Search
Thứ 5, 30/06/2016, 14:05 PM

Phạm Hương: "Hồ Ngọc Hà không có gì là chiếm ưu thế"

(Việt Nam) - Phạm Hương có những chia sẻ rất thực về những thị phi quanh cuộc thi The Face trong buổi gặp mặt báo chí mới đây.

Phạm Hương: "Hồ Ngọc Hà không có gì là chiếm ưu thế"

Các thí sinh trong đội Phạm Hương

- Nhiều ý kiến cư dân mạng cho rằng họ thất vọng với thể hiện không còn “ thân thiện” của chị trong The Face, vậy chị suy nghĩ thế nào?

Từ trước đến nay, về cơ bản là mọi người vẫn thấy tôi là hoa hậu thân thiện. Tuy nhiên tôi thấy nếu mình bằng lòng với bản thân mình quá sớm thì đấy không phải tính cách của mình. Khi tham gia The Face, tôi đã ý thức được mình được gì và mất gì, và biết rằng nếu hình ảnh của mình an toàn quá thì nó sẽ gây nhàm chán.

The Face là truyền hình thực tế, giúp tôi khai thác được nhiều khía cạnh của bản thân. Tôi đã thể hiện đúng với cá tính, con người của mình, không có gì phải sợ mất hình tượng. Đã chấp nhận bước đi và không có gì phải hối tiếc.

Hiện tại The Face mới có 2 tập, còn cả một chặng dài phía sau để thể khai thác những khía cạnh con người của Phạm Hương. Và mọi người cũng có thể thấy tập 1 và 2 là 2 khía cạnh khác nhau của con người tôi.

Tập 1 tôi quyết liệt, giành giật thí sinh về đội của mình. Bạn thử nghĩ xem, trong truyền hình thực tế, người nào cũng nhẹ nhàng, chờ đến lượt người kia nói thì còn gì thú vị để xem? Ba huấn luyện viên phải tạo nên kịch tính của chương trình.

Ở tập 2, tôi ấm áp và tình cảm với mọi người. Đó là con người thật của tôi. Điều đó cũng giống khi tôi ra đấu trường sắc đẹp quốc tế, cũng quyết liệt cũng cạnh tranh. Nhưng tôi cũng sẽ không sỗ sàng quá, không để mọi người phải phàn nàn rằng ‘chẳng giống hoa hậu mà mình vẫn nghĩ’.

Tôi bước vào cuộc chơi hết mình, thoải mái, hưởng thụ, quên hết áp lực. Chơi một cách có tâm.

Phạm Hương: "Hồ Ngọc Hà không có gì là chiếm ưu thế"

Phạm Hương khẳng định mình chơi một cách có tâm

- Chiến lược xây dựng hình ảnh của chị trong The Face là gì?

Tôi không thể nói về chiến lược vì còn phải phụ thuộc vào tình huống phát sinh trong mọi trường hợp. Không ai dạy cho tôi đoạn này phải làm thế này hay thế khác cả, vì thế không phải lúc nào tôi cũng quyết liệt. Thậm chí nhiều khi tôi còn tiếc mình không xử lý cương quyết hơn. 

Tôi, Hồ Ngọc Hà và Lan Khuê không chỉ muốn đem tới cho thí sinh kinh nghiệm, chúng tôi còn muốn xây dựng chương trình mới lạ. Nó khai thác các khía cạnh về nghề .

Về huấn luyện thí sinh, tôi phải biết họ có điểm yếu , chẳng hạn như catwalk, dù dáng đi không đẹp thì thể hiện trên gương mặt vẫn phải tự tin.

Phạm Hương: "Hồ Ngọc Hà không có gì là chiếm ưu thế"

Phạm Hương và thí sinh gây tranh cãi nhất cuộc thi  - An Nguy

- Có nhiều người nghi ngờ về kỹ năng của chị do nhận xét ít tính chuyên môn, chị nghĩ sao?

