Search
Thứ 2, 07/09/2015, 12:00 PM

‘Đại chiến Titan’ gây thất vọng cho người hâm mộ

(Quốc tế) - Ngoài tạo hình ấn tượng của bầy Titan háu đói, phiên bản điện ảnh “Attack on Titan” thiếu đi những yếu tố hấp dẫn từng giúp nguyên tác truyện tranh trở nên ăn khách tại Nhật Bản.

Được xuất bản từ tháng 9/2009, Attack on Titan (tựa tiếng Nhật: Shingeki no Kyojin) nhanh chóng trở thành bộ truyện tranh gặt hái thành công lớn về mặt thương mại bởi cốt truyện mới lạ, mang nhiều bất ngờ. Tính đến tháng 7/2015, bộ truyện bán được hơn 52,5 triệu bản, trong đó có 2,5 triệu bản được phân phối ra bên ngoài xứ sở hoa anh đào.

Phiên bản điện ảnh dựa trên loạt manga từng được nhiều người kỳ vọng khi có sự tham gia của nhiều tên tuổi diễn viên Nhật Bản như Haruma Miura, Kiko Mizuhara, Kanata Hongo...

‘Đại chiến Titan’ gây thất vọng cho người hâm mộ

Trường đoạn gây ấn tượng nhất của Attack on Titan nằm ngay ở 10 phút đầu bộ phim.

Giống như nguyên tác, phim điện ảnh Attack on Titan lấy bối cảnh thế giới hậu tận thế, khi những con quái vật khổng lồ được gọi là Titan bất ngờ xuất hiện. Để tránh khỏi thảm cảnh diệt vong, những người còn sống sót buộc phải rút lui vào bên trong những bức tường thành khổng lồ để cố thủ.

Sau một thế kỷ sống trong yên bình, một tên Titan dị biệt đủ cao lớn phá vỡ lớp tường ngoài cùng, khiến loài người lại phải sống trong sợ hãi. Nhân vật chính của câu chuyện là Eren Jaeger, một chiến binh trẻ tuổi thuộc Trinh sát đoàn. Cậu quyết tâm tiêu diệt tận gốc bọn Titan để trả thù cho những người thân đã bị chúng ăn thịt.

Một trong những trường đoạn ấn tượng nhất của bộ phim là cảnh Colossus Titan (Hộ pháp) vươn mình cao hơn cả bức tường thành, phá sập nó để mở đường cho đám Titan nhỏ hơn lũ lượt kéo vào. Cảnh quay thực sự choáng ngợp, mãn nhãn đúng như những gì các fan kỳ vọng.

‘Đại chiến Titan’ gây thất vọng cho người hâm mộ

Các Titan trên phim có tạo hình ghê rợn, khiến người xem cảm thấy thực sự sợ hãi.

Các Titan khác có tạo hình sống động và không kém phần kinh dị như trong truyện. Những gã khổng lồ với làn da nhợt nhạt cùng gương mặt cười man dại thực sự tạo ra áp lực khổng lồ cho cả nhân vật trên phim lẫn người xem. Những ai xấu số bị chúng bắt kịp sẽ chỉ giống như mẩu bánh mỳ mà hàng ngày chúng ta vẫn dùng trong các bữa ăn.

Nhưng đáng tiếc thay, đó là điểm sáng duy nhất của Attack on Titan phiên bản điện ảnh. Điều dễ khiến người xem, đặc biệt là fan của truyện tranh, phàn nàn chính là phần kịch bản sơ sài, thiếu đầu tư. Biết là thời lượng phim rất ngắn, nhưng tuyến truyện bị đẩy nhanh, cắt cụt, đến mức ngay cả động lực muốn tiêu diệt loài Titan của Eren cũng không thực sự thuyết phục.

