Search
Thứ 5, 03/02/2022, 16:49 PM

Chân dung ông trùm chứng khoán tuổi Nhâm Dần Nguyễn Duy Hưng

(Doanh nhân) - Ông Nguyễn Duy Hưng thường được mọi người biết đến gắn liền với hình ảnh Công ty chứng khoán SSI đồng thời là Chủ tịch HĐQT CTCP Xuyên Thái Bình (PAN); Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH Quản lý quỹ SSI (SSIAM); Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty TNHH NDH Việt Nam.

Chân dung ông trùm chứng khoán tuổi Nhâm Dần Nguyễn Duy Hưng
Chủ tịch Nguyễn Duy Hưng là ai?

Xuất hiện thường xuyên trên truyền thông và mạng , ông Nguyễn Duy Hưng thường được mọi người biết đến gắn liền với hình ảnh Công ty chứng khoán SSI. Tuy nhiên vị doanh nhân sinh năm 1962 này còn là Chủ tịch HĐQT CTCP Xuyên Thái Bình (PAN); Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH Quản lý quỹ SSI (SSIAM); Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty TNHH NDH Việt Nam. Tính đến thời điểm ngày 25/1/2022, giá trị vốn hóa tài sản của ông Nguyễn Duy Hưng ở mức 5.249 tỷ đồng.

Ông Hưng sinh năm Nhâm Dần. Theo các sách , người sinh tuổi này thường nhạy cảm, cởi mở và ít nóng nảy hơn so với những tuổi Dần còn lại. Người sinh năm này cũng có khả năng kiểm soát cảm xúc và tập trung chú ý tốt hơn. Mạnh mẽ không kém các tuổi Dần khác, nhưng Nhâm Dần không phải vật lộn để kiểm soát sức mạnh của mình. Họ ít tức giận hơn khi mọi việc không diễn ra như dự định, và có thể thích ứng tốt hơn với những thay đổi thói quen vào phút chót.

Đặc biệt người tuổi Nhâm Dần có trực giác tốt và thực tế hơn, cũng như rất giỏi trong giao tiếp và ít mắc sai lầm trong các nhận định của mình. Họ có tài thuyết phục, ăn nói cực kỳ lưu loát và có thể thành công trong thương thảo.

Với tôi, lấy tiền để tiêu là dễ nhất vì tôi nghĩ ít người có khả năng huy động vốn trên thị trường giỏi bằng tôi", ông Hưng từng tự tin trên Zing như vậy. Điều này đủ để thấy rõ tài năng thuyết phục, thương thảo, ăn nói lưu loát của vị doanh nhân này.

(3/2- Thúy) Chân dung tỷ phú tuổi Nhâm Dần Nguyễn Duy Hưng: Ông trùm sở hữu khối tài sản 5.000 tỷ đi lên từ công việc vệ sinh bệnh viện, trường học - Ảnh 1.
Người theo chủ nghĩa dân tộc

Một điều thú vị là ông Hưng xuất thân không phải là dân . Vị doanh nhân tuổi Nhâm Dần vốn sinh ra trong một gia đình nhà giáo nghèo, bố mẹ đều là . Ông Hưng may mắn khi được lựa chọn đi du học Đông Âu, để trở thành một nhà khoa học. Nhưng khi trở về, Nguyễn Duy Hưng lại làm cho một cơ quan quản lý nhà nước. Sau 3 năm làm việc trong môi trường nhà nước, ông Hưng xin nghỉ để ra ngoài kinh doanh và tích lũy được một khoản vốn ban đầu.

Năm 1998, ông Nguyễn Duy Hưng mở công ty tư nhân với số tiền 250 triệu đồng chuyên cung cấp dịch vụ làm sạch cao ốc và công trình công cộng có tên PAN Pacific. Năm 2006, PAN chính thức lên sàn. Đến năm 2013, công ty này tăng vốn điều lệ lên 200,5 tỷ đồng, gấp 800 lần so với lúc mới thành lập và bắt đầu chiến lược kinh doanh vào lĩnh vực cốt lõi là nông nghiệp và thực phẩm.

Tôi là người theo chủ nghĩa dân tộc. Tôi luôn kêu gọi mọi người vì các thương hiệu quốc gia. Tuy nhiên, tôi chấp nhận cuộc chơi sòng phẳng, không được phân biệt nhà đầu tư trong nước hay nước ngoài.

