Search
Thứ 2, 04/01/2016, 10:57 AM

Những người xông đất cho du lịch Việt Nam năm 2016

(Du lịch) - Vào ngày đầu năm mới, các địa phương trên cả nước đón khách quốc tế đầu tiên và tặng nhiều món quà mang đậm bản sắc Việt.

Sáng 1/1, thủ đô Hà Nội đón khách du lịch quốc tế đầu tiên tại không gian chương trình "Ký ức Hà Nội" ở Hoàng Thành Thăng Long, Đà Nẵng và TP HCM tổ chức lễ đón đoàn khách quốc tế đầu tiên trong không gian thân mật, ấm áp tại sân bay.

Vào ngày đầu năm mới, các địa phương trên cả nước đón khách quốc tế đầu tiên và tặng nhiều món quà mang đậm bản sắc Việt.

Tại Hà Nội

Những người xông đất cho du lịch Việt Nam năm 2016

Đón vị khách du lịch quốc tế đầu tiên đến thủ đô Hà Nội năm 2016

Sự kiện "Đón vị khách du lịch quốc tế đầu tiên đến thủ đô Hà Nội năm 2016" do Sở Du lịch Hà Nội phối hợp với Tổng công ty Hàng không Việt Nam tổ chức vào 9h30 sáng ngày 1/1. Sự kiện là một trong các hoạt động chính của chương trình "Ký ức Hà Nội" (30/12/2015 - 4/1/2016).

Hai khách du lịch quốc tế đầu tiên đến Hà Nội là Bernard Buisson và Florence Buisson, đến từ nước Pháp trên chuyến bay của Vietnam Airlines hạ cánh lúc 6h05. Những hành khách trên thuộc diện miễn visa do Chính phủ khuyến khích từ tháng 7/2015 đến du lịch Việt Nam theo hành trình xuyên Việt 14 ngày.

Sau khi đáp xuống sân bay quốc tế Nội Bài, hai vị khách được ban tổ chức đưa đến Hoàng Thành Thăng Long. Tại sân khấu khu vực Đoan Môn, lãnh đạo Sở Du lịch Hà Nội tặng hoa, quà cho hai khách quốc tế và mời thưởng thức màn biểu diễn múa lân rồng đặc sắc cũng như đi tham quan chương trình "Ký ức Hà Nội".

Năm 2015, du lịch Hà Nội đón gần 3,3 triệu lượt khách du lịch quốc tế, tăng 8% so với năm 2014, khách nội địa đạt trên 16,4 triệu lượt khách, tăng 6% so với năm 2014. Tổng thu từ khách du lịch đạt trên 50.000 tỷ đồng, tăng 10%.

Tại Đà Nẵng

Những người xông đất cho du lịch Việt Nam năm 2016
Đúng 9h40, 180 khách quốc tế trên chuyến bay từ Singapore đã đáp xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng

Đúng 9h40, 180 khách quốc tế trên chuyến bay từ Singapore đã đáp xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng. Đoàn khách này được ông Trần Chí Cường, Phó giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Đà Nẵng, tặng hoa và gửi lời chúc mừng năm mới.

Nhiều vị khách tỏ ra bất ngờ khi được chào đón trong chuyến đi du lịch tại Việt Nam. Trung tâm xúc tiến du lịch Đà Nẵng cũng không bỏ lỡ cơ hội giới thiệu về những điểm đến hấp dẫn của Đà Nẵng như Bà Nà, Sơn Trà, Bảo tàng Chăm...

Dù mùa đông nhưng nhiệt độ trung bình ở Đà Nẵng khoảng trên 21 độ C. Du khách đến với thành phố dịp năm mới vẫn có thể tung tăng trên bãi biển đẹp nhất hành tinh, đắm mình trong làn nước trong xanh.

Theo Trung tâm xúc tiến du lịch Đà Nẵng, tổng lượt khách đến tham quan, du lịch tại thành phố Đà Nẵng dịp Noel và tết dương lịch dự kiến đạt 107.245 lượt, tăng 13,4% so với cùng kỳ năm 2015. Trong đó khách quốc tế ước đạt 56.352 lượt, tăng 26,1% so với cùng kỳ.