Với khán giả đại chúng chưa có cơ hội thưởng thức nguyên tác truyện tranh, họ sẽ khó nắm bắt được bộ phim bởi nhiều khái niệm được giải thích sơ sài, hoặc thậm chí bị lược bỏ hoàn toàn. Trong khi đó, có không ít trường đoạn đối thoại ở phần giữa phim khá lan man và có phần không cần thiết đối với mạch truyện chính.

Tính cách nhân vật trong phim cũng rất khác biệt so với nguyên tác. Nam chính Eren Jaeger (Haruma Miura) khiến người xem khó đồng cảm bởi phần diễn xuất khô cứng, cũng như tính tình bốc đồng có phần thái quá. Bạn gái tin đồn của G-Dragon, Kiko Mizuhara, là một diễn viên có thực lực. Nhưng nhân vật Mikasa của cô cũng chỉ thực sự lạnh lùng và sắc sảo ở nửa sau của bộ phim.

‘Đại chiến Titan’ gây thất vọng cho người hâm mộ

Mikasa của Kiko Mizuhara trên màn ảnh kém sắc sảo rất xa so với nguyên tác.

Ở nguyên tác, đội trưởng Trinh sát đoàn là Levi vốn được rất nhiều fan yêu thích. Nhưng nay anh bị thay thế bởi một nhân mới toanh là Shikishima. Các nhân vật phụ như Sasha, Jean... thì khá giống truyện gốc, nhưng đất diễn lại quá ít.

Dù tạo hình của Titan là một điểm mạnh của bộ phim, các pha hành động hoặc kỹ xảo của bộ phim nhiều lúc trông còn khá giả. “Bộ chuyển động ba chiều” giúp người sử dụng dịch chuyển linh động trên không trung vốn được dùng để chuyên trị đám Titan. Nhưng khi lên phim, chúng trở thành minh chứng cho điểm yếu về mặt kỹ xảo hình ảnh.

Tuy không được lòng khán giả, nhưng phần một của Attack on Titan vẫn là siêu bom tấn trong năm 2015 tại Nhật Bản với doanh thu 5,1 triệu USD trong ngay tuần ra mắt. Ngày 19/9, phần hai mang tên End of the World sẽ ra rạp tại quê hương trước khi chu du tới các thị trường quốc tế. Nhà sản xuất hiện hứa hẹn về sự góp mặt của bộ ba Titan đáng sợ là Hộ pháp, Thiết giáp và Nữ Titan trong tập tiếp theo.

Attack on Titan khởi chiếu trên toàn quốc từ 4/9.


Việt Nam

CĐV Trung Quốc lo ngại sự tiến bộ của U23 Việt Nam
Trên trang Sohu, 163 hay Weibo, CĐV và báo chí Trung Quốc cho rằng bóng đá Việt Nam đang vươn...
 
HLV Park: 'Tôi muốn giành lại AFF Cup từ Thái Lan'
Trên tờ Chosun (Hàn Quốc), HLV Park Hang-seo trải lòng về cảm xúc sau khi vô địch SEA Games 31...
 
Báo Thái Lan: ‘Thật đau khi thua Việt Nam’
Tờ thể thao Siamsport cho rằng việc thủng lưới ở những phút cuối trước kình địch Việt Nam là cảm...
 
Sơn Tùng M-TP bị phạt 70 triệu đồng
Sơn Tùng M-TP bị phạt 70 triệu đồng vì phát hành MV "There's no one at all" và phải gỡ...
 

Giải trí

EURO 2024: Sự đổi mới từ sân vận động to đến màn ảnh nhỏ
Vòng chung kết EURO 2024 diễn ra từ ngày 14/6 đến 14/7 tại 10 thành phố ở Đức là Berlin,...
 
Centara Reserve Samui tổ chức đêm chung kết Lễ hội nhạc Jazz mùa hè Samui 2023
Zosja El Rhazi, Alexander Beets và nhiều nghệ sĩ khác sẽ biểu diễn tại Special Weekend Brunch
 
FPT Play tổ chức sự kiện Fanfest Nam Định khai màn Night Wolf V.League 1-2023
Song song với ngày diễn ra trận đấu mở màn mùa giải Vô địch quốc gia Night Wolf 2023 giữa...
 