Chẳng ai mua mà không vì mục đích của mình cả, cũng không ai bỏ tiền vì mục đích của người khác”, chủ tịch tập đoàn PAN từng chia sẻ như vậy khi bình luận về việc người Thái mua cổ phần tại Sabaco với Zing.

(3/2- Thúy) Chân dung tỷ phú tuổi Nhâm Dần Nguyễn Duy Hưng: Ông trùm sở hữu khối tài sản 5.000 tỷ đi lên từ công việc vệ sinh bệnh viện, trường học - Ảnh 2. 

Chủ nghĩa dân tộc được ông Nguyễn Duy Hưng thể hiện rõ nhất trong chiến lược kinh doanh nông nghiệp và thực phẩm của PAN. Tập đoàn này liên tục rót vốn và nâng tỷ lệ sở hữu tại nhiều công ty thực phẩm có lâu đời nhằm vực dậy hoạt động kinh doanh. Năm 2013, PAN sở hữu 54,6% vốn điều lệ của CTCP XNK Thủy sản Bến Tre, đưa CTCP Chế biến hàng xuất khẩu Long An (Lafooco) trở thành công ty liên kết.

Năm 2015, PAN tăng vốn điều lệ lên 1.009 tỷ đồng, sở hữu 42,3% vốn điều lệ của CTCP Bánh kẹo Biên Hòa- Bibica để công ty này không lọt vào tay ngoại là Lotte. Đến năm 2017, PAN nâng tỷ lệ sở hữu lên 50,07%. Bibica trở thành công ty con của PAN Food (công ty chuyên đầu tư vào thực phẩm của PAN).

Sau đó tập đoàn này mở rộng kinh doanh đưa CTCP Thực phẩm Sao Ta (Fimex VN) vốn là một trong những công ty xuất khẩu tôm hàng đầu Việt Nam thành công ty con, công ty khử trùng Việt Nam thành công ty liên kết. PAN còn mua 22,4% cổ phần CTCP Thủy sản 584 Nha Trang, sau đó nâng lên 73,45%, quy hoạch phát triển vùng nguyên liệu nước mắm truyền thống để đẩy mạnh đầu tư phát triển năng lực sản xuất.

Không chỉ dừng lại ở mua cổ phần các công ty nội địa, PAN còn thành lập nhà máy chế biến, công ty chuyên về trang trại, đầu tư vào trồng rau, hoa chất lượng cao. Năm 2019, tập đoàn của tỷ phú Nguyễn Duy Hưng chính thức tham gia ngành cà phê năm 2019 khi mua 80% cổ phần công ty Golden Beans, sở hữu thương hiệu SHIN Cà phê.

Ngoài ra PAN cũng thành lập một công ty chuyên về hệ thống phân phối có tên PANCG.

Ông trùm ngành chứng khoán

Tôi luôn ấp ủ việc tổ chức một kênh huy động vốn cho các doanh nghiệp trong nước. Thị trường chứng khoán ra đời chính là một cơ hội để hiện thực hóa ý tưởng này”, chủ tịch Nguyễn Duy Hưng từng chia sẻ như vậy.

Công ty Chứng khoán SSI ra đời cuối năm 1999, cùng năm với sự ra đời của thị trường chứng khoán tại Việt Nam và là công ty tư nhân đầu tiên được cấp phép thành lập. Vốn điều lệ của SSI chỉ 6 tỷ đồng.

Năm 2007 khi chứng khoán Việt Nam bùng nổ, SSI tăng vốn điều lên mức 800 tỷ đồng và thành lập công ty quản lý quỹ SSI. Cũng trong năm này, ANZ trở thành cổ đông chiến lược của SSI, sau đó thoái vốn vào năm 2014. Sang năm 2008, Daiwa cũng trở thành cổ đông chiến lược của công ty chứng khoán này.

Năm 2020, SSI được nhận danh hiệu Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới. Đây là công ty chứng khoán tư nhân đầu tiên được trao danh hiệu này. Ông Nguyễn Duy Hưng cũng từng được Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động hạng ba nhờ những đóng góp cho sự phát triển thị trường chứng khoán.

