Search
Chủ nhật , 08/01/2017, 15:18 PM

Galaxy S8 là smartphone kiêm máy tính: Thảm họa?

(Điện thoại) - Theo rò rỉ, đại gia công nghệ của Hàn Quốc đang nuôi tham vọng hô biến chiếc Galaxy S8 trở thành máy tính để bàn thực thụ.

Theo dự kiến, mẫu Galaxy S8 sẽ trình làng trong tháng 3-4 năm nay. Vào năm ngoái, sản phẩm Galaxy S7 và S7 Edge đã đốt cháy thị trường công nghệ vì là tuyệt tác màn hình cong 2 cạnh.

Năm nay, sau chấn động Note 7 ra đời chưa đầy 2 tháng đã bị khai tử và đại kình địch Apple đang tập trung vào việc cho ra mắt một sản phẩm iPhone cực kỳ độc đáo để mừng sinh nhật 10 năm, Samsung cũng có những chiến thuật riêng của mình.

Theo thông tin từ phía Hàn Quốc, có khả năng không chỉ Note 7 mà cả dòng Note đều sẽ được Samsung khai tử. Galaxy Note là dòng phablet Samsung ra mắt vào mùa thu, cận kề thời điểm Apple trình làng iPhone mới tiêu biểu của năm.

Nếu thiếu giảm đi những chiếc Galaxy Note, thì gánh nặng đặt lên vai Galaxy S8 sắp tới càng nhiều. S8 của Samsung sẽ phải vừa đủ sức đối chọi lại với iPhone 7, iPhone 8, vừa phải đảm bảo không để ra sai sót giống Note 7 lần nữa, vừa là tuyệt tác để chinh phục niềm tin yêu của người .

Có thể, Galaxy S8 sắp ra mắt sẽ không còn đơn thuần chỉ là một smartphone như những smartpphone thông thường khác, mà nó sẽ có khả năng kết nối với màn hình, bàn phím và chuột cùng giao diện đặc trưng.

Tính năng hỗ trợ làm việc như một bàn tích hợp trong Galaxy S8 sẽ giống như Continuum (là một tính năng của Windows 10 cho phép hoạt động như một máy tính khi kết nối qua dock...) của Microsoft nhưng mang giao diện riêng biệt.

Galaxy S8 la smartphone kiem may tinh: Tham hoa?

Nhờ đó, S8 của Samsung sẽ trở thành smartphone Android đầu tiên trên thế giới hỗ trợ làm việc giống như một máy tính để bàn thực thụ. Đây sẽ thực sự là một ý tưởng đột phá, mang lại sự hấp dẫn cho Galaxy S8.

Galaxy S8 là một chiếc thông minh nhưng lại kiêm luôn là một thiết bị All-in-one (với nhiều tính năng, công dụng được trang bị trong một sản phẩm tiện lợi).

Tuy nhiên, liệu một Galaxy S8 kiêm máy tính bàn có hoạt động được như mong muốn, hay có đem lại cảm giác thực sự "đã" cho người sử dụng. Điều này Samsung chưa thể biết chắc. Galaxy S8 là thử nghiệm đầu tiên và nó rất có thể chứa đựng nhiều rủi ro.

Nếu không cẩn thận, Galaxy S8 có thể đi vào thất bại. Nếu Galaxy S bại trận ngay sau sự cố Note 7 thì đây thực sự là một thảm họa với Samsung, khi mà Note chưa trỗi dậy thì Galaxy S đã sụp đổ.

Thị trường từng chứng kiến sự thất bại của nhiều hãng công nghệ khi cố gắng tạo sự khác biệt, tạo điểm nhấn lạ, mới, đầy đột phá cho sản phẩm, bằng cách tham vọng và hô biến quá mức.

Làng công nghệ từng chứng kiến nhiều ông lớn như Microsoft, Apple... muốn rút ngắn khoảng cách giữa chiếc máy tính bảng (tablet) với chiếc laptop, theo đó, tablet sẽ không chỉ là một công cụ giải trí di động mà còn cho phép người dùng làm việc như một chiếc laptop thực thụ.

