Search
Thứ 4, 19/11/2014, 09:33 AM

Nữ đại gia bí ẩn chi tiền cho Vietnam Airlines mua máy bay

Là Doanh nhân sở hữu những dự án nổi tiếng nhưng Chủ tịch HĐQT Ngân hàng SeAbank bà Nguyễn Thị Nga được giới đầu tư xem là người đàn bà ngàn tỷ bí ẩn.

Trong khuôn khổ Hội nghị thượng đỉnh Kinh doanh và đầu tư ASEAN 2014 (ASEAN Business and Invesment Summit 2014) vừa được tổ chức tại Thủ đô Nay Pyi Taw, Myanma, bà Nguyễn Thị Nga – Chủ tịch HĐQT Ngân hàng SeAbank, đồng thời là Chủ tịch Tập đoàn BRG đã được trao giải thưởng “Nhà lãnh đạo nữ xuất sắc nhất” hạng mục quốc gia và “Nhà lãnh đạo nữ được ngưỡng mộ nhất” hạng mục khu vực trong danh mục các giải thưởng của ASEAN Business Awards 2014.


Bà Nguyễn Thị Nga nhận danh hiệu "Nhà lãnh đạo nữ xuất sắc nhất" cấp quốc gia.

Bà Nguyễn Thị Nga được biết đến là nữ doanh nhân tiêu biểu của Việt Nam lãnh đạo nhiều Doanh nghiệp kinh doanh hàng đầu Việt Nam về tài chính , Bất động sản, thể thao, du lịch nghỉ dưỡng và bán lẻ.

Bà Nguyễn Thị Nga cũng được Forbes – tạp chí nổi tiếng về hàng năm những nhân vật thành công và giàu có nhất thế giới xếp hạng trong Top 50 nữ doanh nhân quyền lực nhất Châu Á 2014 và được tổ chức Global Banking & Finance Review (GBAF) - trực tuyến có uy tín tại Anh trao giải thưởng “Nhà lãnh đạo ngân hàng năng động nhất Việt Nam 2013”.

Mới đây, hồi cuối tháng 10/2014, ngân hàng Thương mại cổ phẩn Đông Nam Á (SeABank) do bà Nguyễn Thị Nga làm Chủ tịch HĐQT đã tài trợ tín dụng khoản vay thương mại mua mới máy bay Airbus A321-200 cho Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines). Hợp đồng thương mại tài trợ vốn mua máy bay Airbus A321 là hợp đồng thương mại đầu tiên giữa Vietnam Airlines và SeABank, cũng là hợp đồng mở ra những cơ hội hợp tác và phát triển giữa hai doanh nghiệp trong tương lai. Theo hợp đồng này, SeABank và cũng là ngân hàng trong nước đầu tiên tài trợ toàn bộ 100% giá máy bay.


Bà Nguyễn Thị Nga cùng TGĐ Vietnam Airlines Phạm Ngọc Minh trong lễ tổng kết khoản vay mua máy bay A321-200.

Đây là chiếc máy bay A321 thứ 50 trong đội bay A321 và thứ 22 trong dự án mua mới 26 tàu bay của Vietnam Airlines với nhà sản xuất Airbus thuộc kế hoạch mở rộng đội bay vào năm 2015. Máy bay Airbus A321-200 có sức tải từ 200 hành khách, trọng lượng cất cánh tối đa 93 tấn và tầm bay xa có thể lên đến 5.000km, A321 được đánh giá là một trong những dòng máy bay thương mại hiệu quả nhất.

Và người đứng đằng sau quyết định mang tính chiến lược phát triển mối giữa SeABank và Vietnam Airlines này khiến nhiều người tò mò không chỉ là người phụ nữ quyền lực của riêng nhà băng với vốn điều lệ 5.466 tỷ đồng này mà theo TS Alan Phan, thì bà Nguyễn Thị Nga- Chủ tịch HĐQT SeABank có thể là tỷ phú USD thứ 2 Việt Nam sau Phạm Nhật Vượng (chủ tịch HĐQT Vingroup) nếu bà công khai khối tài sản khổng lồ của mình.

SeABank là một trong những ngân hàng TMCP ra đời sớm nhất và hiện tại nằm trong Top 10 ngân hàng TMCP lớn nhất Việt Nam. Hiện tại SeABank có vốn điều lệ 5.466 tỷ đồng, trong đó đối tác chiến lược nước ngoài Societe Generale sở hữu 20% cổ phần.

Tình hình kinh doanh của SeABank không được công khai theo quý như các nhà băng khác. Đến thời điểm này, khi mà các ngân hàng lần lượt công bố tài chính quý III/2014, cập nhật tình hình cho các cổ đông, nhà quản trị thì SeABank vẫn mới chỉ công bố báo cáo tài chính năm 2013.

