Search
Thứ 4, 26/11/2014, 13:51 PM

Messi liên tiếp phá hai kỷ lục: Xứng đáng để có Quả bóng vàng

Hai ngày sau khi lập kỷ lục ghi bàn mới ở La Liga, Lionel Messi tiếp tục phá sâu kỷ lục "dội bom" của Raul Gonzalez tại Champions với hat-trick vào lưới APOEL Nicosia ở loạt trận diễn ra rạng sáng 26/11.

Messi lập hai hat-trick trong vòng 3 ngày. (Nguồn: AFP/Getty Images)

Ở Madrid, người ta đã nghiễm nhiên coi Cristiano Ronaldo là chủ nhân của Quả bóng vàng năm này, sau khi anh có một mùa bóng tuyệt vời cùng đội bóng Hoàng gia - giành được La Decima, chức vô địch châu Âu lần thứ 10.

Tuy nhiên, chỉ trong ba ngày, Messi đã làm lu mờ tất cả những thành tựu của CR7 khi phá vỡ hai kỷ lục bằng hai cú hat-trick để đời. Hôm thứ bảy vừa qua, Leo đã trở thành cầu thủ ghi bàn nhiều nhất trong lịch sử của Liga, với 253 bàn, để vượt qua huyền thoại Telmo Zarra (251 bàn). Và đêm qua, trước Apoel, tiền đạo của Barca trở thành cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất tại Champions khi sở hữu 74 bàn thắng, vượt qua Raul Gonzalez.

Đây là hai kỷ lục có ý nghĩa lịch sử và có tiếng vang truyền thông cực lớn, xứng đáng làm cơ sở cho sư lựa chọn danh hiệu Quả bóng vàng. Messi đã trở lại để chứng minh anh mới là số 1 của nền bóng đá thế giới và có thể của mọi thời đại. Một cầu thủ tài năng như vậy xứng đáng đứng trên bục cao nhất của bất cứ giải thưởng cá nhân nào, tất nhiên, kể cả Quả bóng vàng.

Có nhiều người sẽ nói, và trên thực tế họ đã nói, rằng các cuộc bỏ phiếu cho Quả bóng vàng năm 2014 đã hoàn tất, từ trước khi Messi lập hai kỷ lục vừa nêu. Nhưng nếu như năm ngoái, Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) đã kéo dài thời hạn bỏ phiếu để chờ trận đấu kiếm vé vớt của Bồ Đào Nha cho World Cup Brazil, thì lần này họ cũng có thể lùi thời gian đóng hòm phiếu thêm một số ngày để các kỷ lục của Messi được chấm điểm.

Nhưng, đó có lẽ đó chỉ là mong ước của những người hâm mộ chủ nhân của bốn Quả bóng vàng, chứ lần này khó có chuyện FIFA sẽ làm như những gì họ đã làm với Cristiano.

Dẫu sao, tin tốt lành nhất cho Barca là con tim của Messi đã vui trở lại trên sân cỏ. Mà một khi Messi vui, Barca sẽ giành chiến thắng, như đã nhiều lần khẳng định khi còn dẫn dắt đội bóng xứ Catalunya. Điều này luôn gắn với Quả bóng vàng. Messi đã trở lại là Messi, một cầu thủ duy nhất, không thể lặp lại, có thể một mình quyết định cả trận đấu. Barca đã có thể thở phào yên tâm vì nụ cười của cầu thủ xuất sắc nhất thế giới của mình./.

Theo Vietnamplus


Hậu trường

Vì ‘cái tát cạn tình’ của VFF, bầu Đức tuyên bố bỏ bóng đá, sẵn sàng đẩy Công Phượng ra đường nếu…
Chưa đầy 10 ngày, bầu Đức có 3 lần tuyên bố sẽ nghỉ nếu không dẹp được những bất cập...
 
Bị chỉ trích
"Việc các người đẹp nhắn tin cho Dũng và Dũng trả lời đã xảy ra từ trước trận đấu với...
 
Tuyển thủ U20 Việt Nam gãy xương quai xanh ở Đức
Chiến thắng 4-1 của U20 Việt Nam đã phải trả bằng một cái giá rất đắt khi Tiến Dụng chấn...
 
Thua El Clasico, Ronaldo “trút giận” lên bạn gái xinh đẹp
Không chỉ hủy tiệc mừng El Clasico của bạn gái xinh đẹp Georgina Rodriguez, Cristiano Ronaldo còn cấm nửa kia...

