Search
Thứ 5, 08/07/2021, 13:34 PM

Thời thơ ấu của những người giỏi và giàu đều có 4 điểm chung

(Giáo dục) - Đại học Harvard từng chọn hàng nghìn người thành công cho các cuộc khảo sát trong nhiều năm của mình.và cho ra kết luận rằng tuổi thơ của họ lại có 4 điểm chung sau đây.

Thời thơ ấu của những người giỏi và giàu đều có 4 điểm chung, cha mẹ mong con thành tài nên sớm học hỏi

Trong quá trình giáo dục con trẻ, phụ huynh nào cũng muốn chúng trở thành một người ưu tú để tương lai sau này được đảm bảo. Đại học Harvard từng chọn hàng nghìn người thành công cho các cuộc khảo sát trong nhiều năm của mình. Mặc dù hoàn cảnh của mỗi người là khác nhau nhưng tuổi thơ của họ lại có 4 điểm chung sau đây. Hãy xem con bạn có sở hữu một trong bốn điều này hay không nhé.

1. Thích đọc sách

Có câu: Sống tới già, học tới già.

Đọc sách là công cụ giúp con người ta tạo ra những tiến bộ vượt bậc nhất, chỉ khi yêu thích đọc sách, chăm chỉ đọc sách, bạn mới hiểu thêm được nhiều tri thức mới. Đây đồng thời cũng là điểm chung hàng đầu của những người có sự nghiệp mở mang.

Đằng sau sự thành công của một người, đọc sách chiếm một tỷ lệ rất lớn. Nếu con bạn ngay từ nhỏ đã yêu thích đọc sách, có thói quen đọc sách, vậy thì sau này, chúng nhất định sẽ là những đứa trẻ ưu tú. Còn nếu không có, chúng ta có thể dựa theo tuổi tác và sở thích để từ từ bồi dưỡng và giáo dục chúng về ích lợi của việc đọc sách.

Thời thơ ấu của những người giỏi và giàu đều có 4 điểm chung, cha mẹ mong con thành tài nên sớm học hỏi  - Ảnh 1.

2. Khả năng độc lập cao

Khả năng độc lập là một trong những phẩm chất không thể thiếu của người thành công. Những đứa trẻ độc lập ngay từ khi còn nhỏ, khả năng hành động cũng như tư duy sáng tạo của chúng thường sẽ vượt bậc hơn, bất kể gặp phải khó khăn gì, chúng đều có thể tự biết giải quyết, tự biết cách tư duy về vấn đề.

Những bạn nhỏ không có tính độc lập sẽ trở nên rất bị động khi rời xa khỏi vòng tay của gia đình, của bố mẹ.

Vì vậy, nếu muốn sau này con cái có một chỗ đứng vững chắc trong , hãy rèn luyện cho con tính độc lập, bắt đầu từ những việc nhỏ nhặt nhất, để con tự suy nghĩ và tìm cách giải quyết vấn đề, đừng ngày ngày kè kè bên giải quyết dùm con.

3. Tính tự giác tốt

Tự giác ở đây có nghĩa là khi đặt ra một mục tiêu nào đó, chúng ta sẽ tự giác đi hoàn thành tới cùng, không vì lười biếng, không có hứng mà lập tức từ bỏ.

Hiện nay có rất nhiều trẻ buổi tối đến, nói là phải làm bài tập nghiêm túc, nhưng tới lúc vào làm bài tập thì lại thường xuyên mất tập trung, chỉ dán mắt vào , không muốn học hành…

Không có sự tự giác, sự kỷ luật, đứa trẻ như vậy dù thông minh, tương lai cũng chưa chắc đã có thể thành tài. Bởi lẽ chúng sớm đã hình thành cho mình quán tính lười biếng, đối mặt với vấn đề là ngay lập tức muốn từ bỏ không muốn nỗ lực để tiến lên.

Hãy rèn luyện cho con sự kỷ luật ngay khi con còn ngồi trên ghế nhà trường, tính tự giác và kỉ luật sau này sẽ giúp ích rất nhiều cho con trong sự nghiệp.

