Search
Thứ 4, 10/08/2016, 14:06 PM

Chuyện chưa kể về vai diễn cuối cùng của Lê Công Tuấn Anh

(Việt Nam) - Lê Công Tuấn Anh và những câu chuyện trong trại điên khi quay bộ phim "Ngọt ngào và man trá" được đạo diễn Nguyễn Hữu Phần chia sẻ.

Ngọt ngào và man trá ra mắt khán giả năm 1996. Đây là bộ phim cuối cùng và cũng là bộ phim còn dang dở của nam diễn viên Lê Công Tuấn Anh trước khi rời xa cõi tạm.

Tự trải nghiệm để đóng vai điên 

Đạo diễn Nguyễn Hữu Phần "chọn mặt gửi vàng" mời bằng được Lê Công Tuấn Anh vào vai chính, ông bảo chỉ có Lê Công mới đóng được. Phần vì có gì đó trong người Lê Công vốn hơi điên, hơn thế nữa còn nhập vai rất giỏi. 

Trong con mắt của đạo diễn, Lê Công là một diễn viên tài năng, một người làm nghề nghiêm túc. Dù Lê Công khá tự do, uống rượu nhiều nhưng chưa một lần sai lịch hay kế hoạch làm việc của đoàn.

Một mình Lê Công vào hai vai, vừa là người em bị bệnh tâm thần vừa là người anh song sinh khôi ngô tuấn tú. Anh đã thể hiện sự quyết tâm nhập vai khi tự trải nghiệm cuộc sống của các bệnh nhân trong trại tâm thần.

Chuyện chưa kể về vai diễn cuối cùng của Lê Công Tuấn Anh

Diễn viên Lê Công Tuấn Anh. Ảnh: Tư liệu 

“Lần đầu tiên, khi đoàn làm phim sang nhà Bệnh viện tâm thần Hà Nội ở Sài Đồng, Lê Công được cắt tóc và mặc quần áo bệnh nhân. Cậu ấy vào ở chung phòng, sinh hoạt với những bệnh nhân ở đó, họ (bệnh nhân tâm thần) nhanh chóng coi anh ta là một người điên như mình" -  đạo diễn Nguyễn Hữu Phần nhớ lại.

"Lê Công nói chuyện với những người điên vui lắm. Họ chào hỏi, làm quen 'mày mới vào à ?'. Họ cũng rất yêu quý cậu ấy, người đọc thơ, người hát cho Lê Công nghe. Khi được huy động đóng vai quần chúng cùng Lê Công họ rất hào hứng, thú vị, coi đó là một trò chơi của những người bạn thân thiết. Thế là Lê Công ở luôn trong đó; cậu ấy bảo, 'thôi chú đi ăn cơm đâu thì đi, con ở đây chơi với mọi người'".  

Một câu chuyện khiến đạo diễn Ngọt ngào và man trá nhớ mãi. Có một cảnh Lê Công diễn rất “điên” khiến cho một bệnh nhân bị nhốt ở “phòng con” (phòng nhỏ dành cho bệnh nhân bị kích động mạnh) ngoắc tay gọi Lê Công đến gần và ghé tai qua ô cửa nhỏ bảo “Anh đừng làm giống quá, người ta giam anh vào đây đấy!”.

Chuyện chưa kể về vai diễn cuối cùng của Lê Công Tuấn Anh

Một cảnh trong phim Ngọt ngào và man trá. Ảnh: Chụp màn hình

Suốt khoảng thời gian Lê Công ra Hà Nội quay phim, anh ở nhà của đạo diễn Nguyễn Hữu Phần, nên ông đã có cơ hội để hiểu hơn về cuộc đời, tính cách của nam diễn viên. Dù chênh lệch tuổi tác, giữa anh chàng diễn viên miền Nam và vị đạo diễn miền Bắc luôn có sự gần gũi, yêu thương nhau.  

Ông Lê Công Tuấn Anh rất tình cảm, rất đáng yêu. Anh thương người nghèo, những đứa trẻ cơ nhỡ. "Trong đời Lê Công đã có mấy năm ở trường giáo dưỡng nên cậu ấy có những người bạn cùng hoàn cảnh. Mỗi lần gặp lại những người bạn này, Lê Công sẵn sàng đi chơi vài ngày với họ," đạo diễn của Ma làng nhớ lại.

