Search
Thứ 6, 03/03/2017, 09:50 AM

HLV Lê Thụy Hải: “Bóng đá Việt Nam cần văn hóa từ chức”

(Thể thao) - HLV lão làng Lê Thụy Hải cho rằng, việc VPF giành quyền phân bổ trọng tài bắt các trận đấu tại V.League là thiếu tôn trọng đối với Trưởng ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi, nhưng cũng cho rằng, ông Mùi và các quan chức bóng đá Việt Nam nên coi trọng văn hóa từ chức.

Trước làn sóng chỉ trích nhắm vào Trưởng ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi và giới trọng tài Việt Nam, đặc biệt là sau sự cố sân Thống Nhất, khiến rất nhiều thành viên CLB Long An bị phạt nặng, VPF đã buộc phải nhóm họp. Theo đó, họ đã đưa ra một quyết định mang tính đột phá. Cụ thể, thay vì để Ban trọng tài VFF quyết định phân công trọng tài như trước đây, từ vòng 9, VPF sẽ “can thiệp sâu vào chuyện mời trọng tài nào thông qua nhóm 4 thành viên”.

HLV Lê Thụy Hải: “Bóng đá Việt Nam cần văn hóa từ chức”

HLV Lê Thụy Hải. Ảnh: IT.

“Ban trọng tài có quyền của ban trọng tài, còn quyền của chúng tôi là quyết định mời hay không. Không chỉ với trọng tài, mà với cả giám sát chúng tôi cũng quyết định có mời hay không. VPF tiến hành lập nhóm đánh giá (nhóm đánh giá bao gồm Tổng giám đốc VPF Cao Văn Chóng, Trưởng ban tổ chức giải Minh Ngọc, thành viên HĐQT VPF Phạm Ngọc Viễn và một đại diện từ ban trọng tài), mời trọng tài từ vòng 9 V.League 2017. Từ mùa 2018, ngay từ đầu mùa, VPF có tiếng nói khi ban trọng tài gửi danh sách trọng tài chuẩn bị mùa giải mới”, một thành viên chủ chốt của VPF cho hay.

Trước quyết sách mới của VPF, Trưởng ban trọng tài VFF Nguyễn Văn Mùi lập tức có phản ứng. Chia sẻ với , ông Mùi cho biết mình chưa hề nhận được thông báo chính thức về việc quyền phân công nhiệm vụ với ban trọng tài. Tuy vậy ông cũng nhấn mạnh, VPF làm gì thì cũng cần phải theo luật. “Đến thời điểm này, tôi vẫn chưa nhận được thông báo nào từ phía BTC V.League hay VPF về việc thay đổi phân công trọng tài. Tôi chỉ biết mọi thứ qua báo chí. Theo tôi, muốn làm gì thì VPF cũng cần tuân thủ mọi quy định của VFF và FIFA”, ông Mùi cho hay.

Đứng ngoài quan sát, HLV lão làng Lê Thụy Hải đã nói lên ý kiến của mình, đặc biệt là Trưởng ban trọng tài VFF Nguyễn Văn Mùi cũng như thực trạng trọng tài Việt Nam hiện nay. “Anh Mùi là người phân công trọng tài và có con làm trọng tài là chuyện không hay. Nhưng chúng ta cũng nên nhìn nhận thật lòng, trọng tài sai phạm là do đâu? Giờ bảo ông Mùi sai hết thì khó, cần phải xem lại xem trách nhiệm thuộc về ai?  Bóng đá có nhiều thành phần nên nếu đổ mọi tội lỗi nên ông Mùi thì nặng quá…”

“Tôi nói thẳng nhé, ông Mùi từng làm trọng tài, giám sát trọng tài, làm Trưởng ban, nghỉ rồi lại làm. Tại sao không đưa người khác lên? Trọng tài có người tốt người xấu, người giỏi người dở. Nhưng thổi bằng cái tâm mà sai sót thì bình thường. Còn những người giỏi quá không có tâm thì nguy hiểm. Tôi nghĩ ông Mùi nên từ chức được rồi. Người ta nói nhiều quá không tốt. Tại sao cứ để dư luận nói nhiều như thế?”, ông Lê Thụy Hải phát biểu với những lời lẽ đanh thép.

Quan điểm xuyên suốt của ông Hải vẫn là, ông Nguyễn Văn Mùi nên từ chức và các quan chức bóng đá Việt Nam cũng nên xem trọng thứ văn hóa này. Ông nhắc lại rằng, thời mình làm Giám đốc Kỹ thuật tại B.Bình Dương rồi FLC Thanh Hóa, khi cảm thấy không còn làm tốt công việc, không tìm thấy tiếng nói chung với lãnh đạo thì lập tức xin tức chức, như thế cho các bên đều vui vẻ.


Hậu trường

Vì ‘cái tát cạn tình’ của VFF, bầu Đức tuyên bố bỏ bóng đá, sẵn sàng đẩy Công Phượng ra đường nếu…
Chưa đầy 10 ngày, bầu Đức có 3 lần tuyên bố sẽ nghỉ nếu không dẹp được những bất cập...
 
