Search
Thứ 4, 18/12/2013, 10:28 AM

Xe máy mất Tết

Thông thường mọi năm, câu nói "Vui như Tết" rất đúng với thị trường xe máy bởi sự nhộn nhịp, bán đắt hàng của các hãng xe, đại lý. Tuy nhiên năm nay, có thể nói thị trường xe máy đã "mất Tết".

Tại một đại lý Suzuki trên phố Yết Kiêu, thay vì cảnh người ra vào tấp nập là cảnh đìu hiu toàn xe và nhân viên. Có vẻ như tình trạng ế ẩm khiến cho các nhân viên cũng không có động lực bán hàng. Đến mức là khi có khách vào, họ chỉ nhìn lên và cười rất ư là trìu mến rồi tiếp tục...chơi game trên , để mặc khách muốn ngắm, nhìn, sờ các mẫu xe thỏa mái. Khi khách có nhu cầu thực sự thì khách sẽ phải gọi họ mới đứng ra bán hàng.

Một đại lí Yamaha vắng vẻ (ảnh minh họa)

Không chỉ với Suzuki, đến 2 hãng đang làm trùm hiện nay là Honda và Yamaha cũng không tránh được cảnh chợ chiều. Một đại lý Yamaha trên phố Huế cho biết giờ một ngày chỉ bán được khoảng 2-3 xe dù xe còn đầy trong kho. Cũng vì ế ẩm nên không có tình trạng sốt giá, các mẫu xe mới ra như Nouvo 2013 được bán đúng giá 34-36 triệu, Exciter GP 2013 cũng chỉ có giá chưa tới 40 triệu.

Cũng tại 1 Head Honda trên phố Huế, số khách đến xem chỉ lác đác vài người, hơn nữa chủ yếu là xem xét mẫu xe, hỏi han một chút về chất lượng xe chứ không phải ai cũng có ý định mua. Theo một nhân viên ở đây thì tình trạng này đã bắt đầu được 2-3 tháng nay rồi, khác với mọi năm giờ này tất bật, làm tăng ca cũng không đủ người bán hàng.

Hiếm hoi lắm mới có khách hỏi mua xe Honda (ảnh minh họa)

Hồi đầu tháng 11, tưởng chừng như Honda sẽ là hãng phá băng thị trường khi 2 mẫu xe Honda SH và SH Mode được đội giá lên 6-7 triệu cho SH 125i và 3-4 triệu cho SH Mode. Nhưng kì thực đó chỉ là cơn sốt ảo nhằm kích cầu của các đại lí, còn số lượng người đến hỏi và mua xe vẫn rất "lìu tìu".

Trước tình hình bão chung, hãng Piaggio có vẻ như khá hơn khi các đại lý vẫn có khách ra vào không đến nỗi quá vắng vẻ. Tuy nhiên, theo lời 1 nhân viên bán hàng thì doanh số vẫn bị sụt giảm, và dù hãng đã tung ra một số mẫu xe mới như Vespa Primavera, Vespa GTS Super 125,...cũng không tạo được cơn sốt giá. Đặc biệt là với chiếc Vespa Primaver, dù được bán đúng giá niêm yết 69 triệu đồng thì chiếc xe vẫn không hút khách như chiếc Vespa LX.

Dù khá khẩm hơn nhưng số xe Piaggio vẫn đông hơn số khách (ảnh minh họa)

Lý giải cho sự ế ẩm này, anh Hòa, quản lí bán hàng 1 đại lý Yamaha trên phố Huế cho biết nguyên nhân là do tình hình nói chung vẫn chưa khởi sắc, người dân lo các nhu cầu thiết yếu của cuộc sống còn vất vả chứ đừng nghĩ tới việc mua xe. Hơn nữa, đa số thị trường đã bão hòa, ai cũng đã sở hữu 1 chiếc xe để sử dụng, nên việc nâng cấp, lên đời xe mới khi mà kinh tế vẫn khó khăn xem chừng là việc chưa cần thiết lúc này.

