Search
Thứ 5, 13/04/2017, 09:10 AM

Trưởng Ban kỷ luật VFF Nguyễn Hải Hường: 'Không khó khi đưa ra án phạt HAGL'

(Thể thao) - Theo ông Nguyễn Hải Hường thì Ban Kỷ luật VFF không gặp phải bất cứ khó khăn nào để đưa ra án phạt cho HAGL. Ban Kỷ luật cũng không quan tâm đó là đội bóng của ai hay như thế nào mà cứ chiếu theo luật để làm.

Trưởng Ban kỷ luật VFF Nguyễn Hải Hường: 'Không khó khi đưa ra án phạt HAGL'

* Ông có thể bình luận gì về án phạt cấm chỉ đạo 7 trận và phạt 7 triệu đồng dành cho Trưởng đoàn HAGL Nguyễn Tấn Anh cùng hình thức cảnh cáo với HLV trưởng Nguyễn Quốc Tuấn?

- Hình thức phạt cho Trưởng đoàn Tấn Anh ở mức độ vừa phải tại vì ông ấy chạy vào để phản ứng thôi chứ còn nếu thách đố, la ó thì sẽ khác. Còn HLV Nguyễn Quốc Tuấn ở mức cảnh cáo vì họ phản ứng phải có nguyên nhân của nó chứ không thể tự nhiên phản ứng được.

Ở pha bóng A Hoàng bị phạt thẻ vàng thứ 2 và tình huống không công nhận bàn thắng của Văn Thanh ông ấy cũng chỉ phản ứng tức thời rồi thôi chứ không chạy vào sân như ông Tấn Anh. Cần xem toàn cục để đưa ra án phạt.

* Ban kỷ luật có gặp khó khăn hay tác động nào khi đưa ra án phạt cho HAGL không, thưa ông?

- Chúng tôi không gặp bất cứ khó khăn nào khi đưa ra án phạt cho HAGL cả, cứ đúng luật mà làm, áp dụng các khung, điều, khoản để làm; đúng người đúng tội chứ không ảnh hưởng gì cả.

Chúng tôi không quan tâm đến việc HAGL là đội bóng của ông nào cả. Cứ xem Long An của bầu Thắng trước đây đó, là Chủ tịch VPF cũng làm cho "lên bờ xuống ruộng". Ban kỷ luật VFF toàn luật sư, tiến sĩ luật chẳng ngại ai cả, đúng luật mà làm, bất kể ai.

* Trước đó, hai ông Đoàn Nguyên Đức và Lê Nguyên Hồng có những phát ngôn qua lại không mấy thiện cảm trên truyền thông, Ban Kỷ luật xử lý sự việc này như thế nào?

- Chuyện bầu Đức và ông Lê Nguyên Hồng có lời qua tiếng lại trên truyền thông thì là chuyện khác. Cả hai ông đều nằm trong BCH VFF nên sắp tới họp BCH sẽ đưa vấn đề này ra. Còn Ban Kỷ luật VFF có thẩm quyền đưa ra án phạt nhưng với điều kiện án tại hồ sơ, phải có những đơn vị cung cấp hồ sơ cho mình.

Các vụ việc phải có hồ sơ chuyển sang, có đề xuất. Ban Kỷ luật VFF không đưa ra án phạt cả mà xem xét đủ cơ sở để phạt hay không chứ không phải cứ thấy ai sai đều lôi ra phạt cả. Ví như, CSGT mà làm kiểu đó thì có mà đầy việc, cứ ra ngoài đường thì vi phạm giao thông đầy ra đó. Muốn phạt họ thì cũng phải có chứng cứ, hồ sơ để phạt chứ.

Khi xem xét thì phải xem toàn cục, từng vụ việc chứ không thể đụng cứ là phạt được. Ban Kỷ luật VFF không phải chức năng cứ phạt là phạt, mà hướng mọi người đến luật chơi và hướng mọi người đến cuộc chơi có luật. Còn những gì thái quá thì mới phạt. Phạt chỉ là giải pháp cuối cùng.

* Ông nghĩ sao khi các câu lạc bộ chuyển dần từ đơn thư khiếu nại sang hình thức “tâm thư” hay thư kiến nghị như cách HAGL làm mới đây?

- Đã chơi là phải có luật. FIFA ra luôn “tối hậu thư” là tất cả quyết định mang lỗi nhận định thì không được quyền khiếu nại. Các đội bóng cũng thừa hiểu khiếu nại cũng chẳng giải quyết được vấn đề cả.

Tại vì trọng tài đã quyết định rồi thì không bao giờ hủy quyết định được. Ví dụ như quả bóng vào rồi mà trọng tài nhận định chưa vào thì xử lý trọng tài chứ không thay đổi quyết định được.

* Vậy, ông có khuyến cáo nào cho người chơi không, thưa ông?

- Tôi khuyến cáo người chơi là hiểu luật chơi rồi hãy chơi còn nếu vi phạm thì sẽ có bộ phận để xử lý chứ không lăn tăn chuyện đi hướng dẫn luật nữa. Đã là chuyên nghiệp rồi thì ai đời lại đi dạy luật. Ông hiểu luật thì ông chơi còn không hiểu thì tốt nhất đừng chơi.

* Cảm ơn ông về cuộc trao đổi này!


