Search
Thứ 6, 24/10/2014, 09:53 AM

Việt Nam sẽ là "cửa ngõ" để doanh nghiệp Nga vào châu Á

Ngày 23/10, tờ báo Nga Rossyiskaya Gazeta đăng bài viết nhận định về triển vọng phát triển thương mại của Nga ở châu Á. Bài báo dẫn phát biểu của Thứ trưởng Bộ Phát triển Kinh tế Nga Aleksei Lykhachev nói rằng Việt Nam sẽ là "cửa ngõ" để giới doanh nghiệp Nga vào châu Á.


Thứ trưởng Bộ Phát triển Kinh tế Nga Aleksei Lykhachev. (Nguồn: RIA Novosti)

"Chính phủ (Nga) đang xem xét Việt Nam như là tiền đồn đối với việc kinh doanh của chúng ta ở khu vực. Các thỏa thuận sẽ bao hàm không chỉ thương mại, mà còn cả đầu tư và lĩnh vực dịch vụ. Các công ty của chúng ta sẽ xây dựng ở đó (Việt Nam) các nhà máy lắp ráp, và khi tính đến việc Việt Nam có thỏa thuận thương mại tự do (FTA) với nhiều nước lớn trong khu vực, các sản phẩm của các doanh nghiệp Nga sẽ được hiện diện ở các thị trường này,” Thứ trưởng Aleksei Lykhachev phát biểu.

Ông Aleksei Lykhachev nhấn mạnh, phía Nga sẽ quyết tâm thay đổi phong việc của các cơ quan đại diện thương mại ở nước ngoài, trong đó có ở Việt Nam.

Theo Thứ trưởng Lykhachev, sẽ có cách tiếp cận mới và phương thức đánh giá hiệu quả công việc sẽ nằm ở thành công kinh doanh của các công ty Nga mà họ (cơ quan đại diện thương mại) giúp thâm nhập thị trường xuất khẩu.

Theo Bộ trưởng phụ trách thương mại của Liên minh Á-Âu Andrei Slepnev, hiện nay hơn 30 quốc gia đã bày tỏ mong muốn xây dựng khu vực thương mại tự do với Liên minh kinh tế Á-Âu. Chính xác Việt Nam sẽ là đối tác FTA đầu tiên của Liên minh.

Bài báo của Rossyiskaya Gazeta cũng trích dẫn các phát biểu của các Bộ trưởng Phát triển kinh tế Aleksei Ulyukaev và Bộ trưởng Tài Chính Anton Siluanov khẳng định quyết tâm của chính phủ Nga trong việc mở rộng và đẩy mạnh hoạt động thương mại với nhiều quốc gia trên thế giới.

Bộ trưởng Tài Chính Anton Siluanov nhấn mạnh, trong năm tới, bất chấp có khó khăn, chính phủ Nga sẽ dành các phương tiện để hỗ trợ các nhà xuất khẩu hàng hóa không phải là nguyên liệu.
Bộ trưởng Siluanov khẳng định ngay cuối tháng này sẽ có điều chỉnh theo hướng hỗ trợ tỉ giá đồng ruble Nga so với đồng USD. Theo đó, nhiều tỷ USD sẽ được bán trong điều kiện có lợi cho các nhằm đáp ứng nhu cầu về ngoại tệ trong thanh toán khi mà tiếp cận với thị trường vốn ở châu Âu và Mỹ đã bị hạn chế.

Trong khi đó, Bộ trưởng Phát triển kinh tế Nga Aleksei Ulyukaev cam kết tăng trưởng hàng năm của xuất khẩu phi nguyên liệu sẽ ở mức trên 6% trong những năm tới, so với mức 5% như hiện nay.

Bộ trưởng Aleksei Ulyukaev nhấn mạnh, hướng châu Á-Thái Bình Dương sẽ là quyết định đối với nước Moskva, trong tương lai sẽ chiếm hơn 40% trao đổi ngoại thương của Nga, so với mức 23% như năm 2013./.

Theo Vietnamplus.vn


Tin khác

Giá vàng

Sáng 4/4, giá vàng trong nước tiếp tục giảm mạnh
Sáng nay, giá vàng nhẫn bán ra cao nhất ghi nhận ở mức 102,3 triệu đồng/lượng, trong khi giá vàng...
 
Giá dầu có thể lên tới 130 USD/thùng
Các nhà phân tích không loại trừ khả năng giá dầu sẽ đạt 100 USD/thùng. Thậm chí, giá dầu có...
 
Các NHTƯ mua vàng nhưng không đột biến, người dân tích trữ không cao - 'thế lực bí ẩn' nào đẩy giá vàng tăng điên cuồng?
Biến động chưa từng thấy trên thị trường vàng thế giới đã trở thành tâm điểm thảo luận của các...
 
Giá vàng lập đỉnh, dân vẫn xếp hàng dài đi mua: Có người chốt mua 15 cây vàng nhẫn
Dù giá vàng nhẫn tăng mạnh và lập đỉnh mới, nhiều người dân vẫn xếp hàng đi mua vàng.

Tài chính

Mùa lễ hội nhiệm màu cùng khách sạn Hà Nội Daewoo 
Khoảng thời gian đẹp nhất trong năm tại khách sạn Hà Nội Daewoo tựa như một bản hoà ca rộn...
 
Soundcore Liberty 5: Bước tiến đột phá trong công nghệ khử tiếng ồn giọng nói với Adaptive ANC 3.0 và Dolby Audio
Thương hiệu âm thanh không dây Top 3 toàn cầu[1] ra mắt tai nghe thế hệ mới bạn đồng...
 
