Search
Thứ 7, 23/10/2021, 11:03 AM

Thế Giới Di Động hướng tới trở thành doanh nghiệp bán lẻ số 1 ASEAN

(Doanh nghiệp) - Chủ tịch Thế Giới Di Động: Chúng tôi sẽ bước ra khỏi ngành điện máy – công nghệ, hướng tới trở thành doanh nghiệp bán lẻ số 1 ASEAN

"Với sự năng động và nhiệt tình của đội ngũ của CEO Đoàn Văn Hiểu Em, tôi tin chắc, TopZone sẽ nhanh chóng mở rộng và trở thành chuỗi cửa hàng Apple cao cấp lớn nhất Việt Nam. Ngoài TopZone, chúng tôi đang có dự định ra mắt nhiều chuỗi khác, bước ra khỏi ngành điện máy – . Mục tiêu lớn sắp tới là trở thành chuỗi bán lẻ số 1 Đông Nam Á", Chủ tịch Nguyễn Đức Tài cho biết.

Chủ tịch Thế Giới Di Động: Chúng tôi sẽ bước ra khỏi ngành điện máy – công nghệ, hướng tới trở thành doanh nghiệp bán lẻ số 1 ASEAN

Sáng nay, Tập đoàn Thế Giới Di Động (MWG) đã chính thức khai trương chuỗi của mình TopZone – chuyên bán hàng Apple. Trong buổi ra mắt, Chủ tịch Tập đoàn Thế Giới Di Động – Nguyễn Đức Tài đã có nhiều đáng chú ý.

Đầu tiên, ông Nguyễn Đức Tài bày tỏ sự hài lòng của mình với người kế nhiệm: Đoàn Văn Hiểu Em. Theo tiết lộ của ông, thì vị CEO này và team của mình chính là những người cầm trịch dự án này, từ việc đi đàm phán với Apple cho đến xây dựng và phát triển các cửa hàng.

"Ngay sáng nay đến đây và tự tay mở cửa 1 trong những cửa hàng của TopZone, tôi mới biết bên trong cửa hàng có những gì. Chứ tôi cũng giống như mọi người, không hề biết trước", ông Nguyễn Đức Tài phát biểu.

Cũng theo MWG, kế hoạch hợp tác với Apple được bàn bạc từ tháng 8/2021 và rất nhanh chóng, chưa đầy hai tháng cả hai bên đã quyết định đưa vào hoạt động 4 cửa hàng vào ngày hôm nay. Việc chấp nhận hợp tác với Thế Giới Di Động để tạo ra chuỗi TopZone là một động thái chưa từng có trong tiền lệ của 'gã khổng lồ công nghệ xứ Cupertino'.

Chủ tịch Thế Giới Di Động: Chúng tôi sẽ bước ra khỏi ngành điện máy – công nghệ, hướng tới việc trở thành doanh nghiệp bán lẻ số 1 Đông Nam Á - Ảnh 1.

Đây là mô hình uỷ quyền ở cấp độ cao với những quy chuẩn không khác Apple Store, từ sản phẩm kinh doanh tới thiết kế cửa hàng.

"Đằng sau thương hiệu TopZone được ra mắt là cả một quá trình. Để hình thành hệ sinh thái TopZone tại Việt Nam với quy mô lớn và những quy chuẩn ngặt nghèo từ website tới cửa hàng, thì chỉ có Thế Giới Di Động mới làm nổi.

Với kinh nghiệm lâu năm trong mảng ICT và hệ thống 2.700 cửa hàng Thế Giới Di Động và Điện Máy xanh bao phủ khắp Việt Nam là những lợi thế không thể chối cãi của chúng tôi", ông khẳng định.

Thứ hai, theo tiết lộ của ông, thì lãnh đạo của Thế Giới Di Động có rất nhiều ý tưởng kinh doanh nảy sinh trong thời gian đại dịch. Sau chuỗi TopZone, Tập đoàn sẽ tiếp tục ra mắt các chuỗi bán lẻ khác, không còn khu biệt trong lĩnh vực điện máy – công nghệ như trước.

