Search
Thứ 6, 20/10/2017, 10:22 AM

Mua 20 lít xăng được giảm giá 4.000 đồng

(Tư vấn tiêu dùng) - Một chuỗi cây xăng ở Hà Nội đang giảm giá 200 đồng cho mỗi lít với điều kiện người mua mua từ 20 lít. Khuyến mại diễn ra song song với thời điểm cây xăng "cúi chào" hoạt động.

Cụ thể, tại các cây xăng thuộc của Công ty cổ phần Xăng dầu chất đốt Hà Nội (HFC) những ngày gần đây đã xuất hiện băng rôn quảng cáo về chương trình giảm giá 200 đồng cho mỗi lít xăng dầu các loại. 

Để được giảm giá, khách hàng phải mua trên 20 lít xăng dầu các loại trong một lần bơm, đồng nghĩa các khách hàng sử dụng xe máy gần như không thể hưởng khuyến mại. 

Mua 20 lit xang duoc giam gia 4.000 dong hinh anh 1
Băng rôn chương trình giảm giá 200 đồng cho một lít xăng tại chuỗi cây xăng HFC. Ảnh: Ngô Minh.

Một số người mua cho biết đây là lần đầu tiên họ thấy cây xăng Việt Nam khuyến mại bằng cách giảm trực tiếp vào giá bán. 

Trên băng rôn, thông tin giảm giá 200 đồng một lít được in lớn hơn hẳn so với thông tin yêu cầu phải đổ trên 20 lít cho một lần bơm khiến nhiều người điều khiển xe máy vào cây xăng để mua hàng "hụt hẫng" do không nắm đủ thông tin.

Anh Hùng, người mua xăng, đưa dự đoán không biết có phải vì có sự xuất hiện của trạm xăng Nhật nên đơn vị kinh doanh trong nước đưa khuyến mại không. Thấy thông tin khuyến mại, anh Hùng tấp vào, nhưng khi mang xe máy vào, anh Hùng mới biết mức giảm giá chỉ áp dụng cho khách mua từ 20 lít. 

Anh M.T (Đống Đa, Hà Nội), khách hàng mua xăng được chiết khấu giảm giá : "Không biết có phải do cây xăng Nhật Bản mới mở ở Hà Nội khiến các doanh nghiệp cạnh tranh nhộn nhịp hơn không nhưng tôi rất vui khi người đang được hưởng lợi, dù mức giảm giá không quá đáng kể".

Anh T. đổ 30 lít xăng cho ôtô và được cây xăng HFC chiết khấu tổng cộng 6.000 đồng.

Trao đổi với PV, đại diện HFC cho biết đây là chương trình khuyến mại với mục đích duy nhất nhằm hưởng ứng tháng an toàn giao thông năm 2017 của doanh nghiệp. Chương trình kéo dài trong 3 tháng, đến hết 31/12. Cũng theo vị này, 17 cây xăng thuộc hệ thống sẽ tham gia chương trình khuyến mại, bao gồm 15 cây xăng ở Hà Nội, một ở Thái Nguyên và một ở Hải Phòng. 

Mua 20 lit xang duoc giam gia 4.000 dong hinh anh 2
 

HFC ghi nhận mức doanh thu 6 tháng đầu năm 2017 đạt 800 tỷ đồng, sản lượng thực hiện đạt 6.400 m3 xăng dầu các loại. Công ty đang niêm yết trên sàn Upcom với mã giao dịch HFC. Tuy nhiên, gần đây khối lượng giao dịch của mã này ở mức không đáng kể.

Cùng thời điểm với cây xăng IQ8 với 100% vốn đầu tư từ Nhật Bản chính thức đi vào hoạt động, hình ảnh một cây xăng của Petrolimex căng băng rôn với nội dung "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" đã gây hiểu lầm khi dư luận cho rằng đây là cách cạnh tranh "không đẹp" của Petrolimex.

Tuy nhiên lãnh đạo doanh nghiệp này đã khẳng định đây chỉ là hoạt động hưởng ứng chương trình cùng tên của Bộ Công Thương và những tấm băng rôn này cũng đã có từ trước khi trạm xăng Nhật Bản ra mắt, chứ không phải gần đây mới xuất hiện.

Trong khi đó, tại cây xăng IQ8 Khu công nghiệp Bắc Thăng Long, hay còn gọi là cây xăng "cúi chào", cây xăng 100% vốn nước ngoài đầu tiên hoạt động tại Việt Nam, theo ghi nhận của PV sáng 19/10, nhân viên cây xăng vẫn cúi chào khách và lau kính xe khi đổ xăng như thường lệ. Điều này trái với tin đồn trên mạng cho rằng từ nhiều ngày nay cây xăng này đã bỏ thao tác cúi chào khách mua hàng.


Thị trường

Mỗi gia đình phải trả thêm bao nhiêu khi giá điện tăng?
Sau khi giá điện tăng, bình quân một hộ phải trả thêm tối đa 77.200 đồng một tháng nếu dùng...
 
Dịch tả lợn Châu Phi hoành hành: Thương lái ép giá, thịt lợn hơi giảm sâu
Tính đến thời điểm hiện tại đã 13 tỉnh ở Việt Nam xuất hiện dịch tả lợn châu Phi. Trong...
 
Hàng ngoại lộng hành gắn mác “made in Vietnam”
Nhiều mặt hàng nhập khẩu hoặc đặt gia công tại nước ngoài nhưng lại mượn xuất xứ Việt Nam để...
 
Nước ngoài
Không nhiều cơ hội cho Việt Nam giành lại miếng bánh thương mại điện tử từ tay "cá mập" nước...

Hàng thật & Hàng giả

Bộ Công Thương cảnh bảo hàng ngoại mượn xuất xứ Việt Nam hưởng lợi từ FTA
Xuất hiện tình trạng hàng hóa nước ngoài có xu hướng mượn xuất xứ Việt Nam để hưởng lợi “miễn...
 
Sản xuất hàng nghìn hộp sa tế giả đưa vào nhà hàng
Ngày 23-1, Công an huyện Gia Lâm, Hà Nội cho biết, đơn vị vừa phối hợp với các đơn vị...
 
Bất ngờ bị kiểm tra hàng giả, nhiều chủ cửa hàng ở chợ Vinh “ốm, ngất xỉu, đóng cửa bỏ đi”
Ập vào nhiều cửa hàng tại chợ Vinh (Nghệ An) cơ quan chức năng phát hiện nhiều cửa hàng bán...
 
Tịch thu gần 4 tấn cà rốt Trung Quốc nhập lậu
Chi cục Quản lý thị trường – Sở Công Thương Lâm Đồng thông báo đơn vị vừa tịch thu gần...
Top
Điện thoại:

Tiếp thị & Tiêu dùng - tiepthitieudung.com. All Right Reserved
Tiếp thị & Tiêu dùng - Cập nhật thông tin mới nhất về giá cả, thị trường, mua sắm...
tiepthitieudung.com giữ bản quyền trên website này
Liên hệ: [email protected]

2.60047 sec| 1592.883 kb