Thêm vào đó, cũng theo anh Hoàng thì thông tư sắp không hạn chế thi lấy bằng A2 - loại bằng cần thiết cho những mẫu xe có dung tích động cơ trên 175 phân khối - cũng ảnh hưởng khá lớn đến thị trường xe máy phổ thông, chủ yếu là các mẫu xe dưới 150 phân khối. Theo đó, với những người có tiền thì họ đang găm tiền đợi có bằng A2 là sẽ sắm ngay một chiếc phân khối lớn chứ không mua những chiếc phân khối nhỏ nữa.

Chiếc lược sản phẩm mới có đem lại thành công cho các hãng ?

Trước sự biến đổi của thị trường, các hãng cũng đã bắt đầu chuyển hướng sản phẩm khi bổ sung thêm các dòng thể thao, côn tay vào thời điểm này như Raider 150 của Suzuki hay như mẫu V-Ixion được nghi là của Yamaha,...sẽ được tung ra thị trường mới đây. Hy vọng rằng, với chiến lược sản phẩm mới của các hãng, cũng như sự nới lỏng quản lí dành cho các mẫu phân khối lớn, thị trường xe máy sẽ khởi sắc hơn.

Theo T.M - Tinmoi.vn


Ô tô

Bestune Xiaoma:
Giữa bối cảnh ô nhiễm không khí tại Hà Nội liên tục chạm ngưỡng nguy hại, sự xuất hiện của...
 
Từ tháng 6/2026, sử dụng xăng sinh học E5 và E10 cho xe ô tô, xe máy cũ cần lưu ý gì
Xăng E5 và E10 là nhiên liệu sinh học với 5% và 10% ethanol là loại xăng sẽ sử dụng...
 
Suzuki Fronx thế chỗ Hyundai Venue, trở thành SUV hạng A “kén” khách nhất
Tháng đầu có doanh số, Suzuki Fronx chưa nổi bật hơn các đối thủ cùng phân khúc SUV đô thị...
 
Xanh SM Limo - Trải nghiệm taxi điện cao cấp dành cho 6 hành khách
Dịch vụ taxi điện Xanh SM Limo vừa ra mắt tại Hà Nội và TP.HCM, mang đến lựa chọn di...

Ô tô tải

‘Elon Musk, xe của tôi đâu?’: Hàng triệu khách hàng đặt cọc ô tô Tesla chờ 4 năm mòn mỏi nhưng chẳng thấy đâu
Đã 4 năm trôi qua và 1,7 triệu khách hàng đã đặt cọc xe bán tải Cybertruck của nhà Tesla...
 
Variomobil Signature 1200 - 'ngôi nhà di động' hơn 1,3 triệu USD
Mẫu motorhome do một hãng độ nước Đức thực hiện có đầy đủ phòng tắm, phòng ngủ, phòng khách và...
 
Xe tải điện Charge rục rịch đổ bộ thị trường
Hãng xe tải Charge dự kiến sẽ sản xuất 10.000 chiếc xe điện/năm và tung ra một loạt phương tiện...
 
Volvo thu hồi 74.000 xe tại Mỹ do vấn đề dây an toàn
Volvo đã ban hành lệnh thu hồi khoảng 74.000 chiếc xe của mình tại thị trường Mỹ do vấn đề...
“We make impossible things possible” - Staris Latkas mang triết lý đột phá song hành cùng khu nghỉ dưỡng lớn nhất của Marriott tại việt nam
Nha Trang Marriott Resort Spa, Hon Tre Island trân trọng thông báo việc bổ nhiệm ông Staris Latkas vào...
 
Mùa lễ hội nhiệm màu cùng khách sạn Hà Nội Daewoo 
Khoảng thời gian đẹp nhất trong năm tại khách sạn Hà Nội Daewoo tựa như một bản hoà ca rộn...
 
MGallery Hotel Collection tại Châu Á ra mắt loạt trải nghiệm sống động nhân dịp Ngày hội Di sản - Heritage Days 2025
MGallery Hotel Collection tôn vinh lịch sử toàn cầu thông qua các hoạt động trong Ngày hội Di sản Heritage...
 
Ở đây có viết thư tình cho tổ quốc, Đừng bỏ lỡ 80 năm chỉ có một lần
Trong thời đại mà mọi thứ đều được gõ phím hay chạm màn hình, liệu có bao giờ bạn tự...
 
