Search
Thứ 6, 09/10/2015, 15:30 PM

Bom tấn quay ở hang Én Quảng Bình khó lòng hút khách

(Quốc tế) - Giới quan sát rất bi quan về thành tích ra mắt của “Pan” tại quê nhà Bắc Mỹ trong cuối tuần này. Trước đó, hãng Warner Bros. tốn tới 150 triệu USD để thực hiện bộ phim.

Kể từ lần đầu tiên xuất hiện trong cuốn The Little White Bird của nhà văn J.M. Barrie năm 1902, “cậu bé không tuổi” Peter Pan nhiều lần được chuyển thể thành các loại hình nghệ thuật khác nhau, từ phim hoạt hình, điện ảnh, truyền hình tới kịch nghệ.

Song, không phải tác phẩm nào cũng gặt hái thành công và bom tấn điện ảnh mới của Warner Bros. nhiều khả năng cũng nằm trong số đó. Pan có kinh phí sản xuất lên tới 150 triệu USD, nhưng dự đoán doanh thu tuần ra mắt tại Bắc Mỹ của bộ phim từ lượng vé đặt trước hiện chỉ là 21 triệu USD.

Bom tấn quay ở hang Én Quảng Bình khó lòng hút khách

Hãng Warner Bros. đứng trước nguy cơ thua lỗ với bom tấn Pan. Phim có nhiều cảnh quay tại hang Én, vịnh Hạ Long và Ninh Bình, Việt Nam.

Bỏ ra một khoản chi phí lớn đến như vậy, Warner Bros. mong muốn biến Pan thành một thương hiệu điện ảnh mới, kéo dài qua nhiều tập phim. Nhưng để có thể kiếm lời, tác phẩm cần phải kiếm được khoảng 350-400 triệu USD toàn cầu. Nếu Pan chỉ có thể ra mắt tại quê nhà ở mức 21 triệu USD, con số mơ ước kia gần như là điều không tưởng.

Pan sẽ tấn công 3.515 rạp tại Bắc Mỹ từ ngày 9/10. Bộ phim có sự tham gia của Hugh Jackman, Rooney Mara, Garrett Hedlund và do đạo diễn Joe Wright thực hiện. Một điều đáng chú ý là Pan có nhiều cảnh quay tại hang Én, vịnh Hạ Long và Ninh Bình, Việt Nam.

Đối tượng khán giả chủ yếu của Pan là gia đình. Song, tác phẩm hoạt hình Hotel Transylvania 2 chưa hề có dấu hiệu hạ nhiệt khi có thể thu tới 18 triệu USD trong tuần thứ ba ngoài rạp. Còn trong tuần tiếp theo, bộ phim hài kinh dị Goosebumps của Jack Black sẽ khởi chiếu từ 16/10. Thế nên, tình cảnh dành cho Pan lúc này là không hề sáng sủa.

Warner Bros. từng hy vọng ở hiệu ứng truyền miệng, nhưng giới phê bình lại lạnh nhạt với Pan. Phim mới chỉ có điểm 38% trên chuyên trang tổng hợp ý kiến Rotten Tomatoes. Giống như Terminator: Genisys (2015) hay Pacific Rim (2013), giờ thì Pan lại phải trông chờ vào các thị trường quốc tế. Bộ phim đồng thời khởi chiếu từ 9/10 tại nhiều quốc gia như Đức, Nga, Hàn Quốc, Mexico, Tây Ban Nha và cả Việt Nam. Đến ngày 22/10, Pan sẽ tấn công thị trường Trung Quốc.

Bom tấn quay ở hang Én Quảng Bình khó lòng hút khách

The Walk của Sony cũng khó tạo ra được dấu ấn mạnh mẽ tại phòng vé trong cuối tuần này.

Không chỉ có Pan, bộ phim mới The Walk của Sony cũng gặp khó khi khởi chiếu tại 2.500 rạp từ 9/10. Ra rạp dưới định dạng IMAX hồi tuần trước, nhưng tác phẩm kể lại “tội ác nghệ thuật thế kỷ” của Philippe Petit lại không gây sốt như Everest. Giới quan sát dự đoán phim chỉ thu được khoảng 5-7 triệu USD trong ba ngày cuối tuần.

Sony chi ra khoảng 35 triệu USD cho bộ phim mới của đạo diễn Robert Zemeckis, nhưng khả năng đạt lãi của The Walk là không cao. Trong phim, tài tử Joseph Gordon-Levitt hóa thân thành người tài hoa nước Pháp, thực hiện màn đi dây giữa hai tòa tháp của WTC gây chấn động thế giới hồi năm 1974. Tại Việt Nam, The Walk phải tới ngày 23/10 mới chính thức khởi chiếu.

Cuối tuần này, bộ phim tiểu sử Steve Jobs của Danny Boyle được khởi chiếu hạn chế tại bốn cụm rạp ở New York và Los Angeles. Phải tới ngày 16/10, phim mới được trình chiếu trên diện rộng. Hiện Steve Jobs nhận rất nhiều lời khen ngợi từ giới phê bình và được coi là một trong những ứng cử viên cho Oscar

Bởi Pan và The Walk không thể thu hút công chúng, The Martian - Người về từ sao Hỏa nhiều khả năng sẽ bảo vệ thành công ngôi đầu phòng vé Bắc Mỹ. Phản ứng tích cực của giới phê bình và khán giả trong tuần đầu tiên tạo ra hiệu ứng truyền miệng rất tốt. Cuộc chiến sinh tồn của phi hành gia Mark Watney trên Hỏa tinh hoàn toàn có thể kiếm thêm 30 triệu USD tại quê nhà cuối tuần này.


