Search
Thứ 3, 14/01/2014, 18:53 PM

Người tiêu dùng bắt đầu tẩy chay mì tôm?


Sau khi có thông tin “100 % Mì tôm bị nhiềm độc” bởi axit oxalic, PV Seatimes đã đi khảo sát ở một số siêu thị lớn nhỏ trên địa bàn thủ đô và cũng không quá khó để nhận ra rằng người khi biết được thông tin trên đã bắt đầu tỏ ra “lạnh nhạt” với mặt hàng này.

Tại siêu thị Big C, mặc dù rất nhiều loại mì tôm vẫn được bày bán nhưng theo quan sát của phóng viên thì gian này khá thưa vắng. Có lẽ thông tin “100% mì tôm nhiễm độc” do GS.TS Chu Phạm Ngọc Sơn - Phó Chủ tịch Hội Y tế công cộng TP.HCM đưa ra đã tác động đến tâm lí của người tiêu dùng. Đa phần là họ đang chờ đợi câu trả lời thỏa đáng từ phía các đơn vị liên quan trong sự hoài nghi. Chị Nguyễn Thị Hoa (Thanh Xuân - Hà Nội) tỏ ra khá lo lắng về vấn đề này. Chị cho biết: “Gia đình tôi thường xuyên ăn mì tôm vào các bữa sáng. Các cháu nhỏ cũng rất thích ăn, tôi thường đi siêu thị và mua khá nhiều mì tôm. Nhưng khi biết thông tin này tôi cảm thấy rất lo sợ cho sức khỏe của cả nhà và mong rằng các cơ quan chức năng sẽ có những công bố chính xác nhất để bảo vệ người tiêu dùng”.

Cùng chung quan điểm, là chị Nguyễn Hà Thu (Từ Liêm): “Thông tin này khiến thôi thực sự sốc. Nhiều năm nay tôi cùng gia đình ăn không biết bao nhiêu gói mì tôm rồi. Nếu như vậy lượng độc tố sẽ cao. Tôi cảm thấy khá bất an, và tạm thời tôi sẽ không mua mì tôm nữa”.

Sự đìu hiu ở các gian hàng mì tôm ở siêu thị được cho là tấp nập như Big C là minh chứng rõ nhất cho phản ứng “phòng vệ” của khách hàng. Không khí ảm đạm ở các gian hàng mì tôm còn lan sang cả những siêu thị nhỏ. Theo đánh giá của chị Huyền (chủ một siêu thị mini) thì số lượng tiêu thụ mì tôm đã giảm đáng kể: “Trời lạnh nên các món lẩu là lựa chọn hàng đầu, mà ăn lẩu thì không thể thiếu mì tôm. Cách đây ít ngày, rất nhiều người đến mua hàng thùng mì về để dự trữ cho những bữa ăn như vậy, nhưng không hiểu sao thời gian này mì ế quá. Tôi vừa mới nhập về nhiều thùng mì các loại, giờ không biết sẽ tiêu thụ như thế nào?”.

Một số khách hàng thì có hành động quyết liệt hơn là dừng hẳn ưu thích để chờ phản hồi từ phía nhà sản xuất. Anh Hoàng Công Nam (Định Công) cho biết: “Do đặc thù công việc nên tôi hay phải thức khuya. Và tôi hay ăn mì để cho nhanh và làm việc tiếp. Nhưng khi biết thông tin này tôi đã dừng hẳn việc đó lại. Thay vào đó là tôi thường ăn cơm no hơn vào mỗi buổi tối”.

Năm 2014 mới bắt đầu được ít ngày và đây cũng là khoảng thời gian cận Tết nguyên đán, người tiêu dùng bắt đầu chuẩn bị mua sắm các mặt hàng nhu yếu phẩm cần thiết phục vụ cho những ngày Tết cổ truyền. Một điều lạ là mì tôm đã không nằm còn trong danh mục mua sắm của một số khách hàng, tuy nhiên động thái này cũng là điều dễ hiểu. Thiết nghĩ, các nhà sản xuất mì tôm và cả nhà phân phối cũng cần có những hành động thiết thực hơn để làm hài lòng các “thượng đế”.

Video: "Người tiêu dùng bắt đầu tẩy chay mì tôm?"

Nguồn zing.vn


Tin khác

Thị trường

Hỗ trợ tăng chiều cao bằng cơ chế nội sinh: Góc nhìn từ một người làm nghiên cứu
GH Creation – viên uống tăng chiều cao nội địa Nhật, hỗ trợ tiết hormone GH tự nhiên, hấp thu...
 
Soundcore Liberty 5: Bước tiến đột phá trong công nghệ khử tiếng ồn giọng nói với Adaptive ANC 3.0 và Dolby Audio
Thương hiệu âm thanh không dây Top 3 toàn cầu[1] ra mắt tai nghe thế hệ mới bạn đồng...
 