Lê Công Tuấn Anh - Người vô cùng cô đơn

Có một điều khiến NSND Nguyễn Hữu Phần vẫn canh cánh trong lòng đó là nỗi đau của người không gia đình khiến Lê Công Tuấn Anh luôn cảm thấy rất cô đơn. Và theo ông, chính sự cô đơn là nguyên nhân chính lý giải cho sự vội vã ra đi của người nghệ sĩ khi sự nghiệp đang trong thời kỳ đỉnh cao ở tuổi 29.

Chuyện chưa kể về vai diễn cuối cùng của Lê Công Tuấn Anh

Đạo diễn Nguyễn Hữu Phần với phóng viên. Ảnh: Dương Bích Thúy

Đạo diễn kì cựu ngậm ngùi: “Hôm cậu ấy ra đi, cũng là ngày tôi vào TP HCM có việc gì đó. 11h30 tôi vào đến 13h00 thì nhận được tin dữ… Tôi lao đến ..".

Ngày đưa tang, đại diện cho nghệ sỹ phía Bắc đạo diễn Hữu Phần đọc điếu văn trước linh cữu (gọi Lê Công là em, xưng anh và kể những kỷ niệm giữa hai anh em). Nhiều người có mặt hôm đó đã khóc, sau đó báo chí cũng đăng lại. “Tôi đã viết điếu văn này bằng tất cả tình cảm của mình và chia sẻ với cậu ấy: “…Em mất đi giữa tuổi ba mươi, trong  lúc sự nghiệp của em đang rất tốt đẹp, đầy triển vọng… Nhưng sự sống trên đời này đâu tính bằng năm tháng, mà bằng những gì ta làm được cho đời…”- giọng ông chùng xuống.

Chuyện chưa kể về vai diễn cuối cùng của Lê Công Tuấn Anh

Đạo diễn Nguyễn Hữu Phần trên phim trường. Ảnh: NVCC

Cha đẻ” của Em còn nhớ hay em đã quên trải lòng: “Giá mà Lê Công sống ở miền Bắc thì tốt vì cậu ấy rất thích mối bạn bè, rất thích giao lưu, trò chuyện. Trong Nam uống rượu nhiều, ồn ào nhưng không có bạn tâm giao. Khi Lê Công mất, có một nhà báo hỏi nhạc sỹ Trịnh Công Sơn về anh. Trịnh Công Sơn từng nói: “Tôi chỉ gặp Lê Công Tuấn Anh có một lần khi ra mắt bộ phim “Em còn nhớ hay em đã quên” nhưng ngay từ lần gặp đầu tiên tôi đã nhận ra đây là một người rất nghệ sỹ và vô cùng cô đơn”.

“Tôi cho rằng, đó là nhận xét đúng nhất của Sơn. Tôi giải thích cái chết của Lê Công là người quá cô đơn chứ không giải thích là vì Minh Anh hay là ai đó phản bội. Cậu ấy cô đơn đến mức không thể chịu đựng được” -  đạo diễn Nguyễn Hữu Phần kể lại.


Quốc tế

EURO 2024: Sự đổi mới từ sân vận động to đến màn ảnh nhỏ
Vòng chung kết EURO 2024 diễn ra từ ngày 14/6 đến 14/7 tại 10 thành phố ở Đức là Berlin,...
 
Centara Reserve Samui tổ chức đêm chung kết Lễ hội nhạc Jazz mùa hè Samui 2023
Zosja El Rhazi, Alexander Beets và nhiều nghệ sĩ khác sẽ biểu diễn tại Special Weekend Brunch
 
Triệu Lệ Dĩnh xuất sắc 6 năm liên tiếp có tác phẩm 'bạo' như : 'Hoa Thiên Cốt' mãi đỉnh trong lòng khán giả
Triệu Lệ Dĩnh là nghệ sĩ hiếm hoi trong Cbiz 6 năm liền được CCTV vinh danh với những tác...
 
Điểm dừng chân mới của mọt phim truyền hình Châu Á
Với nội dung đặc sắc, phong phú chiếu liên tục 24/24h, các "mọt" phim được thỏa sức đắm mình trong...
 

Giải trí

EURO 2024: Sự đổi mới từ sân vận động to đến màn ảnh nhỏ
Vòng chung kết EURO 2024 diễn ra từ ngày 14/6 đến 14/7 tại 10 thành phố ở Đức là Berlin,...
 