Tại TP HCM

Những người xông đất cho du lịch Việt Nam năm 2016

Đoàn khách đầu tiên được đón tiếp tại sân bay Tân Sơn Nhất

Sáng 1/1, tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, Sở Du lịch phối hợp với Hiệp hội Du lịch TP HCM, Tổng công ty hàng không Việt Nam và các đơn vị tổ chức đã làm lễ đón đoàn khách quốc tế gồm 500 khách đầu tiên đến TP HCM trong ngày đầu năm mới.

Những hành khách này đã đáp xuống từ 3 chuyến bay của các hãng hàng không trong và ngoài nước, bao gồm: Vietnam Airlines với chuyến bay mang số hiệu VN599 đón đoàn khách từ Hong Kong - Trung Quốc lúc 9h25, VN581 đón đoàn khách từ Cao Hùng - Đài Loan lúc 9h30 và Cathay Pacific với chuyến bay mang số hiệu CX767 từ Hong Kong - Trung Quốc lúc 10h30.

Lễ chào đón được tổ chức trong không gian thân mật, ấm áp của tiếng đàn tranh, đàn bầu, mang âm hưởng truyền thống Việt Nam, thể hiện lòng hiếu khách của người Việt Nam nói chung và TP HCM nói riêng. Đoàn khách còn được chiêm ngưỡng nghệ thuật thưởng thức văn hóa trà và cà phê Việt, nghệ thuật pha trà, cà phê theo phong cách truyền thống. Nhiều quà tặng, chương trình khuyến mại còn được các doanh nghiệp du lịch, đơn vị kinh doanh, mua sắm… giới thiệu đến du khách.

Năm 2015, tổng lượng khách quốc tế đến TP HCM ước đạt 4,6 triệu, tăng 4,6% so với năm 2014. Lượng khách du lịch nội địa đến thành phố đạt 19,3 triệu, tăng 13% so với cùng kỳ. Tổng doanh thu du lịch (lữ hành, khách sạn, nhà hàng) ước đạt 94.600 tỷ đồng, tăng 10% so với cùng kỳ năm 2014.


Tin khác

Trong nước

Không gian lưu trú đậm chất nghệ thuật tại The Reverie Saigon
Khách sạn 5 sao The Reverie Saigon nằm tại trung tâm TP HCM, thu hút du khách nhờ kiến trúc...
 
Tượng Phật cao 7,2 m tại núi Bà Đen
Tượng Đức Phật Câu Na Hàm ngồi trên đài sen chế tác bằng công nghệ gia công áp lực cao...
 
Sofitel và MGallery Collection vinh danh hàng loạt giải thưởng danh giá tại châu Á
Ba khách sạn đạt MICHELIN Key cùng nhiều giải thưởng quốc tế, khẳng định cam kết nâng tầm chuẩn mực...
 
Không chỉ là khoảnh khắc nhận phòng: Nâng tầm trải nghiệm với những món quà gặp mặt khách hàng
Các khách sạn và khu nghỉ dưỡng hàng đầu đang chăm chút cho những món quà chào mừng, đảm bảo...
 

Quốc tế

MGallery Collection ra mắt khách sạn chủ lực mới tại Philippines, nơi thanh bình và sang trọng hòa quyện bên bờ biển Bohol
South Palms Resort Spa Panglao MGallery Collection mang đến vẻ đẹp duyên dáng miền duyên hải, trải nghiệm...
 
MGallery Collection ra mắt khách sạn chủ lực mới tại Philippines, nơi thanh bình và sang trọng hòa quyện bên bờ biển Bohol
South Palms Resort Spa Panglao MGallery Collection mang đến vẻ đẹp duyên dáng miền duyên hải, trải nghiệm...
 
Khai mở huyền thoại: Khám phá điểm đến phức hợp đẳng cấp đầu tiên tại Campuchia cùng khách sạn mới Arjuna Resort & Spa
Đánh dấu cột mốc quan trọng trong hành trình mở rộng toàn cầu, JHL Collection tự hào ra mắt Arjuna...
 
Centara Hotels & Resorts chuẩn bị cho bước chuyển mình đột phá với chiến lược cải tạo, mở rộng và ra mắt thương hiệu đáng chú ý
Chín khách sạn khu nghỉ dưỡng mới sẽ khai trương trong năm 2025, bao gồm các khách sạn đầu...
“We make impossible things possible” - Staris Latkas mang triết lý đột phá song hành cùng khu nghỉ dưỡng lớn nhất của Marriott tại việt nam
Nha Trang Marriott Resort Spa, Hon Tre Island trân trọng thông báo việc bổ nhiệm ông Staris Latkas vào...
 
