Search
Thứ 7, 14/03/2015, 14:00 PM

Cá thịt thối tuồn vào trường học: Nhìn đã thấy…thối

(Thị trường) - Ngày 9/3, báo chí phản ánh về việc người dân phát hiện xe tải chở thực phẩm đã bốc mùi nhập vào trường tiểu học Long Bình để chế biến bữa ăn cho học sinh.

Lãnh đạo Bộ Y tế nói: “Chỉ cần nhìn bằng mắt thường đã thấy những thực phẩm tuồn vào trường tiểu học Long Bình (Bàu Bàng, Bình Dương) không đảm bảo, chưa cần đợi đến xét nghiệm”.

Ngày 9/3, báo chí phản ánh về việc người dân phát hiện xe tải chở thực phẩm đã bốc mùi nhập vào trường tiểu học Long Bình (Bàu Bàng, Bình Dương) để chế biến bữa ăn cho học sinh.

Cá thịt thối tuồn vào trường học: Nhìn đã thấy…thối

Cá bốc mùi nhập vào trường tiểu học Long Bình (Bàu Bàng, Bình Dương)

Công ty Nhật Phú Hào (phường Khánh Bình, thị xã Tân Uyên, Bình Dương) cung cấp suất ăn cho trường học này. Qua kiểm tra, trụ sở đăng ký tại địa chỉ gia đình, công ty không có văn phòng hoặc cơ sở tổ chức nấu ăn chuyên nghiệp. Tuy nhiên, trên thực tế, Phú Nhật Hào chỉ hoạt động chủ yếu thuê bếp ăn của các trường học làm địa điểm tổ chức nấu ăn rồi cung cấp suất ăn cho các học sinh ngay tại chỗ.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Bộ Y tế đã yêu yêu và làm rõ vụ việc.

Cục An toàn thực phẩm yêu cầu Sở Y tế Bình Dương thanh tra, kiểm tra điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm vào bếp ăn của trường tiểu học Long Bình, truy nguồn gốc thực phẩm, lấy mẫu thực phẩm nghi ngờ để kiểm nghiệm.

Bộ y tế cũng yêu cầu xử lý nghiêm các vi phạm về an toàn thực phẩm theo quy định và công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Trao đổi với phóng viên sáng 12/3, ông Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế cho biết, thời gian gần đây, thực phẩm không bảo đảm an toàn, thực phẩm không có nguồn gốc ở một số trường học diễn biến phức tạp. Những thực phẩm này đe dọa, gây ra ngộ độc thực phẩm, ảnh hưởng đến sức khỏe của học sinh (đối tượng dễ bị nhiểm khuẩn do sức đề kháng kém).

Để bảo đảm an toàn thực phẩm, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế có văn bản đề nghị Bộ GD-ĐT phối hợp xác minh thực phẩm phẩn tuồn vào trường học.

Ông Phong cho biết, liên quan đến vụ “giao thịt thối, cá ôi cho bếp ăn trường học”, bà Nguyễn Thị Mỹ Lệ, Trưởng phòng GD-ĐT huyện Bàu Bàng (Bình Dương) nói: “Thịt cá bị chảy nước vàng, bốc mùi chẳng qua là không được tươi sống, không đạt chất lượng thì đổi lại thôi, chuyện bình thường!”..

Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm cho rằng, ý kiến của lãnh đạo phòng giáo dục huyện Bàu Bàng (Bình Dương) là vô trách nhiệm.

“Chỉ cần nhìn bằng mắt thường đã thấy những thực phẩm đó không đảm bảo huống chi là xét nghiệm. Ý kiến của lãnh đạo phòng GD-ĐT huyện Bàu Bàng là thiếu trách nhiệm”, ông Phong bày tỏ.

Theo ông Nguyễn Thanh Phong, Bộ Y tế sẽ đề nghị các cơ quan chức năng tại địa phương giáo dục, phòng chống ngộ độc thực phẩm cho người quản lý, người trực tiếp chế biến thực phẩm tại các các bếp ăn, căng tin của trường học, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống… trong cơ sở giáo dục.

Bộ Y tế yêu cầu không để các đơn vị cung cấp thực phẩm, chế biến suất ăn sẵn không bảo đảm đầy đủ các quy định về an toàn thực phẩm, cung cấp suất ăn cho các cơ sở giáo dục, các trường học bán trú.

Theo 24h.com


Tin khác

Tư vấn tiêu dùng

Hỗ trợ tăng chiều cao bằng cơ chế nội sinh: Góc nhìn từ một người làm nghiên cứu
GH Creation – viên uống tăng chiều cao nội địa Nhật, hỗ trợ tiết hormone GH tự nhiên, hấp thu...
 
Hướng dẫn cách tra lịch cúp điện theo từng tỉnh thành: Nhanh, gọn, dễ hiểu
Cúp điện là điều không ai mong muốn, nhưng thực tế sự bị động trước các lần mất điện khiến...
 