Trước đó, đã không có ít đồn đoán là Thế Giới Di Động sẽ ra mắt thêm chuỗi bán lẻ tên là BlueWorld, gồm: BlueSport thuộc ngành hàng thể dục – thể thao, BlueKids - sản phẩm dành cho mẹ và bé, BlueFashion - , BlueJi - trang sức.

Hiện tại, MWG đã có chuỗi siêu thị tên Bách Hóa Xanh, song mục tiêu của doanh nghiệp này chính là muốn phục vụ tất cả nhu cầu của người dân Việt Nam: từ công nghệ, ăn ở, làm đẹp và luyện tập thể dục thể thao…

Chủ tịch Thế Giới Di Động: Chúng tôi sẽ bước ra khỏi ngành điện máy – công nghệ, hướng tới việc trở thành doanh nghiệp bán lẻ số 1 Đông Nam Á - Ảnh 2.

Chủ tịch Tập đoàn Thế Giới Di Động – Nguyễn Đức Tài

Thứ ba, sở dĩ MWG cấp tập ra chuỗi mới như thế, là bởi họ muốn trở thành doanh nghiệp bán lẻ số 1 cả Đông Nam Á chứ không riêng gì Việt Nam. Theo vị Chủ tịch này, Thế Giới Di Động đã khẳng định được vị thế của mình tại thị trường Việt Nam, nên đã đến lúc nghĩ đến việc tạo dựng và khẳng định vị thế của mình tại khu vực Đông Nam Á.

Cũng theo Thế Giới Di động: Hiện tại, ở một số quốc gia phát triển, có khá nhiều cửa hàng Apple Store, đây là những cửa hàng do chính Apple sở hữu và vận hành. Tuy nhiên, Việt Nam và nhiều nước Đông Nam Á vẫn chưa có Apple Store chính chủ.

Và Việt Nam lại có lượng khách hàng yêu mến thương hiệu Apple rất lớn, đây là lý do chính Thế Giới Di Động muốn mang mô hình ủy quyền này về Việt Nam để các khách hàng có một không gian mua sắm, trải nghiệm đúng chuẩn Apple.

Qua những bộc bạch nói trên, nếu Thế Giới Di Động quyết định scale-up chuỗi TopZone đầu tiên ra các nước Đông Nam Á – ví dụ như Campuchia hay Lào, trong năm tới, chúng ta cũng sẽ không ngạc nhiên.

"Với sự năng động và nhiệt tình của đội ngũ của CEO Đoàn Văn Hiểu Em, tôi tin chắc, TopZone sẽ nhanh chóng mở rộng và trở thành chuỗi cửa hàng Apple cao cấp lớn nhất Việt Nam. Ngoài TopZone, chúng tôi đang có dự định ra mắt nhiều chuỗi khác, bước ra khỏi ngành điện máy – điện thoại. Mục tiêu lớn sắp tới là trở thành chuỗi bán lẻ số 1 Đông Nam Á", Chủ tịch Nguyễn Đức Tài cho hay.

Cuối cùng, ông Nguyễn Đức Tài đã gửi lời cảm ơn các khách hàng của Tập đoàn. Bởi, nhờ sự yêu mến của họ mà Tập đoàn mới có được ngày hôm nay. Và ông cam kết, Thế Giới Di Động sẽ tiếp tục đặt khách hàng đầu tiên khi làm bất cứ việc gì, như cam kết từ trước đến nay của công ty và ngày càng mang lại nhiều lợi ích hơn cho khách hàng.


Giá vàng

Ông Phạm Nhật Vượng: Đây là thời cơ vàng cho xe điện VinFast
Trước lo ngại của cổ đông về khả năng tiêu thụ xe VinFast, Chủ tịch Vingroup cho rằng thế giới...
 