Tôi chỉ nghĩ tới sự tiến bộ của thí sinh chính là cách thể hiện chuyên môn của huấn luyện viên. Các bạn thường rất căng thẳng, khi không quay tôi vẫn cho các bạn đi spa nghỉ ngơi, đó là những lúc gần gũi nhất, kinh nghiệm thi đấu.

- Trong phần thi catwalk, chị có hướng dẫn thí sinh đi dạng khép 2 chân và đi ngang. Có nhiều nhận xét đây là cách đi sai với trang phục bodysuit, chị thấy sao?

Mỗi người có quan điểm riêng. Đợt tôi thi hoa hậu cũng mọi người nói là catwalk đẹp hay quá điệu và giờ cũng vậy, các bạn thí sinh còn bỡ ngỡ, đi không chắc chắn nên tôi chọn giải pháp đi an toàn nhất cho thí sinh. Dù đi còn yếu nhưng phải tập trung vào thần thái. Thần thái là thứ tôi muốn thí sinh của mình có.

Phạm Hương: "Hồ Ngọc Hà không có gì là chiếm ưu thế"

Phạm Hương bị cho là hướng dẫn catwalk sai

- Phần thi catwalk của đội Hà Hồ có sự xuất hiện của Xuân Lan trong khi đội Phạm Hương không có chuyên gia riêng, phải chăng có sự thiên vị trong cuộc thi?

Do lịch trình cuộc thi gấp quá nên nhiều khi muốn nhờ người này người khác cũng không kịp. Do đó có chuyên gia hỗ trợ là do tính toán của huấn luyện viên và may mắn của đội Hồ Ngọc Hà.

- Chị nhận xét gì khi có không ít ý kiến cho rằng đội chị yếu hơn?

Đôi khi tất cả thí sinh mạnh không thể kéo cả đội mạnh và ngược lại. Nếu ai cũng mạnh sẽ có sự đố kỵ. Thi đấu trong The Face, sự đoàn kết trong đội sẽ tạo nên thành công. Tôi quan trọng sự đoàn kết.

Cũng giống như khi thi hoa hậu, tôi luôn nghe nhiều lời nhận xét rằng ‘quá già’, ‘quá quen mặt’… thì đến bây giờ, trong chương trình này, tôi cũng luôn mạnh dạn đón nhận mọi lời đánh giá, để hoàn thiện bản thân.

Chặng đường sắp tới còn dài và còn nhiều chương trình thực tế tôi có thể tham gia, vì thế tôi luôn lắng nghe để xây dựng hình ảnh của mình tốt hơn.

Phạm Hương: "Hồ Ngọc Hà không có gì là chiếm ưu thế"

4 thí sinh còn lại trong team Phạm Hương

- Về chuyện thiên vị, hiện khán giả vẫn đang xôn xao vì màn loại Nguyễn Thị Thành giữ An Nguy của chị?

Tôi là người hiểu rõ nhất giữ ai lại thì người đó sẽ đi xa và cống hiến cho khán giá hơn. Bạn nào cố gắng thì mình trân trọng.

Trong nghề mẫu nếu An xuất phát là số 0 thì Thành là số 5, số 6. Do đó không thể so sánh. Khi An bước ra tôi rất xúc động. Tôi dặn An phải hít thở nhưng bản thân tôi chẳng thở nổi vì hồi hộp. Bình thường An hay đi sneaker nhưng đã chấp nhận đi giày cao gót, tôi hoàn toàn tự hào vì điều đó. An rất chăm chỉ, luôn đứng một góc để tập, tôi trân trọng cố gắng đó của An.

Bản thân Thành cũng có chuyện gia đình. Nếu một thí sinh lúc nào cũng khóc lóc, buồn rầu, tôi là huấn luyện viên sẽ rất đau đầu để giải quyết vấn đề tâm lý cho Thành. Trong cuộc thi không có thời gian cho một bạn bị mất tinh thần và cần giải quyết vấn đề tâm lý như vậy.

