Search
Thứ 2, 07/07/2014, 09:44 AM

Hoa quả nhập khẩu: Siêu thị bán rẻ giật mình!

Nhiều siêu thị lớn Hà Nội bán Táo Envy dưới 100.000 đồng/kg, nhưng ở cửa hàng nhập khẩu gần 300.000 đồng/kg, tương tự với nho, cam Mỹ... Vì sao có sự chênh lệch lớn như vậy?

Các siêu thị và cửa hàng chuyên bán hoa quả nhập khẩu tại thị trường Hà Nội ngày càng nở rộ. Thế nhưng có điều, loại hoa quả nhập khẩu và giá bán các loại hoa quả này ở mỗi một siêu thị và cửa hàng lại có giá bán chênh lệch nhau từ vài chục ngàn đồng tới vài trăm ngàn đồng mỗi cân.

Theo khảo sát, tại siêu thị Big C Thăng Long, hoa quả nhập khẩu đang có giá rẻ bất ngờ so với siêu thị khác và cả những cửa hàng chuyên bán hoa quả nhập khẩu.

Siêu thị Big C Thăng Long ghi giá bán mặt hàng "cam Mỹ" giá 75.900 đồng/kg.

Cụ thể, tại Big C Thăng Long, táo Fuji Mỹ có giá 74.900 đồng/kg, táo Gala Mỹ 88.900 đồng/kg, táo Rose New Zealand 83.900 đồng/kg, táo Queen New Zealand 83.900 đồng/kg, cam Mỹ 75.900 đồng/kg, kiwi vàng New Zealand 175.900 đồng/kg

Táo được ghi nhãn táo Gala New Zealand bán tại siêu thị Big C Thăng Long.

Đặc biệt, hiện siêu thị này đang có giảm giá đối với táo Envy loại 1 chỉ 94.900 đồng/kg (siêu thị giới thiệu giá thường 125.900 đồng/kg), táo Jazz New Zealand 60.000 đồng/kg (siêu thị giới thiệu giá thường 79.900 đồng/kg), táo Mỹ đỏ 60.900 đồng/kg (siêu thị giới thiệu giá thường 68.900 đồng/kg)

Đặc biệt, táo Envy (loại 1) ở siêu thị Big C hiện đang giảm giá chỉ 94.900.

Trong khi đó, siêu thị Lotte Mart (229 Tây Sơn, Hà Nội), hoa quả nhập khẩu nhiều loại có giá tương đương hoặc có loại giá bán cao hơn siêu thị Big C. Cụ thể: táo fuji Mỹ có giá 89.000 đồng/kg, táo Gala Mỹ 88.500 đồng/kg, táo Ambrosia 109.000 đồng/kg, táo Queen New Zealand 98.500 đồng/kg, cam Mỹ 64.500 đồng/kg, kiwi vàng New Zealand 147.000 đồng/kg, táo Jazz New Zealand 79.000 đồng/kg, táo Envy (loại 1) 185.000 đồng/kg, nho đen không hạt Úc 185.000 đồng/kg, nho đỏ không hạt Úc 129.000 đồng/kg…

Trong khi đó, táo Envy ở siêu thị Lotte lại được bán giá 185.000 đồng/kg.

Thế nhưng, ở hệ thống cửa hàng chuyên bán hoa quả nhập khẩu có tiếng ở Hà Nội như Klever Fruits thì giá cả các loại hoa quả lại cao hơn hẳn giá bán ở các siêu thị nêu trên. Cảm quan, hình dáng và màu sắc cũng có nhiều khác biệt.

