Search
Thứ 4, 10/06/2015, 13:00 PM

Công khai, minh bạch lộ trình giá điện

(Thị trường) - Ngày 9.6, Diễn đàn doanh nghiệp giữa kỳ (VBF) 2015 chính thức khai mạc với chủ đề “Nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp để hội nhập quốc tế”.

Phát biểu tại , Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định trong thời gian tới Việt Nam sẽ nỗ lực hơn nữa để cải thiện môi trường đầu tư, tạo mọi thuận lợi cho doanh nghiệp, nâng cao năng lực cạnh tranh và năng lực chất lượng sản phẩm và nền trong tiến trình hội nhập quốc tế”

Công khai, minh bạch lộ trình giá điện

Một điểm bán xăng sinh học E5 tại Hà Nội. Ảnh: T.L

Ông Ryu Hang Ha - Chủ tịch Hiệp hội Thương mại Hàn quốc tại Việt Nam cho rằng nhu cầu về năng lượng điện đã gia tăng hơn 10% mỗi năm ở các khu vực miền Nam của Việt Nam. Tuy nhiên, căn cứ vào kế hoạch phát triển điện cũng như về Quy hoạch điện VII điều chỉnh cho thấy, có những mối lo ngại về một cuộc khủng hoảng năng lượng trầm trọng tại Việt Nam có thể xảy ra từ năm 2018, do rất nhiều các dự án năng lượng điện bị trì hoãn. Vị đại diện này lo về vấn đề năng lượng khi các dự án điện như Duyên Hải 1 và 3, Long Phú 1, Vĩnh Tân 1 và 3, Vân Phong 1 và một số dự án khác sẽ bị trì hoãn cho tới năm 2020. Nhiều dự án điện khác thực hiện dưới hình thức BOT cũng bị trì hoãn đưa vào hoạt động. Theo đó, các công ty cung cấp năng lượng trong khu vực miền Nam của Việt Nam sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc cung cấp điện phục vụ sản xuất và văn phòng làm việc do sự thiếu hụt về điện.

Lắng nghe ý kiến của các nhà đầu tư, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định: “Việt Nam sẽ không thiếu điện. Có đến năm 2018 Việt Nam có thể thiếu điện nếu các dự án triển khai chậm, nhưng những vấn đề đó đã được xử lý, điện không thiếu mà sẽ có những dự phòng, để đảm bảo phát triển kinh tế đồng thời nâng cao chất lượng nguồn điện, đưa giá điện theo thị trường, không bán giá điện dưới giá thành”.

Thủ tướng cam kết, Việt Nam cũng sẽ công khai minh bạch lộ trình giá điện và bảo đảm thuận lợi để nhà đầu tư yên tâm đầu tư. Sẽ có chính sách hỗ trợ thẳng cho người nghèo chứ không bao cấp qua giá điện...”.

Cũng trong ngày 9.6, tại Hà Nội đã diễn ra cuộc họp về tình hình sản xuất, kinh doanh nhiên liệu xăng sinh học do Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải chủ trì. Tại cuộc họp này, lãnh đạo Bộ Công Thương cho biết, trên cả nước hiện mới có 3 đơn vị tổ chức sản xuất, pha chế xăng E5 với sản lượng khoảng 85.000 tấn trong 4 tháng đầu năm nay. Có 8 địa phương thực hiện triển khai bán xăng E5 (Quảng Ngãi, Đà Nẵng, Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Bà Rịa - Vũng Tàu, Cần Thơ và Quảng Nam). Lượng xăng sinh học tiêu thụ trong 4 tháng qua cũng mới chỉ đạt 87.087 tấn.

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải yêu cầu phải sớm có giải pháp thúc đẩy tiêu thụ xăng sinh học. Phó Thủ tướng giao các bộ, đơn vị đầu mối triển khai tiếp tục bám sát các lộ trình, chuẩn bị các điều kiện cần thiết để sản xuất, phân phối xăng trên phạm vi toàn quốc vào thời gian tới. Bộ Công Thương phối hợp cơ quan liên quan đẩy mạnh công tác tuyên truyền về nhiên liệu sinh học; rà soát, ban hành các tiêu chuẩn quốc gia, các quy chuẩn kỹ thuật về nhiên liệu sinh học phù hợp với thực tế sản xuất và kinh doanh theo lộ trình.


Tin khác

Tư vấn tiêu dùng

Hỗ trợ tăng chiều cao bằng cơ chế nội sinh: Góc nhìn từ một người làm nghiên cứu
GH Creation – viên uống tăng chiều cao nội địa Nhật, hỗ trợ tiết hormone GH tự nhiên, hấp thu...
 
Hướng dẫn cách tra lịch cúp điện theo từng tỉnh thành: Nhanh, gọn, dễ hiểu
Cúp điện là điều không ai mong muốn, nhưng thực tế sự bị động trước các lần mất điện khiến...
 
