Search
Thứ 5, 04/02/2021, 14:03 PM

Xuất hiện hàng loạt tin nhắn lừa đảo từ SMS Brand ngân hàng

(Thị trường) - Theo phản ánh của nhiều người dân cho biết, thời gian gần đây bắt đầu xuất hiện rầm rộ hình thức mạo danh tin nhắn của ngân hàng để lừa khách hàng bấm vào đường link giả mạo, từ đó đánh cắp thông tin, chiếm đoạt tiền trong tài khoản của ngân hàng.

Ngân hàng ACB mới đây phát cảnh báo có các tin nhắn SMS mạo danh ACB gửi đến khách hàng nhằm mục đích lừa đảo. Các yêu cầu cung cấp thông tin hoặc số OTP hoặc mời bấm link đều là giả mạo. ACB đề nghị khách hàng cảnh giác và chỉ giao dịch với ACB qua các kênh chính thức: ứng dụng ACB, website online.acb.com.vn .

Theo phản ánh của nhiều khách hàng ACB, trong vài ngày gần đây nhận được tin nhắn có nội dung như: "Chung toi phat hien tai khoan cua ban dang tieu dung o nuoc ngoai. Neu khong phai ban dang tieu dung vui long nhap vao http://v-acb.com đe huy thanh toan", 

Điều đáng nói, tin nhắn này được gửi từ SMS Brand của , tuy nhiên link trong tin nhắn lại là website giả mạo. 

Xuất hiện hàng loạt tin nhắn lừa đảo từ SMS Brand ngân hàng - Ảnh 1.

Ảnh: Internet

2 tuần trước, Sacombank cũng gặp phải tình huống tương tự và xuất hiện trở lại 2 ngày gần đây. Cụ thể, nhiều người dùng dịch vụ của Sacombank cho biết họ nhận được tin nhắn: "Phat hien tai khoan cua ban dang nhap khac vung bat thuong, vui long dang nhap https://vn-sacombank.com de xac nhan thong tin va thay doi mat khau", "Buoc sang nam mới, can xac nhan thong tin cua ban, hoan thanh thong tin duoc tang the 50k". Tin nhắn trên được gửi từ đầu số thương hiệu Sacombank. 

Do tin nhắn được gửi từ đầu số thương hiệu Sacombank, một khách hàng đã truy cập vào link trong tin nhắn nói trên và đăng nhập theo yêu cầu. Sau khi nhập mã OTP, khách hàng này nhận được thông báo tài khoản bị trừ 38 triệu đồng. 

Vietcombank cũng phát thông báo lưu ý thời gian gần đây, xuất hiện hình thức mạo danh tin nhắn của ngân hàng để lừa khách hàng bấm vào đường link trong tin nhắn, từ đó đánh cắp thông tin dịch vụ ngân hàng điện tử và chiếm đoạt tiền trong tài khoản của khách hàng.

Ngân hàng khuyến cáo khách hàng tuyệt đối không truy cập các đường link, liên kết trong tin nhắn/email lạ hoặc không rõ nguồn gốc. Vietcombank không bao giờ yêu cầu khách hàng cung cấp thông tin bảo mật của khách hàng dưới bất cứ hình thức nào. Chỉ đăng nhập vào dịch vụ ngân hàng điện tử thông qua website chính thức của Vietcombank tại địa chỉ  https://portal.vietcombank.com.vn/.

Ngân hàng này cũng đề nghị khách hàng hạn chế dùng công cộng, mạng không dây công cộng khi truy cập vào hệ thống ngân hàng điện tử. Không cung cấp tên, mật khẩu đăng nhập ngân hàng trực tuyến, mã xác thực OTP, số thẻ ngân hàng qua , email, mạng và các trang web. Người dùng nên đặt mật khẩu khó đoán, thực hiện thay đổi mật khẩu thường xuyên hoặc khi nghi ngờ bị lộ. 

Theo khuyến cáo, khách hàng không sử dụng các tính năng lưu mật khẩu để đăng nhập tự động, không sử dụng chung một mật khẩu để đăng nhập ngân hàng trực tuyến và mật khẩu thư điện tử hoặc mật khẩu đăng nhập vào các . Khách hàng đăng ký nhận thông báo thay đổi số dư giao dịch, đăng ký sử dụng phương thức xác thực Smart OTP khi giao dịch trực tuyến, tường xuyên theo dõi, cập nhật các cảnh báo về an toàn bảo mật trong thanh toán trực tuyến từ các đơn vị cung cấp dịch vụ, các phương tiện truyền thông đại chúng. 


Tư vấn tiêu dùng

LIFEBUOY Việt Nam ra mắt MV
Ngày 01/01/2023 vừa qua, Lifebuoy chính thức ra mắt MV "Cái Tết Giàu", đánh dấu sự kết hợp lần đầu...
 
 
NUTIFOOD THỤY ĐIỂN TỔ CHỨC SỰ KIỆN  “TRIỂN LÃM VIỆN NGHIÊN CỨU DINH DƯỠNG NUTIFOOD THỤY ĐIỂN NNRIS” LẦN ĐẦU TIÊN TẠI HÀ NỘI
Hà Nội, ngày 19 tháng 11 năm 2022 – Nutifood Thụy Điển tổ chức sự kiện “Triển lãm Viện Nghiên...
 
Top Nước uống Placenta Nhật Bản được ưa chuộng nhất 2022
Nước uống Placenta Nhật Bản hiện đang là một trong những sản phẩm sức khỏe và sắc đẹp được phái...

Hàng thật & Hàng giả

Tại sao nên chọn máy lạnh công nghiệp di động công nghiệp Nakatomi?
Mùa hè sắp đến gần, với dự báo thời tiết hè năm 2023 sẽ là một mùa hè mà nắng...
 
Nanogen xin cấp phép khẩn cấp vaccine Covid-19 Nanocovax
Ông Hồ Nhân, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Công ty Nanogen, ngày 22/6 cho biết...
 
Vsmart Live bị tố là phiên bản đổi tên của điện thoại Trung Quốc: Vsmart nói gì?
Một đoạn video trên Youtube cho thấy smartphone mới nhất của tập đoàn Vingroup là Vsmart Live giống hệt một...
 
Rừng iPhone, Galaxy Note9 nhái, giả giá 3 triệu trên Lazada, Shopee
Việc cho phép đối tác bán hàng giả, hàng nhái trên các sàn thương mại điện tử đang khiến người...
Top
Điện thoại:

Tiếp thị & Tiêu dùng - tiepthitieudung.com. All Right Reserved
Tiếp thị & Tiêu dùng - Cập nhật thông tin mới nhất về giá cả, thị trường, mua sắm...
tiepthitieudung.com giữ bản quyền trên website này
Liên hệ: [email protected]

1.74510 sec| 1938.477 kb