Hậu trường

Vì ‘cái tát cạn tình’ của VFF, bầu Đức tuyên bố bỏ bóng đá, sẵn sàng đẩy Công Phượng ra đường nếu…
Chưa đầy 10 ngày, bầu Đức có 3 lần tuyên bố sẽ nghỉ nếu không dẹp được những bất cập...
 
Bị chỉ trích
"Việc các người đẹp nhắn tin cho Dũng và Dũng trả lời đã xảy ra từ trước trận đấu với...
 
Tuyển thủ U20 Việt Nam gãy xương quai xanh ở Đức
Chiến thắng 4-1 của U20 Việt Nam đã phải trả bằng một cái giá rất đắt khi Tiến Dụng chấn...
 
Thua El Clasico, Ronaldo “trút giận” lên bạn gái xinh đẹp
Không chỉ hủy tiệc mừng El Clasico của bạn gái xinh đẹp Georgina Rodriguez, Cristiano Ronaldo còn cấm nửa kia...

Cách chơi

Bánh mì que 3.000 đồng/chiếc: Hàng Tàu 6 tháng không hỏng
Những chiếc bánh mì que Trung Quốc giá chỉ 3.000-4.000 đồng/chiếc, dài khoảng một gang tay, được quảng cáo là...
 
Chelsea hoàn toàn bị khuất phục tại Old Trafford
Đêm qua, các CĐV của Quỷ đỏ đã thấy được một bộ mặt khác của những cầu thủ con cưng...
 
Các fan nói gì sau “đại chiến” MU-Chelsea?
Chelsea đã bị Tottenham rút ngắn cách biệt xuống còn 4 điểm tại giải ngoại hạng Anh. Còn MU thì...
 
Conte bịt lỗ rò hàng thủ
Một trong những điều ngoạn mục nhất ở Giải ngoại hạng Anh (Premier League) mùa này là HLV Antonio Conte...
“We make impossible things possible” - Staris Latkas mang triết lý đột phá song hành cùng khu nghỉ dưỡng lớn nhất của Marriott tại việt nam
Nha Trang Marriott Resort Spa, Hon Tre Island trân trọng thông báo việc bổ nhiệm ông Staris Latkas vào...
 
Mùa lễ hội nhiệm màu cùng khách sạn Hà Nội Daewoo 
Khoảng thời gian đẹp nhất trong năm tại khách sạn Hà Nội Daewoo tựa như một bản hoà ca rộn...
 
MGallery Hotel Collection tại Châu Á ra mắt loạt trải nghiệm sống động nhân dịp Ngày hội Di sản - Heritage Days 2025
MGallery Hotel Collection tôn vinh lịch sử toàn cầu thông qua các hoạt động trong Ngày hội Di sản Heritage...
 
Ở đây có viết thư tình cho tổ quốc, Đừng bỏ lỡ 80 năm chỉ có một lần
Trong thời đại mà mọi thứ đều được gõ phím hay chạm màn hình, liệu có bao giờ bạn tự...
 
Khách sạn Hà Nội Daewoo được vinh danh trong top 10% khách sạn hàng đầu thế giới bởi Tripadvisor
Mới đây, khách sạn Hà Nội Daewoo vinh dự được Tripadvisor nền tảng du lịch lớn và uy tín...
 
Ông Trump tuyên bố sẵn sàng đàm phán thuế quan
Tổng thống Mỹ Donald Trump để ngỏ khả năng đàm phán thuế quan với các đối tác thương mại.
Wellness Expo 2025: 100 doanh nghiệp trong và ngoài nước tham gia hành trình sống khỏe - Công nghệ nâng tầm sống khỏe
Doanh nghiệp và người tiêu dùng có cơ hội trải nghiệm công nghệ chăm sóc sức khỏe tiêu biểu của...
 
Bùng nổ xu hướng chăm sóc sức khỏe tại Wellness Expo 2025
Hà Nội, ngày 11 tháng 9 năm 2025. Triển lãm Quốc tế về Sản phẩm Chăm sóc Sức khỏe và...
 
Hoa ca - Khu vườn đoàn viên rực rỡ từ khách sạn Hà Nội Daewoo
Tiếp nối hành trình tinh hoa qua gần 30 mùa trăng viên mãn, Tết Đoàn Viên 2025, khách sạn Hà...
 
BRGMART mang ẩm thực Hoa Kỳ tới bàn ăn Người Việt
13/6/2025, hệ thống siêu thị BRGMart, Đại Sứ Quán Hoa Kỳ và Hiệp hội xuất khẩu thịt Hoa Kỳ (USMEF)...
 
Dấu hiệu nhận biết rau
Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số đặc điểm để nhận biết rau có thuốc trừ sâu,...
 
Delectech ra mắt Tính Năng Mới cho Seotobo: Viết Nội Dung Tự Động giúp SEO đỉnh cao
Trong thời đại mà trí tuệ nhân tạo (AI) ngày càng trở thành xu thế, việc tích hợp AI vào...
Top
Điện thoại:

Tiếp thị & Tiêu dùng - tiepthitieudung.com. All Right Reserved
Tiếp thị & Tiêu dùng - Cập nhật thông tin mới nhất về giá cả, thị trường, mua sắm...
tiepthitieudung.com giữ bản quyền trên website này
Liên hệ: [email protected]

3.82983 sec| 1961.945 kb