Search
Thứ 3, 20/05/2014, 11:01 AM

Xe sang ngày càng dễ tiêu thụ tại Việt Nam

Từ đầu năm 2014 có thêm 3 thương hiệu xe đắt tiền ra mắt, lượng xe nhập khẩu liên tục tăng về số lượng, đây là những bằng chứng cho thấy mảng xe sang ở Việt Nam vẫn đang có rất nhiều.

Theo số liệu vừa được Tổng cục Hải quan công bố, trong tháng 4/2014, Việt Nam nhập 4.411 chiếc ôtô nguyên chiếc các loại, tổng kim ngạch 88,5 triệu USD, tăng 43% về lượng và 78% về giá trị so với cùng kỳ năm 2013.

Như vậy, xét trên quy mô toàn thị trường ôtô với 13 tháng liên tiếp tăng trưởng kéo dài từ năm ngoái sau khi lệ phí trước bạ ôtô mới giảm còn từ 10 đến 12%, ngành ôtô đang ngày càng khởi sắc dù VAMA khiêm tốn nhận định con số cả năm 2014 là 125.000 xe, tăng 14% so với 2013.

Thương hiệu xe Mini mới ra mắt hơn 2 tháng tại Việt Nam đã có sức tiêu thụ khá tốt.

Đặc biệt, mảng xe sang vẫn duy trì phong độ ổn định, không những đi qua “cơn bão màu xám” năm 2012 mà còn vững vàng trong năm 2013 và hứa hẹn bùng nổ vào năm 2014 với việc đã có thêm 3 thương hiệu hạng sang và (Infiniti, Bentley, Lamborghini) nhập cuộc chơi.

Trong khi đó, các thương hiệu sẵn có đang tiếp tục tăng trưởng đều đặn. Mercedes-Benz chứng minh vẫn là hiệu xe sang bán chạy nhất Việt Nam với 161 xe bán ra trong tháng 4 (tăng trưởng 58%) và cả 4 tháng là 682 xe (tăng trưởng 55% và chiếm 2% thị phần). Riêng mẫu xe đắt đỏ S-Class trong Quí I bán được 60 chiếc, đạt doanh số 200 tỷ đồng và đơn đặt hàng vẫn không ngừng tăng lên.

Luôn theo sát Mercedes là BMW, nhập khẩu và phân phối bởi Euro Auto. Dù không tiết lộ con số tăng trưởng cụ thể, song đại diện Euro Auto cho biết năm 2013, BMW tăng trưởng cao liên tiếp trong 7 năm liền. Với quí đầu tiên của năm 2014, con số tăng trưởng là 60%. Một thương hiệu xe sang khác của Euro Auto là Mini bắt đầu bán xe từ tháng 2/2014, theo chị Nguyễn Minh Ngọc, Giám sát kinh doanh tại showroom Hà Nội, đến nay đã có 40 xe được giao cho khách hàng trên toàn quốc. Nếu tính trung bình giá xe Mini là 1,5 tỷ đồng, doanh số tổng cộng đã đạt khoảng 60 tỷ đồng chỉ sau hơn 2 tháng.

Cũng kín tiếng như BMW, Audi Việt Nam chỉ cho biết hiện công ty đang đạt tăng trưởng 2 con số và năm nay dự kiến tăng lên so với năm ngoái. Trong năm 2013, Audi Việt Nam đã bán khoảng 600 chiếc, vượt xa kế hoạch là 460 xe.

Trong mảng xe sang, hiện cá biệt có Lexus là giảm lượng bán hàng đáng kể so với tháng 1 đầu năm, từ con số 52 xe, tháng 4 chỉ có 18 xe được bán ra. Tổng cộng đã có 98 xe được bán từ đầu năm, trong đó được chuộng nhất là RX350 và ES350. Sự sụt giảm này là do vướng mắc về giá trị kê khai thuế cho 2 mẫu xe này kéo dài từ cuối năm ngoái đến nay. Toyota Việt Nam đang kiến nghị hải quan xem xét về mức tính thuế cao khiến doanh nghiệp giảm khoảng 10% mỗi xe so với tính toán ban đầu. Theo công ty, lượng bán giảm là do chờ quyết định mới về áp thuế của cơ quan chức năng.

