Search
Thứ 4, 06/12/2017, 12:03 PM

2 món phở đang khiến cộng đồng ẩm thực Sài Gòn sôi sục: Tô ngập thịt bò giá 2,3 triệu, tô sang chảnh với nguyên chú tôm hùm

(Món ngon nhà hàng) - Hai loại phở độc đáo này, tô có giá tiền triệu đắt đỏ, tô cũng vài trăm thôi nhưng rất lạ lẫm bởi nguyên liệu khác biệt so với món phở truyền thống.

Phở được xem là quốc dân của Việt Nam, món ăn tuy dân dã nhưng chưa bao giờ bị thất sủng, món ăn người ta dù ăn sáng, ăn trưa hay ăn đêm đều rất tuyệt vời.

Phở chẳng những ngon mà giá của nó cũng rất bình dân, chỉ từ 20 đến 50 ngàn là có một bát phở rất ổn rồi, bát phở nào giá 100 ngàn thì lượng thịt thà, chất lượng đã chẳng phải bàn rồi. 

Thế nhưng gần đây, ở Sài Gòn lại xuất hiện những tô phở rất lạ khiến cộng đồng mạng phải quan tâm, 1 rất đắt đỏ, 1 đắt vừa vừa nhưng rất lạ lùng. Hãy cùng khám phá nhé!

Bát phở 2,3 triệu đồng

Với mức giá 2,3 triệu đồng/ tô, chẳng còn nghi ngờ gì nữa, đây chính là tô phở đắt đỏ nhất Việt Nam thời điểm hiện tại. 

Vậy tô phở này có gì để "dám" bán với mức giá khủng như thế. Trước hết phải khẳng định, tô phở này vẫn là kiểu món phở truyền thống của Việt Nam chứ không có biến tấu gì quá lạ, quá độc như món phở ở dưới. Có chăng, sự cầu kỳ của nó nằm ở phần chế biến mà thôi.

 
 2 món phở đang khiến cộng đồng ẩm thực Sài Gòn sôi sục: Tô ngập thịt bò giá 2,3 triệu, tô sang chảnh với nguyên chú tôm hùm - Ảnh 1.

Được biết tinh túy của món phở là nằm ở phần nước dùng. Nước dùng sẽ được nấu trước đó một ngày trong vòng 12 tiếng, sau đó đầu bếp mới nêm nếm gia vị vào, đồng thời cũng dùng các kỹ thuật chắt lọc để nước dùng trong hơn. Cũng bởi vậy nước dùng của tô phở đắt đỏ này vừa trong, vừa có màu vàng óng đẹp mắt và dậy mùi thơm rất hấp dẫn.

 
 2 món phở đang khiến cộng đồng ẩm thực Sài Gòn sôi sục: Tô ngập thịt bò giá 2,3 triệu, tô sang chảnh với nguyên chú tôm hùm - Ảnh 2.

Về phần thịt, dĩ nhiên tô phở 2,3 triệu cũng khác biệt rất nhiều so với những tô phở bò thông thường. Thay vì hai loại thịt tái, chín thường thấy, tô phở này dùng đến 7 loại thịt bao gồm bò viên, gân bò thái mỏng, lưỡi bò, bắp bò, nạm bò và thịt bò Angus.

 
 2 món phở đang khiến cộng đồng ẩm thực Sài Gòn sôi sục: Tô ngập thịt bò giá 2,3 triệu, tô sang chảnh với nguyên chú tôm hùm - Ảnh 3.

 2 món phở đang khiến cộng đồng ẩm thực Sài Gòn sôi sục: Tô ngập thịt bò giá 2,3 triệu, tô sang chảnh với nguyên chú tôm hùm - Ảnh 4.

 2 món phở đang khiến cộng đồng ẩm thực Sài Gòn sôi sục: Tô ngập thịt bò giá 2,3 triệu, tô sang chảnh với nguyên chú tôm hùm - Ảnh 5.

 2 món phở đang khiến cộng đồng ẩm thực Sài Gòn sôi sục: Tô ngập thịt bò giá 2,3 triệu, tô sang chảnh với nguyên chú tôm hùm - Ảnh 6.

 2 món phở đang khiến cộng đồng ẩm thực Sài Gòn sôi sục: Tô ngập thịt bò giá 2,3 triệu, tô sang chảnh với nguyên chú tôm hùm - Ảnh 7.

 2 món phở đang khiến cộng đồng ẩm thực Sài Gòn sôi sục: Tô ngập thịt bò giá 2,3 triệu, tô sang chảnh với nguyên chú tôm hùm - Ảnh 8.

Riêng phần lưỡi phải nấu từ 4 đến 5 giờ, sau đó xắt miếng vuông. Những miếng diềm thăn được nướng sơ với đèn khò để dậy vị khói. Riêng thịt bò Angus, một trong những loại thịt bò đắt nhất thế giới sẽ được ướp với gừng cay và tiêu sọ để tăng vị.