- Trong đội của chị, thí sinh An Nguy lại được nhắc tới quá nhiều. Chị cảm thấy thế nào khi mình có phần bị lép vế trước thí sinh có hàng triệu fan trên mạng này?

Huấn luyện viên và thí sinh không thể đánh đồng. Bản thân sự tham gia và cách thể hiện của huấn luyện viên trong chương trình này đã đủ gây chú ý. Trong một cuộc chơi tôi chỉ muốn chơi hết mình còn không nghĩ được mình mờ nhạt hay tỏa sáng.

Khi nhìn thấy các thí sinh đau đớn, cạnh tranh, vất vả, bản thân mình cũng không còn tâm trí nghĩ xem phải tỏa sáng hay lu mờ mà chỉ mong những gì tốt nhất cho bạn thí sinh.

Phạm Hương: "Hồ Ngọc Hà không có gì là chiếm ưu thế"

Các huấn luyện viên mắc tin đồn "bằng mặt không bằng lòng"

- Chị nói gì về tin đồn “bằng mặt không bằng lòng” giữa các huấn luyện viên, khi chị nói mối với Hồ Ngọc Hà đều rất tốt nhưng lại bị họ nhận xét không hay về mình? 

Trong phần phỏng vấn phát trên The Face có đoạn các huấn luyện viên nhận xét về nhau. Chúng tôi đều nhận dồn dập các câu hỏi vì thế tôi còn không kịp suy nghĩ khi trả lời. Những gì họ nhận xét đều nằm trong quyền được chia sẻ thẳng thắn về người khác. Ai cũng có quyền bày tỏ suy nghĩ. 

- Có thông tin cho biết đoạn biểu cảm gây sốt của Lan Khuê cho Phạm Hương là do cắt ghép từ đoạn khác vào để tăng kịch tính, điều đó có đúng không?

Chương trình 45 phút lên sóng phải quay 3 hôm, do đó phải cắt ghép, biên tập rất nhiều. Đôi khi vô tình Khuê nhìn thí sinh nhưng lại thành nhìn tôi. Sau cuộc thi, chúng tôi vẫn nhắn tin, cười đùa, lường trước những sóng gió của từng tập. Quan trọng là chúng tôi hiểu nhau, nếu cứ mỗi tập đều phải lên tiếng giải thích thì rất mệt.

- Hồ Ngọc Hà từng nhận xét Phạm Hương thiếu kinh nghiệm và sai lầm lớn của chị là muốn người khác giống như mình, chị có cảm nhận gì khi bị nhận xét như vậy?

Tôi rất ngại phê bình hay đánh giá người khác. Ai cũng có thế mạnh và thí sinh riêng. Vì thế, tôi không bình luận về mọi người. Tôi cũng không để bụng nhận xét đó, tôi có chiến lược riêng của mình vì không ai hiểu thí sinh của mình bằng mình.

- Chị thấy sao trước làn sóng khán giả cho rằng đội Hồ Ngọc Hà chiếm ưu thế và sẽ nắm chắc phần thắng?

Hiện tại thì không có gì là chiếm ưu thế. Bạn phải chờ 3 tháng sau mới đến chung kết thì mới biết sự thật. Đến tận tập cuối vẫn không có gì là ưu thế, mọi người vẫn ngang nhau.

- Chị phải đầu tư thế nào để có hình ảnh cho The Face?

Tôi không có thời gian chuẩn bị, không có thời gian nghĩ phải mặc gì do tôi phải đi nước ngoài rất nhiều, trước khi bắt đầu chỉ có một tuần chuẩn bị. Có hôm tối 15 mới về Sài Gòn thì 16 đã phải quay. Lịch trình như vậy kéo dài 1 tháng rồi. Tôi may mắn có một thương hiệu quốc tế và nhà thiết kế Lê Thanh Hòa hỗ trợ rất nhiều.