Việc thuế nhập khẩu tiếp tục giảm, riêng từ các nước ASEAN sẽ về mức 0% vào năm 2018, sẽ là điều kiện thúc đẩy thị trường xe sang, hầu hết là hàng nhập khẩu, tăng mạnh hơn nữa trong những năm tới.

Theo Zingnews


Ô tô tải

‘Elon Musk, xe của tôi đâu?’: Hàng triệu khách hàng đặt cọc ô tô Tesla chờ 4 năm mòn mỏi nhưng chẳng thấy đâu
Đã 4 năm trôi qua và 1,7 triệu khách hàng đã đặt cọc xe bán tải Cybertruck của nhà Tesla...
 
Variomobil Signature 1200 - 'ngôi nhà di động' hơn 1,3 triệu USD
Mẫu motorhome do một hãng độ nước Đức thực hiện có đầy đủ phòng tắm, phòng ngủ, phòng khách và...
 
Xe tải điện Charge rục rịch đổ bộ thị trường
Hãng xe tải Charge dự kiến sẽ sản xuất 10.000 chiếc xe điện/năm và tung ra một loạt phương tiện...
 
Volvo thu hồi 74.000 xe tại Mỹ do vấn đề dây an toàn
Volvo đã ban hành lệnh thu hồi khoảng 74.000 chiếc xe của mình tại thị trường Mỹ do vấn đề...

Xe máy

Honda SH bật tăng mạnh, chênh giá lên cao kỷ lục
Giá Honda SH 2022 đã tăng từ 1 10 triệu đồng, tùy phiên bản so với giá bán mà...
 
VinFast công bố đã bán được 67.000 ô tô - xe máy điện
Ngày 17/01/2020, Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VinFast chính thức công bố số liệu bán hàng tổng...
 
Hết thời tăng giá chém khách, xe máy ế ẩm chưa từng có
Doanh số bán xe máy sụt giảm 2 quý liên tiếp, nhiều đại lý phải hạ giá bán vẫn không...
 
Các hãng xe máy chạy đua ra phiên bản mới dịp cận Tết
Nhu cầu mua xe máy của người dân thường tăng cao trong dịp cuối năm. Đây cũng là thời điểm...
“We make impossible things possible” - Staris Latkas mang triết lý đột phá song hành cùng khu nghỉ dưỡng lớn nhất của Marriott tại việt nam
Nha Trang Marriott Resort Spa, Hon Tre Island trân trọng thông báo việc bổ nhiệm ông Staris Latkas vào...
 
Mùa lễ hội nhiệm màu cùng khách sạn Hà Nội Daewoo 
Khoảng thời gian đẹp nhất trong năm tại khách sạn Hà Nội Daewoo tựa như một bản hoà ca rộn...
 
MGallery Hotel Collection tại Châu Á ra mắt loạt trải nghiệm sống động nhân dịp Ngày hội Di sản - Heritage Days 2025
MGallery Hotel Collection tôn vinh lịch sử toàn cầu thông qua các hoạt động trong Ngày hội Di sản Heritage...
 
Ở đây có viết thư tình cho tổ quốc, Đừng bỏ lỡ 80 năm chỉ có một lần
Trong thời đại mà mọi thứ đều được gõ phím hay chạm màn hình, liệu có bao giờ bạn tự...
 
Khách sạn Hà Nội Daewoo được vinh danh trong top 10% khách sạn hàng đầu thế giới bởi Tripadvisor
Mới đây, khách sạn Hà Nội Daewoo vinh dự được Tripadvisor nền tảng du lịch lớn và uy tín...
 