Giá vàng SJC chạm 62 triệu đồng
Tăng nhanh hơn thế giới, giá vàng trong nước vừa lập đỉnh cao nhất mọi thời đại ở 62 triệu...
 
Giá vàng giảm sâu nhất trong 3 tuần
Việc giá vàng đảo chiều hạ trong phiên hôm qua, được cho là có nguyên nhân từ việc nhà đầu...
 
Giá vàng SJC lao dốc mạnh sau ngày vía Thần tài
Các doanh nghiệp kinh doanh vàng lớn điều chỉnh giảm giá bán vàng từ 150 nghìn đến 350 nghìn đồng...

Tài chính

Ngân hàng Nhà nước muốn siết cho vay sân sau
Ngân hàng Nhà nước dự kiến quản chặt hơn tình trạng sở hữu chéo và lạm quyền cấp tín dụng...
 
Cách Mỹ xử lý vụ đóng cửa hai ngân hàng
Để bảo vệ sinh kế của người dân và hệ sinh thái đổi mới sáng tạo, giới chức Mỹ đã...
 
Nhà sản xuất ô tô khổng lồ từ Mỹ phải mua giấy phép của Trung Quốc để sản xuất pin
Ba thập kỷ trước, Trung Quốc hào hứng mời các nhà sản xuất ô tô Mỹ mang đầu tư và...
 
Từ nợ nần trở thành 'sói già phố Wall' phiên bản đời thực
Thực tế khổ đau là bàn đạp cho thiên tài, gia tài cho người năng lực nhưng lại là vực...

Chứng khoán

Cổ phiếu thép tăng mạnh từ đáy: Qua cơn bĩ cực, có tới hồi thái lai?
Nhịp tăng khá mạnh gần đây đã đưa các cổ phiếu thép tạm vượt qua giai đoạn khó khăn nhất...
 
Thị trường giảm sâu, một nhóm cổ phiếu
Bất chấp VN-Index giảm hơn 4%, nhiều cổ phiếu ngành dược phẩm đã chứng minh sự “phòng thủ” của mình...
 
Cổ phiếu nào sẽ bị loại khỏi rổ VN30 trong kỳ cơ cấu tháng 7?
VNDIRECT ước tính các quỹ ETF sẽ mua khoảng 8,3 triệu cổ phiếu VIB, tương đương khoảng 187 tỷ đồng...
 
Những giải đấu eSport quy mô và hoành tráng nhất thế giới
Những giải đấu eSport hiện nay đã trở nên phổ biến và được tổ chức với quy mô lớn nhỏ...

Doanh nhân

Từ nợ nần trở thành 'sói già phố Wall' phiên bản đời thực
Thực tế khổ đau là bàn đạp cho thiên tài, gia tài cho người năng lực nhưng lại là vực...
 
Muốn giàu phải 'che giấu' 1 thứ và 'hạ thấp' 1 điều, càng khoe ra càng dễ thất bại
2 bí mật nhỏ này đã giúp tỷ phú Charlie Munger có được sự giàu có và xây dựng được...
 
5 tiêu chí trả lời câu hỏi phỏng vấn về thái độ làm việc
Khác với những câu hỏi rõ ràng về điểm yếu, điểm mạnh hoặc kinh nghiệm đã có câu hỏi phỏng...
 
Hành trình từ chàng nhân viên kinh doanh bé nhỏ trở thành Phó Tổng GOLDEN LAND ở tuổi 30
Từ con số 0 tròn trĩnh, sau 7 năm phấn đấu không ngừng nghỉ, Nguyễn Huỳnh Ngọc Chánh hiện nay đang...
Top
Điện thoại:

Tiếp thị & Tiêu dùng - tiepthitieudung.com. All Right Reserved
Tiếp thị & Tiêu dùng - Cập nhật thông tin mới nhất về giá cả, thị trường, mua sắm...
tiepthitieudung.com giữ bản quyền trên website này
Liên hệ: [email protected]

2.02263 sec| 1972.938 kb