Doppelherz nâng tầm hiện diện tại Việt Nam – Từ phân phối đến đầu tư chính thức
Doppelherz là thương hiệu danh tiếng của tập đoàn Queisser Pharma (CHLB Đức), có lịch sử hơn 125 năm kinh...
 
Máy lọc nước JOYMIE P30-B:
Trong bối cảnh chất lượng nước đang là vấn đề được mọi gia đình đặc biệt quan tâm vì nó...

Hàng thật & Hàng giả

Khai mạc triển lãm Wellness Expo 2024 sống xanh và khỏe mạnh bảo vệ môi trường phát triển bền vững
Hà Nội, ngày 07/11/2024 – Triển lãm Quốc tế về Sản phẩm Chăm sóc sức khỏe và Phong cách sống...
 
Khi “vòng 3” xuất hiện biểu hiện này, coi chừng cholesterol tăng vọt, phát hiện sớm sẽ ít bệnh
Cholesterol máu cao là nguyên nhân của nhiều loại bệnh nguy hiểm, cho nên khi có dấu hiệu này ở...
 
Tại sao nên chọn máy lạnh công nghiệp di động công nghiệp Nakatomi?
Mùa hè sắp đến gần, với dự báo thời tiết hè năm 2023 sẽ là một mùa hè mà nắng...
 
Nanogen xin cấp phép khẩn cấp vaccine Covid-19 Nanocovax
Ông Hồ Nhân, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Công ty Nanogen, ngày 22/6 cho biết...
“We make impossible things possible” - Staris Latkas mang triết lý đột phá song hành cùng khu nghỉ dưỡng lớn nhất của Marriott tại việt nam
Nha Trang Marriott Resort Spa, Hon Tre Island trân trọng thông báo việc bổ nhiệm ông Staris Latkas vào...
 
Mùa lễ hội nhiệm màu cùng khách sạn Hà Nội Daewoo 
Khoảng thời gian đẹp nhất trong năm tại khách sạn Hà Nội Daewoo tựa như một bản hoà ca rộn...
 
MGallery Hotel Collection tại Châu Á ra mắt loạt trải nghiệm sống động nhân dịp Ngày hội Di sản - Heritage Days 2025
MGallery Hotel Collection tôn vinh lịch sử toàn cầu thông qua các hoạt động trong Ngày hội Di sản Heritage...
 
Ở đây có viết thư tình cho tổ quốc, Đừng bỏ lỡ 80 năm chỉ có một lần
Trong thời đại mà mọi thứ đều được gõ phím hay chạm màn hình, liệu có bao giờ bạn tự...
 
Khách sạn Hà Nội Daewoo được vinh danh trong top 10% khách sạn hàng đầu thế giới bởi Tripadvisor
Mới đây, khách sạn Hà Nội Daewoo vinh dự được Tripadvisor nền tảng du lịch lớn và uy tín...
 
Ông Trump tuyên bố sẵn sàng đàm phán thuế quan
Tổng thống Mỹ Donald Trump để ngỏ khả năng đàm phán thuế quan với các đối tác thương mại.
Wellness Expo 2025: 100 doanh nghiệp trong và ngoài nước tham gia hành trình sống khỏe - Công nghệ nâng tầm sống khỏe
Doanh nghiệp và người tiêu dùng có cơ hội trải nghiệm công nghệ chăm sóc sức khỏe tiêu biểu của...
 
Bùng nổ xu hướng chăm sóc sức khỏe tại Wellness Expo 2025
Hà Nội, ngày 11 tháng 9 năm 2025. Triển lãm Quốc tế về Sản phẩm Chăm sóc Sức khỏe và...
 
Hoa ca - Khu vườn đoàn viên rực rỡ từ khách sạn Hà Nội Daewoo
Tiếp nối hành trình tinh hoa qua gần 30 mùa trăng viên mãn, Tết Đoàn Viên 2025, khách sạn Hà...
 
BRGMART mang ẩm thực Hoa Kỳ tới bàn ăn Người Việt
13/6/2025, hệ thống siêu thị BRGMart, Đại Sứ Quán Hoa Kỳ và Hiệp hội xuất khẩu thịt Hoa Kỳ (USMEF)...
 
Dấu hiệu nhận biết rau
Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số đặc điểm để nhận biết rau có thuốc trừ sâu,...
 
Delectech ra mắt Tính Năng Mới cho Seotobo: Viết Nội Dung Tự Động giúp SEO đỉnh cao
Trong thời đại mà trí tuệ nhân tạo (AI) ngày càng trở thành xu thế, việc tích hợp AI vào...
Top
Điện thoại:

Tiếp thị & Tiêu dùng - tiepthitieudung.com. All Right Reserved
Tiếp thị & Tiêu dùng - Cập nhật thông tin mới nhất về giá cả, thị trường, mua sắm...
tiepthitieudung.com giữ bản quyền trên website này
Liên hệ: [email protected]

4.18613 sec| 1965.273 kb