Search
Thứ 5, 09/01/2014, 08:37 AM

HLV U19 Việt Nam: ’Tôi xấu hổ với thất bại này’

HLV Guillaume Graechen đã 2 lần xin lỗi người hâm mộ trong cuộc họp báo sau trận thua đậm 0-7 trước U19 Nhật Bản.

Guillaume Graechen thừa nhận U19 Việt Nam còn rất nhiều điểm yếu.

Rất thẳng thắn, vị HLV người Pháp cho biết: "Tôi xin lỗi người hâm mộ, tôi cảm thấy xấu hổ với thất bại ngày hôm nay. Việc để thua 0-4 ngay những phút đầu gây những xáo trộn về tâm lý cho các cầu thủ. Một số cầu thủ mất tâm lý thấy rõ, thi đấu không đúng như yêu cầu. Số còn lại chưa gặp những tình huống như thế này".

"Nhật Bản là đội bóng chất lượng, chất lượng nhất giải này. Các cầu thủ của tôi mắc nhiều sai lầm, tâm lý không vững dẫn đến việc bị vỡ trận. Một nguyên nhân khác là U19 Việt Nam có thể lực không tốt, xuống sức nhanh. Có nhiều cầu thủ đã không được nghỉ ngơi suốt thời gian qua".

"Trận này Tuấn Anh và Xuân Trường đã bịt không tốt những khoảng trống ở trung lộ. Cặp tiền vệ trung tâm của U19 Nhật Bản di chuyển quá tốt, tạo ra nhiều khoảng trống. Tôi đã điều chỉnh nhân sự sớm để bịt kín lỗ hổng ở giữa sân nhưng không thành công", Guillaume chỉ ra nguyên nhân thất bại.

"Trong khó khăn, các cầu thủ sẽ học được nhiều điều, đặc biệt về tâm lý: tâm lý khi bị dẫn bàn cũng như tâm lý sau khi thua trận. Nếu cứ chiến thắng liên tục các cầu thủ sẽ không nhận ra những điểm yếu, thiếu sót của mình. U19 VN cần học cách phản ứng tích cực với thất bại. Tôi chờ đợi cách chơi của các cầu thủ ở trận đấu sắp tới".

"Thể lực cũng là điểm yếu của các cầu thủ Việt Nam, đặc biệt được thể hiện rõ trong trận đấu với U19 AS Roma. Thời gian qua các cầu thủ U19 Việt Nam đã luyện tập thể lực, sức bền nhưng chưa đầy đủ. Nếu 1 năm tới các cầu thủ Việt Nam tăng thêm 10kg cơ bắp, lúc đó lối chơi của đội sẽ khác", ông nhấn mạnh.

Trong khi đó, HLV Suzuki Masakazu của U19 Nhật Bản cho biết: “Tôi không bất ngờ với trận thắng này, bởi các cầu thủ trên sân đã thực hiện hoàn hảo lối chơi mà BHL đề ra. Họ nắm bắt tình huống tốt, triển khai lối chơi hiệu quả, nhưng chiến thắng 7-0 quả thật nằm ngoài sức tưởng tượng của tôi”.

HLV U19 Nhật Bản cho biết các cầu thủ U19 Việt Nam quá nôn nóng sau khi bị dẫn bàn dẫn đến việc vỡ trận.

"Trong bóng đá thất bại là điều khủng khiếp nhất, đặc biệt khi đã thua đậm trong hiệp 1 tất yếu sẽ dâng cao đội hình tấn công. Ở Nhật khán giả không phản ứng quá mức khi một đội bóng trẻ thất bại đậm. Tôi cũng không khách sáo nói rằng, U19 Việt Nam là một đội bóng tốt nhưng các bạn chưa biết cách phá vỡ lối phòng ngự dày đặc mà các đối thủ dàn ra".

Theo Nguyễn Đăng - Zing.vn


Hậu trường

Vì ‘cái tát cạn tình’ của VFF, bầu Đức tuyên bố bỏ bóng đá, sẵn sàng đẩy Công Phượng ra đường nếu…
Chưa đầy 10 ngày, bầu Đức có 3 lần tuyên bố sẽ nghỉ nếu không dẹp được những bất cập...
 
Bị chỉ trích
"Việc các người đẹp nhắn tin cho Dũng và Dũng trả lời đã xảy ra từ trước trận đấu với...
 
Tuyển thủ U20 Việt Nam gãy xương quai xanh ở Đức
Chiến thắng 4-1 của U20 Việt Nam đã phải trả bằng một cái giá rất đắt khi Tiến Dụng chấn...
 