Khác với bát phở thông thường, tô phở đặc biệt này được dọn trong trong 3 tô, một tô có chất liệu đá, dùng đựng nước dùng và hầu hết các loại thịt; một tô nhỏ hơn đựng bánh phở làm thủ công thái tay, một chiếc chén đựng nước dùng kèm một quả trứng, sốt nấm truffle. Cuối cùng là một đĩa đựng thịt bò Angus để riêng cũng như gia vị ăn kèm như mọi quán phở khác.

 
 2 món phở đang khiến cộng đồng ẩm thực Sài Gòn sôi sục: Tô ngập thịt bò giá 2,3 triệu, tô sang chảnh với nguyên chú tôm hùm - Ảnh 9.
 
 2 món phở đang khiến cộng đồng ẩm thực Sài Gòn sôi sục: Tô ngập thịt bò giá 2,3 triệu, tô sang chảnh với nguyên chú tôm hùm - Ảnh 10.
 
 2 món phở đang khiến cộng đồng ẩm thực Sài Gòn sôi sục: Tô ngập thịt bò giá 2,3 triệu, tô sang chảnh với nguyên chú tôm hùm - Ảnh 11.

Bởi nước dùng sôi sùng sục lại đựng trong tô đá nên khi ăn, bạn chỉ cần nhúng thịt bò Angus vào là có ngay những miếng thịt tái chín ngọt, thơm, cay rất vừa miệng. Các loại thịt khác cũng được giữ nóng, có độ giòn, thơm rất đặc trưng.

 
 2 món phở đang khiến cộng đồng ẩm thực Sài Gòn sôi sục: Tô ngập thịt bò giá 2,3 triệu, tô sang chảnh với nguyên chú tôm hùm - Ảnh 12.
 
 2 món phở đang khiến cộng đồng ẩm thực Sài Gòn sôi sục: Tô ngập thịt bò giá 2,3 triệu, tô sang chảnh với nguyên chú tôm hùm - Ảnh 13.

Cách bày biện của tô phở này thực sự khá cầu kỳ, khiến bạn qua nhiều bước mới được thưởng thức, nhưng nhờ thế bánh phở không bị nát, các loại thịt được đảm bảo hương vị tốt nhất. Và điều bạn cần quan tâm nữa chính là việc ăn sao cho khéo nếu không sẽ bị bỏng lưỡi bởi nước dùng quá nóng mà thôi.

Tô phở đặc biệt này cũng là sản phẩm của một nhà hàng trên đường Tôn Thất Đạm, Sài Gòn, cùng nơi cho ra đời chiếc bánh mì 2,3 triệu rầm rộ thời gian qua. Và cũng như chiếc bánh mì tiền triệu, nếu muốn ăn tô phở đặc biệt này thì bạn sẽ phải đặt trước.

Phở tôm hùm 600 ngàn

Ai cũng biết loại đồ ăn kèm với phở - món ăn quốc dân chuẩn nhất chính là thịt bò hoặc thịt gà. Nhưng khi nền ẩm thực ngày càng có nhiều biến tấu mới, giao thoa giữa Á và Âu, thì việc cho ra đời nhưng phiên bản phở mới kiểu bát phở khổng lồ hay phở với các loại nhân khác nhau là điều dễ hiểu.

Có điều, sự kết hợp giữa phở và tôm hùm dù sao vẫn là thứ mới lạ, khiến nhiều người phải tò mò. Trước đây, món phở tôm hùm vốn trươc đây đã xuất hiện ở Mỹ, và mới đây, món này đã chính thức chào sân Sài Gòn ở một nhà hàng trên đường Lê Thánh Tôn, quận 1.

 
 2 món phở đang khiến cộng đồng ẩm thực Sài Gòn sôi sục: Tô ngập thịt bò giá 2,3 triệu, tô sang chảnh với nguyên chú tôm hùm - Ảnh 14.

Gọi là phở, nhưng thực chất món này có cách chế biến giống bún hải sản hơn với nước dùng là nước canh hải sản chua ngọt. Chỉ khác phần bún được thay bằng bánh phở mà thôi.

Ngoài ra món phở tôm hùm cũng có rất nhiều điều lạ, trước tiên, món phở này không dọn trong bát bình thường mà dọn trong đĩa sâu lòng, cũng bởi thế nước dùng phở không "chan chứa" như bát phở thường mà chỉ xâm xấp ngập hết bánh phở mà thôi.

 
 2 món phở đang khiến cộng đồng ẩm thực Sài Gòn sôi sục: Tô ngập thịt bò giá 2,3 triệu, tô sang chảnh với nguyên chú tôm hùm - Ảnh 15.