Bị chỉ trích
"Việc các người đẹp nhắn tin cho Dũng và Dũng trả lời đã xảy ra từ trước trận đấu với...
 
Tuyển thủ U20 Việt Nam gãy xương quai xanh ở Đức
Chiến thắng 4-1 của U20 Việt Nam đã phải trả bằng một cái giá rất đắt khi Tiến Dụng chấn...
 
Thua El Clasico, Ronaldo “trút giận” lên bạn gái xinh đẹp
Không chỉ hủy tiệc mừng El Clasico của bạn gái xinh đẹp Georgina Rodriguez, Cristiano Ronaldo còn cấm nửa kia...

Cách chơi

Bánh mì que 3.000 đồng/chiếc: Hàng Tàu 6 tháng không hỏng
Những chiếc bánh mì que Trung Quốc giá chỉ 3.000-4.000 đồng/chiếc, dài khoảng một gang tay, được quảng cáo là...
 
Chelsea hoàn toàn bị khuất phục tại Old Trafford
Đêm qua, các CĐV của Quỷ đỏ đã thấy được một bộ mặt khác của những cầu thủ con cưng...
 
Các fan nói gì sau “đại chiến” MU-Chelsea?
Chelsea đã bị Tottenham rút ngắn cách biệt xuống còn 4 điểm tại giải ngoại hạng Anh. Còn MU thì...
 
Conte bịt lỗ rò hàng thủ
Một trong những điều ngoạn mục nhất ở Giải ngoại hạng Anh (Premier League) mùa này là HLV Antonio Conte...
“We make impossible things possible” - Staris Latkas mang triết lý đột phá song hành cùng khu nghỉ dưỡng lớn nhất của Marriott tại việt nam
Nha Trang Marriott Resort Spa, Hon Tre Island trân trọng thông báo việc bổ nhiệm ông Staris Latkas vào...
 
Mùa lễ hội nhiệm màu cùng khách sạn Hà Nội Daewoo 
Khoảng thời gian đẹp nhất trong năm tại khách sạn Hà Nội Daewoo tựa như một bản hoà ca rộn...
 
MGallery Hotel Collection tại Châu Á ra mắt loạt trải nghiệm sống động nhân dịp Ngày hội Di sản - Heritage Days 2025
MGallery Hotel Collection tôn vinh lịch sử toàn cầu thông qua các hoạt động trong Ngày hội Di sản Heritage...
 
Ở đây có viết thư tình cho tổ quốc, Đừng bỏ lỡ 80 năm chỉ có một lần
Trong thời đại mà mọi thứ đều được gõ phím hay chạm màn hình, liệu có bao giờ bạn tự...
 
Khách sạn Hà Nội Daewoo được vinh danh trong top 10% khách sạn hàng đầu thế giới bởi Tripadvisor
Mới đây, khách sạn Hà Nội Daewoo vinh dự được Tripadvisor nền tảng du lịch lớn và uy tín...
 
Ông Trump tuyên bố sẵn sàng đàm phán thuế quan
Tổng thống Mỹ Donald Trump để ngỏ khả năng đàm phán thuế quan với các đối tác thương mại.
Wellness Expo 2025: 100 doanh nghiệp trong và ngoài nước tham gia hành trình sống khỏe - Công nghệ nâng tầm sống khỏe
Doanh nghiệp và người tiêu dùng có cơ hội trải nghiệm công nghệ chăm sóc sức khỏe tiêu biểu của...
 
Bùng nổ xu hướng chăm sóc sức khỏe tại Wellness Expo 2025
Hà Nội, ngày 11 tháng 9 năm 2025. Triển lãm Quốc tế về Sản phẩm Chăm sóc Sức khỏe và...
 
Hoa ca - Khu vườn đoàn viên rực rỡ từ khách sạn Hà Nội Daewoo
Tiếp nối hành trình tinh hoa qua gần 30 mùa trăng viên mãn, Tết Đoàn Viên 2025, khách sạn Hà...
 
BRGMART mang ẩm thực Hoa Kỳ tới bàn ăn Người Việt
13/6/2025, hệ thống siêu thị BRGMart, Đại Sứ Quán Hoa Kỳ và Hiệp hội xuất khẩu thịt Hoa Kỳ (USMEF)...
 
Dấu hiệu nhận biết rau
Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số đặc điểm để nhận biết rau có thuốc trừ sâu,...
 
Delectech ra mắt Tính Năng Mới cho Seotobo: Viết Nội Dung Tự Động giúp SEO đỉnh cao
Trong thời đại mà trí tuệ nhân tạo (AI) ngày càng trở thành xu thế, việc tích hợp AI vào...
Top
Điện thoại:

Tiếp thị & Tiêu dùng - tiepthitieudung.com. All Right Reserved
Tiếp thị & Tiêu dùng - Cập nhật thông tin mới nhất về giá cả, thị trường, mua sắm...
tiepthitieudung.com giữ bản quyền trên website này
Liên hệ: [email protected]

2.14916 sec| 1961.758 kb