Hơn nữa, thay vì mang những chiếc máy tính bàn, laptop cồng kềnh, thì người sử dụng chỉ cẩn một chiếc tablet gọn nhẹ. Một ý tưởng không tồi nhưng kết quả thực tế không dễ dàng như vậy.

Sản phẩm Surface Pro 3 của Microsoft được ra đời trên ý tưởng này trở thành sản phẩm "ế" của làng công nghệ, không được mấy tín đồ đón nhận.

Galaxy S8 la smartphone kiem may tinh: Tham hoa?
Microsoft Surface Pro 3

Ngay cả chiếc iPad Pro màn hình 12,9 inch đi kèm bút cảm ứng, bàn phím vật lý của Apple, được kỳ vọng sẽ thay thế hoàn toàn laptop nhưng cũng không hoàn thành bao nhiêu trong kỳ vọng ấy.

So với chính những chiếc laptop của Apple, iPad Pro vẫn thua kém xa. Với người tiêu dùng, làm việc trên những laptop như MacBook vẫn dễ dàng hơn. Vì đặc điểm khác nhau, Laptop sinh ra để chuyên làm việc, tablet để chuyên giải trí và với smartphone cũng vậy.

Nếu hô biến một thứ mang đầy đủ tính năng của hai thứ thì có thể nó sẽ trở thành sản phẩm thiếu sót. Một tablet hay smartphone là tuyệt tác khi nó đảm bảo khai thác triệt để chức năng của mình.

Nhưng sản phẩm đó lại chất chứa những nhược điểm khó có thể khỏa lấp khi dung hợp thành một sản phẩm khác loại. Không ngừng sáng tạo là điều đúng đắn, nhưng đôi khi Samsung nên lựa chọn đúng thời điểm sáng tạo để không phải gánh chịu hậu quả nặng nề.


Máy tính bảng

iPad lần đầu được sản xuất ở Việt Nam
Một phần dây chuyền lắp ráp iPad được chuyển tới Việt Nam, đánh dấu lần đầu thiết bị này được...
 
Apple bất ngờ ra mắt hai mẫu iPad mới
Sau khi đăng thông báo 'be right back' trên website, Apple công bố iPad Mini và iPad Air thế hệ...
 
iPad Pro 2018 sẽ mỏng chỉ 5,9 mm
Máy tính bảng thế hệ mới của Apple, dự kiến ra mắt cuối tháng 10, sẽ có thiết kế mỏng...
 
Đánh giá chi tiết iPad 9,7 inch (2018)
Mẫu iPad 9,7 inch năm nay đã có giá bán vừa tầm hơn, cấu hình mạnh hơn và hướng tới...

Kinh nghiệm-Thủ thuật

FPT nhập hệ thống máy chủ DGX H100 huấn luyện AI đầu tiên của NVIDIA về Việt Nam
Hệ thống máy chủ DGX H100 được nhập về Việt Nam ngày 9/5, đánh dấu bước đầu tiên trong việc...
 
Cảm thấy chiếc iPhone của mình ì ạch bất thường, đây là cách bạn có thể tăng tốc nó dễ dàng
Nguyên nhân iPhone ì ạch hoàn toàn có thể đến từ việc máy lưu trữ quá nhiều dữ liệu bộ...
 
Hướng Dẫn Tạo Ảnh SVG Động Trên Svganimation.net
Bạn có thắc mắc về SVG và chưa tìm được lời giải đáp? Việc hiển thị hình ảnh trên các...
 
Cải Thiện Kỹ Năng Qua Việc Làm Bài Trắc Nghiệm Online
Bạn có biết rằng việc làm bài trắc nghiệm online không chỉ giúp cải thiện kỹ năng học tập, mà...
“We make impossible things possible” - Staris Latkas mang triết lý đột phá song hành cùng khu nghỉ dưỡng lớn nhất của Marriott tại việt nam
Nha Trang Marriott Resort Spa, Hon Tre Island trân trọng thông báo việc bổ nhiệm ông Staris Latkas vào...
 
