Search
Thứ 4, 28/01/2015, 16:18 PM

Thị trường táo “chết đứng”!

Sản lượng táo bán ra sụt giảm một cách chóng mặt sau khi xuất hiện thông tin táo Mỹ bị nhiễm khuẩn. Không chỉ táo Mỹ mà cả táo quốc gia khác cũng chịu chung số phận.


Xuất hiện thông tin táo Mỹ bị nhiễm khuẩn, vài tờ báo trong nước đưa tin quá vội vàng khi chưa có thông báo chính thức từ phía cơ quan chức năng cộng tâm trạng quá nhạy cảm của người trong nước khiến thị trường táo tại Việt Nam lập tức lãnh hậu quả khi sản lượng bán ra sụt giảm chóng mặt.

Chiều 27/1, trao đổi với NNVN, lãnh đạo Cục BVTV (Bộ NN-PTNT) một lần nữa khẳng định, đến thời điểm hiện tại Việt Nam chưa NK lô táo caramel (sản phẩm chính bị nhiễm khuẩn Listeriosis monocytogenes là mặt hàng táo đã qua chế biến, không phải táo tươi nguyên quả) nào từ Mỹ.

Bên cạnh đó, các sản phẩm táo bị nhiễm khuẩn tại Mỹ đều xuất phát từ một DN (Cty Bidart Bros) ở bang California, trong khi Việt Nam chủ yếu NK táo từ bang Wasington DC. Mặt khác, theo từ phía các DN NK táo, hiện không có đơn vị nào đang là đối tác của Cty Bidart Bros.

Qua "vụ việc táo Mỹ nhiễm khuẩn" và rất nhiều vụ việc liên quan tới ATTP trước đây cho thấy người tiêu dùng trong nước hiện rất quan tâm và vô cùng nhạy cảm với những mặt hàng liên quan tới ăn uống, sức khỏe.

Hy vọng các cơ quan truyền thông cần tiếp nhận thông tin với tâm thế bình tĩnh để phản ánh khách quan, chính xác, kịp thời nhất cho bạn đọc. Về phía các cơ quan quản lí, cũng cần có sự phối hợp kịp thời, nhịp nhàng và nhanh chóng hơn nữa trong việc cung cấp thông tin với các cơ quan báo chí, tránh để sự việc bị thổi phồng hoặc tiến triển theo chiều hướng tiêu cực mới vào cuộc để xử lí hậu quả.

Vì vậy, người tiêu dùng trong nước không nên quá hoang mang lo lắng đến mức phải tẩy chay sản phẩm táo đang được bày bán phổ biến tại các cửa hàng, siêu thị hiện nay.

Cục BVTV đã lên tiếng cung cấp những thông tin khách quan, chính xác, đầy đủ về việc NK các mặt hàng táo từ Mỹ nhằm trấn an dư luận.

Tuy nhiên, theo phản ánh từ phía các cửa hàng kinh doanh trái cây và hệ thống siêu thị lớn tại Việt Nam, sản lượng táo bán ra sụt giảm một cách chóng mặt sau khi xuất hiện thông tin táo Mỹ bị nhiễm khuẩn. Không chỉ táo Mỹ mà cả táo quốc gia khác cũng chịu chung số phận.

Theo chị Trần Thị Huyền - Tổ trưởng Marketing Co.opmart Hà Đông, Hà Nội, trước thời điểm có thông tin táo Mỹ nhiễm khuẩn, bình quân mỗi ngày Co.opmart Hà Đông bán ra từ 400-500 kg táo các loại, song từ khi xuất hiện thông tin, sản lượng giảm tới hơn 50%, hiện mỗi ngày Co.opmart Hà Đông chỉ bán ra trên dưới 200 kg táo.

Chiều 27/1, trao đổi với NNVN, bộ phận truyền thông và marketing của hệ thống siêu thị BigC và Lotte mart tại Hà Nội tỏ ra rất bức xúc khi có một số cơ quan báo chí đưa tin quá đà, thiếu định hướng khiến dư luận và người tiêu dùng hoang mang, qua đó phản ứng lại một cách tiêu cực bằng hình thức tẩy chay mặt hàng táo đang bày bán trên thị trường.

Theo CafeF


Tin khác

Tư vấn tiêu dùng

Hỗ trợ tăng chiều cao bằng cơ chế nội sinh: Góc nhìn từ một người làm nghiên cứu
GH Creation – viên uống tăng chiều cao nội địa Nhật, hỗ trợ tiết hormone GH tự nhiên, hấp thu...
 
Hướng dẫn cách tra lịch cúp điện theo từng tỉnh thành: Nhanh, gọn, dễ hiểu
Cúp điện là điều không ai mong muốn, nhưng thực tế sự bị động trước các lần mất điện khiến...
 
