Search
Thứ 2, 10/02/2014, 13:02 PM

McDonald’s: Thương hiệu mới "dằn mặt" KFC, Lotteria?

McDonald’s là thương hiệu số 1 trong nghành buôn bán đồ ăn uống trên toàn thế giới. Nhiều chuyên gia nhận định trong một tương lai không xa đây sẽ là thương hiệu giữ "ngôi vương" tại Việt Nam.

Chính thức khai trương tại Tp. Hồ Chí Minh vào ngày 8/2 vừa qua, McDonald’s đã thu hút sự tham gia của hơn 400 khách hàng.


Hàng dài người xếp hàng chờ để đến lượt phục vụ ly cà phê và chiếc bánh thơm ngon hiệu McDonald's.

Chuyên gia trong lĩnh vực ẩm thực tại Việt Nam, ông David Nguyễn khi bài viết trên báo Trí thức trẻ đánh giá: "McDonald’s nghiễm nhiên trở thành “người khổng lồ” số 1, họ đã chính thức phá kỷ lục về doanh thu mà Starbucks lập ra vào ngày khai trương đầu tiên. Dù không công bố nhưng nhìn chung con số đó “khủng” tới mức ngay cả những người khổng lồ khác như Dunkin’ Donust, Burger King cũng không thể tạo ra."

Chiến lược quảng cáo rầm rộ, dịch vụ hoàn hảo cùng quy mô cửa hàng hoành tráng đã khiến McDonald’s để lại dấu ấn với khách hàng. Cụ thể, nhà hàng McDonald’s tại Tp. HCM rộng gần 3.000 m2, với tổng diện tích 1.300 m2, sức chứa hơn 350 chỗ ngồi. Đặc biệt mở cửa phục vụ suốt 24 giờ, cung cấp cả dịch vụ mua hàng không cần đỗ xe (drive - thru).

Việc đưa McDonald’s - thương hiệu số 1 trong ngành F&B (Food and Beverage sales: buôn bán đồ ăn uống) trên toàn thế giới về Việt Nam là một thành công lớn của doanh nhân Nguyễn Bảo Hoàng.


Ông Nguyễn Bảo Hoàng, doanh nhân đưa McDonald’s về Việt Nam.

Nói về hành trình đưa McDonald’s về Việt Nam, ông Hoàng cho biết động lực thúc đẩy ông quyết tâm đưa bằng được McDonald’s về Việt Nam là khi ông được bạn bè tại quỹ đầu tư nước ngoài hỏi: “Việt Nam có vấn đề gì về hợp tác, khả năng thị trường, địa ốc, luật pháp mà McDonald’s không xuất hiện?”. Câu trả lời “đanh thép” nhất chính là việc đưa McDonald’s về Việt Nam.

Năm 2003, ông bắt tay vào liên hệ, nộp hồ sơ tới Bộ phận Phụ trách nhượng quyền quốc tế của McDonald’s (Mỹ). Sau 10 năm theo đuổi giấc mơ, vào ngày 15/7/2013, McDonald’s đã công bố: Ông Nguyễn Bảo Hoàng, doanh nhân Việt Nam là đối tác nhượng quyền của McDonald’s tại Việt Nam, đánh bật 60 đối thủ khác. Theo đó, Việt Nam là quốc gia thứ 38 tại khu vực châu Á mà tập đoàn này có mặt.

Trả lời Bloomberg, ông Nguyễn Bảo Hoàng cho biết theo kế hoạch, sẽ có ít nhất 100 cửa hàng McDonald's mở cửa trong vòng 10 năm tới tại Việt Nam.

"Nếu McDonald’s giữ được những điểm mạnh như lần ra mắt vừa qua thì chắc chắn rằng trong tương lại không xa, KFC, Lotteria sẽ không hề vui gì khi nhìn thấy thị phần của mình dần mất đi", ông David Nguyễn tin tưởng nói.

Theo An An (Tổng hợp) - Doisongvaphapluat




Tin khác

Giá vàng

Sáng 4/4, giá vàng trong nước tiếp tục giảm mạnh
Sáng nay, giá vàng nhẫn bán ra cao nhất ghi nhận ở mức 102,3 triệu đồng/lượng, trong khi giá vàng...
 
Giá dầu có thể lên tới 130 USD/thùng
Các nhà phân tích không loại trừ khả năng giá dầu sẽ đạt 100 USD/thùng. Thậm chí, giá dầu có...
 
Các NHTƯ mua vàng nhưng không đột biến, người dân tích trữ không cao - 'thế lực bí ẩn' nào đẩy giá vàng tăng điên cuồng?
Biến động chưa từng thấy trên thị trường vàng thế giới đã trở thành tâm điểm thảo luận của các...
 
Giá vàng lập đỉnh, dân vẫn xếp hàng dài đi mua: Có người chốt mua 15 cây vàng nhẫn
Dù giá vàng nhẫn tăng mạnh và lập đỉnh mới, nhiều người dân vẫn xếp hàng đi mua vàng.

Tài chính

Mùa lễ hội nhiệm màu cùng khách sạn Hà Nội Daewoo 
Khoảng thời gian đẹp nhất trong năm tại khách sạn Hà Nội Daewoo tựa như một bản hoà ca rộn...
 
Soundcore Liberty 5: Bước tiến đột phá trong công nghệ khử tiếng ồn giọng nói với Adaptive ANC 3.0 và Dolby Audio
Thương hiệu âm thanh không dây Top 3 toàn cầu[1] ra mắt tai nghe thế hệ mới bạn đồng...
 
X Tăng phí “ Khủng”, người dùng “ Ồ ạt” tìm đến XBIT: “Trump Coin” bùng nổ, DEEI lên ngôi
Trong khi nền tảng mạng xã hội X (trước đây là Twitter) gây ra không ít tranh cãi khi mạnh...
 