Mùa lễ hội nhiệm màu cùng khách sạn Hà Nội Daewoo 
Khoảng thời gian đẹp nhất trong năm tại khách sạn Hà Nội Daewoo tựa như một bản hoà ca rộn...
 
MGallery Hotel Collection tại Châu Á ra mắt loạt trải nghiệm sống động nhân dịp Ngày hội Di sản - Heritage Days 2025
MGallery Hotel Collection tôn vinh lịch sử toàn cầu thông qua các hoạt động trong Ngày hội Di sản Heritage...
 
Ở đây có viết thư tình cho tổ quốc, Đừng bỏ lỡ 80 năm chỉ có một lần
Trong thời đại mà mọi thứ đều được gõ phím hay chạm màn hình, liệu có bao giờ bạn tự...
 
Khách sạn Hà Nội Daewoo được vinh danh trong top 10% khách sạn hàng đầu thế giới bởi Tripadvisor
Mới đây, khách sạn Hà Nội Daewoo vinh dự được Tripadvisor nền tảng du lịch lớn và uy tín...
 
Ông Trump tuyên bố sẵn sàng đàm phán thuế quan
Tổng thống Mỹ Donald Trump để ngỏ khả năng đàm phán thuế quan với các đối tác thương mại.
Wellness Expo 2025: 100 doanh nghiệp trong và ngoài nước tham gia hành trình sống khỏe - Công nghệ nâng tầm sống khỏe
Doanh nghiệp và người tiêu dùng có cơ hội trải nghiệm công nghệ chăm sóc sức khỏe tiêu biểu của...
 
Bùng nổ xu hướng chăm sóc sức khỏe tại Wellness Expo 2025
Hà Nội, ngày 11 tháng 9 năm 2025. Triển lãm Quốc tế về Sản phẩm Chăm sóc Sức khỏe và...
 
Hoa ca - Khu vườn đoàn viên rực rỡ từ khách sạn Hà Nội Daewoo
Tiếp nối hành trình tinh hoa qua gần 30 mùa trăng viên mãn, Tết Đoàn Viên 2025, khách sạn Hà...
 
BRGMART mang ẩm thực Hoa Kỳ tới bàn ăn Người Việt
13/6/2025, hệ thống siêu thị BRGMart, Đại Sứ Quán Hoa Kỳ và Hiệp hội xuất khẩu thịt Hoa Kỳ (USMEF)...
 
Dấu hiệu nhận biết rau
Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số đặc điểm để nhận biết rau có thuốc trừ sâu,...
 
Delectech ra mắt Tính Năng Mới cho Seotobo: Viết Nội Dung Tự Động giúp SEO đỉnh cao
Trong thời đại mà trí tuệ nhân tạo (AI) ngày càng trở thành xu thế, việc tích hợp AI vào...

Công nghệ

 
Nếu trả lương cao sẽ không thiếu nhân lực, kỹ sư CNTT trả 10 triệu thì không có, 20 triệu sẽ có ít, còn trả 50 triệu thì bắt đầu thừa
Nhiều khi mình nói thiếu nguồn nhân lực công nghệ cao nhưng không phải mà do lương thấp…. Do đó,...
 
FPT nhập hệ thống máy chủ DGX H100 huấn luyện AI đầu tiên của NVIDIA về Việt Nam
Hệ thống máy chủ DGX H100 được nhập về Việt Nam ngày 9/5, đánh dấu bước đầu tiên trong việc...
 
Bắt tay với NVIDIA FPT chi 200 triệu USD xây các AI Factory với hệ thống siêu máy tính
Theo Biên bản ghi nhớ, FPT dự kiến đầu tư 200 triệu USD để xây dựng AI Factory cung cấp...
Top
Điện thoại:

Tiếp thị & Tiêu dùng - tiepthitieudung.com. All Right Reserved
Tiếp thị & Tiêu dùng - Cập nhật thông tin mới nhất về giá cả, thị trường, mua sắm...
tiepthitieudung.com giữ bản quyền trên website này
Liên hệ: [email protected]

2.69389 sec| 1975.961 kb