bán hàng. Niềm tin này xuất phát từ quan điểm cho rằng những người hướng nội không thích xã giao hay nói nhiều, vậy làm thế nào họ có thể thuyết phục ai đó mua một sản phẩm? 

Đây là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Trên thực tế, không phải người hướng ngoại nào cũng giỏi giao tiếp, và người hướng nội cũng không nhất thiết phải thật rụt rè. Sự phân chia hướng ngoại - hướng nội không hoàn toàn chỉ liên quan đến tính cách mà còn được xác định bởi nguồn năng lượng của họ - họ có nhiều năng lượng hơn khi ở cùng mọi người hay ở một mình? Vì vậy, không sao cả nếu bạn là một người hướng nội yêu thích dành thời gian riêng cho bản thân, nhưng vẫn muốn theo tìm việc làm nhanh trong lĩnh vực bán hàng. Nhiều nhân viên bán hàng giỏi nhất lại là người hướng nội, bởi họ có những lợi thế sau:

Có suy nghĩ sâu sắc

Theo cuốn sách “Lợi thế hướng nội” của Olsen Laney, các nghiên cứu cho thấy tín hiệu thần kinh trong não của người hướng nội đi theo một con đường dài hơn so với người hướng ngoại, thể hiện nhiều kết nối tinh thần hơn khi người hướng nội được hỏi những câu hỏi nghiên cứu. Trong bán hàng, tư duy phản biện là vô cùng thiết yếu. Có thể lường trước những thắc mắc, “vặn vẹo” của khách hàng và trả lời câu hỏi một cách chu đáo là điều cần thiết đối với một nhân viên bán hàng . Và khả năng suy nghĩ sâu sắc tự nhiên của người hướng nội chính là một lợi thế.

Giỏi lắng nghe hơn

Trong giao tiếp với khách hàng, một yếu tố quan trọng để thành công là khiến họ cảm thấy mình được lắng nghe và thấu hiểu. Những người sống nội tâm cảm thấy không cần phải thống trị một cuộc trò chuyện, mà thay vào đó họ sẽ thường ngồi lại và lắng nghe. Bằng cách này, người hướng nội có thể hiểu rõ hơn về những điểm khó khăn của khách hàng mà họ cần phải giải quyết để bán được hàng. Kỹ năng lắng nghe tốt là điều cần có của các nhân viên bán hàng thành công.

Chưa hiểu đầy đủ nhu cầu của khách hàng tiềm năng mà đã cố gắng bán hàng bằng việc quảng cáo chiêu hàng thì thường sẽ không giúp ích gì.

Đặt câu hỏi tốt hơn

Dựa trên quan điểm cho rằng những người hướng nội là những người lắng nghe tốt hơn, không sai khi nói rằng họ cũng có khả năng đặt những câu hỏi chuẩn xác hơn, đánh trúng tâm lý khách hàng hơn. Khi bạn là người lắng nghe tốt, khách hàng sẽ cho bạn biết bạn cần làm gì, giải quyết vấn đề gì để bán hàng. Bằng cách nắm bắt những gợi ý này, bạn có thể xây dựng và trình bày các câu hỏi theo hướng có lợi việc bán hàng.

Tạo được cuộc trò chuyện thoải mái

Giống như nhân viên bán hàng, không phải mọi khách hàng mà bạn làm việc cùng đều sẽ là người hướng ngoại. Một nhân viên bán hàng hướng nội với một khách hàng hướng ngoại có thể làm việc tốt, cũng như một người hướng nội với một khách hàng hướng nội cũng vậy.

Tuy nhiên, điều khó khăn là nhân viên bán hàng là người hướng ngoại và khách hàng là người hướng nội. Khi điều này xảy ra, khách hàng sẽ không thoải mái ngay từ đầu, ngay lập tức làm ảnh hưởng đến cơ hội bán hàng của bạn. Người bán hàng hướng nội thì sẽ biết họ cần làm gì để khiến một người hướng nội khác cảm thấy thoải mái, tạo ra không khí trò chuyện thoải mái hơn và mang lại kết quả tốt hơn với lượng khách hàng lớn hơn.

