Search
Thứ 4, 05/12/2018, 10:52 AM

Chuyển mạng giữ số: Tưởng không khó mà khó không tưởng

(Thị trường) - Khi chuyển mạng giữ số bắt đầu được triển khai, các nhà mạng bắt đầu vào cuộc cạnh tranh giữ khách cho mình, và đôi khi lỗi phông chữ cũng là một lý do để khách phải ở lại.

Chuyển mạng giữ số: Tưởng không khó mà khó không tưởng

Ảnh minh họa.

Từ ngày 16/11 vừa qua, dịch vụ chuyển mạng giữ số đã được triển khai với thuê bao trả sau của 3 nhà mạng lớn nhất tại Việt Nam. Dịch vụ này được coi là cách giúp người dùng được hưởng lợi nhiều hơn khi buộc các nhà mạng tham gia vào cuộc đua giữ khách.
Cục viễn thông đã có hướng dẫn về để triển khai dịch vụ này, theo đó người dùng cần có giấy tờ tuỳ thân như Chứng minh thư nhân dân, thẻ căn cước công dân còn hiệu lực để đăng ký. Ngoài ra còn 11 điều kiện khác cần phải đáp ứng để được cả mạng chuyển đi và chuyển tới chấp nhận, trong đó có việc cước nóng (cước phí tính đến thời điểm yêu cầu chuyển mạng) còn nợ dưới 100.000 đồng, không vi phạm điều khoản cam kết hợp đồng nào.
Mức phí mỗi lần đăng ký chuyển mạng giữ số là 60.000. Khoản phí này sẽ không được hoàn lại dù yêu cầu chuyển mạng có thành công hay không. Và nhiều thuê bao đã gặp khó khăn ngay từ thời điểm đầu dịch vụ chuyển mạng được triển khai.
Số cá nhân dùng gần 10 năm đang chung hợp đồng với tổ chức khác?
Theo viên một nhà mạng, trong những ngày đầu tiên, phần đông khách hàng bị từ chối với lý do không đáp ứng điều kiện về giấy tờ tuỳ thân.
Một khách hàng tại quận Hoàn Kiếm, Hà Nội cho biết anh đã thử chuyển mạng 2 lần nhưng cũng không thành công và bị từ chối vì cùng một lý do giống nhau.
Trong lần đăng ký chuyển mạng đầu tiên, khách hàng này đã bị nhà mạng chuyển đi từ chối. Tin nhắn trả về của Trung tâm chuyển mạng chỉ nêu: Vi phạm 1 trong các lý do từ chối và yêu cầu liên hệ với nhà mạng chuyển đi để biết chi tiết.
Sau khi liên hệ với Vinaphone, lý do được cung cấp là thông tin cá nhân mà cụ thể là ngày cấp chứng minh nhân dân không trùng khớp. Ngoài ra số thuê bao đăng ký chuyển đi đang chung hợp đồng với tổ chức.
Tới điểm giao dịch của nhà mạng, anh đã cập nhật lại ngày cấp chứng minh nhân dân của mình, ngoài ra nhân viên tại điểm giao dịch cũng khẳng định số thuê bao đã sử dụng từ năm 2011 hoàn toàn đủ điều kiện để chuyển mạng do không nợ cước, không có cam kết nào và cũng không thể chung hợp đồng với tổ chức. 
Tuy nhiên sau khi đăng ký chuyển mạng lần thứ 2, khác hàng lại tiếp tục bị từ chối với lý do như lần đầu. 
Tiếp tục phản ánh tình trạng với nhà mạng, sau khi cung cấp toàn bộ thông tin cá nhân cho nhân viên tổng đài và được xác nhận là thông tin đăng ký chuyển mạng mới đã trùng khớp một lý giải được đưa ra là có thể  do “lỗi phông chữ”. 
Nhân viên chăm sóc khách hàng cho biết toàn bộ việc chuyển mạng gồm so sánh thông tin các nhân khách hàng được thực hiện hoàn toàn tự động. Và lỗi phông chữ có thể là lý do khiến phần mềm chạy sai. 
Còn lý do số thuê bao đã dùng rất lâu bị chung hợp đồng với tổ chức được nhân viên tư vấn không rõ tại sao và đề nghị khách hàng ra điểm giao dich để xử lý. 
2 lần đăng ký chuyển mạng giữ số của thuê bao này đều bị từ chối với những lý do khó hiểu.  
Sau 2 lần chuyển mạng bị từ chối, nhân viên nhà mạng sẽ tìm hiểu lý do tại sao khách muốn chuyến đi và nếu lý do vì gói cước khách hàng sẽ được tư vấn một gói cước mới hấp dẫn như gói cước của nhà mạng chuyển đến. Nếu sử dụng bình thường, khách hàng không phải ai cũng biết có gói cước này.
Hiện nay các nhà mạng trong nước chưa công bố đã có bao nhiêu thuê bao tiến hành chuyển mạng thành công.
Để đăng ký chuyển mạng giữ số, khách hàng cần tới điểm dịch vụ của nhà mạng chuyển đến đăng ký. Sau khi cung cấp đủ thông tin cho nhà mạng, khách hàng sẽ được hướng dẫn nhắn tin yêu cầu tới Trung tâm chuyển mạng giữ số, nhận SIM mới và chờ trong hai ngày để biết kết quả. 
Yêu cầu chuyển mạng sẽ được đáp ứng với điều kiện thuê bao đang hoạt động 2 chiều tại nhà mạng chuyển đi, không nợ cước, không đăng ký chuyển vùng quốc tế hoặc đã huỷ dịch vụ này trên 60 ngày, thuê bao đã hoạt động trên 6 tháng. 
Sau khi chuyển mạng thành công, các gói cước của nhà mạng chuyển đi sẽ không còn, ngoài ra người dùng cũng phải chờ 90 ngày sau mới có thể đăng ký chuyển mạng thêm lần nữa.