Cách chơi

Bánh mì que 3.000 đồng/chiếc: Hàng Tàu 6 tháng không hỏng
Những chiếc bánh mì que Trung Quốc giá chỉ 3.000-4.000 đồng/chiếc, dài khoảng một gang tay, được quảng cáo là...
 
Chelsea hoàn toàn bị khuất phục tại Old Trafford
Đêm qua, các CĐV của Quỷ đỏ đã thấy được một bộ mặt khác của những cầu thủ con cưng...
 
Các fan nói gì sau “đại chiến” MU-Chelsea?
Chelsea đã bị Tottenham rút ngắn cách biệt xuống còn 4 điểm tại giải ngoại hạng Anh. Còn MU thì...
 
Conte bịt lỗ rò hàng thủ
Một trong những điều ngoạn mục nhất ở Giải ngoại hạng Anh (Premier League) mùa này là HLV Antonio Conte...
“We make impossible things possible” - Staris Latkas mang triết lý đột phá song hành cùng khu nghỉ dưỡng lớn nhất của Marriott tại việt nam
Nha Trang Marriott Resort Spa, Hon Tre Island trân trọng thông báo việc bổ nhiệm ông Staris Latkas vào...
 
Mùa lễ hội nhiệm màu cùng khách sạn Hà Nội Daewoo 
Khoảng thời gian đẹp nhất trong năm tại khách sạn Hà Nội Daewoo tựa như một bản hoà ca rộn...
 
MGallery Hotel Collection tại Châu Á ra mắt loạt trải nghiệm sống động nhân dịp Ngày hội Di sản - Heritage Days 2025
MGallery Hotel Collection tôn vinh lịch sử toàn cầu thông qua các hoạt động trong Ngày hội Di sản Heritage...
 
Ở đây có viết thư tình cho tổ quốc, Đừng bỏ lỡ 80 năm chỉ có một lần
Trong thời đại mà mọi thứ đều được gõ phím hay chạm màn hình, liệu có bao giờ bạn tự...
 
Khách sạn Hà Nội Daewoo được vinh danh trong top 10% khách sạn hàng đầu thế giới bởi Tripadvisor
Mới đây, khách sạn Hà Nội Daewoo vinh dự được Tripadvisor nền tảng du lịch lớn và uy tín...
 
Ông Trump tuyên bố sẵn sàng đàm phán thuế quan
Tổng thống Mỹ Donald Trump để ngỏ khả năng đàm phán thuế quan với các đối tác thương mại.
Wellness Expo 2025: 100 doanh nghiệp trong và ngoài nước tham gia hành trình sống khỏe - Công nghệ nâng tầm sống khỏe
Doanh nghiệp và người tiêu dùng có cơ hội trải nghiệm công nghệ chăm sóc sức khỏe tiêu biểu của...
 
Bùng nổ xu hướng chăm sóc sức khỏe tại Wellness Expo 2025
Hà Nội, ngày 11 tháng 9 năm 2025. Triển lãm Quốc tế về Sản phẩm Chăm sóc Sức khỏe và...
 
Hoa ca - Khu vườn đoàn viên rực rỡ từ khách sạn Hà Nội Daewoo
Tiếp nối hành trình tinh hoa qua gần 30 mùa trăng viên mãn, Tết Đoàn Viên 2025, khách sạn Hà...
 
BRGMART mang ẩm thực Hoa Kỳ tới bàn ăn Người Việt
13/6/2025, hệ thống siêu thị BRGMart, Đại Sứ Quán Hoa Kỳ và Hiệp hội xuất khẩu thịt Hoa Kỳ (USMEF)...
 
Dấu hiệu nhận biết rau
Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số đặc điểm để nhận biết rau có thuốc trừ sâu,...
 
Delectech ra mắt Tính Năng Mới cho Seotobo: Viết Nội Dung Tự Động giúp SEO đỉnh cao
Trong thời đại mà trí tuệ nhân tạo (AI) ngày càng trở thành xu thế, việc tích hợp AI vào...
Top
Điện thoại:

Tiếp thị & Tiêu dùng - tiepthitieudung.com. All Right Reserved
Tiếp thị & Tiêu dùng - Cập nhật thông tin mới nhất về giá cả, thị trường, mua sắm...
tiepthitieudung.com giữ bản quyền trên website này
Liên hệ: [email protected]

3.09907 sec| 1940.188 kb