Search
Thứ 4, 24/09/2014, 10:01 AM

Tài sản của người đàn ông giàu nhất Trung Đông

Tài sản của Hoàng tử Alwaleed Bin được xác định trong khoảng từ hơn 20 tỷ USD (theo thống kê của Forbes) đến 30 tỷ USD (theo đánh giá của Bloomberg).

Nhìn trên đường chân trời tại thủ đô Riyadh của Ả rập Saudi, một tòa nhà sẽ xuất hiện ngay trong tầm mắt của bạn. Tòa nhà cao nổi bật nhất đó là Kingdom Center cao hơn 300m thuộc sở hữu của người đàn ông giàu có rất Ả rập Saudi và Trung Đông là Hoàng tử Alwaleed Bin Talal Al Saud.

Tài sản của Hoàng tử Alwaleed Bin được xác định trong khoảng từ hơn 20 tỷ USD theo thống kê của Forbes và 30 tỷ USD theo đánh giá của Bloomberg.


Hoàng tử Alwaleed Bin - tỷ phú giàu nhất Trung Đông.

Dù là 20 hay 30 tỷ USD thì con số này vẫn thực sự lớn và liệu nó có thể tiếp tục phát triển hơn nữa không và phát triển bằng cách nào?

Bên trong tòa tháp Majesty của Hoàng tử Ả rập là trụ sở của tập đoàn Kingdom Holding, một trong những công ty đầu tư lớn nhất trong thị trường chứng khoán của quốc gia Trung Đông này.

Hiện kế khoạch mở rộng thị trường và thu hút nhiều hơn nữa các nhà đầu tư nước ngoài sẽ là cơ sở vững chắc mở ra kỷ nguyên mới cho sự phồn thịnh của Hoàng tử Alwaleed và công việc kinh doanh của ông.

Ông trùm truyền thông

Hoàng tử Alwaleed có cổ phần lớn tại tập đoàn truyền thông News Corp, Time Warner (công ty chủ quản của hãng tin CNN) và Walt Disney. Ngoài ra, 300 triệu USD cổ phiếu tại Twitter của ông đã tăng gấp 4 lần giá trị chỉ trong vòng 2 năm.

Người bạn tỷ phú của hoàng tử Ả rập là CEO tập đoàn News Corp Rupert Murdoch gần đây đã không thành công trong nỗ lực thâu tóm Time Warner nhưng Hoàng tử Alwaleed vẫn tin rằng câu chuyện vẫn chưa thể kết thúc tại đó.

“Kết hợp hai công ty gồm New Corp và Time Warner là một kiến nghị hay bởi 2 nội dung hợp nhất với nhau sẽ tạo thành vũ khí cực kỳ khủng khiếp”.

“Tôi cho rằng ý tưởng này vẫn còn trong đầu Murdoch. Tôi chỉ nghĩ đây chưa phải là thời điểm thích hợp bởi lãnh đạo của Time Warner vẫn phản đối và các cổ đông của Fox cũng không phải tất cả đều tán thành”.

Không trông chờ vào dầu mỏ để làm giàu

Ả rập Saudi là một trong những nước xuất khẩu dầu mỏ lớn nhất thế giới nhưng Alwaleed nói rằng đã đến lúc vương quốc của ông có tầm nhìn xa hơn chứ không chỉ là xuất khẩu dầu thô. Ông nói: “Tình hình sẽ thực sự trở nên nguy hiểm khi giá dầu giảm”.

“Tôi luôn kêu gọi chính phủ Saudi gảm sự phụ thuộc vào dầu mỏ bởi ngày nay thị trường này đang bị chững lại. 90% ngân sách và 50% GDP của chúng tôi vẫn phụ thuộc vào dầu”.

Câu hỏi tỷ đô

Trong khi nhiều tỷ phú khác luôn có xu hướng che giấu và công khai số tài sản thấp hơn so với thực tế thì hàng tử Ả rập Saudi lại từng đâm đơn kiện Forbes với lý do tạp chí này đánh giá thấp hơn so với khối tài sản thực sự ông đang sở hữu.