Cụ thể: táo Envy (loại 1) 299.000 đồng/kg, cam vàng Mỹ 159.000 đồng/kg, táo Ambrosia Canada (loại 1) có giá 189.000 đồng/kg, nho tiêu Mỹ (loại 1) 499.000 đồng/loại, nho đen không hạt Úc 299.000 đồng/kg, táo đỏ Mỹ 99.000 đồng/kg, kiwi vàng (loại 1) New Zealand có giá 299.000 đồng/kg,…

Từ những đơn giá được các siêu thị và cửa hàng nêu trên cho thấy, giá hoa quả nhập khẩu mỗi nơi đang có một giá. Đơn cử, táo Envy (loại 1) có giá chênh lệch nhau rất nhiều, rẻ nhất là siêu thị Big C giá khuyến mãi chỉ 94.900 đồng/kg, siêu thị Lotte Mart là 185.000 đồng/kg, còn cửa hàng chuyên bán hoa quả nhập khẩu Klever Fruits có giá 299.000 đồng/kg. Nghĩa là, có sự chênh lệch đắt rẻ từ 60.000 – 204.000 đồng mỗi kg.

Nhiều loại táo ghi nhập khẩu ở New Zealand tại siêu thị Lotte Mart cũng chỉ có giá 70-80.000 đồng/kg.

Hoặc, loại cam vàng Mỹ cũng có giá khác nhau tại siêu thị và cửa hàng, chênh lệch khoảng 80.000 đồng mỗi kg. Kiwi vàng cũng chênh lệch nhau tới hơn 100.000 đồng mỗi kg. Các loại hoa quả khác cũng chênh nhau vài chục ngàn mỗi kg.

Anh Nguyễn Đạt, một người Việt đang sinh sống tại Úc khá ngạc nhiên khi thấy giá hoa quả nhập khẩu được bán tại siêu thị ở Việt Nam lại có giá thấp đến thế. Ví như nho đỏ không hạt Úc được bán tại nước này có giá 4,98$/kg, tức là khoảng 100.000 đồng/kg. Vì thế, nếu tính cả chi phí vận chuyển và các chi phí khác thì khi về đến Việt Nam, giá bán 130.000 đồng/kg như một số siêu thị tại Hà Nội là khá hấp dẫn.

Nhất là nho đỏ không hạt Úc tại siêu thị Lotte Mart nhập về Việt Nam chỉ bán giá 129.000 đồng/kg, trong khi tại nước Úc đã có giá bán khoảng 100.000 đồng/kg.

Chấp nhận chi thêm tiền để mong muốn mua được hoa quả nhập ngoại chất lượng, an toàn, song người cũng có nhiều băn khoăn, vì sao giá bán trái cây nhập lại có chênh lệch lớn như vậy? Băn khoăn này không có gì lạ bởi hiện tượng “phù phép” trái cây, ghi sai nguồn gốc để bán với giá cao không phải hiếm.

Theo Zing.vn


Tin khác

Thị trường

Hỗ trợ tăng chiều cao bằng cơ chế nội sinh: Góc nhìn từ một người làm nghiên cứu
GH Creation – viên uống tăng chiều cao nội địa Nhật, hỗ trợ tiết hormone GH tự nhiên, hấp thu...
 
Soundcore Liberty 5: Bước tiến đột phá trong công nghệ khử tiếng ồn giọng nói với Adaptive ANC 3.0 và Dolby Audio
Thương hiệu âm thanh không dây Top 3 toàn cầu[1] ra mắt tai nghe thế hệ mới bạn đồng...
 
Doppelherz nâng tầm hiện diện tại Việt Nam – Từ phân phối đến đầu tư chính thức
Doppelherz là thương hiệu danh tiếng của tập đoàn Queisser Pharma (CHLB Đức), có lịch sử hơn 125 năm kinh...
 
Triển lãm Ô Tô - Xe Máy - Xe Điện & Công Nghiệp Hỗ Trợ TP.HCM: “Cải Tiến Không Giới Hạn”
Hà Nội, ngày 20 tháng 2 năm 2025 Từ ngày 22 đến ngày 25/05/2025, Triển lãm Quốc tế lần...

Hàng thật & Hàng giả

Khai mạc triển lãm Wellness Expo 2024 sống xanh và khỏe mạnh bảo vệ môi trường phát triển bền vững
Hà Nội, ngày 07/11/2024 – Triển lãm Quốc tế về Sản phẩm Chăm sóc sức khỏe và Phong cách sống...
 
