Search
Thứ 4, 07/10/2015, 09:09 AM

Chelsea sa sút vì... Mourinho cố ý làm cho thua

(Thể thao) - Người ta đang thắc mắc vì sao Chelsea, nhà ĐKVĐ Premier League mùa 2014/15, lại có thể sa sút chóng vánh trong thời gian ngắn như thế.

Người ta đang thắc mắc vì sao Chelsea, nhà ĐKVĐ Premier League mùa 2014/15, lại có thể sa sút chóng vánh trong thời gian ngắn như thế. Điều đáng nói là trong nội bộ Chelsea lại có người cố để cho đội bóng sa sút, và càng đáng sợ hơn khi đó có lẽ chính là HLV trưởng.

Giữa mùa giải 2014/15 và 2015/16 của Chelsea là một trời một vực. Mùa 2014/15 chứng kiến thầy trò Jose Mourinho chơi thứ bóng đá thực dụng bền bỉ như thường thấy của “Người đặc biệt” và họ đoạt chức vô địch một cách thuyết phục, không chút kịch tính. Nhưng cũng với gần như đội hình nguyên vẹn, Chelsea đã thể hiện một bộ mặt thảm hại từ đầu mùa giải.

8 vòng của mùa trước và 8 vòng của mùa này thật sự tương phản. Mùa trước, Chelsea đứng đầu bảng với 7 trận thắng, nhưng giờ họ đứng thứ 16 với chỉ 2 thắng lợi và đã thua 4 trận. Số trận thua ấy còn nhiều hơn cả mùa giải trước khi “The Blues” chỉ 3 lần bị đánh bại.

Điều gì đã xảy ra khiến Chelsea sa sút như vậy? Người ta nói đổ lỗi cho HLV là dễ nhất và cũng vì thế HLV trưởng là người hay chịu nhiều bất công khi toàn đội chơi sa sút, nhưng trong trường hợp của Chelsea, Jose Mourinho thực sự là nguyên nhân của sự trượt dốc phong độ.

Chelsea sa sút vì... Mourinho cố ý làm cho thua

Jose Mourinho

Mourinho đã không ngán việc chỉ trích một số cầu thủ trụ cột, đôi lúc còn gọi hẳn tên họ ra. Nhưng một số người đã có phong độ cao mùa trước như Branislav Ivanovic, John Terry, Cesc Fabregas, Nemanja Matic, Eden Hazard và Diego Costa vẫn ra sân và chơi đúng số phút như mùa trước đã chơi, với vị trí không hề thay đổi và cả lối đá được giữ nguyên.

Terry và Ivanovic chật vật với cầu thủ có tốc độ, Fabregas đi xuống về hiệu quả chuyền bóng và kiến tạo, Matic bị lúc vào lúc ra khỏi đội hình xuất phát, Diego Costa được nhắc đến nhiều hơn về những trò tiểu xảo và mới ghi có 1 bàn, còn Eden Hazard thì gần như không tỏa sáng khi đội bóng cần đến.

Không thể có chuyện chỉ trong một thời gian ngắn dàn cầu thủ đó lại “đổ đốn” nhanh như vậy. Hoặc là Jose Mourinho đã làm gì đó khiến họ mất ý chí thi đấu, hoặc là các cầu thủ Chelsea đã sa sút phong độ từ trước nhưng sự sa sút ấy được che giấu tốt cho tới bây giờ. Hoặc là cả hai.

Chelsea sa sút vì... Mourinho cố ý làm cho thua

Vẫn đa phần là những con người của đội hình vô địch mùa trước, nhưng Chelsea chơi thê thảm sau 8 vòng đấu

Vế đầu tiên xem ra hợp lý hơn để giải thích cho Chelsea hiện tại. Kể từ sau scandal về bác sĩ Eva Carneiro, phong độ của Chelsea cũng đã sụt đi đáng kể. Nữ bác sĩ người Brazil là một nhân vật được nhiều cầu thủ ưa và việc Mourinho phản ứng thái quá với sự cố đường pitch trận gặp Swansea khiến tập thể đội bóng bị bối rối. Mourinho lẽ ra chỉ cần xin lỗi rồi cho qua chuyện là mọi việc bình thường trở lại, nhưng thay vào đó bác sĩ Carneiro bị sa thải khỏi CLB.

