Search
Thứ 7, 19/06/2021, 18:08 PM

Chỉ cần 1 lần thành công sẽ có thể khiến 1.000 thất bại rơi vào quên lãng

(Đời sống) - 99 lần thất bại và một lần thành công. Nhưng, nếu bạn làm đúng, bạn sẽ có được công việc tốt nhất.

Chỉ cần 1 lần thành công sẽ có thể khiến 1.000 thất bại rơi vào quên lãng

Năm 1974, một nhà văn đã vò nát ba trang giấy vì anh coi nó là rác rưởi.

Cuộc sống thật khó khăn. Anh làm việc với một chiếc bàn tạm bợ ở phòng giặt là bên trong một chiếc xe kéo. Vì quá nghèo, anh đã phải mượn tạm máy đánh chữ từ người vợ đang làm việc theo ca tại cửa hàng Dunkin ’Donuts để viết sách. Số tiền này phần nào chi trả các hóa đơn cho gia đình của mình gồm bốn người đang trong tình cảnh khó khăn.

Sau ngày hôm đó, vợ anh đã lôi những trang giấy ra khỏi thùng rác và động viên anh tiếp tục viết tiếp. Trong khi đó, anh đã sẵn sàng dừng lại. Với anh, việc viết lách đã chấm dứt. Đã đến lúc cần trưởng thành và tập trung vào "công việc thực sự" của mình.

Nhưng vợ anh khăng khăng một mực: "Em thấy nó ổn mà. Tiếp tục đi." Vì vậy, anh ấy đã làm tiếp.

Khi hoàn thành cuốn sách, anh ấy đã gửi đến một danh sách các nhà xuất bản. Câu trả lời đúng như những gì anh ấy dự đoán. 30 bức thư liên tiếp được gửi đến và nói rằng: "Đó là một câu chuyện hay, nhưng nó không phù hợp với chúng tôi."

Bỗng vào một ngày nọ, tất cả mọi thứ thay đổi..

Anh nhận được một cuộc gọi từ vợ anh tại nơi làm việc vì họ chẳng thể mua nổi ở nhà. Anh biết cuộc gọi này chắc chắn rất quan trọng. Vợ anh thông báo cuốn sách đã được một nhà xuất bản nhỏ mua và họ trả cho anh 2.500 USD. Đây không phải là "tiền nghỉ việc", nhưng ít nhất anh ấy có thể mua một cửa hàng tạp hóa cho gia đình; giải cứu họ khỏi bờ vực của nghèo đói.

Bản in đầu tiên của cuốn sách đã rất thành công, vì vậy họ đã bán nó cho một nhà xuất bản bìa mềm. Tuyệt vời hơn, cuốn sách đã bán tiếp được hơn 1 triệu bản. Bản thảo được anh coi là rác ban đầu nay trở thành một khởi đầu của một sự nghiệp, mở đường cho hơn 60 cuốn sách khác lọt vào danh sách các cuốn sách bán chạy nhất thế giới.

Quyển sách nào ư? Nó có tên là Carrie. Và tác giả nghèo khó của chúng ta là ai? Stephen King. Carrie cũng không phải là cuốn sách đầu tiên của King. Đó là cuốn sách thứ tư của ông ấy.

Chỉ cần một lần thành công, 1000 thất bại trước đó sẽ bị lãng quên

Vì vậy, chúng ta thường dành nhiều thời gian trong cuộc sống để cố gắng hoàn thiện mọi thứ. Tất nhiên, không có gì sai; phấn đấu cho sự hoàn hảo thật đáng ngưỡng mộ. Nhưng sai lầm mà chúng ta mắc phải là cố gắng đạt được điều đó trong lần thử đầu tiên. Chúng ta muốn giảm khả năng thất bại bằng cách định hướng một con đường đúng đắn cho riêng mình. Tất nhiên, sẽ có những thất bại nên có và thất bại không đáng có.

Bất kỳ người mạo hiểm thông minh nào cũng nên biết, để đạt được những gì bạn muốn trong cuộc sống, sự nghiệp hoặc bất cứ điều gì, bạn chỉ cần bắt đầu một hành động nhỏ để khơi dậy chuỗi phản ứng gắn kết và đạt được thành công.

Thất bại là một công cụ hữu ích trong việc thu thập phản hồi. Nó giống như những cú chạm trong rãnh nước tại sân chơi bowling trong bữa tiệc sinh nhật lần thứ 7 của bạn. Bạn lăn quả bóng xuống làn đường và nó nảy qua lại cho đến khi cuối cùng nó bật qua một số chốt. Mỗi lần lăn bóng, bạn ít va chạm vào các vật cản hơn. Cuối cùng, bạn hoàn toàn không đụng đến chúng. Phản hồi bạn nhận được từ phần cản sẽ giúp bạn hoàn thiện mục tiêu của mình và chẳng bao lâu nữa, bạn có thể tấn công mà không cần bất kỳ sự trợ giúp nào.

Tất cả chúng ta đều sợ thất bại, nhưng chúng ta trải qua điều đó thường xuyên và bình thường, và rồi trân trọng nó sau khi kết thúc.

Hãy nghĩ về lần cuối cùng bạn muốn có một công việc mới. Bạn đã gửi sơ yếu lý lịch của mình cho chỉ một công ty và ngừng lại? Hay bạn gửi nhiều hơn? Bạn có thể đã gửi 100 bản, nhưng cuối cùng bạn vẫn chỉ làm được một công việc. 99 lần thất bại và một lần thành công. Nhưng, nếu bạn làm đúng, bạn sẽ có được công việc tốt nhất.