Khách sạn Hà Nội Daewoo được vinh danh trong top 10% khách sạn hàng đầu thế giới bởi Tripadvisor
Mới đây, khách sạn Hà Nội Daewoo vinh dự được Tripadvisor nền tảng du lịch lớn và uy tín...
 
Ông Trump tuyên bố sẵn sàng đàm phán thuế quan
Tổng thống Mỹ Donald Trump để ngỏ khả năng đàm phán thuế quan với các đối tác thương mại.
Wellness Expo 2025: 100 doanh nghiệp trong và ngoài nước tham gia hành trình sống khỏe - Công nghệ nâng tầm sống khỏe
Doanh nghiệp và người tiêu dùng có cơ hội trải nghiệm công nghệ chăm sóc sức khỏe tiêu biểu của...
 
Bùng nổ xu hướng chăm sóc sức khỏe tại Wellness Expo 2025
Hà Nội, ngày 11 tháng 9 năm 2025. Triển lãm Quốc tế về Sản phẩm Chăm sóc Sức khỏe và...
 
Hoa ca - Khu vườn đoàn viên rực rỡ từ khách sạn Hà Nội Daewoo
Tiếp nối hành trình tinh hoa qua gần 30 mùa trăng viên mãn, Tết Đoàn Viên 2025, khách sạn Hà...
 
BRGMART mang ẩm thực Hoa Kỳ tới bàn ăn Người Việt
13/6/2025, hệ thống siêu thị BRGMart, Đại Sứ Quán Hoa Kỳ và Hiệp hội xuất khẩu thịt Hoa Kỳ (USMEF)...
 
Dấu hiệu nhận biết rau
Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số đặc điểm để nhận biết rau có thuốc trừ sâu,...
 
Delectech ra mắt Tính Năng Mới cho Seotobo: Viết Nội Dung Tự Động giúp SEO đỉnh cao
Trong thời đại mà trí tuệ nhân tạo (AI) ngày càng trở thành xu thế, việc tích hợp AI vào...

Phương tiện khác

Thử nghiệm thành công taxi bay
Thành phố Dubai của Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) đang tiến gần hơn tới mục tiêu triển...
 
ExoDyne xe máy điện độ phong cách độc đáo
Alan Cross, bác sĩ thú y ở Atlanta, đã độ lại bộ khung của Suzuki RMZ 250 và thêm vào...
 
Aston Martin loại bỏ hoàn toàn động cơ đốt trong vào năm 2030
Đến năm 2030, Aston Martin hy vọng rằng xe điện sẽ chiếm 25% doanh thu của hãng, phần còn lại...
 
Ý tưởng về loại phương tiện trên cao giải quyết kẹt xe
Concept này còn giới thiệu mẫu xe cứu hoả hoạt động với cơ chế chuyển đổi độc đáo, cùng phương...

Xe 360

Bestune Xiaoma:
Giữa bối cảnh ô nhiễm không khí tại Hà Nội liên tục chạm ngưỡng nguy hại, sự xuất hiện của...
 
Từ tháng 6/2026, sử dụng xăng sinh học E5 và E10 cho xe ô tô, xe máy cũ cần lưu ý gì
Xăng E5 và E10 là nhiên liệu sinh học với 5% và 10% ethanol là loại xăng sẽ sử dụng...
 
Suzuki Fronx thế chỗ Hyundai Venue, trở thành SUV hạng A “kén” khách nhất
Tháng đầu có doanh số, Suzuki Fronx chưa nổi bật hơn các đối thủ cùng phân khúc SUV đô thị...
 
Xanh SM Limo - Trải nghiệm taxi điện cao cấp dành cho 6 hành khách
Dịch vụ taxi điện Xanh SM Limo vừa ra mắt tại Hà Nội và TP.HCM, mang đến lựa chọn di...
Top
Điện thoại:

Tiếp thị & Tiêu dùng - tiepthitieudung.com. All Right Reserved
Tiếp thị & Tiêu dùng - Cập nhật thông tin mới nhất về giá cả, thị trường, mua sắm...
tiepthitieudung.com giữ bản quyền trên website này
Liên hệ: [email protected]

3.01163 sec| 1957.711 kb