Mùa lễ hội nhiệm màu cùng khách sạn Hà Nội Daewoo 
Khoảng thời gian đẹp nhất trong năm tại khách sạn Hà Nội Daewoo tựa như một bản hoà ca rộn...
 
MGallery Hotel Collection tại Châu Á ra mắt loạt trải nghiệm sống động nhân dịp Ngày hội Di sản - Heritage Days 2025
MGallery Hotel Collection tôn vinh lịch sử toàn cầu thông qua các hoạt động trong Ngày hội Di sản Heritage...
 
Ở đây có viết thư tình cho tổ quốc, Đừng bỏ lỡ 80 năm chỉ có một lần
Trong thời đại mà mọi thứ đều được gõ phím hay chạm màn hình, liệu có bao giờ bạn tự...
 
Khách sạn Hà Nội Daewoo được vinh danh trong top 10% khách sạn hàng đầu thế giới bởi Tripadvisor
Mới đây, khách sạn Hà Nội Daewoo vinh dự được Tripadvisor nền tảng du lịch lớn và uy tín...
 
Ông Trump tuyên bố sẵn sàng đàm phán thuế quan
Tổng thống Mỹ Donald Trump để ngỏ khả năng đàm phán thuế quan với các đối tác thương mại.
Wellness Expo 2025: 100 doanh nghiệp trong và ngoài nước tham gia hành trình sống khỏe - Công nghệ nâng tầm sống khỏe
Doanh nghiệp và người tiêu dùng có cơ hội trải nghiệm công nghệ chăm sóc sức khỏe tiêu biểu của...
 
Bùng nổ xu hướng chăm sóc sức khỏe tại Wellness Expo 2025
Hà Nội, ngày 11 tháng 9 năm 2025. Triển lãm Quốc tế về Sản phẩm Chăm sóc Sức khỏe và...
 
Hoa ca - Khu vườn đoàn viên rực rỡ từ khách sạn Hà Nội Daewoo
Tiếp nối hành trình tinh hoa qua gần 30 mùa trăng viên mãn, Tết Đoàn Viên 2025, khách sạn Hà...
 
BRGMART mang ẩm thực Hoa Kỳ tới bàn ăn Người Việt
13/6/2025, hệ thống siêu thị BRGMart, Đại Sứ Quán Hoa Kỳ và Hiệp hội xuất khẩu thịt Hoa Kỳ (USMEF)...
 
Dấu hiệu nhận biết rau
Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số đặc điểm để nhận biết rau có thuốc trừ sâu,...
 
Delectech ra mắt Tính Năng Mới cho Seotobo: Viết Nội Dung Tự Động giúp SEO đỉnh cao
Trong thời đại mà trí tuệ nhân tạo (AI) ngày càng trở thành xu thế, việc tích hợp AI vào...

Tour du lịch

3 điểm độc đáo của Lễ hội pháo hoa Đà Nẵng - DIFF 2017
Những hé lộ ban đầu về kịch bản 5 đêm trình diễn pháo hoa, với những màn biểu diễn nghệ...
 
5 bí quyết cho một chuyến trekking hoàn hảo
Biết cách sắp xếp các vật dụng cá nhân hay hiểu rõ cung đường cần di chuyển sẽ giúp bạn...
 
5 câu hỏi nên tự đặt ra trước khi lên kế hoạch du lịch
Khi nào là thời điểm lý tưởng để mua vé máy bay. Không có điều gì để chắc chắn nhưng...
 
Cặp đôi du hí thiên đường Bali chỉ với 9 triệu đồng
Giữa tháng 2 vừa qua, cặp đôi Quang Dũng và vợ Trà My đã có chuyến du lịch tự túc...
Top
Điện thoại:

Tiếp thị & Tiêu dùng - tiepthitieudung.com. All Right Reserved
Tiếp thị & Tiêu dùng - Cập nhật thông tin mới nhất về giá cả, thị trường, mua sắm...
tiepthitieudung.com giữ bản quyền trên website này
Liên hệ: [email protected]

3.21917 sec| 1991.133 kb