Sau khi trụng bánh, món phở này sẽ được dọn cùng ngao chua, đậu phụ và dĩ nhiên không thể thiếu được một chú tôm hùm hấp chín. Đi kèm đó là một phần gia vị sốt ớt xanh chuyên dùng chấm hải sản. Vì thành phần chính của tô phở là hải sản nên trong tô phở cũng không thể thiếu được các loại rau thơm đặc trưng như thì là, rau mùi.

 
 2 món phở đang khiến cộng đồng ẩm thực Sài Gòn sôi sục: Tô ngập thịt bò giá 2,3 triệu, tô sang chảnh với nguyên chú tôm hùm - Ảnh 16.

Ngôi sao của món phở chính là chú tôm hùm nặng cỡ chừng 3 đến 4 lạng, tôm tươi lại chế biến bằng cách hấp nên ngọt, ăn khá ra tấm, ra món. Còn phần phở thấm nước dùng chua ngọt nên ăn cũng khá lạ miệng, tuy vậy vì khâu bóc tôm, ăn hải trước phải "xử trước" kẻo nguội nên khi ăn đến phần phở, bánh và nước dùng không nóng hổi như kiểu phở truyền thống.

 
 2 món phở đang khiến cộng đồng ẩm thực Sài Gòn sôi sục: Tô ngập thịt bò giá 2,3 triệu, tô sang chảnh với nguyên chú tôm hùm - Ảnh 17.

Nhìn chung, phiên bản phở tôm hùm này hẳn sẽ nhận được những ý kiến trái chiều của những người yêu phở. Nhưng về giá, nếu xét về sự tương xứng giữa giá cả và nguyên liệu thì lại khá dễ hiểu khi một tô phở có nguyên một chú tôm hùm.


Món ngon gia đình

Vịt nấu chao - món ăn nhất định phải thử khi đến Cần Thơ
Vịt nấu chao ngọt, thịt thơm mềm với hương vị độc đáo là món ăn nhất định bạn phải thử...
 
5 cách chế biến thịt ba chỉ ngon quên sầu, ai ăn cũng mê tít
Nếu mê món thịt ba chỉ, hẳn bạn không thể bỏ qua 5 cách chế biến ngon 'thần sầu' này,...
 
Đậu phộng thêm 3 thứ này rồi mới chiên, ngon không cưỡng nỗi
Đậu phộng chiên giòn không chỉ là đồ nhậu phổ biến, mà còn là một món ăn vặt rất ngon....
 
Đổi vị ngày mát bằng món thịt bò cuốn ngô non chiên xù
Hãy thay đổi khẩu vị cho gia đình bạn bằng món thịt bò cuốn ngô non chiên xù. Đảm bảo...

Bí quyết nấu ăn

Mẹo luộc lòng ngon, giòn, thơm chỉ trong vòng '1 nốt nhạc'
Nhiều người thích ăn lòng nhưng lại sợ ăn ngoài hàng, muốn mua về tự luộc. Rồi lại lo luộc...
 
2 món thạch vừa ngon lại vừa đẹp như tác phẩm nghệ thuật
Món ăn ngày nay không chỉ cần ngon mà còn phải bắt mắt, đặc biệt là với món tráng miệng....
 
Nấu canh ngao thế nào để vừa ngon vừa bổ
Trong ngao có chứa vitamin B12 đặc biệt tốt cho trí nhớ và vitamin C giúp làm lành vết thương....
 
Tráng miệng với táo sốt caramen chà là giòn ngon, ngọt ngào
Những lát táo giòn chua dìu dịu nhúng trong sốt caramen ngọt ngào không chỉ làm món tráng miệng mà...

Ẩm thực

Lẩu cá đuối - món ai đi Vũng Tàu cũng đều muốn thử
Cá đuối không mấy phổ biến ở vùng biển phía nam nhưng làm nên đặc trưng ẩm thực của Vũng...
 
Khám phá tuần lễ ẩm thực Argentina tại Hà Nội
Khách sạn Pan Pacific Hà Nội phối hợp cùng Đại sứ quán Argentina tổ chức “Tuần lễ ẩm thực Argentina...
 
Quán bún bò chuẩn vị Huế đông nghịt khách ở phố Tây Bùi Viện
Du khách trong nước lẫn quốc tế đến phố Tây Bùi Viện, TP.HCM đều không thể bỏ qua một quán bún bò...
 
Mách bạn chiêu khử mùi hôi của các loại thịt giúp món ăn thơm ngon
Hè đến, đa số các bà nội trợ chọn cách luộc cho các loại thịt. Tuy nhiên, trong quá trình...
Top
Điện thoại:

Tiếp thị & Tiêu dùng - tiepthitieudung.com. All Right Reserved
Tiếp thị & Tiêu dùng - Cập nhật thông tin mới nhất về giá cả, thị trường, mua sắm...
tiepthitieudung.com giữ bản quyền trên website này
Liên hệ: [email protected]

1.96392 sec| 1042.516 kb