Đến năm 2022, Vốn điều lệ của SSI đạt mức 9.847,5 tỷ đồng. Tính đến nay, SSI là ông vua trong ngành chứng khoán Việt Nam.

(3/2- Thúy) Chân dung tỷ phú tuổi Nhâm Dần Nguyễn Duy Hưng: Ông trùm sở hữu khối tài sản 5.000 tỷ đi lên từ công việc vệ sinh bệnh viện, trường học - Ảnh 3.
Tôi và mọi người muốn nâng tầm nông nghiệp và thực phẩm Việt Nam. Khi nâng tầm một cái gì đấy, chúng ta phải cố gắng để chạy nhanh hơn người ta chứ đừng kiếm cái gì đó để níu kéo người khác.

Tôi chưa bao giờ đòi hỏi chính sách mà phải cạnh tranh công bằng. Phải tự chạy. Nếu khôn thì mình thắng, dại thì mình thua là bình thường.

Khi có giấc mơ, thì giấc mơ phải thật. 17 năm nay, kể từ khi tôi làm chứng khoán, tôi luôn nói điều tôi nghĩ và làm đúng những điều tôi nói, chưa ai trên thị trường thấy tôi làm điều gì không đúng như lời tôi nói", ông Nguyễn Duy Hưng đúc rút lại từ sự nghiệp kinh doanh của mình.


Tin khác

Giá vàng

Sáng 4/4, giá vàng trong nước tiếp tục giảm mạnh
Sáng nay, giá vàng nhẫn bán ra cao nhất ghi nhận ở mức 102,3 triệu đồng/lượng, trong khi giá vàng...
 
Giá dầu có thể lên tới 130 USD/thùng
Các nhà phân tích không loại trừ khả năng giá dầu sẽ đạt 100 USD/thùng. Thậm chí, giá dầu có...
 
Các NHTƯ mua vàng nhưng không đột biến, người dân tích trữ không cao - 'thế lực bí ẩn' nào đẩy giá vàng tăng điên cuồng?
Biến động chưa từng thấy trên thị trường vàng thế giới đã trở thành tâm điểm thảo luận của các...
 
Giá vàng lập đỉnh, dân vẫn xếp hàng dài đi mua: Có người chốt mua 15 cây vàng nhẫn
Dù giá vàng nhẫn tăng mạnh và lập đỉnh mới, nhiều người dân vẫn xếp hàng đi mua vàng.

Tài chính

Mùa lễ hội nhiệm màu cùng khách sạn Hà Nội Daewoo 
Khoảng thời gian đẹp nhất trong năm tại khách sạn Hà Nội Daewoo tựa như một bản hoà ca rộn...
 
Soundcore Liberty 5: Bước tiến đột phá trong công nghệ khử tiếng ồn giọng nói với Adaptive ANC 3.0 và Dolby Audio
Thương hiệu âm thanh không dây Top 3 toàn cầu[1] ra mắt tai nghe thế hệ mới bạn đồng...
 
X Tăng phí “ Khủng”, người dùng “ Ồ ạt” tìm đến XBIT: “Trump Coin” bùng nổ, DEEI lên ngôi
Trong khi nền tảng mạng xã hội X (trước đây là Twitter) gây ra không ít tranh cãi khi mạnh...
 
“We make impossible things possible” - Staris Latkas mang triết lý đột phá song hành cùng khu nghỉ dưỡng lớn nhất của Marriott tại việt nam
Nha Trang Marriott Resort Spa, Hon Tre Island trân trọng thông báo việc bổ nhiệm ông Staris Latkas vào...
 
Mùa lễ hội nhiệm màu cùng khách sạn Hà Nội Daewoo 
Khoảng thời gian đẹp nhất trong năm tại khách sạn Hà Nội Daewoo tựa như một bản hoà ca rộn...
 
MGallery Hotel Collection tại Châu Á ra mắt loạt trải nghiệm sống động nhân dịp Ngày hội Di sản - Heritage Days 2025
MGallery Hotel Collection tôn vinh lịch sử toàn cầu thông qua các hoạt động trong Ngày hội Di sản Heritage...
 
Ở đây có viết thư tình cho tổ quốc, Đừng bỏ lỡ 80 năm chỉ có một lần
Trong thời đại mà mọi thứ đều được gõ phím hay chạm màn hình, liệu có bao giờ bạn tự...
 
