Search
Thứ 6, 19/12/2014, 10:11 AM

Liveshow 9 Hoa khôi Áo dài: Đi tìm nét đẹp trong hoạt động cộng đồng

Để làm quen với phần thi Hoa hậu Nhân ái (Beauty with a purpose), các ứng viên Hoa khôi Áo dài Việt Nam – Đường tới vương miện Hoa hậu Thế giới đã phải trải qua thử thách “áp lực nhất từ trước đến nay,” đó là tự lên ý tưởng, sản xuất một phóng sự ngắn về các đề tài xã hội và trình bày theo nhóm để thuyết phục ban giám khảo.


Các ứng viên trình diễn trang phục áo dài trong đêm liveshow 9. (Ảnh: Ân Nguyễn)

Dù vẫn còn thiếu sót, vấp váp trong đêm liveshow 9 với chủ đề "Hoạt động vì cộng đồng" diễn ra tối qua (17/12), nhưng sự chân thành và nỗ lực của các thí sinh đã được ban giám khảo ghi nhận và khích lệ. Tuần thi đặc biệt này không ứng viên nào bị loại.

Giám khảo, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng cho biết, thử thách tuần thứ tám rất gần với phần thi Hoa hậu Nhân ái của cuộc thi Hoa hậu Thế giới trong suốt nhiều năm qua. Theo đó, đại diện sắc đẹp mỗi các quốc gia sẽ phải thực hiện một phóng sự tại quê hương mình và trình bày tại cuộc thi với mục đích chung tay giải quyết những vấn đề của cộng đồng.

Nói về phần thi có phần “liều lĩnh,” bởi dễ dàng làm bộc lộ nhược điểm của các ứng viên hạn chế về khả năng giao tiếp và thuyết trình, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng chia sẻ: “Tôi cảm thấy các bạn cần lộ những nhược điểm đó ra để các bạn nhìn thấy và sửa đổi những hạn chế đó. Hãy xem đây là một sân chơi mà họ được phép sai phạm, được phép va vấp, để từ đó sẽ học cách hoàn thiện bản thân hơn.”


Nhóm 1 Anh Thư, Thu Thủy, Lan Khuê và Kim Duyên. (Ảnh: Ân Nguyễn)

“Thử thách không hề đơn giản bởi các bạn phải nói trước hàng nghìn con người, mà còn khó khăn ở chỗ phải mang đến cảm xúc, tạo được sự đồng cảm một cách tự nhiên và lan tỏa thông điệp cần truyền tải rộng rãi. Qua những trải nghiệm lần này, tôi tin họ sẽ tự rút ra bài học cho mình để trưởng thành hơn, bởi cuộc thi đang bước vào giai đoạn nước rút quyết định những thứ hạng cao nhất.”

Bốn cô gái Lan Khuê, Thu Thủy, Anh Thư và Kim Duyên là nhóm đầu tiên trình chiếu phóng sự và thuyết trình đã cho thấy những thước phim khá tâm huyết được thực hiện tại ngôi trường khiếm thị Nguyễn Đình Chiểu.

Các cô gái không khỏi xúc động và quyết định lựa chọn thông điệp chủ đạo trong phần thuyết trình của mình: “Khi đôi mắt mất đi, chính tài năng sẽ dẫn lối. Hãy cùng chung tay nâng cánh những ước mơ để tài năng đó được thắp sáng.”

Nếu những thước phim chân thật với thông điệp ý nghĩa gây ấn tượng tốt, thì các thí sinh của nhóm I lại chưa thể truyền tải thông điệp này một cách trọn vẹn trên sân khấu. Trước sự bối rối của đồng đội Kim Duyên, Lan Khuê đã khá nhanh nhạy xử lý và đỡ lời cho cô, giúp nhóm hoàn thành phần trình bày trong 2 phút.

Khác với hai nhóm còn lại lựa chọn đề tài vêề trẻ em, các cô gái của nhóm II gồm Diana Nguyễn, Diệu Ngọc, Ngọc Phi và Thúy Vân đã tìm hiểu và khai thác về cuộc sống của những nghệ sỹ lão thành neo đơn tại ngôi chùa nghệ sỹ nổi tiếng tại Thành phố Hồ Chí Minh.


Nhóm 2 Diana Nguyễn, Diệu Ngọc, Thúy Vân và Ngọc Phi thuyết trình phóng sự về nghệ sỹ già neo đơn. (Ảnh: Ân Nguyễn)

Nơi đó, những cái tên nức tiếng sân khấu phía Nam một thời như nghệ sĩ Lệ Thẩm, Thiên Kim, Ngọc Đáng… vẫn đang lặng lẽ sống và nương tựa vào nhau trong những ngày tháng còn lại của cuộc đời.