Nhìn vào tình yêu của bạn. Nếu bạn là kiểu người muốn kết hôn nhưng chưa có mối nào thì bạn đã gặp phải tỷ lệ thất bại 100% trong khoản này. Nhưng điều đó có ngăn cản bạn bước tiếp và thử lại không? Dĩ nhiên là không.

Trước khi gặp chồng sắp cưới, tôi đã trải qua nhiều lần bị từ chối và thất bại trong các mối quan hệ. Nhưng mỗi thất bại đó đã cho tôi thông tin mà tôi rất cần để tìm ra người phù hợp với mình sẽ là ai. Đây là trường hợp chung của tất cả những người đã từng trải qua một mối quan hệ lãng mạn.

Phần lớn các mối quan hệ trong cuộc sống của bạn là thất bại. Sau đó, một ngày nào đó, bạn thành công, và những thất bại đó không còn quan trọng nữa. Câu hỏi duy nhất là: Bạn có những điều cần thiết để khác biệt hay không?

Không bao giờ có sự hoàn hảo trong tất cả mọi thứ bạn làm, nhưng phấn đấu vì điều đó vẫn có giá trị. Và đó cũng là cách duy nhất để biết hoàn hảo là gì, cũng biết thế nào là không phải. Bạn tìm thấy điều đó bằng cách trải qua những thất bại nhỏ nhưng không thảm khốc, lặp đi lặp lại… và lặp đi lặp lại.

Stephen King biết điều này. Anh đã viết hàng triệu từ trước khi được trả tiền cho bất kỳ từ nào trong số đó. Nếu bạn đã từng đi tìm việc hoặc đang trong một mối quan hệ, bạn cũng biết điều này: có rất nhiều từ "không" sẽ trở thành "có". Và bạn chỉ cần một thành công để khiến tất cả những thất bại trước đó bị lãng quên.

Đây là một điều thú vị khác. Babe Ruth -người đàn ông kết thúc sự nghiệp bóng chày của mình vào năm 1935 với kỷ lục MLB là 714 ghi điểm xuất sắc và đồng thời giữ kỷ lục với nhiều cú đánh nhất

Không công bằng khi gọi một mối quan hệ là thất bại chỉ vì nó không còn tiếp tục. Mọi mối quan hệ thất bại đều đi kèm với những thành công riêng giúp cải thiện cuộc sống của bạn theo một cách nào đó. Bạn hiểu được quan điểm của tôi, phải không?


Hài Hước

Cứ gặp gái xinh là rình chụp ảnh bằng được
Có rất nhiều cách để nổi bật giữa đám đông và "gây cười" cho mọi người là cách mang lại...
 
Trai trẻ 2k đùng cái lấy vợ 9x, quan viên hai họ sốc nặng khi đứng cạnh chụp hình để lộ sự thật
Tình yêu không quan trọng tuổi tác, câu nói này đã rất nhiều lần được minh chứng bằng thực tế....
 
Sự thật về đám cưới của chú rể 2000 và cô dâu hơn 10 tuổi
Theo như những thông tin chia sẻ trên các trang mạng xã hội, cặp đôi được đồn đoán là cô...
 
Những màn ngụy trang
Để thích nghi với môi trường sống, chúng buộc phải ngụy trang cực giống với cảnh vật bên ngoài và...

Nhật ký Cafe Sáng

4 mẹo sử dụng thời gian hợp lý để thành công hơn
Ai cũng có 24 giờ trong ngày như nhau nhưng không phải ai cũng sử dụng thời gian hợp lý...
 
5 câu hỏi phỏng vấn “hóc búa” nhân viên công nghệ thường gặp
Công nghệ ngày càng thể hiện rõ vai trò quan trọng, cần thiết trong bất cứ công ty, doanh nghiệp...
 
5 đặc điểm của một môi trường làm việc lý tưởng
Hầu hết nhân viên, nhất là các ứng viên trẻ, không còn sẵn sàng gắn bó 8 tiếng với một...
 
4 cách thể hiện khả năng sáng tạo khi phỏng vấn
Khả năng sáng tạo chính là nguồn tài nguyên quan trọng nhất ở con người. Không có sáng tạo sẽ...

Phi Thường

4 cung hoàng đạo vượng vận quý nhân vào tháng 1/2022, sự nghiệp lên như diều gặp gió, tiền bạc đầy két
Không phải ai cũng nhận được sự giúp đỡ của quý nhân nhưng 4 cung hoàng đạo này thì khác,...
 
Biến chủng Delta cản đường thế giới thoát đại dịch
Nhiều nước ngỡ đã thoát khỏi Covid-19 nhờ chiến lược phong tỏa và tiêm chủng diện rộng, nhưng biến chủng...
 
Trung Quốc bác yêu cầu bồi thường 10.000 tỷ USD của Trump
Trung Quốc cho rằng các chính trị gia "coi thường tính mạng người dân" mới phải chịu trách nhiệm, sau...
 
5 cách nhân viên kinh doanh vượt qua áp lực doanh số
Với những người làm kinh doanh, doanh số luôn là nỗi lo, thậm chí là ám ảnh. Làm thế nào...
Top
Điện thoại:

Tiếp thị & Tiêu dùng - tiepthitieudung.com. All Right Reserved
Tiếp thị & Tiêu dùng - Cập nhật thông tin mới nhất về giá cả, thị trường, mua sắm...
tiepthitieudung.com giữ bản quyền trên website này
Liên hệ: [email protected]

1.73862 sec| 1953.984 kb