Search
Thứ 2, 10/08/2015, 16:30 PM

40kg chanh không bằng một ổ bánh mì!

(Thị trường) - Giá bán một sọt chanh (khoảng 40kg) hiện chỉ còn 6.000 - 8.000 đồng. Với mức giá này, nhiều nông dân đang cầm chắc thua lỗ.

40kg chanh không bằng một ổ bánh mì!

Khảo sát ngày 7-8 tại các vùng trồng chanh nổi tiếng ở huyện Cao Lãnh, Châu Thành (Đồng Tháp), hiện giá chanh loại 1 (phục vụ nhu cầu xuất khẩu) có vỏ ngoài xanh, vỏ cứng, da láng mịn có giá 2.000 đồng/kg.

Trong khi đó loại chanh quả to, vàng, mọng nước phục vụ cho nhu cầu hằng ngày của người dân chỉ khoảng 300 đồng/kg.

Ông Nguyễn Chánh Trung (ấp An Thạnh, xã An Hiệp, huyện Châu Thành) có hơn 4.500m2 đất trồng chanh cho biết: “Khoảng hai tháng trở lại đây giá chanh bắt đầu tuột dốc mạnh, hiện nhiều nhà vườn không dám thuê nhân công bẻ chanh nữa vì không đủ tiền chi trả”.

Theo một số thương lái tại chợ đầu mối trái cây xã Mỹ Hiệp (huyện Cao Lãnh), giá chanh tuột dốc là do chanh đã vào cuối vụ, mẫu mã và chất lượng chanh không còn tốt như thời điểm đầu vụ.

Hơn nữa đang là mùa mưa nên nhu cầu sử dụng chanh làm nước giải khát hoặc phục vụ các nhu cầu khác không cao.

Ép giá nông dân nhưng chanh đến tay người dân rất mắc

Trong khi đó, tại thị trường TP HCM, giá chanh lại tăng cao đột ngột, các tiểu thương cho biết, do cuối vụ nên đã dần hết hàng khiến giá cả tăng lên.

Tại chợ đầu mối Thủ Đức, giá chanh đã tăng mạnh từ 8.000kg lên mức hơn 10.000 đồng/kg, với nhiều loại khác nhau như chanh thường, chanh giấy, chanh không hạt giá dao động từ 15.000 đồng cho tới 20.000 đồng/kg.

Tương tự, đại diện Ban quản lý chợ Bình Điền cho biết so với tuần trước, giá chanh tươi đã tăng 114%, tức là hơn gấp đôi.

Cụ thể ngày 7-8, giá chanh đã nhảy vọt từ 7.000 đồng/kg lên mức 15.000 đồng/kg chỉ sau một tuần. Các tiểu thương chợ đầu mối cho biết, giá chanh cuối vụ thường biến động thất thường, tùy thuộc vào chất lượng và thời tiết, ảnh hưởng tới sức tiêu thụ và giá cả bán sỉ.

Trong khi đó, tại các chợ lẻ, chanh được đưa về bán giá cao gấp đôi tại chợ đầu mối, tại chợ Hòa Hưng (Q.10), hơn một tuần trước giá chanh ở mức 22.000 đồng/kg, bữa nay dao động từ 25.000 - 37.000 đồng/kg, tùy người bán, tùy loại khác nhau.

Tiểu thương tại chợ Vườn Chuối (Q.3) cũng cho biết giá chanh đang tăng lên vì chủ yếu hàng không còn nhiều.


Tin khác

Tư vấn tiêu dùng

Hỗ trợ tăng chiều cao bằng cơ chế nội sinh: Góc nhìn từ một người làm nghiên cứu
GH Creation – viên uống tăng chiều cao nội địa Nhật, hỗ trợ tiết hormone GH tự nhiên, hấp thu...
 
Hướng dẫn cách tra lịch cúp điện theo từng tỉnh thành: Nhanh, gọn, dễ hiểu
Cúp điện là điều không ai mong muốn, nhưng thực tế sự bị động trước các lần mất điện khiến...
 
Doppelherz nâng tầm hiện diện tại Việt Nam – Từ phân phối đến đầu tư chính thức
Doppelherz là thương hiệu danh tiếng của tập đoàn Queisser Pharma (CHLB Đức), có lịch sử hơn 125 năm kinh...
 
Máy lọc nước JOYMIE P30-B:
Trong bối cảnh chất lượng nước đang là vấn đề được mọi gia đình đặc biệt quan tâm vì nó...