X Tăng phí “ Khủng”, người dùng “ Ồ ạt” tìm đến XBIT: “Trump Coin” bùng nổ, DEEI lên ngôi
Trong khi nền tảng mạng xã hội X (trước đây là Twitter) gây ra không ít tranh cãi khi mạnh...
 
Thêm chất lãng mạn cho mùa yêu : Tạo nên những khoảnh khắc đáng nhớ nhân ngày Valentine tại Á Châu
Tháng Hai này, hãy dành tặng người thương của bạn một kỳ nghỉ thực sự khó quên tại những khách...
 
“We make impossible things possible” - Staris Latkas mang triết lý đột phá song hành cùng khu nghỉ dưỡng lớn nhất của Marriott tại việt nam
Nha Trang Marriott Resort Spa, Hon Tre Island trân trọng thông báo việc bổ nhiệm ông Staris Latkas vào...
 
Mùa lễ hội nhiệm màu cùng khách sạn Hà Nội Daewoo 
Khoảng thời gian đẹp nhất trong năm tại khách sạn Hà Nội Daewoo tựa như một bản hoà ca rộn...
 
MGallery Hotel Collection tại Châu Á ra mắt loạt trải nghiệm sống động nhân dịp Ngày hội Di sản - Heritage Days 2025
MGallery Hotel Collection tôn vinh lịch sử toàn cầu thông qua các hoạt động trong Ngày hội Di sản Heritage...
 
Ở đây có viết thư tình cho tổ quốc, Đừng bỏ lỡ 80 năm chỉ có một lần
Trong thời đại mà mọi thứ đều được gõ phím hay chạm màn hình, liệu có bao giờ bạn tự...
 
Khách sạn Hà Nội Daewoo được vinh danh trong top 10% khách sạn hàng đầu thế giới bởi Tripadvisor
Mới đây, khách sạn Hà Nội Daewoo vinh dự được Tripadvisor nền tảng du lịch lớn và uy tín...
Sắm tết tại siêu thị BRGMart, Ngựa vàng khai vận 2026
Nhằm phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Hệ thống...
 
Wellness Expo 2025: 100 doanh nghiệp trong và ngoài nước tham gia hành trình sống khỏe - Công nghệ nâng tầm sống khỏe
Doanh nghiệp và người tiêu dùng có cơ hội trải nghiệm công nghệ chăm sóc sức khỏe tiêu biểu của...
 
Bùng nổ xu hướng chăm sóc sức khỏe tại Wellness Expo 2025
Hà Nội, ngày 11 tháng 9 năm 2025. Triển lãm Quốc tế về Sản phẩm Chăm sóc Sức khỏe và...
 
Hoa ca - Khu vườn đoàn viên rực rỡ từ khách sạn Hà Nội Daewoo
Tiếp nối hành trình tinh hoa qua gần 30 mùa trăng viên mãn, Tết Đoàn Viên 2025, khách sạn Hà...
 
BRGMART mang ẩm thực Hoa Kỳ tới bàn ăn Người Việt
13/6/2025, hệ thống siêu thị BRGMart, Đại Sứ Quán Hoa Kỳ và Hiệp hội xuất khẩu thịt Hoa Kỳ (USMEF)...
 
Dấu hiệu nhận biết rau
Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số đặc điểm để nhận biết rau có thuốc trừ sâu,...

Chứng khoán

X Tăng phí “ Khủng”, người dùng “ Ồ ạt” tìm đến XBIT: “Trump Coin” bùng nổ, DEEI lên ngôi
Trong khi nền tảng mạng xã hội X (trước đây là Twitter) gây ra không ít tranh cãi khi mạnh...
 
Một doanh nghiệp chia cổ tức khủng, cổ phiếu lập tức tăng vọt
Cổ tức tiền mặt tỷ lệ 50% là mức cao nhất doanh nghiệp này chi trả cho cổ đông kể...
 
Để kiếm 100.000 USD: Thu nhập bình quân người Philippines mất 26 năm, Indonesia mất 22 năm, Việt Nam thì sao?
100.000 USD tương đương với bao nhiêu năm thu nhập bình quân của nước khác trong khu vực Đông Nam...
 
Góc nhìn CTCK: Đà tăng sẽ sớm quay trở lại, VN-Index hướng lên 1.280 điểm
Nhận định về thị trường trong những phiên tới, các CTCK cho rằng đà tăng sẽ sớm quay trở lại,...

Doanh nhân

Sản phẩm chứa sữa non từ Mỹ dẫn đầu thị trường tiếp tục gọi tên Colosbaby từ Vitadairy
Tại lễ vinh danh Thương hiệu Dẫn đầu 2024 (Vietnam Leading Brands 2024), Công ty Cổ phần Sữa VitaDairy Việt...
 
Người đàn ông gốc Việt đứng sau
Tiến sĩ Lợi Nguyễn sinh năm 1960 là Phó chủ tịch cao cấp về mảng Kết nối Quang và Đồng...
 
Bộ Kế hoạch Đầu tư báo tin mừng về đầu tư công
Đầu tư công đang là động lực hết sức quan trọng của nền kinh tế và được cả xã hội...
 
Masayoshi Son vừa lật ngược tình thế ngoạn mục, chứng minh mình vẫn là quái kiệt trong lĩnh vực đầu tư
Sau chuỗi IPO thất bại khủng khiếp của nhiều startup, Masayoshi Son cuối cùng cũng đã tìm lại được hào...
Top
Điện thoại:

Tiếp thị & Tiêu dùng - tiepthitieudung.com. All Right Reserved
Tiếp thị & Tiêu dùng - Cập nhật thông tin mới nhất về giá cả, thị trường, mua sắm...
tiepthitieudung.com giữ bản quyền trên website này
Liên hệ: [email protected]

3.13604 sec| 1971.094 kb