Khách sạn Hà Nội Daewoo được vinh danh trong top 10% khách sạn hàng đầu thế giới bởi Tripadvisor
Mới đây, khách sạn Hà Nội Daewoo vinh dự được Tripadvisor nền tảng du lịch lớn và uy tín...
 
Ông Trump tuyên bố sẵn sàng đàm phán thuế quan
Tổng thống Mỹ Donald Trump để ngỏ khả năng đàm phán thuế quan với các đối tác thương mại.
Wellness Expo 2025: 100 doanh nghiệp trong và ngoài nước tham gia hành trình sống khỏe - Công nghệ nâng tầm sống khỏe
Doanh nghiệp và người tiêu dùng có cơ hội trải nghiệm công nghệ chăm sóc sức khỏe tiêu biểu của...
 
Bùng nổ xu hướng chăm sóc sức khỏe tại Wellness Expo 2025
Hà Nội, ngày 11 tháng 9 năm 2025. Triển lãm Quốc tế về Sản phẩm Chăm sóc Sức khỏe và...
 
Hoa ca - Khu vườn đoàn viên rực rỡ từ khách sạn Hà Nội Daewoo
Tiếp nối hành trình tinh hoa qua gần 30 mùa trăng viên mãn, Tết Đoàn Viên 2025, khách sạn Hà...
 
BRGMART mang ẩm thực Hoa Kỳ tới bàn ăn Người Việt
13/6/2025, hệ thống siêu thị BRGMart, Đại Sứ Quán Hoa Kỳ và Hiệp hội xuất khẩu thịt Hoa Kỳ (USMEF)...
 
Dấu hiệu nhận biết rau
Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số đặc điểm để nhận biết rau có thuốc trừ sâu,...
 
Delectech ra mắt Tính Năng Mới cho Seotobo: Viết Nội Dung Tự Động giúp SEO đỉnh cao
Trong thời đại mà trí tuệ nhân tạo (AI) ngày càng trở thành xu thế, việc tích hợp AI vào...

Chứng khoán

X Tăng phí “ Khủng”, người dùng “ Ồ ạt” tìm đến XBIT: “Trump Coin” bùng nổ, DEEI lên ngôi
Trong khi nền tảng mạng xã hội X (trước đây là Twitter) gây ra không ít tranh cãi khi mạnh...
 
Một doanh nghiệp chia cổ tức khủng, cổ phiếu lập tức tăng vọt
Cổ tức tiền mặt tỷ lệ 50% là mức cao nhất doanh nghiệp này chi trả cho cổ đông kể...
 
Để kiếm 100.000 USD: Thu nhập bình quân người Philippines mất 26 năm, Indonesia mất 22 năm, Việt Nam thì sao?
100.000 USD tương đương với bao nhiêu năm thu nhập bình quân của nước khác trong khu vực Đông Nam...
 
Góc nhìn CTCK: Đà tăng sẽ sớm quay trở lại, VN-Index hướng lên 1.280 điểm
Nhận định về thị trường trong những phiên tới, các CTCK cho rằng đà tăng sẽ sớm quay trở lại,...

Doanh nghiệp

Mua nhà vẫn dư giả tiền
Trước “cơn sóng” ồ ạt của thị trường bất động sản, việc sở hữu một bến đỗ an cư trở...
 
Công ty CP Sữa Quốc tế IDP công bố đổi tên thành LOF: Cam kết tạo giá trị với tình yêu thương
Ngày 19/7, tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Sữa Quốc tế IDP công bố đổi tên thành Công ty...
 
Cựu Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết và 50 đồng phạm hầu tòa ngày 22/7
Dự kiến ngày 22/7, TAND Hà Nội sẽ đưa cựu Chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết ra xét...
 
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Việt Nam sẽ không thiếu điện
Trao đổi với lãnh đạo các tập đoàn lớn trên thế giới, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết, năm...
Top
Điện thoại:

Tiếp thị & Tiêu dùng - tiepthitieudung.com. All Right Reserved
Tiếp thị & Tiêu dùng - Cập nhật thông tin mới nhất về giá cả, thị trường, mua sắm...
tiepthitieudung.com giữ bản quyền trên website này
Liên hệ: [email protected]

3.64830 sec| 2044.375 kb