Không chỉ vậy, việc đội trưởng John Terry bị đầy ải một thời gian trên ghế dự bị cũng làm nội bộ đội bóng thêm bất ổn. Ở thời điểm Terry bị cho ra rìa, Chelsea đã thua 3 và hòa 1 và Terry sau đó ngồi ngoài 5 trận liên tiếp. Có cảm giác rằng Mourinho đã lấy Terry ra để đổ lỗi cho phong độ đi xuống của Chelsea khi đội bóng bắt đầu bị cắt đuôi khỏi cuộc đua vô địch.

Hành động ấy khá giống với mùa 2012/13. Real Madrid gần như đứng ngoài cuộc đua La Liga chỉ sau 10 vòng đầu và Mourinho bắt đầu lấy Iker Casillas ra để làm “bia đỡ đạn”, để rồi đến sau Giáng sinh năm 2012 là Mourinho bắt đầu liên lạc để về Chelsea.

Phải chăng ông HLV người Bồ Đào Nha đang lặp lại điều tương tự để được tới Paris Saint-Germain? Có tin đồn rằng các ông chủ ở PSG sẽ phế bỏ Laurent Blanc nếu không hoàn thành mục tiêu vào chung kết Champions League, và Mourinho chắc chắn sẽ được liên hệ thay thế.

Chelsea sa sút vì... Mourinho cố ý làm cho thua

Đội trưởng John Terry phải chăng bị Mourinho "thí tốt"?

Chưa hết, có một thông tin về Chelsea hết sức quan trọng: CLB đang có dự án xây một sân Stamford Bridge mới với chỗ ngồi lớn hơn. Kế hoạch này sẽ tốn rất nhiều tiền của Roman Abramovich (có thể hơn 500 triệu bảng) mà tài sản của ông chủ người Nga thì đã vơi đi nhiều sau khi ly dị vợ.

Mourinho có lẽ đã thấy rằng việc xây sân mới sẽ đẩy Chelsea vào tình cảnh giống như Arsenal 10 năm trước, khi vay nợ để xây SVĐ Emirates và rồi trải qua 9 năm trắng tay vì kẹt tiền. Phải chăng Mourinho đang xem Chelsea như một đội bóng sắp nghèo khó và cố cho Chelsea thất bại để bị sa thải rồi chạy tới Paris để dựa vào tiền của những người đến từ Trung Đông?

Nhìn vào sự nghiệp cầm quân của Jose Mourinho, người luôn thích chọn những đội bóng giàu có với tiềm lực tài chính vô hạn, có lẽ đó là một sự thực mà fan Chelsea không thể không làm ngơ. Nếu vậy thì vấn đề của Chelsea không đến từ các cầu thủ, từ Eva Carneiro hay ông chủ Roman Abramovich. Jose Mourinho chính là vấn đề.


Hậu trường

Vì ‘cái tát cạn tình’ của VFF, bầu Đức tuyên bố bỏ bóng đá, sẵn sàng đẩy Công Phượng ra đường nếu…
Chưa đầy 10 ngày, bầu Đức có 3 lần tuyên bố sẽ nghỉ nếu không dẹp được những bất cập...
 
Bị chỉ trích
"Việc các người đẹp nhắn tin cho Dũng và Dũng trả lời đã xảy ra từ trước trận đấu với...
 
Tuyển thủ U20 Việt Nam gãy xương quai xanh ở Đức
Chiến thắng 4-1 của U20 Việt Nam đã phải trả bằng một cái giá rất đắt khi Tiến Dụng chấn...
 
Thua El Clasico, Ronaldo “trút giận” lên bạn gái xinh đẹp
Không chỉ hủy tiệc mừng El Clasico của bạn gái xinh đẹp Georgina Rodriguez, Cristiano Ronaldo còn cấm nửa kia...

Cách chơi

Bánh mì que 3.000 đồng/chiếc: Hàng Tàu 6 tháng không hỏng
Những chiếc bánh mì que Trung Quốc giá chỉ 3.000-4.000 đồng/chiếc, dài khoảng một gang tay, được quảng cáo là...
 