Doppelherz nâng tầm hiện diện tại Việt Nam – Từ phân phối đến đầu tư chính thức
Doppelherz là thương hiệu danh tiếng của tập đoàn Queisser Pharma (CHLB Đức), có lịch sử hơn 125 năm kinh...
 
Triển lãm Ô Tô - Xe Máy - Xe Điện & Công Nghiệp Hỗ Trợ TP.HCM: “Cải Tiến Không Giới Hạn”
Hà Nội, ngày 20 tháng 2 năm 2025 Từ ngày 22 đến ngày 25/05/2025, Triển lãm Quốc tế lần...

Hàng thật & Hàng giả

Khai mạc triển lãm Wellness Expo 2024 sống xanh và khỏe mạnh bảo vệ môi trường phát triển bền vững
Hà Nội, ngày 07/11/2024 – Triển lãm Quốc tế về Sản phẩm Chăm sóc sức khỏe và Phong cách sống...
 
Khi “vòng 3” xuất hiện biểu hiện này, coi chừng cholesterol tăng vọt, phát hiện sớm sẽ ít bệnh
Cholesterol máu cao là nguyên nhân của nhiều loại bệnh nguy hiểm, cho nên khi có dấu hiệu này ở...
 
Tại sao nên chọn máy lạnh công nghiệp di động công nghiệp Nakatomi?
Mùa hè sắp đến gần, với dự báo thời tiết hè năm 2023 sẽ là một mùa hè mà nắng...
 
Nanogen xin cấp phép khẩn cấp vaccine Covid-19 Nanocovax
Ông Hồ Nhân, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Công ty Nanogen, ngày 22/6 cho biết...
“We make impossible things possible” - Staris Latkas mang triết lý đột phá song hành cùng khu nghỉ dưỡng lớn nhất của Marriott tại việt nam
Nha Trang Marriott Resort Spa, Hon Tre Island trân trọng thông báo việc bổ nhiệm ông Staris Latkas vào...
 
Mùa lễ hội nhiệm màu cùng khách sạn Hà Nội Daewoo 
Khoảng thời gian đẹp nhất trong năm tại khách sạn Hà Nội Daewoo tựa như một bản hoà ca rộn...
 
MGallery Hotel Collection tại Châu Á ra mắt loạt trải nghiệm sống động nhân dịp Ngày hội Di sản - Heritage Days 2025
MGallery Hotel Collection tôn vinh lịch sử toàn cầu thông qua các hoạt động trong Ngày hội Di sản Heritage...
 
Ở đây có viết thư tình cho tổ quốc, Đừng bỏ lỡ 80 năm chỉ có một lần
Trong thời đại mà mọi thứ đều được gõ phím hay chạm màn hình, liệu có bao giờ bạn tự...
 
Khách sạn Hà Nội Daewoo được vinh danh trong top 10% khách sạn hàng đầu thế giới bởi Tripadvisor
Mới đây, khách sạn Hà Nội Daewoo vinh dự được Tripadvisor nền tảng du lịch lớn và uy tín...
 
Ông Trump tuyên bố sẵn sàng đàm phán thuế quan
Tổng thống Mỹ Donald Trump để ngỏ khả năng đàm phán thuế quan với các đối tác thương mại.
Wellness Expo 2025: 100 doanh nghiệp trong và ngoài nước tham gia hành trình sống khỏe - Công nghệ nâng tầm sống khỏe
Doanh nghiệp và người tiêu dùng có cơ hội trải nghiệm công nghệ chăm sóc sức khỏe tiêu biểu của...
 
Bùng nổ xu hướng chăm sóc sức khỏe tại Wellness Expo 2025
Hà Nội, ngày 11 tháng 9 năm 2025. Triển lãm Quốc tế về Sản phẩm Chăm sóc Sức khỏe và...
 
Hoa ca - Khu vườn đoàn viên rực rỡ từ khách sạn Hà Nội Daewoo
Tiếp nối hành trình tinh hoa qua gần 30 mùa trăng viên mãn, Tết Đoàn Viên 2025, khách sạn Hà...
 
BRGMART mang ẩm thực Hoa Kỳ tới bàn ăn Người Việt
13/6/2025, hệ thống siêu thị BRGMart, Đại Sứ Quán Hoa Kỳ và Hiệp hội xuất khẩu thịt Hoa Kỳ (USMEF)...
 
Dấu hiệu nhận biết rau
Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số đặc điểm để nhận biết rau có thuốc trừ sâu,...
 
Delectech ra mắt Tính Năng Mới cho Seotobo: Viết Nội Dung Tự Động giúp SEO đỉnh cao
Trong thời đại mà trí tuệ nhân tạo (AI) ngày càng trở thành xu thế, việc tích hợp AI vào...
Top
Điện thoại:

Tiếp thị & Tiêu dùng - tiepthitieudung.com. All Right Reserved
Tiếp thị & Tiêu dùng - Cập nhật thông tin mới nhất về giá cả, thị trường, mua sắm...
tiepthitieudung.com giữ bản quyền trên website này
Liên hệ: [email protected]

2.78099 sec| 1956.531 kb