CĐV Trung Quốc lo ngại sự tiến bộ của U23 Việt Nam
Trên trang Sohu, 163 hay Weibo, CĐV và báo chí Trung Quốc cho rằng bóng đá Việt Nam đang vươn...
“We make impossible things possible” - Staris Latkas mang triết lý đột phá song hành cùng khu nghỉ dưỡng lớn nhất của Marriott tại việt nam
Nha Trang Marriott Resort Spa, Hon Tre Island trân trọng thông báo việc bổ nhiệm ông Staris Latkas vào...
 
Mùa lễ hội nhiệm màu cùng khách sạn Hà Nội Daewoo 
Khoảng thời gian đẹp nhất trong năm tại khách sạn Hà Nội Daewoo tựa như một bản hoà ca rộn...
 
MGallery Hotel Collection tại Châu Á ra mắt loạt trải nghiệm sống động nhân dịp Ngày hội Di sản - Heritage Days 2025
MGallery Hotel Collection tôn vinh lịch sử toàn cầu thông qua các hoạt động trong Ngày hội Di sản Heritage...
 
Ở đây có viết thư tình cho tổ quốc, Đừng bỏ lỡ 80 năm chỉ có một lần
Trong thời đại mà mọi thứ đều được gõ phím hay chạm màn hình, liệu có bao giờ bạn tự...
 
Khách sạn Hà Nội Daewoo được vinh danh trong top 10% khách sạn hàng đầu thế giới bởi Tripadvisor
Mới đây, khách sạn Hà Nội Daewoo vinh dự được Tripadvisor nền tảng du lịch lớn và uy tín...
 
Ông Trump tuyên bố sẵn sàng đàm phán thuế quan
Tổng thống Mỹ Donald Trump để ngỏ khả năng đàm phán thuế quan với các đối tác thương mại.
Wellness Expo 2025: 100 doanh nghiệp trong và ngoài nước tham gia hành trình sống khỏe - Công nghệ nâng tầm sống khỏe
Doanh nghiệp và người tiêu dùng có cơ hội trải nghiệm công nghệ chăm sóc sức khỏe tiêu biểu của...
 
Bùng nổ xu hướng chăm sóc sức khỏe tại Wellness Expo 2025
Hà Nội, ngày 11 tháng 9 năm 2025. Triển lãm Quốc tế về Sản phẩm Chăm sóc Sức khỏe và...
 
Hoa ca - Khu vườn đoàn viên rực rỡ từ khách sạn Hà Nội Daewoo
Tiếp nối hành trình tinh hoa qua gần 30 mùa trăng viên mãn, Tết Đoàn Viên 2025, khách sạn Hà...
 
BRGMART mang ẩm thực Hoa Kỳ tới bàn ăn Người Việt
13/6/2025, hệ thống siêu thị BRGMart, Đại Sứ Quán Hoa Kỳ và Hiệp hội xuất khẩu thịt Hoa Kỳ (USMEF)...
 
Dấu hiệu nhận biết rau
Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số đặc điểm để nhận biết rau có thuốc trừ sâu,...
 
Delectech ra mắt Tính Năng Mới cho Seotobo: Viết Nội Dung Tự Động giúp SEO đỉnh cao
Trong thời đại mà trí tuệ nhân tạo (AI) ngày càng trở thành xu thế, việc tích hợp AI vào...
Top
Điện thoại:

Tiếp thị & Tiêu dùng - tiepthitieudung.com. All Right Reserved
Tiếp thị & Tiêu dùng - Cập nhật thông tin mới nhất về giá cả, thị trường, mua sắm...
tiepthitieudung.com giữ bản quyền trên website này
Liên hệ: [email protected]

2.87909 sec| 1969.922 kb