Chelsea hoàn toàn bị khuất phục tại Old Trafford
Đêm qua, các CĐV của Quỷ đỏ đã thấy được một bộ mặt khác của những cầu thủ con cưng...
 
Các fan nói gì sau “đại chiến” MU-Chelsea?
Chelsea đã bị Tottenham rút ngắn cách biệt xuống còn 4 điểm tại giải ngoại hạng Anh. Còn MU thì...
 
Conte bịt lỗ rò hàng thủ
Một trong những điều ngoạn mục nhất ở Giải ngoại hạng Anh (Premier League) mùa này là HLV Antonio Conte...
“We make impossible things possible” - Staris Latkas mang triết lý đột phá song hành cùng khu nghỉ dưỡng lớn nhất của Marriott tại việt nam
Nha Trang Marriott Resort Spa, Hon Tre Island trân trọng thông báo việc bổ nhiệm ông Staris Latkas vào...
 
Mùa lễ hội nhiệm màu cùng khách sạn Hà Nội Daewoo 
Khoảng thời gian đẹp nhất trong năm tại khách sạn Hà Nội Daewoo tựa như một bản hoà ca rộn...
 
MGallery Hotel Collection tại Châu Á ra mắt loạt trải nghiệm sống động nhân dịp Ngày hội Di sản - Heritage Days 2025
MGallery Hotel Collection tôn vinh lịch sử toàn cầu thông qua các hoạt động trong Ngày hội Di sản Heritage...
 
Ở đây có viết thư tình cho tổ quốc, Đừng bỏ lỡ 80 năm chỉ có một lần
Trong thời đại mà mọi thứ đều được gõ phím hay chạm màn hình, liệu có bao giờ bạn tự...
 
Khách sạn Hà Nội Daewoo được vinh danh trong top 10% khách sạn hàng đầu thế giới bởi Tripadvisor
Mới đây, khách sạn Hà Nội Daewoo vinh dự được Tripadvisor nền tảng du lịch lớn và uy tín...
 
Ông Trump tuyên bố sẵn sàng đàm phán thuế quan
Tổng thống Mỹ Donald Trump để ngỏ khả năng đàm phán thuế quan với các đối tác thương mại.
Wellness Expo 2025: 100 doanh nghiệp trong và ngoài nước tham gia hành trình sống khỏe - Công nghệ nâng tầm sống khỏe
Doanh nghiệp và người tiêu dùng có cơ hội trải nghiệm công nghệ chăm sóc sức khỏe tiêu biểu của...
 
Bùng nổ xu hướng chăm sóc sức khỏe tại Wellness Expo 2025
Hà Nội, ngày 11 tháng 9 năm 2025. Triển lãm Quốc tế về Sản phẩm Chăm sóc Sức khỏe và...
 
Hoa ca - Khu vườn đoàn viên rực rỡ từ khách sạn Hà Nội Daewoo
Tiếp nối hành trình tinh hoa qua gần 30 mùa trăng viên mãn, Tết Đoàn Viên 2025, khách sạn Hà...
 
BRGMART mang ẩm thực Hoa Kỳ tới bàn ăn Người Việt
13/6/2025, hệ thống siêu thị BRGMart, Đại Sứ Quán Hoa Kỳ và Hiệp hội xuất khẩu thịt Hoa Kỳ (USMEF)...
 
Dấu hiệu nhận biết rau
Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số đặc điểm để nhận biết rau có thuốc trừ sâu,...
 
Delectech ra mắt Tính Năng Mới cho Seotobo: Viết Nội Dung Tự Động giúp SEO đỉnh cao
Trong thời đại mà trí tuệ nhân tạo (AI) ngày càng trở thành xu thế, việc tích hợp AI vào...
Top
Điện thoại:

Tiếp thị & Tiêu dùng - tiepthitieudung.com. All Right Reserved
Tiếp thị & Tiêu dùng - Cập nhật thông tin mới nhất về giá cả, thị trường, mua sắm...
tiepthitieudung.com giữ bản quyền trên website này
Liên hệ: [email protected]

2.87143 sec| 1964.82 kb