“Đã 10 năm nay họ luôn đánh giá thấp khối tài sản của tôi. Phía Kingdom Holding đã yêu cầu Forbes thay đổi cách tính toán nhưng hãng tin này tỏ ra không hợp tác. Chính vì vậy, tôi nghĩ đưa đơn kiện là hành động cần thiết”.

Theo Zing.vn



Tin khác

Giá vàng

Sáng 4/4, giá vàng trong nước tiếp tục giảm mạnh
Sáng nay, giá vàng nhẫn bán ra cao nhất ghi nhận ở mức 102,3 triệu đồng/lượng, trong khi giá vàng...
 
Giá dầu có thể lên tới 130 USD/thùng
Các nhà phân tích không loại trừ khả năng giá dầu sẽ đạt 100 USD/thùng. Thậm chí, giá dầu có...
 
Các NHTƯ mua vàng nhưng không đột biến, người dân tích trữ không cao - 'thế lực bí ẩn' nào đẩy giá vàng tăng điên cuồng?
Biến động chưa từng thấy trên thị trường vàng thế giới đã trở thành tâm điểm thảo luận của các...
 
Giá vàng lập đỉnh, dân vẫn xếp hàng dài đi mua: Có người chốt mua 15 cây vàng nhẫn
Dù giá vàng nhẫn tăng mạnh và lập đỉnh mới, nhiều người dân vẫn xếp hàng đi mua vàng.

Tài chính

Mùa lễ hội nhiệm màu cùng khách sạn Hà Nội Daewoo 
Khoảng thời gian đẹp nhất trong năm tại khách sạn Hà Nội Daewoo tựa như một bản hoà ca rộn...
 
Soundcore Liberty 5: Bước tiến đột phá trong công nghệ khử tiếng ồn giọng nói với Adaptive ANC 3.0 và Dolby Audio
Thương hiệu âm thanh không dây Top 3 toàn cầu[1] ra mắt tai nghe thế hệ mới bạn đồng...
 
X Tăng phí “ Khủng”, người dùng “ Ồ ạt” tìm đến XBIT: “Trump Coin” bùng nổ, DEEI lên ngôi
Trong khi nền tảng mạng xã hội X (trước đây là Twitter) gây ra không ít tranh cãi khi mạnh...
 
“We make impossible things possible” - Staris Latkas mang triết lý đột phá song hành cùng khu nghỉ dưỡng lớn nhất của Marriott tại việt nam
Nha Trang Marriott Resort Spa, Hon Tre Island trân trọng thông báo việc bổ nhiệm ông Staris Latkas vào...
 
Mùa lễ hội nhiệm màu cùng khách sạn Hà Nội Daewoo 
Khoảng thời gian đẹp nhất trong năm tại khách sạn Hà Nội Daewoo tựa như một bản hoà ca rộn...
 
MGallery Hotel Collection tại Châu Á ra mắt loạt trải nghiệm sống động nhân dịp Ngày hội Di sản - Heritage Days 2025
MGallery Hotel Collection tôn vinh lịch sử toàn cầu thông qua các hoạt động trong Ngày hội Di sản Heritage...
 
Ở đây có viết thư tình cho tổ quốc, Đừng bỏ lỡ 80 năm chỉ có một lần
Trong thời đại mà mọi thứ đều được gõ phím hay chạm màn hình, liệu có bao giờ bạn tự...
 
Khách sạn Hà Nội Daewoo được vinh danh trong top 10% khách sạn hàng đầu thế giới bởi Tripadvisor
Mới đây, khách sạn Hà Nội Daewoo vinh dự được Tripadvisor nền tảng du lịch lớn và uy tín...
 
