Search
Thứ 5, 26/10/2017, 10:52 AM

Phụ huynh tố cô chủ nhiệm bắt học sinh nghỉ học vì nói chuyện riêng

(Giáo dục) - Chị NTT (có con học ở trường THCS Nam Thành Công, Hà Nội) cho rằng chị quá sốc khi con trai thông báo cô cho nghỉ học vì lỗi nói chuyện riêng trong lớp.

Điều đáng nói, cô giáo chủ nhiệm yêu cầu con về nói với bố mẹ chứ không có một cuộc gọi điện hay nhắn tin trao đổi với trực tiếp với phụ huynh.

Trao đổi sáng 25/10, phụ huynh này cho biết chị quá sốc khi con thông báo cô giáo chủ nhiệm bắt nghỉ học vì lỗi nói chuyện riêng trong lớp vào ngày 23/10.

“Ngày hôm qua em vẫn đưa con em đi học nhưng cô giáo thái độ với con. Ngay sau khi đón con em thấy con khóc lóc, các bạn cùng lớp xúm lại nói là vì hôm qua cô phạt nghỉ học nhưng bạn lại không nghỉ nên cô nói bạn trên lớp” - vị phụ huynh này thông tin.

Phu huynh to co chu nhiem bat hoc sinh nghi hoc vi noi chuyen rieng hinh anh 1
Bản kiểm điểm sáng nay có ý kiến của phụ huynh để con chị NTT được đi học. 

Chị cũng cho rằng ngay lập tức chị gọi cho cô giáo trao đổi hơn một giờ đồng hồ nhưng không tìm được tiếng nói chung với nên mới phải đưa lên cộng đồng mạng để hỏi xem tình trạng này có nên không?

Cũng theo chị T, vấn đề bức xúc ở đây: “Nếu con em có lỗi thì phải nghỉ học là đương nhiên. Nhưng lỗi phải ở mức độ thế nào và phải có ý kiến của ban giám hiệu nhà trường và cô chủ nhiệm chứ cứ thích cho nghỉ là học sinh phải nghỉ. Kiểu hình phạt này là phi giáo dục”.

“Nhưng con tôi mới học lớp 2 và cô giáo cho con em nghỉ học nhưng lại chỉ nói với con, yêu cầu cháu về nói với bố mẹ mà không một tin nhắn hay một cuộc gọi điện trao đổi với phụ huynh” - phụ huynh này cho hay.

Chị T cho biết bản thân chị là giáo viên, chị cũng rất hiểu, việc học sinh mỏi người đứng lên hoặc việc bạn quay lại nói chuyện với nhau, tương tác với bạn là chuyện bình thường.

“Khi tôi hỏi là cô có phạt cái bạn quay xuống nói chuyện với con không thì cô bảo là cô không phạt vì mẹ của bạn ấy đã.. gọi điện cho cô ấy rồi. Tôi chỉ nghĩ, con tôi vì quá sợ tôi mà không báo là bị nghỉ học, và cũng quá sợ cô giáo mà không dám đến trường” - phụ huynh này .

Chị NTT cho rằng đến nay, cô giáo chủ nhiện lớp con chị vẫn thách thức phụ huynh, muốn làm gì thì làm, cứ gặp hiệu trưởng và trình bày. Cô chủ nhiệm vẫn khăng khăng là cô không sai, không bao giờ nhắn tin cho học sinh mà vẫn luôn giữ là khi con sai thì bảo con về nhà bảo bố mẹ gọi điện cho cô. 

Còn chị T cho rằng việc cho học sinh nghỉ học không thuộc thẩm quyền của cô giáo mà phải có ý kiến của nhà trường, lỗi phải vi phạm tái đi tái lại nhiều lần thì mới xem xét việc cho học sinh nghỉ học. 

“Bản thân cô giáo có nói là con tôi vi phạm nhiều lần nhưng tôi đã hỏi lại rằng, sao con tôi vi phạm cô giáo lại không báo với gia đình mà để cho đến bây giờ mới nói? Sổ điện tử liên lạc dùng để làm gì? Không báo với gia đình về các lỗi của học, chưa kể đúng sai thế nào nhưng đùng một cái cho con tôi nghỉ học là điều không thể chấp nhận được” - chị T quan điểm.

Chị T cho biết hôm nay con chị vẫn cho con đến trường nhưng mang theo bản kiểm điểm vì hôm qua cô yêu cầu tôi muốn cho con đi học trở lại phải có bản kiểm điểm của học sinh, trong đó nhận lỗi là đã không thông báo với bố mẹ. 

“Thái độ của cô giáo khiến tôi vừa buồn, vừa bức xúc. Cô ấy không hề nhận sai mà một mực cho rằng việc cho con nghỉ học là đúng” - chị T chia sẻ.


Tin khác

Nuôi dạy con

Khi con bị bắt nạt, cha mẹ đừng dạy con nói 3 từ này bằng không càng khiến trẻ bị tổn thương nặng nề hơn
Hiện nay, bạo lực học đường ngày càng tăng lên. Dù ở đâu đi nữa chúng ta cũng đều có...
 
'Luật' của người mẹ Sài Gòn khiến 3 con không bao giờ cãi lại
Ba con chị Vân được tự quyết hầu hết mọi việc của mình, từ ăn gì, mặc gì, chọn trường,...
 
Bài viết “dạy trẻ tư duy của người giàu” gây bão mạng xã hội những ngày đầu năm: Người làm cha mẹ ai đọc cũng gật gù đồng ý
"Cho trẻ số tiền thật lớn để trẻ trở thành người giàu, mà không cho trẻ cách suy nghĩ của...
 
Năm nguyên tắc dạy con của phụ huynh Nhật Bản
Khi thấy một đứa trẻ đang cố phá ôtô đồ chơi, bà mẹ Nhật Bản có thể nói "Chiếc xe...

Du học

Chẳng phải tìm đâu xa, học hỏi ngay kinh nghiệm của đôi bạn xin học bổng thành công với thành tích IELTS cao chót vót
Đây chính là câu chuyện của hai cao thủ IELTS Ngân An, và Việt Huy, từ những người xa lạ...
 
Những trường đại học đào tạo ngành kinh doanh tốt nhất tại Mỹ
Dựa trên 27 yếu tố trong 3 phạm trù chất lượng giáo dục, khả năng chi trả và thành công...
 
Những việc làm thêm kiếm tiền của du học sinh Việt
Sinh viên Việt Nam học tập ở nước ngoài làm thêm nhiều việc, từ dọn vệ sinh, rửa bát cho...
 
Nữ sinh Quảng Trị nhận học bổng ba trường đại học quốc tế
Vượt qua hàng nghìn ứng viên đến từ các quốc gia, Đặng Quỳnh Giao (18 tuổi), học sinh trường THPT...
Top
Điện thoại:

Tiếp thị & Tiêu dùng - tiepthitieudung.com. All Right Reserved
Tiếp thị & Tiêu dùng - Cập nhật thông tin mới nhất về giá cả, thị trường, mua sắm...
tiepthitieudung.com giữ bản quyền trên website này
Liên hệ: [email protected]

6.21516 sec| 1603.461 kb