Theo đó, trong năm 2013, doanh thu chỉ đạt 4.806 tỷ đồng, giảm 43% so với năm 2012, nhưng do kiểm soát tốt những chi phí hoạt động, chi phí tín dụng nên sau thuế của ngân hàng này đạt 151,7 tỷ đồng, tăng gần gấp 3 lần lợi nhuận năm 2012.

Riêng hoạt động đầu tư, kinh doanh chứng khoán đạt mức lãi 5,8 tỷ đồng, trong khi năm 2012 thì phần kinh doanh này đã gây lỗ 11,7 tỷ đồng. Chi phí dự phòng rủi ro tín dụng năm 2013 cũng giảm hơn 50% so với năm 2012.
Tổng tài sản tính đến 31/12/204 của SeABank đạt mức gần 80.000 tỷ đồng, thuộc top đầu trong khối ngân hàng TMCP. Tổng dư nợ cho vay năm 2013 đạt 20.422 tỷ đồng, tăng 26% so với năm 2012.

Trước khi nắm giữ vị trí Chủ tịch HĐQT SeABank vào năm 2007 và khi còn là cổ đông và có vai trò quan trọng trong HĐQT của Techcombank, bà Nguyễn Thị Nga còn làm Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc công ty TNHH Thung lũng Vua. Đây chính là nền tảng để bà xây dựng Tập đoàn BRG – hoạt động trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng, bất động sản.

Tập đoàn BRG do bà Nguyễn Thị Nga đứng đầu bao gồm các thành viên: SeABank, sân Golf quốc tế Đảo Vua – Kings’ Island Golf Resort (Sơn Tây, Hà Nội); khu nghỉ dưỡng ven biển và sân Golf Quốc tế Đồ Sơn Seaside Golf Resort (Hải Phòng); khu vui chơi giải trí thể thao và sân Golf quốc tê Legend Hill - Legend Hill golf Resort (Sóc Sơn, Hà Nội); khách sạn Hilton Hanoi Opera, khách sạn Hilton Garden Inn... Không dừng lại ở đó, người phụ nữ quyền lực này còn là Chủ tịch CTCP Intimex Việt Nam từ năm 2009. Năm 2013 những doanh nghiệp đó đã mang về cho bà Nga số tài sản khổng lồ lên tới 435 triệu USD.

Theo Doisongvaphapluat


Tin khác

Giá vàng

Sáng 4/4, giá vàng trong nước tiếp tục giảm mạnh
Sáng nay, giá vàng nhẫn bán ra cao nhất ghi nhận ở mức 102,3 triệu đồng/lượng, trong khi giá vàng...
 
Giá dầu có thể lên tới 130 USD/thùng
Các nhà phân tích không loại trừ khả năng giá dầu sẽ đạt 100 USD/thùng. Thậm chí, giá dầu có...
 
Các NHTƯ mua vàng nhưng không đột biến, người dân tích trữ không cao - 'thế lực bí ẩn' nào đẩy giá vàng tăng điên cuồng?
Biến động chưa từng thấy trên thị trường vàng thế giới đã trở thành tâm điểm thảo luận của các...
 
Giá vàng lập đỉnh, dân vẫn xếp hàng dài đi mua: Có người chốt mua 15 cây vàng nhẫn
Dù giá vàng nhẫn tăng mạnh và lập đỉnh mới, nhiều người dân vẫn xếp hàng đi mua vàng.

Tài chính

Mùa lễ hội nhiệm màu cùng khách sạn Hà Nội Daewoo 
Khoảng thời gian đẹp nhất trong năm tại khách sạn Hà Nội Daewoo tựa như một bản hoà ca rộn...
 
Soundcore Liberty 5: Bước tiến đột phá trong công nghệ khử tiếng ồn giọng nói với Adaptive ANC 3.0 và Dolby Audio
Thương hiệu âm thanh không dây Top 3 toàn cầu[1] ra mắt tai nghe thế hệ mới bạn đồng...
 
X Tăng phí “ Khủng”, người dùng “ Ồ ạt” tìm đến XBIT: “Trump Coin” bùng nổ, DEEI lên ngôi
Trong khi nền tảng mạng xã hội X (trước đây là Twitter) gây ra không ít tranh cãi khi mạnh...
 
Thêm chất lãng mạn cho mùa yêu : Tạo nên những khoảnh khắc đáng nhớ nhân ngày Valentine tại Á Châu
Tháng Hai này, hãy dành tặng người thương của bạn một kỳ nghỉ thực sự khó quên tại những khách...
 
“We make impossible things possible” - Staris Latkas mang triết lý đột phá song hành cùng khu nghỉ dưỡng lớn nhất của Marriott tại việt nam
Nha Trang Marriott Resort Spa, Hon Tre Island trân trọng thông báo việc bổ nhiệm ông Staris Latkas vào...
 