Hàng thật & Hàng giả

Khai mạc triển lãm Wellness Expo 2024 sống xanh và khỏe mạnh bảo vệ môi trường phát triển bền vững
Hà Nội, ngày 07/11/2024 – Triển lãm Quốc tế về Sản phẩm Chăm sóc sức khỏe và Phong cách sống...
 
Khi “vòng 3” xuất hiện biểu hiện này, coi chừng cholesterol tăng vọt, phát hiện sớm sẽ ít bệnh
Cholesterol máu cao là nguyên nhân của nhiều loại bệnh nguy hiểm, cho nên khi có dấu hiệu này ở...
 
Tại sao nên chọn máy lạnh công nghiệp di động công nghiệp Nakatomi?
Mùa hè sắp đến gần, với dự báo thời tiết hè năm 2023 sẽ là một mùa hè mà nắng...
 
Nanogen xin cấp phép khẩn cấp vaccine Covid-19 Nanocovax
Ông Hồ Nhân, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Công ty Nanogen, ngày 22/6 cho biết...
“We make impossible things possible” - Staris Latkas mang triết lý đột phá song hành cùng khu nghỉ dưỡng lớn nhất của Marriott tại việt nam
Nha Trang Marriott Resort Spa, Hon Tre Island trân trọng thông báo việc bổ nhiệm ông Staris Latkas vào...
 
Mùa lễ hội nhiệm màu cùng khách sạn Hà Nội Daewoo 
Khoảng thời gian đẹp nhất trong năm tại khách sạn Hà Nội Daewoo tựa như một bản hoà ca rộn...
 
MGallery Hotel Collection tại Châu Á ra mắt loạt trải nghiệm sống động nhân dịp Ngày hội Di sản - Heritage Days 2025
MGallery Hotel Collection tôn vinh lịch sử toàn cầu thông qua các hoạt động trong Ngày hội Di sản Heritage...
 
Ở đây có viết thư tình cho tổ quốc, Đừng bỏ lỡ 80 năm chỉ có một lần
Trong thời đại mà mọi thứ đều được gõ phím hay chạm màn hình, liệu có bao giờ bạn tự...
 
Khách sạn Hà Nội Daewoo được vinh danh trong top 10% khách sạn hàng đầu thế giới bởi Tripadvisor
Mới đây, khách sạn Hà Nội Daewoo vinh dự được Tripadvisor nền tảng du lịch lớn và uy tín...
 
Ông Trump tuyên bố sẵn sàng đàm phán thuế quan
Tổng thống Mỹ Donald Trump để ngỏ khả năng đàm phán thuế quan với các đối tác thương mại.
Wellness Expo 2025: 100 doanh nghiệp trong và ngoài nước tham gia hành trình sống khỏe - Công nghệ nâng tầm sống khỏe
Doanh nghiệp và người tiêu dùng có cơ hội trải nghiệm công nghệ chăm sóc sức khỏe tiêu biểu của...
 
Bùng nổ xu hướng chăm sóc sức khỏe tại Wellness Expo 2025
Hà Nội, ngày 11 tháng 9 năm 2025. Triển lãm Quốc tế về Sản phẩm Chăm sóc Sức khỏe và...
 
Hoa ca - Khu vườn đoàn viên rực rỡ từ khách sạn Hà Nội Daewoo
Tiếp nối hành trình tinh hoa qua gần 30 mùa trăng viên mãn, Tết Đoàn Viên 2025, khách sạn Hà...
 
BRGMART mang ẩm thực Hoa Kỳ tới bàn ăn Người Việt
13/6/2025, hệ thống siêu thị BRGMart, Đại Sứ Quán Hoa Kỳ và Hiệp hội xuất khẩu thịt Hoa Kỳ (USMEF)...
 
Dấu hiệu nhận biết rau
Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số đặc điểm để nhận biết rau có thuốc trừ sâu,...
 
Delectech ra mắt Tính Năng Mới cho Seotobo: Viết Nội Dung Tự Động giúp SEO đỉnh cao
Trong thời đại mà trí tuệ nhân tạo (AI) ngày càng trở thành xu thế, việc tích hợp AI vào...
Top
Điện thoại:

Tiếp thị & Tiêu dùng - tiepthitieudung.com. All Right Reserved
Tiếp thị & Tiêu dùng - Cập nhật thông tin mới nhất về giá cả, thị trường, mua sắm...
tiepthitieudung.com giữ bản quyền trên website này
Liên hệ: [email protected]

2.72571 sec| 1964.992 kb