Doppelherz nâng tầm hiện diện tại Việt Nam – Từ phân phối đến đầu tư chính thức
Doppelherz là thương hiệu danh tiếng của tập đoàn Queisser Pharma (CHLB Đức), có lịch sử hơn 125 năm kinh...
 
Máy lọc nước JOYMIE P30-B:
Trong bối cảnh chất lượng nước đang là vấn đề được mọi gia đình đặc biệt quan tâm vì nó...

Hàng thật & Hàng giả

Khai mạc triển lãm Wellness Expo 2024 sống xanh và khỏe mạnh bảo vệ môi trường phát triển bền vững
Hà Nội, ngày 07/11/2024 – Triển lãm Quốc tế về Sản phẩm Chăm sóc sức khỏe và Phong cách sống...
 
Khi “vòng 3” xuất hiện biểu hiện này, coi chừng cholesterol tăng vọt, phát hiện sớm sẽ ít bệnh
Cholesterol máu cao là nguyên nhân của nhiều loại bệnh nguy hiểm, cho nên khi có dấu hiệu này ở...
 
Tại sao nên chọn máy lạnh công nghiệp di động công nghiệp Nakatomi?
Mùa hè sắp đến gần, với dự báo thời tiết hè năm 2023 sẽ là một mùa hè mà nắng...
 
Nanogen xin cấp phép khẩn cấp vaccine Covid-19 Nanocovax
Ông Hồ Nhân, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Công ty Nanogen, ngày 22/6 cho biết...
“We make impossible things possible” - Staris Latkas mang triết lý đột phá song hành cùng khu nghỉ dưỡng lớn nhất của Marriott tại việt nam
Nha Trang Marriott Resort Spa, Hon Tre Island trân trọng thông báo việc bổ nhiệm ông Staris Latkas vào...
 
Mùa lễ hội nhiệm màu cùng khách sạn Hà Nội Daewoo 
Khoảng thời gian đẹp nhất trong năm tại khách sạn Hà Nội Daewoo tựa như một bản hoà ca rộn...
 
MGallery Hotel Collection tại Châu Á ra mắt loạt trải nghiệm sống động nhân dịp Ngày hội Di sản - Heritage Days 2025
MGallery Hotel Collection tôn vinh lịch sử toàn cầu thông qua các hoạt động trong Ngày hội Di sản Heritage...
 
Ở đây có viết thư tình cho tổ quốc, Đừng bỏ lỡ 80 năm chỉ có một lần
Trong thời đại mà mọi thứ đều được gõ phím hay chạm màn hình, liệu có bao giờ bạn tự...
 
Khách sạn Hà Nội Daewoo được vinh danh trong top 10% khách sạn hàng đầu thế giới bởi Tripadvisor
Mới đây, khách sạn Hà Nội Daewoo vinh dự được Tripadvisor nền tảng du lịch lớn và uy tín...
 
Ông Trump tuyên bố sẵn sàng đàm phán thuế quan
Tổng thống Mỹ Donald Trump để ngỏ khả năng đàm phán thuế quan với các đối tác thương mại.
Wellness Expo 2025: 100 doanh nghiệp trong và ngoài nước tham gia hành trình sống khỏe - Công nghệ nâng tầm sống khỏe
Doanh nghiệp và người tiêu dùng có cơ hội trải nghiệm công nghệ chăm sóc sức khỏe tiêu biểu của...
 
Bùng nổ xu hướng chăm sóc sức khỏe tại Wellness Expo 2025
Hà Nội, ngày 11 tháng 9 năm 2025. Triển lãm Quốc tế về Sản phẩm Chăm sóc Sức khỏe và...
 
Hoa ca - Khu vườn đoàn viên rực rỡ từ khách sạn Hà Nội Daewoo
Tiếp nối hành trình tinh hoa qua gần 30 mùa trăng viên mãn, Tết Đoàn Viên 2025, khách sạn Hà...
 
BRGMART mang ẩm thực Hoa Kỳ tới bàn ăn Người Việt
13/6/2025, hệ thống siêu thị BRGMart, Đại Sứ Quán Hoa Kỳ và Hiệp hội xuất khẩu thịt Hoa Kỳ (USMEF)...
 
Dấu hiệu nhận biết rau
Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số đặc điểm để nhận biết rau có thuốc trừ sâu,...
 
Delectech ra mắt Tính Năng Mới cho Seotobo: Viết Nội Dung Tự Động giúp SEO đỉnh cao
Trong thời đại mà trí tuệ nhân tạo (AI) ngày càng trở thành xu thế, việc tích hợp AI vào...
Top
Điện thoại:

Tiếp thị & Tiêu dùng - tiepthitieudung.com. All Right Reserved
Tiếp thị & Tiêu dùng - Cập nhật thông tin mới nhất về giá cả, thị trường, mua sắm...
tiepthitieudung.com giữ bản quyền trên website này
Liên hệ: [email protected]

3.02619 sec| 1955.992 kb