Thời thơ ấu của những người giỏi và giàu đều có 4 điểm chung, cha mẹ mong con thành tài nên sớm học hỏi  - Ảnh 2.

4. Sự tập trung

Khả năng tập trung cũng là một năng lực cần có của một người thành công.

Tuy nhiên thực tế hiện nay có không ít trẻ thiếu đi sự tập trung, chỉ hào hứng được ba phút rồi ngay lập tức từ bỏ, không thể chú tâm cho việc gì. Là phụ huynh, chúng ta nên làm sao?

Theo nghiên cứu dữ liệu lớn, trong cùng một lớp, nguyên nhân khiến có học sinh điểm cao, điểm kém không phải chỉ là do chênh lệch trong chỉ số IQ, mà còn là sự chênh lệch về mức độ tập trung, bởi một số em có thể chú tâm theo dõi bàng giảng của trong suốt quá trình học, nhưng có những em chỉ có thể tập trung khoảng 10 phút, sau đó là bày trò nghịch, nói chuyện riêng, ăn vụng trong giờ… không tập trung vào bài giảng. Chính tình huống này cũng tạo ra sự khác biệt trong thành tích học tập.

Thứ hai, sự kém tập trung của trẻ cũng có thể là do cha mẹ gây ra, bởi lẽ khi trẻ đang chú tâm chơi đồ chơi hoặc làm việc gì đó, bạn luôn ngắt trẻ giữa chừng và hỏi trẻ có khát không, có đói không. Thói quen này khi xảy ra nhiều quá cũng sẽ có thể làm gián đoạn sự tập trung của trẻ. Vì vậy, hãy tiết chế lại những câu hỏi hay sự gián đoạn của bạn khi trẻ đang tập trung vào một điều gì đó.


Nuôi dạy con

Người hướng nội có lợi thế nào khi bán hàng?
Có một định kiến khá phổ biến vẫn tồn tại ngày nay đó là: chỉ những người hướng ngoại mới...
 
Khi con bị bắt nạt, cha mẹ đừng dạy con nói 3 từ này bằng không càng khiến trẻ bị tổn thương nặng nề hơn
Hiện nay, bạo lực học đường ngày càng tăng lên. Dù ở đâu đi nữa chúng ta cũng đều có...
 
'Luật' của người mẹ Sài Gòn khiến 3 con không bao giờ cãi lại
Ba con chị Vân được tự quyết hầu hết mọi việc của mình, từ ăn gì, mặc gì, chọn trường,...
 
Bài viết “dạy trẻ tư duy của người giàu” gây bão mạng xã hội những ngày đầu năm: Người làm cha mẹ ai đọc cũng gật gù đồng ý
"Cho trẻ số tiền thật lớn để trẻ trở thành người giàu, mà không cho trẻ cách suy nghĩ của...

Du học

4 bước làm nổi bật kỹ năng làm việc trên CV
Trong quá trình xem xét hồ sơ xin việc của một ứng viên, ngoài trình độ chuyên môn và kinh...
 
Kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra trong hai đợt
Năm 2021, kỳ thi tốt nghiệp THPT tiếp tục được tổ chức đợt 1 ngày 7-8/7, đợt 2 sẽ căn...
 
5 kỹ năng sinh viên mới ra trường cần chuẩn bị để xin việc
Sinh viên mới ra trường luôn là đối tượng gặp khó khăn trong quá trình xin việc. Ngoài vấn đề...
 
Người Việt yếu kỹ năng làm thương hiệu cá nhân
Có chuyên môn, đạt hiệu suất công việc tốt, nhưng đa phần lao động Việt ở các công ty đa...
Top
Điện thoại:

Tiếp thị & Tiêu dùng - tiepthitieudung.com. All Right Reserved
Tiếp thị & Tiêu dùng - Cập nhật thông tin mới nhất về giá cả, thị trường, mua sắm...
tiepthitieudung.com giữ bản quyền trên website này
Liên hệ: [email protected]

0.94953 sec| 887.609 kb