“We make impossible things possible” - Staris Latkas mang triết lý đột phá song hành cùng khu nghỉ dưỡng lớn nhất của Marriott tại việt nam
Nha Trang Marriott Resort Spa, Hon Tre Island trân trọng thông báo việc bổ nhiệm ông Staris Latkas vào...
 
Mùa lễ hội nhiệm màu cùng khách sạn Hà Nội Daewoo 
Khoảng thời gian đẹp nhất trong năm tại khách sạn Hà Nội Daewoo tựa như một bản hoà ca rộn...
 
MGallery Hotel Collection tại Châu Á ra mắt loạt trải nghiệm sống động nhân dịp Ngày hội Di sản - Heritage Days 2025
MGallery Hotel Collection tôn vinh lịch sử toàn cầu thông qua các hoạt động trong Ngày hội Di sản Heritage...
 
Ở đây có viết thư tình cho tổ quốc, Đừng bỏ lỡ 80 năm chỉ có một lần
Trong thời đại mà mọi thứ đều được gõ phím hay chạm màn hình, liệu có bao giờ bạn tự...
 
Khách sạn Hà Nội Daewoo được vinh danh trong top 10% khách sạn hàng đầu thế giới bởi Tripadvisor
Mới đây, khách sạn Hà Nội Daewoo vinh dự được Tripadvisor nền tảng du lịch lớn và uy tín...
 
Ông Trump tuyên bố sẵn sàng đàm phán thuế quan
Tổng thống Mỹ Donald Trump để ngỏ khả năng đàm phán thuế quan với các đối tác thương mại.
Wellness Expo 2025: 100 doanh nghiệp trong và ngoài nước tham gia hành trình sống khỏe - Công nghệ nâng tầm sống khỏe
Doanh nghiệp và người tiêu dùng có cơ hội trải nghiệm công nghệ chăm sóc sức khỏe tiêu biểu của...
 
Bùng nổ xu hướng chăm sóc sức khỏe tại Wellness Expo 2025
Hà Nội, ngày 11 tháng 9 năm 2025. Triển lãm Quốc tế về Sản phẩm Chăm sóc Sức khỏe và...
 
Hoa ca - Khu vườn đoàn viên rực rỡ từ khách sạn Hà Nội Daewoo
Tiếp nối hành trình tinh hoa qua gần 30 mùa trăng viên mãn, Tết Đoàn Viên 2025, khách sạn Hà...
 
BRGMART mang ẩm thực Hoa Kỳ tới bàn ăn Người Việt
13/6/2025, hệ thống siêu thị BRGMart, Đại Sứ Quán Hoa Kỳ và Hiệp hội xuất khẩu thịt Hoa Kỳ (USMEF)...
 
Dấu hiệu nhận biết rau
Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số đặc điểm để nhận biết rau có thuốc trừ sâu,...
 
Delectech ra mắt Tính Năng Mới cho Seotobo: Viết Nội Dung Tự Động giúp SEO đỉnh cao
Trong thời đại mà trí tuệ nhân tạo (AI) ngày càng trở thành xu thế, việc tích hợp AI vào...

Chứng khoán

X Tăng phí “ Khủng”, người dùng “ Ồ ạt” tìm đến XBIT: “Trump Coin” bùng nổ, DEEI lên ngôi
Trong khi nền tảng mạng xã hội X (trước đây là Twitter) gây ra không ít tranh cãi khi mạnh...
 
Một doanh nghiệp chia cổ tức khủng, cổ phiếu lập tức tăng vọt
Cổ tức tiền mặt tỷ lệ 50% là mức cao nhất doanh nghiệp này chi trả cho cổ đông kể...
 
Để kiếm 100.000 USD: Thu nhập bình quân người Philippines mất 26 năm, Indonesia mất 22 năm, Việt Nam thì sao?
100.000 USD tương đương với bao nhiêu năm thu nhập bình quân của nước khác trong khu vực Đông Nam...
 
Góc nhìn CTCK: Đà tăng sẽ sớm quay trở lại, VN-Index hướng lên 1.280 điểm
Nhận định về thị trường trong những phiên tới, các CTCK cho rằng đà tăng sẽ sớm quay trở lại,...

Doanh nhân

Sản phẩm chứa sữa non từ Mỹ dẫn đầu thị trường tiếp tục gọi tên Colosbaby từ Vitadairy
Tại lễ vinh danh Thương hiệu Dẫn đầu 2024 (Vietnam Leading Brands 2024), Công ty Cổ phần Sữa VitaDairy Việt...
 
Người đàn ông gốc Việt đứng sau
Tiến sĩ Lợi Nguyễn sinh năm 1960 là Phó chủ tịch cao cấp về mảng Kết nối Quang và Đồng...
 
Bộ Kế hoạch Đầu tư báo tin mừng về đầu tư công
Đầu tư công đang là động lực hết sức quan trọng của nền kinh tế và được cả xã hội...
 
Masayoshi Son vừa lật ngược tình thế ngoạn mục, chứng minh mình vẫn là quái kiệt trong lĩnh vực đầu tư
Sau chuỗi IPO thất bại khủng khiếp của nhiều startup, Masayoshi Son cuối cùng cũng đã tìm lại được hào...
Top
Điện thoại:

Tiếp thị & Tiêu dùng - tiepthitieudung.com. All Right Reserved
Tiếp thị & Tiêu dùng - Cập nhật thông tin mới nhất về giá cả, thị trường, mua sắm...
tiepthitieudung.com giữ bản quyền trên website này
Liên hệ: [email protected]

4.13204 sec| 1963.234 kb