Tư vấn tiêu dùng

Bỏ 4 triệu mua nồi cơm điện Nhật cũ: Chồng “cuồng” hàng bãi, vợ phát hãi
Những mặt hàng điện tử Nhật bãi có tuổi đời lên cả hàng chục năm như nồi cơm điện, máy...
 
6 TV OLED tốt nhất
Trang Business Insider tổng hợp 6 mẫu TV OLED ấn tượng nhất hiện nay, với giá từ 1.600 USD đến...
 
Thị trường bếp hồng ngoại “trăm hoa đua nở”: Giá loạn, chất lượng mặc... khách hàng!
Chớm đông, thị trường bếp hồng ngoại nhộn nhịp hơn hẳn do nhu cầu tăng cao, đặc biệt là phân...
 
Nhu cầu và xu hướng phát triển của ngành cửa cuốn tại Việt Nam.
Mẫu nhà phổ biến nhất ở các thành phố lớn là nhà ống với một mặt tiền nên Cửa cuốn...

Hàng thật & Hàng giả

Bộ Công Thương cảnh bảo hàng ngoại mượn xuất xứ Việt Nam hưởng lợi từ FTA
Xuất hiện tình trạng hàng hóa nước ngoài có xu hướng mượn xuất xứ Việt Nam để hưởng lợi “miễn...
 
Sản xuất hàng nghìn hộp sa tế giả đưa vào nhà hàng
Ngày 23-1, Công an huyện Gia Lâm, Hà Nội cho biết, đơn vị vừa phối hợp với các đơn vị...
 
Bất ngờ bị kiểm tra hàng giả, nhiều chủ cửa hàng ở chợ Vinh “ốm, ngất xỉu, đóng cửa bỏ đi”
Ập vào nhiều cửa hàng tại chợ Vinh (Nghệ An) cơ quan chức năng phát hiện nhiều cửa hàng bán...
 
Tịch thu gần 4 tấn cà rốt Trung Quốc nhập lậu
Chi cục Quản lý thị trường – Sở Công Thương Lâm Đồng thông báo đơn vị vừa tịch thu gần...
Top
Điện thoại:

Tiếp thị & Tiêu dùng - tiepthitieudung.com. All Right Reserved
Tiếp thị & Tiêu dùng - Cập nhật thông tin mới nhất về giá cả, thị trường, mua sắm...
tiepthitieudung.com giữ bản quyền trên website này
Liên hệ: [email protected]

1.55802 sec| 1623.93 kb