Thua El Clasico, Ronaldo “trút giận” lên bạn gái xinh đẹp
Không chỉ hủy tiệc mừng El Clasico của bạn gái xinh đẹp Georgina Rodriguez, Cristiano Ronaldo còn cấm nửa kia...

Cách chơi

Bánh mì que 3.000 đồng/chiếc: Hàng Tàu 6 tháng không hỏng
Những chiếc bánh mì que Trung Quốc giá chỉ 3.000-4.000 đồng/chiếc, dài khoảng một gang tay, được quảng cáo là...
 
Chelsea hoàn toàn bị khuất phục tại Old Trafford
Đêm qua, các CĐV của Quỷ đỏ đã thấy được một bộ mặt khác của những cầu thủ con cưng...
 
Các fan nói gì sau “đại chiến” MU-Chelsea?
Chelsea đã bị Tottenham rút ngắn cách biệt xuống còn 4 điểm tại giải ngoại hạng Anh. Còn MU thì...
 
Conte bịt lỗ rò hàng thủ
Một trong những điều ngoạn mục nhất ở Giải ngoại hạng Anh (Premier League) mùa này là HLV Antonio Conte...
“We make impossible things possible” - Staris Latkas mang triết lý đột phá song hành cùng khu nghỉ dưỡng lớn nhất của Marriott tại việt nam
Nha Trang Marriott Resort Spa, Hon Tre Island trân trọng thông báo việc bổ nhiệm ông Staris Latkas vào...
 
Mùa lễ hội nhiệm màu cùng khách sạn Hà Nội Daewoo 
Khoảng thời gian đẹp nhất trong năm tại khách sạn Hà Nội Daewoo tựa như một bản hoà ca rộn...
 
MGallery Hotel Collection tại Châu Á ra mắt loạt trải nghiệm sống động nhân dịp Ngày hội Di sản - Heritage Days 2025
MGallery Hotel Collection tôn vinh lịch sử toàn cầu thông qua các hoạt động trong Ngày hội Di sản Heritage...
 
Ở đây có viết thư tình cho tổ quốc, Đừng bỏ lỡ 80 năm chỉ có một lần
Trong thời đại mà mọi thứ đều được gõ phím hay chạm màn hình, liệu có bao giờ bạn tự...
 
Khách sạn Hà Nội Daewoo được vinh danh trong top 10% khách sạn hàng đầu thế giới bởi Tripadvisor
Mới đây, khách sạn Hà Nội Daewoo vinh dự được Tripadvisor nền tảng du lịch lớn và uy tín...
 
Ông Trump tuyên bố sẵn sàng đàm phán thuế quan
Tổng thống Mỹ Donald Trump để ngỏ khả năng đàm phán thuế quan với các đối tác thương mại.
Wellness Expo 2025: 100 doanh nghiệp trong và ngoài nước tham gia hành trình sống khỏe - Công nghệ nâng tầm sống khỏe
Doanh nghiệp và người tiêu dùng có cơ hội trải nghiệm công nghệ chăm sóc sức khỏe tiêu biểu của...
 
Bùng nổ xu hướng chăm sóc sức khỏe tại Wellness Expo 2025
Hà Nội, ngày 11 tháng 9 năm 2025. Triển lãm Quốc tế về Sản phẩm Chăm sóc Sức khỏe và...
 
Hoa ca - Khu vườn đoàn viên rực rỡ từ khách sạn Hà Nội Daewoo
Tiếp nối hành trình tinh hoa qua gần 30 mùa trăng viên mãn, Tết Đoàn Viên 2025, khách sạn Hà...
 
BRGMART mang ẩm thực Hoa Kỳ tới bàn ăn Người Việt
13/6/2025, hệ thống siêu thị BRGMart, Đại Sứ Quán Hoa Kỳ và Hiệp hội xuất khẩu thịt Hoa Kỳ (USMEF)...
 
Dấu hiệu nhận biết rau
Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số đặc điểm để nhận biết rau có thuốc trừ sâu,...
 
Delectech ra mắt Tính Năng Mới cho Seotobo: Viết Nội Dung Tự Động giúp SEO đỉnh cao
Trong thời đại mà trí tuệ nhân tạo (AI) ngày càng trở thành xu thế, việc tích hợp AI vào...
Top
Điện thoại:

Tiếp thị & Tiêu dùng - tiepthitieudung.com. All Right Reserved
Tiếp thị & Tiêu dùng - Cập nhật thông tin mới nhất về giá cả, thị trường, mua sắm...
tiepthitieudung.com giữ bản quyền trên website này
Liên hệ: [email protected]

2.98010 sec| 1940.047 kb