Bình tĩnh và kiên nhẫn hơn

Nhìn chung, người hướng nội có xu hướng kiên nhẫn hơn người hướng ngoại, một điều rất quan trọng trong thế giới sale. Trong trường hợp người hướng ngoại có thể bắt đầu hơi vồn vã chủ động khi muốn bán được hàng, thì người hướng nội sẽ bình tĩnh cho khách hàng thời gian và ngấm ngầm tấn công tiếp, có nghĩa là họ tiếp cận khách hàng tốt hơn và có cơ hội bán được hàng cao hơn.

Tất nhiên, mọi phân tích đều mang tính tương đối và một người bán hàng xuất sắc nhất sẽ hiểu và biết cân bằng giữa hai tính hướng nội và hướng ngoại để chinh phục khách hàng. Dù sao, các bạn là người hướng nội hãy luôn tự tin vào bản thân vì tính cách này cũng mang lại cho các bạn rất nhiều lợi thế để thành công trong lĩnh vực bán hàng.


Hài Hước

Cứ gặp gái xinh là rình chụp ảnh bằng được
Có rất nhiều cách để nổi bật giữa đám đông và "gây cười" cho mọi người là cách mang lại...
 
Trai trẻ 2k đùng cái lấy vợ 9x, quan viên hai họ sốc nặng khi đứng cạnh chụp hình để lộ sự thật
Tình yêu không quan trọng tuổi tác, câu nói này đã rất nhiều lần được minh chứng bằng thực tế....
 
Sự thật về đám cưới của chú rể 2000 và cô dâu hơn 10 tuổi
Theo như những thông tin chia sẻ trên các trang mạng xã hội, cặp đôi được đồn đoán là cô...
 
Những màn ngụy trang
Để thích nghi với môi trường sống, chúng buộc phải ngụy trang cực giống với cảnh vật bên ngoài và...

Nhật ký Cafe Sáng

4 mẹo sử dụng thời gian hợp lý để thành công hơn
Ai cũng có 24 giờ trong ngày như nhau nhưng không phải ai cũng sử dụng thời gian hợp lý...
 
5 câu hỏi phỏng vấn “hóc búa” nhân viên công nghệ thường gặp
Công nghệ ngày càng thể hiện rõ vai trò quan trọng, cần thiết trong bất cứ công ty, doanh nghiệp...
 
5 đặc điểm của một môi trường làm việc lý tưởng
Hầu hết nhân viên, nhất là các ứng viên trẻ, không còn sẵn sàng gắn bó 8 tiếng với một...
 
4 cách thể hiện khả năng sáng tạo khi phỏng vấn
Khả năng sáng tạo chính là nguồn tài nguyên quan trọng nhất ở con người. Không có sáng tạo sẽ...

Phi Thường

4 cung hoàng đạo vượng vận quý nhân vào tháng 1/2022, sự nghiệp lên như diều gặp gió, tiền bạc đầy két
Không phải ai cũng nhận được sự giúp đỡ của quý nhân nhưng 4 cung hoàng đạo này thì khác,...
 
Biến chủng Delta cản đường thế giới thoát đại dịch
Nhiều nước ngỡ đã thoát khỏi Covid-19 nhờ chiến lược phong tỏa và tiêm chủng diện rộng, nhưng biến chủng...
 
Trung Quốc bác yêu cầu bồi thường 10.000 tỷ USD của Trump
Trung Quốc cho rằng các chính trị gia "coi thường tính mạng người dân" mới phải chịu trách nhiệm, sau...
 
5 cách nhân viên kinh doanh vượt qua áp lực doanh số
Với những người làm kinh doanh, doanh số luôn là nỗi lo, thậm chí là ám ảnh. Làm thế nào...
Top
Điện thoại:

Tiếp thị & Tiêu dùng - tiepthitieudung.com. All Right Reserved
Tiếp thị & Tiêu dùng - Cập nhật thông tin mới nhất về giá cả, thị trường, mua sắm...
tiepthitieudung.com giữ bản quyền trên website này
Liên hệ: [email protected]

1.98570 sec| 1955.859 kb