Ông Trump tuyên bố sẵn sàng đàm phán thuế quan
Tổng thống Mỹ Donald Trump để ngỏ khả năng đàm phán thuế quan với các đối tác thương mại.
Wellness Expo 2025: 100 doanh nghiệp trong và ngoài nước tham gia hành trình sống khỏe - Công nghệ nâng tầm sống khỏe
Doanh nghiệp và người tiêu dùng có cơ hội trải nghiệm công nghệ chăm sóc sức khỏe tiêu biểu của...
 
Bùng nổ xu hướng chăm sóc sức khỏe tại Wellness Expo 2025
Hà Nội, ngày 11 tháng 9 năm 2025. Triển lãm Quốc tế về Sản phẩm Chăm sóc Sức khỏe và...
 
Hoa ca - Khu vườn đoàn viên rực rỡ từ khách sạn Hà Nội Daewoo
Tiếp nối hành trình tinh hoa qua gần 30 mùa trăng viên mãn, Tết Đoàn Viên 2025, khách sạn Hà...
 
BRGMART mang ẩm thực Hoa Kỳ tới bàn ăn Người Việt
13/6/2025, hệ thống siêu thị BRGMart, Đại Sứ Quán Hoa Kỳ và Hiệp hội xuất khẩu thịt Hoa Kỳ (USMEF)...
 
Dấu hiệu nhận biết rau
Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số đặc điểm để nhận biết rau có thuốc trừ sâu,...
 
Delectech ra mắt Tính Năng Mới cho Seotobo: Viết Nội Dung Tự Động giúp SEO đỉnh cao
Trong thời đại mà trí tuệ nhân tạo (AI) ngày càng trở thành xu thế, việc tích hợp AI vào...

Phương tiện khác

Thử nghiệm thành công taxi bay
Thành phố Dubai của Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) đang tiến gần hơn tới mục tiêu triển...
 
ExoDyne xe máy điện độ phong cách độc đáo
Alan Cross, bác sĩ thú y ở Atlanta, đã độ lại bộ khung của Suzuki RMZ 250 và thêm vào...
 
Aston Martin loại bỏ hoàn toàn động cơ đốt trong vào năm 2030
Đến năm 2030, Aston Martin hy vọng rằng xe điện sẽ chiếm 25% doanh thu của hãng, phần còn lại...
 
Ý tưởng về loại phương tiện trên cao giải quyết kẹt xe
Concept này còn giới thiệu mẫu xe cứu hoả hoạt động với cơ chế chuyển đổi độc đáo, cùng phương...

Xe 360

Cơ hội mở rộng kết nối cho các doanh nghiệp tại triển lãm Ô tô, Xe máy, Xe điện và công nghiệp hỗ trợ lần thứ 22
Hà Nội, ngày 12 tháng 05 năm 2026 – Từ ngày 21 đến ngày 24/05/2026, Triển lãm Quốc tế lần...
 
Bestune Xiaoma:
Giữa bối cảnh ô nhiễm không khí tại Hà Nội liên tục chạm ngưỡng nguy hại, sự xuất hiện của...
 
Từ tháng 6/2026, sử dụng xăng sinh học E5 và E10 cho xe ô tô, xe máy cũ cần lưu ý gì
Xăng E5 và E10 là nhiên liệu sinh học với 5% và 10% ethanol là loại xăng sẽ sử dụng...
 
Suzuki Fronx thế chỗ Hyundai Venue, trở thành SUV hạng A “kén” khách nhất
Tháng đầu có doanh số, Suzuki Fronx chưa nổi bật hơn các đối thủ cùng phân khúc SUV đô thị...
Top
Điện thoại:

Tiếp thị & Tiêu dùng - tiepthitieudung.com. All Right Reserved
Tiếp thị & Tiêu dùng - Cập nhật thông tin mới nhất về giá cả, thị trường, mua sắm...
tiepthitieudung.com giữ bản quyền trên website này
Liên hệ: [email protected]

2.67576 sec| 1962.984 kb