Ông Trump tuyên bố sẵn sàng đàm phán thuế quan
Tổng thống Mỹ Donald Trump để ngỏ khả năng đàm phán thuế quan với các đối tác thương mại.
Wellness Expo 2025: 100 doanh nghiệp trong và ngoài nước tham gia hành trình sống khỏe - Công nghệ nâng tầm sống khỏe
Doanh nghiệp và người tiêu dùng có cơ hội trải nghiệm công nghệ chăm sóc sức khỏe tiêu biểu của...
 
Bùng nổ xu hướng chăm sóc sức khỏe tại Wellness Expo 2025
Hà Nội, ngày 11 tháng 9 năm 2025. Triển lãm Quốc tế về Sản phẩm Chăm sóc Sức khỏe và...
 
Hoa ca - Khu vườn đoàn viên rực rỡ từ khách sạn Hà Nội Daewoo
Tiếp nối hành trình tinh hoa qua gần 30 mùa trăng viên mãn, Tết Đoàn Viên 2025, khách sạn Hà...
 
BRGMART mang ẩm thực Hoa Kỳ tới bàn ăn Người Việt
13/6/2025, hệ thống siêu thị BRGMart, Đại Sứ Quán Hoa Kỳ và Hiệp hội xuất khẩu thịt Hoa Kỳ (USMEF)...
 
Dấu hiệu nhận biết rau
Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số đặc điểm để nhận biết rau có thuốc trừ sâu,...
 
Delectech ra mắt Tính Năng Mới cho Seotobo: Viết Nội Dung Tự Động giúp SEO đỉnh cao
Trong thời đại mà trí tuệ nhân tạo (AI) ngày càng trở thành xu thế, việc tích hợp AI vào...

Chứng khoán

X Tăng phí “ Khủng”, người dùng “ Ồ ạt” tìm đến XBIT: “Trump Coin” bùng nổ, DEEI lên ngôi
Trong khi nền tảng mạng xã hội X (trước đây là Twitter) gây ra không ít tranh cãi khi mạnh...
 
Một doanh nghiệp chia cổ tức khủng, cổ phiếu lập tức tăng vọt
Cổ tức tiền mặt tỷ lệ 50% là mức cao nhất doanh nghiệp này chi trả cho cổ đông kể...
 
Để kiếm 100.000 USD: Thu nhập bình quân người Philippines mất 26 năm, Indonesia mất 22 năm, Việt Nam thì sao?
100.000 USD tương đương với bao nhiêu năm thu nhập bình quân của nước khác trong khu vực Đông Nam...
 
Góc nhìn CTCK: Đà tăng sẽ sớm quay trở lại, VN-Index hướng lên 1.280 điểm
Nhận định về thị trường trong những phiên tới, các CTCK cho rằng đà tăng sẽ sớm quay trở lại,...

Doanh nghiệp

Mua nhà vẫn dư giả tiền
Trước “cơn sóng” ồ ạt của thị trường bất động sản, việc sở hữu một bến đỗ an cư trở...
 
Công ty CP Sữa Quốc tế IDP công bố đổi tên thành LOF: Cam kết tạo giá trị với tình yêu thương
Ngày 19/7, tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Sữa Quốc tế IDP công bố đổi tên thành Công ty...
 
Cựu Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết và 50 đồng phạm hầu tòa ngày 22/7
Dự kiến ngày 22/7, TAND Hà Nội sẽ đưa cựu Chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết ra xét...
 
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Việt Nam sẽ không thiếu điện
Trao đổi với lãnh đạo các tập đoàn lớn trên thế giới, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết, năm...
Top
Điện thoại:

Tiếp thị & Tiêu dùng - tiepthitieudung.com. All Right Reserved
Tiếp thị & Tiêu dùng - Cập nhật thông tin mới nhất về giá cả, thị trường, mua sắm...
tiepthitieudung.com giữ bản quyền trên website này
Liên hệ: [email protected]

2.89504 sec| 1975 kb