Việt Nam

CĐV Trung Quốc lo ngại sự tiến bộ của U23 Việt Nam
Trên trang Sohu, 163 hay Weibo, CĐV và báo chí Trung Quốc cho rằng bóng đá Việt Nam đang vươn...
 
HLV Park: 'Tôi muốn giành lại AFF Cup từ Thái Lan'
Trên tờ Chosun (Hàn Quốc), HLV Park Hang-seo trải lòng về cảm xúc sau khi vô địch SEA Games 31...
 
Báo Thái Lan: ‘Thật đau khi thua Việt Nam’
Tờ thể thao Siamsport cho rằng việc thủng lưới ở những phút cuối trước kình địch Việt Nam là cảm...
 
Sơn Tùng M-TP bị phạt 70 triệu đồng
Sơn Tùng M-TP bị phạt 70 triệu đồng vì phát hành MV "There's no one at all" và phải gỡ...
 

Giải trí

EURO 2024: Sự đổi mới từ sân vận động to đến màn ảnh nhỏ
Vòng chung kết EURO 2024 diễn ra từ ngày 14/6 đến 14/7 tại 10 thành phố ở Đức là Berlin,...
 
Centara Reserve Samui tổ chức đêm chung kết Lễ hội nhạc Jazz mùa hè Samui 2023
Zosja El Rhazi, Alexander Beets và nhiều nghệ sĩ khác sẽ biểu diễn tại Special Weekend Brunch
 
FPT Play tổ chức sự kiện Fanfest Nam Định khai màn Night Wolf V.League 1-2023
Song song với ngày diễn ra trận đấu mở màn mùa giải Vô địch quốc gia Night Wolf 2023 giữa...
 
CĐV Trung Quốc lo ngại sự tiến bộ của U23 Việt Nam
Trên trang Sohu, 163 hay Weibo, CĐV và báo chí Trung Quốc cho rằng bóng đá Việt Nam đang vươn...
“We make impossible things possible” - Staris Latkas mang triết lý đột phá song hành cùng khu nghỉ dưỡng lớn nhất của Marriott tại việt nam
Nha Trang Marriott Resort Spa, Hon Tre Island trân trọng thông báo việc bổ nhiệm ông Staris Latkas vào...
 
Mùa lễ hội nhiệm màu cùng khách sạn Hà Nội Daewoo 
Khoảng thời gian đẹp nhất trong năm tại khách sạn Hà Nội Daewoo tựa như một bản hoà ca rộn...
 
MGallery Hotel Collection tại Châu Á ra mắt loạt trải nghiệm sống động nhân dịp Ngày hội Di sản - Heritage Days 2025
MGallery Hotel Collection tôn vinh lịch sử toàn cầu thông qua các hoạt động trong Ngày hội Di sản Heritage...
 
Ở đây có viết thư tình cho tổ quốc, Đừng bỏ lỡ 80 năm chỉ có một lần
Trong thời đại mà mọi thứ đều được gõ phím hay chạm màn hình, liệu có bao giờ bạn tự...
 
Khách sạn Hà Nội Daewoo được vinh danh trong top 10% khách sạn hàng đầu thế giới bởi Tripadvisor
Mới đây, khách sạn Hà Nội Daewoo vinh dự được Tripadvisor nền tảng du lịch lớn và uy tín...
 
Ông Trump tuyên bố sẵn sàng đàm phán thuế quan
Tổng thống Mỹ Donald Trump để ngỏ khả năng đàm phán thuế quan với các đối tác thương mại.
Sắm tết tại siêu thị BRGMart, Ngựa vàng khai vận 2026
Nhằm phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Hệ thống...
 
Wellness Expo 2025: 100 doanh nghiệp trong và ngoài nước tham gia hành trình sống khỏe - Công nghệ nâng tầm sống khỏe
Doanh nghiệp và người tiêu dùng có cơ hội trải nghiệm công nghệ chăm sóc sức khỏe tiêu biểu của...
 
Bùng nổ xu hướng chăm sóc sức khỏe tại Wellness Expo 2025
Hà Nội, ngày 11 tháng 9 năm 2025. Triển lãm Quốc tế về Sản phẩm Chăm sóc Sức khỏe và...
 
Hoa ca - Khu vườn đoàn viên rực rỡ từ khách sạn Hà Nội Daewoo
Tiếp nối hành trình tinh hoa qua gần 30 mùa trăng viên mãn, Tết Đoàn Viên 2025, khách sạn Hà...
 
BRGMART mang ẩm thực Hoa Kỳ tới bàn ăn Người Việt
13/6/2025, hệ thống siêu thị BRGMart, Đại Sứ Quán Hoa Kỳ và Hiệp hội xuất khẩu thịt Hoa Kỳ (USMEF)...
 
Dấu hiệu nhận biết rau
Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số đặc điểm để nhận biết rau có thuốc trừ sâu,...
Top
Điện thoại:

Tiếp thị & Tiêu dùng - tiepthitieudung.com. All Right Reserved
Tiếp thị & Tiêu dùng - Cập nhật thông tin mới nhất về giá cả, thị trường, mua sắm...
tiepthitieudung.com giữ bản quyền trên website này
Liên hệ: [email protected]

2.65373 sec| 1957.766 kb