Phần phóng sự được đánh giá khá cao và đạo diễn Nguyễn Quang Dũng đã quyết định trích một ngày lương giám khảo để ủng hộ cho đề tài của nhóm.

Cũng lựa chọn đề tài không mới về trẻ em đường phố nhưng nhóm III Thanh Nhàn, Lệ Quyên, Văn Vân và Thanh Tuyền lại không sử dụng quá nhiều lời bình hay những thông điệp mang tính cổ động. Vì thế đoạn phóng sự để lại nhiều dư âm cho người xem và đọng lại nhiều cảm xúc với ban giám khảo.

“Về phần video, cách các em thực hiện rất tự nhiên. Các em không cần nhiều lời bình và tôi rất thích phần cuối khi hai đôi tay đan vào nhau thể hiện sự sẻ chia, chung sức cho một cuộc sống tốt đẹp hơn. Phần trình bày của các em, tôi thấy được nỗ lực hết mình, dù còn đôi chút vấp váp nhưng đó không phải là vấn đề vì những tâm huyết mà các em dốc ra để làm nên videp clip này,” giám khảo Trương Ngọc Ánh đánh giá.

Được biết, để thực hiện phóng sự này, các thí sinh trong Nhóm III đã dành gần 8 tiếng đồng hồ lang thang trên nhiều con đường tại các khu vực khác nhau tại Thành phố Hồ Chí Minh.


Nhóm 3 Văn Thị Vân, Thanh Nhàn, Lệ Quyên và Thanh Tuyền. (Ảnh: Ân Nguyễn)

Trải nghiệm từ những cuộc gặp gỡ, trò chuyện với các mảnh đời lang thang, cơ nhỡ không chỉ giúp các người đẹp thêm đồng cảm, thấu hiểu mà phần thể hiện thuyết phục còn giúp nhóm nhận được sự đánh giá cao nhất từ ban giám khảo.

Tuy nhiên, ban giám khảo cũng nhắc nhở các nhóm người đẹp cần tránh lạm dụng mỹ từ để tập trung vào truyền tải những cảm xúc chân thành, tự nhiên và dễ tạo được sự đồng cảm.

Với số tiền 133 triệu đồng đã quyên góp được, ngoài 40 triệu đồng dành tặng Quỹ Hiểu về Trái tim để hỗ trợ kinh phí phẫu thuật cho nghèo và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, số tiền còn lại sẽ được các cô gái của Lâu đài sắc đẹp lên kế hoạch trao tặng cho các cá nhân và tổ chức cần giúp đỡ trong những ngày tới.

Tuần lễ với những hoạt động cộng đồng giàu ý nghĩa khép lại, các ứng viên không chỉ thấm thía hơn những bài học quý giá về cuộc sống, mà còn ý thức hơn về vai trò và sứ mệnh của mình để có thêm động lực tăng tốc cho chặng đường về đích đã gần kề.

Chỉ còn chưa đầy hai tuần nữa, đêm chung kết chương trình sẽ chính thức bắt đầu để tìm ra ba đại diện Việt Nam được tham gia các cuộc thi nhan sắc lớn nhất thế giới trong năm 2015: Hoa hậu Thế giới, Hoa hậu Quốc tế và Hoa hậu Siêu Quốc gia.


Giám khảo Trương Ngọc Ánh trao tặng 40 triệu đồng cho Đại sứ Quỹ Hiểu về Trái tim. (Ảnh; Ân Nguyễn)

Theo Vietnamplus.vn


Việt Nam

CĐV Trung Quốc lo ngại sự tiến bộ của U23 Việt Nam
Trên trang Sohu, 163 hay Weibo, CĐV và báo chí Trung Quốc cho rằng bóng đá Việt Nam đang vươn...
 
HLV Park: 'Tôi muốn giành lại AFF Cup từ Thái Lan'
Trên tờ Chosun (Hàn Quốc), HLV Park Hang-seo trải lòng về cảm xúc sau khi vô địch SEA Games 31...
 
Báo Thái Lan: ‘Thật đau khi thua Việt Nam’
Tờ thể thao Siamsport cho rằng việc thủng lưới ở những phút cuối trước kình địch Việt Nam là cảm...
 
Sơn Tùng M-TP bị phạt 70 triệu đồng
Sơn Tùng M-TP bị phạt 70 triệu đồng vì phát hành MV "There's no one at all" và phải gỡ...
 

