Search
Thứ 5, 25/12/2014, 11:27 AM

Kiatisak: Trong 10 năm tới, Thái Lan không ngại một đối thủ nào

Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) tuyên bố sẽ thưởng 300 triệu baht (gần 200 tỷ đồng Việt Nam) nếu tuyển Thái Lan lọt vào vòng chung kết World Cup 2018. Trong khi đó, huấn luyện viên Kiatisak khẳng định trong 10 năm tới, tuyển Thái Lan sẽ không ngại một đối thủ nào trên thế giới.


Nhà vô địch Thái Lan trở về nước sau thành công ở AFF Cup 2014. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Đội tuyển Thái Lan mới trở về nước trong vòng tay người hâm mộ sau thành công rực rỡ ở AFF Suzuki Cup 2014 với lứa cầu thủ trẻ trung của huấn luyện viên Kiatisak. Một năm trước, lứa cầu thủ này chính là những người mang về tấm huy chương vàng bóng đá nam SEA Games cho Thái Lan. Thành công của họ là tiền đề cho bóng đá Thái Lan hướng tới những mục tiêu xa hơn trong tương lai.

Hân hoan với chiến thắng, FAT đã quyết định trao thưởng 33 triệu baht (tương đương 21 tỷ đồng Việt Nam) cho tuyển Thái Lan. Chủ tịch FAT Worawi Makudi cũng tiết lộ mức thưởng siêu khủng cho đội tuyển Thái Lan trong trường hợp họ giành vé dự World Cup.

Cụ thể, tuyển Thái Lan sẽ được thưởng 300 triệu baht (gần 200 tỷ đồng) nếu giành vé dự World Cup 2018. Trong khi đó, U23 Thái Lan sẽ nhận 100 triệu baht (khoảng 65 tỷ đồng) nếu giành vé tới Olympic Rio 2016. Vòng loại Olympic và vòng loại World Cup đều sẽ bắt đầu vào năm 2015 tới.

Tuyên bố với , ông Makudi tự tin: “Chúng tôi là đội bóng mạnh nhất Đông Nam Á. Đội hình trẻ trung này là tương lai của Thái Lan. Mục tiêu giành quyền dự Olympic 2016 và World Cup 2018 của Thái Lan không phải là bất khả thi.”

Cùng quan điểm với ông Makudi, huấn luyện viên trưởng Kiatisak khẳng định: “Độ tuổi trung bình của đội tuyển chỉ là 21, 22. Họ cần thêm sức mạnh, kinh nghiệm và kỹ thuật. Nếu họ khỏe mạnh và duy trì đà tiến bộ, tôi chắc chắn họ có thể cạnh tranh với những đối thủ như Hàn Quốc hay Iraq trong bốn tới năm năm nữa. Trong 10 năm tới, tôi tin rằng họ có thể đối đầu với bất kỳ đối thủ nào tới từ mọi châu lục.”

World Cup cũng là đích ngắm lớn nhất của bóng đá Thái Lan trong khoảng 10 năm trở lại đây. Đó là giấc mơ mà nhiều thế hệ huấn luyện viên và Thái Lan chưa thể thực hiện. Bản thân Kiatisak cũng thất bại với tham vọng ấy khi còn là cầu thủ.

Theo Vietnamplus


Hậu trường

Vì ‘cái tát cạn tình’ của VFF, bầu Đức tuyên bố bỏ bóng đá, sẵn sàng đẩy Công Phượng ra đường nếu…
Chưa đầy 10 ngày, bầu Đức có 3 lần tuyên bố sẽ nghỉ nếu không dẹp được những bất cập...
 
Bị chỉ trích
"Việc các người đẹp nhắn tin cho Dũng và Dũng trả lời đã xảy ra từ trước trận đấu với...
 
Tuyển thủ U20 Việt Nam gãy xương quai xanh ở Đức
Chiến thắng 4-1 của U20 Việt Nam đã phải trả bằng một cái giá rất đắt khi Tiến Dụng chấn...
 
Thua El Clasico, Ronaldo “trút giận” lên bạn gái xinh đẹp
Không chỉ hủy tiệc mừng El Clasico của bạn gái xinh đẹp Georgina Rodriguez, Cristiano Ronaldo còn cấm nửa kia...