Centara Reserve Samui tổ chức đêm chung kết Lễ hội nhạc Jazz mùa hè Samui 2023
Zosja El Rhazi, Alexander Beets và nhiều nghệ sĩ khác sẽ biểu diễn tại Special Weekend Brunch
 
FPT Play tổ chức sự kiện Fanfest Nam Định khai màn Night Wolf V.League 1-2023
Song song với ngày diễn ra trận đấu mở màn mùa giải Vô địch quốc gia Night Wolf 2023 giữa...
 
CĐV Trung Quốc lo ngại sự tiến bộ của U23 Việt Nam
Trên trang Sohu, 163 hay Weibo, CĐV và báo chí Trung Quốc cho rằng bóng đá Việt Nam đang vươn...
“We make impossible things possible” - Staris Latkas mang triết lý đột phá song hành cùng khu nghỉ dưỡng lớn nhất của Marriott tại việt nam
Nha Trang Marriott Resort Spa, Hon Tre Island trân trọng thông báo việc bổ nhiệm ông Staris Latkas vào...
 
Mùa lễ hội nhiệm màu cùng khách sạn Hà Nội Daewoo 
Khoảng thời gian đẹp nhất trong năm tại khách sạn Hà Nội Daewoo tựa như một bản hoà ca rộn...
 
MGallery Hotel Collection tại Châu Á ra mắt loạt trải nghiệm sống động nhân dịp Ngày hội Di sản - Heritage Days 2025
MGallery Hotel Collection tôn vinh lịch sử toàn cầu thông qua các hoạt động trong Ngày hội Di sản Heritage...
 
Ở đây có viết thư tình cho tổ quốc, Đừng bỏ lỡ 80 năm chỉ có một lần
Trong thời đại mà mọi thứ đều được gõ phím hay chạm màn hình, liệu có bao giờ bạn tự...
 
Khách sạn Hà Nội Daewoo được vinh danh trong top 10% khách sạn hàng đầu thế giới bởi Tripadvisor
Mới đây, khách sạn Hà Nội Daewoo vinh dự được Tripadvisor nền tảng du lịch lớn và uy tín...
 
Ông Trump tuyên bố sẵn sàng đàm phán thuế quan
Tổng thống Mỹ Donald Trump để ngỏ khả năng đàm phán thuế quan với các đối tác thương mại.
Wellness Expo 2025: 100 doanh nghiệp trong và ngoài nước tham gia hành trình sống khỏe - Công nghệ nâng tầm sống khỏe
Doanh nghiệp và người tiêu dùng có cơ hội trải nghiệm công nghệ chăm sóc sức khỏe tiêu biểu của...
 
Bùng nổ xu hướng chăm sóc sức khỏe tại Wellness Expo 2025
Hà Nội, ngày 11 tháng 9 năm 2025. Triển lãm Quốc tế về Sản phẩm Chăm sóc Sức khỏe và...
 
Hoa ca - Khu vườn đoàn viên rực rỡ từ khách sạn Hà Nội Daewoo
Tiếp nối hành trình tinh hoa qua gần 30 mùa trăng viên mãn, Tết Đoàn Viên 2025, khách sạn Hà...
 
BRGMART mang ẩm thực Hoa Kỳ tới bàn ăn Người Việt
13/6/2025, hệ thống siêu thị BRGMart, Đại Sứ Quán Hoa Kỳ và Hiệp hội xuất khẩu thịt Hoa Kỳ (USMEF)...
 
Dấu hiệu nhận biết rau
Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số đặc điểm để nhận biết rau có thuốc trừ sâu,...
 
Delectech ra mắt Tính Năng Mới cho Seotobo: Viết Nội Dung Tự Động giúp SEO đỉnh cao
Trong thời đại mà trí tuệ nhân tạo (AI) ngày càng trở thành xu thế, việc tích hợp AI vào...
Top
Điện thoại:

Tiếp thị & Tiêu dùng - tiepthitieudung.com. All Right Reserved
Tiếp thị & Tiêu dùng - Cập nhật thông tin mới nhất về giá cả, thị trường, mua sắm...
tiepthitieudung.com giữ bản quyền trên website này
Liên hệ: [email protected]

2.85268 sec| 1982.352 kb