Search
Thứ 7, 24/03/2018, 16:58 PM

Huawei đang có kế hoạch sản xuất chiếc smartphone đầu tiên hoạt động dựa trên Blockchain

(Điện thoại) - Có vẻ như Huawei đang xin cấp phép cho SIRIN OS - hệ điều hành mã nguồn mở được phát triển bởi SIRIN Labs, một công ty blockchain tại Thụy Sĩ khá nổi tiếng trong giới. Huawei đang chuẩn bị cho kế hoạch khởi chạy SIRIN OS cùng với các ứng dụng phi tập trung hoạt động trên hệ thống Android.

Huawei đang có kế hoạch sản xuất chiếc smartphone đầu tiên hoạt động dựa trên Blockchain

Ảnh minh họa.

Theo hôm 21/03 của trang tin Bloomberg, gã khổng lồ công nghệ, ông trùm sản xuất lớn thứ 3 thế giới đến từ Trung Quốc đang lên kế hoạch phát triển dòng sản phẩm điện thoại thông minh có tính năng hỗ trợ các ứng dụng phân quyền phi tập trung (Dapp) hoạt động trên nền tảng công nghệ blockchain.

Còn theo trang Cointelegraph, Huawei đang xin cấp phép cho SIRIN OS - hệ điều hành mã nguồn mở được phát triển bởi SIRIN Labs, một công ty Thụy Sĩ hoạt động trong lĩnh vực blockchain. Huawei đang chuẩn bị cho kế hoạch khởi chạy SIRIN OS cùng với các Dapps hoạt động trên hệ thống Android.

Các thông tin chính thức về dự án này vẫn chưa được công khai. Huawei và SIRIN Labs xác nhận rằng hai bên đã gặp gỡ vào tháng 2/2018, tuy nhiên từ chối cung cấp các thông tin chi tiết về cuộc gặp mặt này.

Người quản lý nhóm chat SIRIN Labs trên Telegram đã đăng tải bình luận: "Chúng tôi sẽ ra thông báo sau khi xác nhận hợp tác này. Các bạn có thể theo dõi kênh thông tin chính thức của chúng tôi để nắm bắt các tin tức và cập nhật - @sirinlacsann."

SIRIN Labs được thành lập vào năm 2014. Đây là công ty chuyên cung cấp các thiết bị điện tử và hệ điều hành tập trung phát triển tính bảo mật dựa trên công nghệ blockchain. SIRIN Labs đang phát triển sản phẩm điện thoại dựa trên công nghệ blockchain, ví điện tử, nền tảng giao dịch tiền số hoạt động như sàn giao dịch cho phép chuyển token điện tử sangtiền pháp định để sử dụng Dapps. Theo báo cáo hôm 15/12/2017, SIRIN Labs đã huy động được 100 triệu USD chỉ trong chưa đầy một ngày ở đợt chào bán token gọi vốn cho sản phẩm "điện thoại tích hợp blockchain đầu tiên."

Nếu hai bên xác nhận thỏa thuận hợp tác này, Huawei sẽ trở thành doanh nghiệp sản xuất điện thoại đầu tiên giới thiệu điện thoại thông minh dựa trên blockchain và đem công nghệ này ra thị trường. Hồi đầu tháng Ba, Huawei đã nộp hồ sơ xin cấp bằng sáng chế cho hệ thống phê chuẩn dựa trên công nghệ blockchain nhằm bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ cho sản phẩm số này.


Máy tính bảng

iPad lần đầu được sản xuất ở Việt Nam
Một phần dây chuyền lắp ráp iPad được chuyển tới Việt Nam, đánh dấu lần đầu thiết bị này được...
 
Apple bất ngờ ra mắt hai mẫu iPad mới
Sau khi đăng thông báo 'be right back' trên website, Apple công bố iPad Mini và iPad Air thế hệ...
 
iPad Pro 2018 sẽ mỏng chỉ 5,9 mm
Máy tính bảng thế hệ mới của Apple, dự kiến ra mắt cuối tháng 10, sẽ có thiết kế mỏng...
 
Đánh giá chi tiết iPad 9,7 inch (2018)
Mẫu iPad 9,7 inch năm nay đã có giá bán vừa tầm hơn, cấu hình mạnh hơn và hướng tới...

Kinh nghiệm-Thủ thuật

FPT nhập hệ thống máy chủ DGX H100 huấn luyện AI đầu tiên của NVIDIA về Việt Nam
Hệ thống máy chủ DGX H100 được nhập về Việt Nam ngày 9/5, đánh dấu bước đầu tiên trong việc...
 
Cảm thấy chiếc iPhone của mình ì ạch bất thường, đây là cách bạn có thể tăng tốc nó dễ dàng
Nguyên nhân iPhone ì ạch hoàn toàn có thể đến từ việc máy lưu trữ quá nhiều dữ liệu bộ...
 