Cách chơi

Bánh mì que 3.000 đồng/chiếc: Hàng Tàu 6 tháng không hỏng
Những chiếc bánh mì que Trung Quốc giá chỉ 3.000-4.000 đồng/chiếc, dài khoảng một gang tay, được quảng cáo là...
 
Chelsea hoàn toàn bị khuất phục tại Old Trafford
Đêm qua, các CĐV của Quỷ đỏ đã thấy được một bộ mặt khác của những cầu thủ con cưng...
 
Các fan nói gì sau “đại chiến” MU-Chelsea?
Chelsea đã bị Tottenham rút ngắn cách biệt xuống còn 4 điểm tại giải ngoại hạng Anh. Còn MU thì...
 
Conte bịt lỗ rò hàng thủ
Một trong những điều ngoạn mục nhất ở Giải ngoại hạng Anh (Premier League) mùa này là HLV Antonio Conte...
Thêm chất lãng mạn cho mùa yêu : Tạo nên những khoảnh khắc đáng nhớ nhân ngày Valentine tại Á Châu
Tháng Hai này, hãy dành tặng người thương của bạn một kỳ nghỉ thực sự khó quên tại những khách...
 
“We make impossible things possible” - Staris Latkas mang triết lý đột phá song hành cùng khu nghỉ dưỡng lớn nhất của Marriott tại việt nam
Nha Trang Marriott Resort Spa, Hon Tre Island trân trọng thông báo việc bổ nhiệm ông Staris Latkas vào...
 
Mùa lễ hội nhiệm màu cùng khách sạn Hà Nội Daewoo 
Khoảng thời gian đẹp nhất trong năm tại khách sạn Hà Nội Daewoo tựa như một bản hoà ca rộn...
 
MGallery Hotel Collection tại Châu Á ra mắt loạt trải nghiệm sống động nhân dịp Ngày hội Di sản - Heritage Days 2025
MGallery Hotel Collection tôn vinh lịch sử toàn cầu thông qua các hoạt động trong Ngày hội Di sản Heritage...
 
Ở đây có viết thư tình cho tổ quốc, Đừng bỏ lỡ 80 năm chỉ có một lần
Trong thời đại mà mọi thứ đều được gõ phím hay chạm màn hình, liệu có bao giờ bạn tự...
 
Khách sạn Hà Nội Daewoo được vinh danh trong top 10% khách sạn hàng đầu thế giới bởi Tripadvisor
Mới đây, khách sạn Hà Nội Daewoo vinh dự được Tripadvisor nền tảng du lịch lớn và uy tín...
Sắm tết tại siêu thị BRGMart, Ngựa vàng khai vận 2026
Nhằm phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Hệ thống...
 
Wellness Expo 2025: 100 doanh nghiệp trong và ngoài nước tham gia hành trình sống khỏe - Công nghệ nâng tầm sống khỏe
Doanh nghiệp và người tiêu dùng có cơ hội trải nghiệm công nghệ chăm sóc sức khỏe tiêu biểu của...
 
Bùng nổ xu hướng chăm sóc sức khỏe tại Wellness Expo 2025
Hà Nội, ngày 11 tháng 9 năm 2025. Triển lãm Quốc tế về Sản phẩm Chăm sóc Sức khỏe và...
 
Hoa ca - Khu vườn đoàn viên rực rỡ từ khách sạn Hà Nội Daewoo
Tiếp nối hành trình tinh hoa qua gần 30 mùa trăng viên mãn, Tết Đoàn Viên 2025, khách sạn Hà...
 
BRGMART mang ẩm thực Hoa Kỳ tới bàn ăn Người Việt
13/6/2025, hệ thống siêu thị BRGMart, Đại Sứ Quán Hoa Kỳ và Hiệp hội xuất khẩu thịt Hoa Kỳ (USMEF)...
 
Dấu hiệu nhận biết rau
Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số đặc điểm để nhận biết rau có thuốc trừ sâu,...
Top
Điện thoại:

Tiếp thị & Tiêu dùng - tiepthitieudung.com. All Right Reserved
Tiếp thị & Tiêu dùng - Cập nhật thông tin mới nhất về giá cả, thị trường, mua sắm...
tiepthitieudung.com giữ bản quyền trên website này
Liên hệ: [email protected]

2.84668 sec| 1940.156 kb