Mùa lễ hội nhiệm màu cùng khách sạn Hà Nội Daewoo 
Khoảng thời gian đẹp nhất trong năm tại khách sạn Hà Nội Daewoo tựa như một bản hoà ca rộn...
 
MGallery Hotel Collection tại Châu Á ra mắt loạt trải nghiệm sống động nhân dịp Ngày hội Di sản - Heritage Days 2025
MGallery Hotel Collection tôn vinh lịch sử toàn cầu thông qua các hoạt động trong Ngày hội Di sản Heritage...
 
Ở đây có viết thư tình cho tổ quốc, Đừng bỏ lỡ 80 năm chỉ có một lần
Trong thời đại mà mọi thứ đều được gõ phím hay chạm màn hình, liệu có bao giờ bạn tự...
 
Khách sạn Hà Nội Daewoo được vinh danh trong top 10% khách sạn hàng đầu thế giới bởi Tripadvisor
Mới đây, khách sạn Hà Nội Daewoo vinh dự được Tripadvisor nền tảng du lịch lớn và uy tín...
Sắm tết tại siêu thị BRGMart, Ngựa vàng khai vận 2026
Nhằm phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Hệ thống...
 
Wellness Expo 2025: 100 doanh nghiệp trong và ngoài nước tham gia hành trình sống khỏe - Công nghệ nâng tầm sống khỏe
Doanh nghiệp và người tiêu dùng có cơ hội trải nghiệm công nghệ chăm sóc sức khỏe tiêu biểu của...
 
Bùng nổ xu hướng chăm sóc sức khỏe tại Wellness Expo 2025
Hà Nội, ngày 11 tháng 9 năm 2025. Triển lãm Quốc tế về Sản phẩm Chăm sóc Sức khỏe và...
 
Hoa ca - Khu vườn đoàn viên rực rỡ từ khách sạn Hà Nội Daewoo
Tiếp nối hành trình tinh hoa qua gần 30 mùa trăng viên mãn, Tết Đoàn Viên 2025, khách sạn Hà...
 
BRGMART mang ẩm thực Hoa Kỳ tới bàn ăn Người Việt
13/6/2025, hệ thống siêu thị BRGMart, Đại Sứ Quán Hoa Kỳ và Hiệp hội xuất khẩu thịt Hoa Kỳ (USMEF)...
 
Dấu hiệu nhận biết rau
Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số đặc điểm để nhận biết rau có thuốc trừ sâu,...

Chứng khoán

X Tăng phí “ Khủng”, người dùng “ Ồ ạt” tìm đến XBIT: “Trump Coin” bùng nổ, DEEI lên ngôi
Trong khi nền tảng mạng xã hội X (trước đây là Twitter) gây ra không ít tranh cãi khi mạnh...
 
Một doanh nghiệp chia cổ tức khủng, cổ phiếu lập tức tăng vọt
Cổ tức tiền mặt tỷ lệ 50% là mức cao nhất doanh nghiệp này chi trả cho cổ đông kể...
 
Để kiếm 100.000 USD: Thu nhập bình quân người Philippines mất 26 năm, Indonesia mất 22 năm, Việt Nam thì sao?
100.000 USD tương đương với bao nhiêu năm thu nhập bình quân của nước khác trong khu vực Đông Nam...
 
Góc nhìn CTCK: Đà tăng sẽ sớm quay trở lại, VN-Index hướng lên 1.280 điểm
Nhận định về thị trường trong những phiên tới, các CTCK cho rằng đà tăng sẽ sớm quay trở lại,...

Doanh nghiệp

Mua nhà vẫn dư giả tiền
Trước “cơn sóng” ồ ạt của thị trường bất động sản, việc sở hữu một bến đỗ an cư trở...
 
Công ty CP Sữa Quốc tế IDP công bố đổi tên thành LOF: Cam kết tạo giá trị với tình yêu thương
Ngày 19/7, tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Sữa Quốc tế IDP công bố đổi tên thành Công ty...
 
Cựu Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết và 50 đồng phạm hầu tòa ngày 22/7
Dự kiến ngày 22/7, TAND Hà Nội sẽ đưa cựu Chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết ra xét...
 
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Việt Nam sẽ không thiếu điện
Trao đổi với lãnh đạo các tập đoàn lớn trên thế giới, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết, năm...
Top
Điện thoại:

Tiếp thị & Tiêu dùng - tiepthitieudung.com. All Right Reserved
Tiếp thị & Tiêu dùng - Cập nhật thông tin mới nhất về giá cả, thị trường, mua sắm...
tiepthitieudung.com giữ bản quyền trên website này
Liên hệ: [email protected]

3.61216 sec| 2003.094 kb