Quốc tế

EURO 2024: Sự đổi mới từ sân vận động to đến màn ảnh nhỏ
Vòng chung kết EURO 2024 diễn ra từ ngày 14/6 đến 14/7 tại 10 thành phố ở Đức là Berlin,...
 
Centara Reserve Samui tổ chức đêm chung kết Lễ hội nhạc Jazz mùa hè Samui 2023
Zosja El Rhazi, Alexander Beets và nhiều nghệ sĩ khác sẽ biểu diễn tại Special Weekend Brunch
 
Triệu Lệ Dĩnh xuất sắc 6 năm liên tiếp có tác phẩm 'bạo' như : 'Hoa Thiên Cốt' mãi đỉnh trong lòng khán giả
Triệu Lệ Dĩnh là nghệ sĩ hiếm hoi trong Cbiz 6 năm liền được CCTV vinh danh với những tác...
 
Điểm dừng chân mới của mọt phim truyền hình Châu Á
Với nội dung đặc sắc, phong phú chiếu liên tục 24/24h, các "mọt" phim được thỏa sức đắm mình trong...
“We make impossible things possible” - Staris Latkas mang triết lý đột phá song hành cùng khu nghỉ dưỡng lớn nhất của Marriott tại việt nam
Nha Trang Marriott Resort Spa, Hon Tre Island trân trọng thông báo việc bổ nhiệm ông Staris Latkas vào...
 
Mùa lễ hội nhiệm màu cùng khách sạn Hà Nội Daewoo 
Khoảng thời gian đẹp nhất trong năm tại khách sạn Hà Nội Daewoo tựa như một bản hoà ca rộn...
 
MGallery Hotel Collection tại Châu Á ra mắt loạt trải nghiệm sống động nhân dịp Ngày hội Di sản - Heritage Days 2025
MGallery Hotel Collection tôn vinh lịch sử toàn cầu thông qua các hoạt động trong Ngày hội Di sản Heritage...
 
Ở đây có viết thư tình cho tổ quốc, Đừng bỏ lỡ 80 năm chỉ có một lần
Trong thời đại mà mọi thứ đều được gõ phím hay chạm màn hình, liệu có bao giờ bạn tự...
 
Khách sạn Hà Nội Daewoo được vinh danh trong top 10% khách sạn hàng đầu thế giới bởi Tripadvisor
Mới đây, khách sạn Hà Nội Daewoo vinh dự được Tripadvisor nền tảng du lịch lớn và uy tín...
 
Ông Trump tuyên bố sẵn sàng đàm phán thuế quan
Tổng thống Mỹ Donald Trump để ngỏ khả năng đàm phán thuế quan với các đối tác thương mại.
Wellness Expo 2025: 100 doanh nghiệp trong và ngoài nước tham gia hành trình sống khỏe - Công nghệ nâng tầm sống khỏe
Doanh nghiệp và người tiêu dùng có cơ hội trải nghiệm công nghệ chăm sóc sức khỏe tiêu biểu của...
 
Bùng nổ xu hướng chăm sóc sức khỏe tại Wellness Expo 2025
Hà Nội, ngày 11 tháng 9 năm 2025. Triển lãm Quốc tế về Sản phẩm Chăm sóc Sức khỏe và...
 
Hoa ca - Khu vườn đoàn viên rực rỡ từ khách sạn Hà Nội Daewoo
Tiếp nối hành trình tinh hoa qua gần 30 mùa trăng viên mãn, Tết Đoàn Viên 2025, khách sạn Hà...
 
BRGMART mang ẩm thực Hoa Kỳ tới bàn ăn Người Việt
13/6/2025, hệ thống siêu thị BRGMart, Đại Sứ Quán Hoa Kỳ và Hiệp hội xuất khẩu thịt Hoa Kỳ (USMEF)...
 
Dấu hiệu nhận biết rau
Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số đặc điểm để nhận biết rau có thuốc trừ sâu,...
 
Delectech ra mắt Tính Năng Mới cho Seotobo: Viết Nội Dung Tự Động giúp SEO đỉnh cao
Trong thời đại mà trí tuệ nhân tạo (AI) ngày càng trở thành xu thế, việc tích hợp AI vào...
Top
Điện thoại:

Tiếp thị & Tiêu dùng - tiepthitieudung.com. All Right Reserved
Tiếp thị & Tiêu dùng - Cập nhật thông tin mới nhất về giá cả, thị trường, mua sắm...
tiepthitieudung.com giữ bản quyền trên website này
Liên hệ: [email protected]

3.19047 sec| 1971.219 kb