Khi “vòng 3” xuất hiện biểu hiện này, coi chừng cholesterol tăng vọt, phát hiện sớm sẽ ít bệnh
Cholesterol máu cao là nguyên nhân của nhiều loại bệnh nguy hiểm, cho nên khi có dấu hiệu này ở...
 
Tại sao nên chọn máy lạnh công nghiệp di động công nghiệp Nakatomi?
Mùa hè sắp đến gần, với dự báo thời tiết hè năm 2023 sẽ là một mùa hè mà nắng...
 
Nanogen xin cấp phép khẩn cấp vaccine Covid-19 Nanocovax
Ông Hồ Nhân, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Công ty Nanogen, ngày 22/6 cho biết...
“We make impossible things possible” - Staris Latkas mang triết lý đột phá song hành cùng khu nghỉ dưỡng lớn nhất của Marriott tại việt nam
Nha Trang Marriott Resort Spa, Hon Tre Island trân trọng thông báo việc bổ nhiệm ông Staris Latkas vào...
 
Mùa lễ hội nhiệm màu cùng khách sạn Hà Nội Daewoo 
Khoảng thời gian đẹp nhất trong năm tại khách sạn Hà Nội Daewoo tựa như một bản hoà ca rộn...
 
MGallery Hotel Collection tại Châu Á ra mắt loạt trải nghiệm sống động nhân dịp Ngày hội Di sản - Heritage Days 2025
MGallery Hotel Collection tôn vinh lịch sử toàn cầu thông qua các hoạt động trong Ngày hội Di sản Heritage...
 
Ở đây có viết thư tình cho tổ quốc, Đừng bỏ lỡ 80 năm chỉ có một lần
Trong thời đại mà mọi thứ đều được gõ phím hay chạm màn hình, liệu có bao giờ bạn tự...
 
Khách sạn Hà Nội Daewoo được vinh danh trong top 10% khách sạn hàng đầu thế giới bởi Tripadvisor
Mới đây, khách sạn Hà Nội Daewoo vinh dự được Tripadvisor nền tảng du lịch lớn và uy tín...
 
Ông Trump tuyên bố sẵn sàng đàm phán thuế quan
Tổng thống Mỹ Donald Trump để ngỏ khả năng đàm phán thuế quan với các đối tác thương mại.
Wellness Expo 2025: 100 doanh nghiệp trong và ngoài nước tham gia hành trình sống khỏe - Công nghệ nâng tầm sống khỏe
Doanh nghiệp và người tiêu dùng có cơ hội trải nghiệm công nghệ chăm sóc sức khỏe tiêu biểu của...
 
Bùng nổ xu hướng chăm sóc sức khỏe tại Wellness Expo 2025
Hà Nội, ngày 11 tháng 9 năm 2025. Triển lãm Quốc tế về Sản phẩm Chăm sóc Sức khỏe và...
 
Hoa ca - Khu vườn đoàn viên rực rỡ từ khách sạn Hà Nội Daewoo
Tiếp nối hành trình tinh hoa qua gần 30 mùa trăng viên mãn, Tết Đoàn Viên 2025, khách sạn Hà...
 
BRGMART mang ẩm thực Hoa Kỳ tới bàn ăn Người Việt
13/6/2025, hệ thống siêu thị BRGMart, Đại Sứ Quán Hoa Kỳ và Hiệp hội xuất khẩu thịt Hoa Kỳ (USMEF)...
 
Dấu hiệu nhận biết rau
Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số đặc điểm để nhận biết rau có thuốc trừ sâu,...
 
Delectech ra mắt Tính Năng Mới cho Seotobo: Viết Nội Dung Tự Động giúp SEO đỉnh cao
Trong thời đại mà trí tuệ nhân tạo (AI) ngày càng trở thành xu thế, việc tích hợp AI vào...
Top
Điện thoại:

Tiếp thị & Tiêu dùng - tiepthitieudung.com. All Right Reserved
Tiếp thị & Tiêu dùng - Cập nhật thông tin mới nhất về giá cả, thị trường, mua sắm...
tiepthitieudung.com giữ bản quyền trên website này
Liên hệ: [email protected]

2.55048 sec| 1956.594 kb