Phạm Hương: "Hồ Ngọc Hà không có gì là chiếm ưu thế"

Hình ảnh trong tập 2 của cuộc thi

- Chị từng được mệnh danh là “bản sao của Hồ Ngọc Hà”, vậy khi tham gia The Face, chị tìm ra điểm khác biệt thế nào?

Thời gian đầu tôi mờ nhạt thì người ta phải tìm ra thứ để người ta nhớ đến mình. Nhưng sau khi tôi đăng quang HHHV, thì mọi người đã nhớ tới Phạm Hương là hoa hậu Hoàn vũ, có dấu ấn hơn là “bản sao của Hồ Ngọc Hà”. Mình đã có những gì đặc biệt để người ta nhớ tới thì sao phải sợ mình là bản sao.

- Chị có định lấn sân sâu vào show biz, chẳng hạn như lĩnh vực ca hát không?

Tôi muốn thử nhiều lĩnh vực nhưng muốn dành tâm huyết cho vai trò hoa hậu. Trách nhiệm của hoa hậu còn nhiều lắm. Khi trao vương miện rồi thì tôi sẽ được tự do làm mọi điều mình muốn.

Hoa hậu không phải công việc, tôi vẫn có nghề chính là giảng viên. Tôi vẫn muốn dành thời gian học lên thạc sĩ ngành makerting. Tôi cũng không từ giã nhưng sẽ dành thời gian cho bản thân mình hơn. Mọi cái là duyên. Trước kia tôi từng chẳng bao giờ nghĩ mình là hoa hậu, tự nhiên tới một ngày có duyên lại thành hoa hậu. Thành hoa hậu tôi cũng bỡ ngỡ.

- Vậy còn chuyện “thành gia lập thất” của chị?

Tôi còn muốn vùng vẫy. Bản thân mình còn “cắm đầu” làm từ sáng đến tối nên không biết yêu ai.


Quốc tế

Triệu Lệ Dĩnh xuất sắc 6 năm liên tiếp có tác phẩm 'bạo' như : 'Hoa Thiên Cốt' mãi đỉnh trong lòng khán giả
Triệu Lệ Dĩnh là nghệ sĩ hiếm hoi trong Cbiz 6 năm liền được CCTV vinh danh với những tác...
 
 
Lưu Diệc Phi và dàn sao 'Mộng hoa lục'
Đoàn phim "Mộng hoa lục" giới thiệu tạo hình của dàn nhân vật chính Lưu Diệc Phi, Trần Hiểu, Lâm...
 
Hàng trăm triệu người Trung Quốc đang theo dõi một ca sĩ không có thật
Hàng trăm triệu người Trung Quốc đang theo dõi một ca sĩ 15 tuổi, nhưng cô chỉ là sản phẩm...
 

Giải trí

CĐV Trung Quốc lo ngại sự tiến bộ của U23 Việt Nam
Trên trang Sohu, 163 hay Weibo, CĐV và báo chí Trung Quốc cho rằng bóng đá Việt Nam đang vươn...
 
HLV Park: 'Tôi muốn giành lại AFF Cup từ Thái Lan'
Trên tờ Chosun (Hàn Quốc), HLV Park Hang-seo trải lòng về cảm xúc sau khi vô địch SEA Games 31...
 
Báo Thái Lan: ‘Thật đau khi thua Việt Nam’
Tờ thể thao Siamsport cho rằng việc thủng lưới ở những phút cuối trước kình địch Việt Nam là cảm...
 
Sơn Tùng M-TP bị phạt 70 triệu đồng
Sơn Tùng M-TP bị phạt 70 triệu đồng vì phát hành MV "There's no one at all" và phải gỡ...
Top
Điện thoại:

Tiếp thị & Tiêu dùng - tiepthitieudung.com. All Right Reserved
Tiếp thị & Tiêu dùng - Cập nhật thông tin mới nhất về giá cả, thị trường, mua sắm...
tiepthitieudung.com giữ bản quyền trên website này
Liên hệ: [email protected]

2.21627 sec| 1990.711 kb