Hướng Dẫn Tạo Ảnh SVG Động Trên Svganimation.net
Bạn có thắc mắc về SVG và chưa tìm được lời giải đáp? Việc hiển thị hình ảnh trên các...
 
Cải Thiện Kỹ Năng Qua Việc Làm Bài Trắc Nghiệm Online
Bạn có biết rằng việc làm bài trắc nghiệm online không chỉ giúp cải thiện kỹ năng học tập, mà...
Thêm chất lãng mạn cho mùa yêu : Tạo nên những khoảnh khắc đáng nhớ nhân ngày Valentine tại Á Châu
Tháng Hai này, hãy dành tặng người thương của bạn một kỳ nghỉ thực sự khó quên tại những khách...
 
“We make impossible things possible” - Staris Latkas mang triết lý đột phá song hành cùng khu nghỉ dưỡng lớn nhất của Marriott tại việt nam
Nha Trang Marriott Resort Spa, Hon Tre Island trân trọng thông báo việc bổ nhiệm ông Staris Latkas vào...
 
Mùa lễ hội nhiệm màu cùng khách sạn Hà Nội Daewoo 
Khoảng thời gian đẹp nhất trong năm tại khách sạn Hà Nội Daewoo tựa như một bản hoà ca rộn...
 
MGallery Hotel Collection tại Châu Á ra mắt loạt trải nghiệm sống động nhân dịp Ngày hội Di sản - Heritage Days 2025
MGallery Hotel Collection tôn vinh lịch sử toàn cầu thông qua các hoạt động trong Ngày hội Di sản Heritage...
 
Ở đây có viết thư tình cho tổ quốc, Đừng bỏ lỡ 80 năm chỉ có một lần
Trong thời đại mà mọi thứ đều được gõ phím hay chạm màn hình, liệu có bao giờ bạn tự...
 
Khách sạn Hà Nội Daewoo được vinh danh trong top 10% khách sạn hàng đầu thế giới bởi Tripadvisor
Mới đây, khách sạn Hà Nội Daewoo vinh dự được Tripadvisor nền tảng du lịch lớn và uy tín...
Sắm tết tại siêu thị BRGMart, Ngựa vàng khai vận 2026
Nhằm phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Hệ thống...
 
Wellness Expo 2025: 100 doanh nghiệp trong và ngoài nước tham gia hành trình sống khỏe - Công nghệ nâng tầm sống khỏe
Doanh nghiệp và người tiêu dùng có cơ hội trải nghiệm công nghệ chăm sóc sức khỏe tiêu biểu của...
 
Bùng nổ xu hướng chăm sóc sức khỏe tại Wellness Expo 2025
Hà Nội, ngày 11 tháng 9 năm 2025. Triển lãm Quốc tế về Sản phẩm Chăm sóc Sức khỏe và...
 
Hoa ca - Khu vườn đoàn viên rực rỡ từ khách sạn Hà Nội Daewoo
Tiếp nối hành trình tinh hoa qua gần 30 mùa trăng viên mãn, Tết Đoàn Viên 2025, khách sạn Hà...
 
BRGMART mang ẩm thực Hoa Kỳ tới bàn ăn Người Việt
13/6/2025, hệ thống siêu thị BRGMart, Đại Sứ Quán Hoa Kỳ và Hiệp hội xuất khẩu thịt Hoa Kỳ (USMEF)...
 
Dấu hiệu nhận biết rau
Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số đặc điểm để nhận biết rau có thuốc trừ sâu,...

Công nghệ

 
Nếu trả lương cao sẽ không thiếu nhân lực, kỹ sư CNTT trả 10 triệu thì không có, 20 triệu sẽ có ít, còn trả 50 triệu thì bắt đầu thừa
Nhiều khi mình nói thiếu nguồn nhân lực công nghệ cao nhưng không phải mà do lương thấp…. Do đó,...
 
FPT nhập hệ thống máy chủ DGX H100 huấn luyện AI đầu tiên của NVIDIA về Việt Nam
Hệ thống máy chủ DGX H100 được nhập về Việt Nam ngày 9/5, đánh dấu bước đầu tiên trong việc...
 
Bắt tay với NVIDIA FPT chi 200 triệu USD xây các AI Factory với hệ thống siêu máy tính
Theo Biên bản ghi nhớ, FPT dự kiến đầu tư 200 triệu USD để xây dựng AI Factory cung cấp...
Top
Điện thoại:

Tiếp thị & Tiêu dùng - tiepthitieudung.com. All Right Reserved
Tiếp thị & Tiêu dùng - Cập nhật thông tin mới nhất về giá cả, thị trường, mua sắm...
tiepthitieudung.com giữ bản quyền trên website này
Liên hệ: [email protected]

2.86062 sec| 1977.039 kb