Doppelherz nâng tầm hiện diện tại Việt Nam – Từ phân phối đến đầu tư chính thức
Doppelherz là thương hiệu danh tiếng của tập đoàn Queisser Pharma (CHLB Đức), có lịch sử hơn 125 năm kinh...
 
Máy lọc nước JOYMIE P30-B:
Trong bối cảnh chất lượng nước đang là vấn đề được mọi gia đình đặc biệt quan tâm vì nó...

Hàng thật & Hàng giả

Khai mạc triển lãm Wellness Expo 2024 sống xanh và khỏe mạnh bảo vệ môi trường phát triển bền vững
Hà Nội, ngày 07/11/2024 – Triển lãm Quốc tế về Sản phẩm Chăm sóc sức khỏe và Phong cách sống...
 
Khi “vòng 3” xuất hiện biểu hiện này, coi chừng cholesterol tăng vọt, phát hiện sớm sẽ ít bệnh
Cholesterol máu cao là nguyên nhân của nhiều loại bệnh nguy hiểm, cho nên khi có dấu hiệu này ở...
 
Tại sao nên chọn máy lạnh công nghiệp di động công nghiệp Nakatomi?
Mùa hè sắp đến gần, với dự báo thời tiết hè năm 2023 sẽ là một mùa hè mà nắng...
 
Nanogen xin cấp phép khẩn cấp vaccine Covid-19 Nanocovax
Ông Hồ Nhân, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Công ty Nanogen, ngày 22/6 cho biết...
“We make impossible things possible” - Staris Latkas mang triết lý đột phá song hành cùng khu nghỉ dưỡng lớn nhất của Marriott tại việt nam
Nha Trang Marriott Resort Spa, Hon Tre Island trân trọng thông báo việc bổ nhiệm ông Staris Latkas vào...
 
Mùa lễ hội nhiệm màu cùng khách sạn Hà Nội Daewoo 
Khoảng thời gian đẹp nhất trong năm tại khách sạn Hà Nội Daewoo tựa như một bản hoà ca rộn...
 
MGallery Hotel Collection tại Châu Á ra mắt loạt trải nghiệm sống động nhân dịp Ngày hội Di sản - Heritage Days 2025
MGallery Hotel Collection tôn vinh lịch sử toàn cầu thông qua các hoạt động trong Ngày hội Di sản Heritage...
 
Ở đây có viết thư tình cho tổ quốc, Đừng bỏ lỡ 80 năm chỉ có một lần
Trong thời đại mà mọi thứ đều được gõ phím hay chạm màn hình, liệu có bao giờ bạn tự...
 
Khách sạn Hà Nội Daewoo được vinh danh trong top 10% khách sạn hàng đầu thế giới bởi Tripadvisor
Mới đây, khách sạn Hà Nội Daewoo vinh dự được Tripadvisor nền tảng du lịch lớn và uy tín...
 
Ông Trump tuyên bố sẵn sàng đàm phán thuế quan
Tổng thống Mỹ Donald Trump để ngỏ khả năng đàm phán thuế quan với các đối tác thương mại.
Wellness Expo 2025: 100 doanh nghiệp trong và ngoài nước tham gia hành trình sống khỏe - Công nghệ nâng tầm sống khỏe
Doanh nghiệp và người tiêu dùng có cơ hội trải nghiệm công nghệ chăm sóc sức khỏe tiêu biểu của...
 
Bùng nổ xu hướng chăm sóc sức khỏe tại Wellness Expo 2025
Hà Nội, ngày 11 tháng 9 năm 2025. Triển lãm Quốc tế về Sản phẩm Chăm sóc Sức khỏe và...
 
Hoa ca - Khu vườn đoàn viên rực rỡ từ khách sạn Hà Nội Daewoo
Tiếp nối hành trình tinh hoa qua gần 30 mùa trăng viên mãn, Tết Đoàn Viên 2025, khách sạn Hà...
 
BRGMART mang ẩm thực Hoa Kỳ tới bàn ăn Người Việt
13/6/2025, hệ thống siêu thị BRGMart, Đại Sứ Quán Hoa Kỳ và Hiệp hội xuất khẩu thịt Hoa Kỳ (USMEF)...
 
Dấu hiệu nhận biết rau
Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số đặc điểm để nhận biết rau có thuốc trừ sâu,...
 
Delectech ra mắt Tính Năng Mới cho Seotobo: Viết Nội Dung Tự Động giúp SEO đỉnh cao
Trong thời đại mà trí tuệ nhân tạo (AI) ngày càng trở thành xu thế, việc tích hợp AI vào...
Top
Điện thoại:

Tiếp thị & Tiêu dùng - tiepthitieudung.com. All Right Reserved
Tiếp thị & Tiêu dùng - Cập nhật thông tin mới nhất về giá cả, thị trường, mua sắm...
tiepthitieudung.com giữ bản quyền trên website này
Liên hệ: [email protected]

2.65825 sec| 1969.133 kb