Search
Thứ 2, 24/07/2017, 13:25 PM

'Câu hỏi đầu tiên khi nói về du học là tiền'

(Giáo dục) - Vấn đề tài chính, lựa chọn trường hay các kỳ thi là những điều mà sinh viên có ý định du học cần quyết định trước khi bắt đầu hành trình học tập ở nước ngoài.

Du học là mơ ước của nhiều sinh viên. Tuy nhiên, lựa chọn du học chỉ là một bước trong vô số quyết định và vấn đề theo sau đó. Dưới đây là một số câu hỏi mà sinh viên cần tìm câu trả lời trước khi tham gia hành trình học tập tại một trường nước ngoài.

Giải quyết vấn đề tài chính thế nào?

Câu hỏi đầu tiên khi nói về du học là tiền. Khóa học đó có khả thi không? Bạn có cần hỗ trợ tài chính từ trường hay không?

Những sinh viên không cần hỗ trợ tài chính khi vào trường sẽ đóng mức phí tương đương với sinh viên địa phương. Trong khi đó, những người nhận hỗ trợ chỉ phải trả 2%-3% lệ phí tùy theo loại hỗ trợ mà trường cung cấp.

Sinh viên nên thảo luận với cha mẹ và phía nhà trường để tìm hiểu về yêu cầu tài chính của trường trước khi quyết định chọn.

Tuy nhiên, một số điều cơ bản mà mọi người nên biết khi lựa chọn các đại học ở nước ngoài. Đó là trường công không cung cấp viện trợ tài chính. Những trường đại học nghệ thuật nhỏ cung cấp nhiều hỗ trợ tài chính dựa trên điều kiện, hoàn cảnh của từng cá nhân.

Sinh viên cần hỗ trợ tài chính nên nộp hồ sơ vào các trường có yêu cầu thấp hơn những gì họ có trong hồ sơ. Nói cách khác, nếu bạn cần học bổng thì nên nộp hồ sơ vào các đại học thấp hơn một hai hạng so với những sinh viên tự túc.

'Cau hoi dau tien khi noi ve du hoc la tien' hinh anh 1

Những sinh viên có ý định du học thường có rất nhiều thắc mắc cần giải đáp. Ảnh: Indian Express

Chọn trường như thế nào?

Chọn học ở đại học nào là một quyết định phức tạp. Nếu chọn đúng, sinh viên sẽ có một môi trường học tập hoàn hảo. Trong trường hợp này, điều quan trọng là bạn phải quan tâm việc học tập của sinh viên, chuyên ngành, tính khí, sở thích cá nhân và tài chính của gia đình.

Thông thường, các đại học lớn chú trọng nhiều hơn đến điểm số (điểm SAT, GPA) trong khi những trường nhỏ lại tập trung tính cách của học sinh (như các bài tiểu luận, thông tin bổ sung).

Những đại học chọn lọc khắt khe có tỷ lệ nhập học dưới 40% thường quan tâm đến việc tạo ra một sinh viên giỏi toàn diện hơn là chỉ đơn giản là có trình độ học vấn cao.

Những người có ý định du học cũng nên truy cập vào trang web của các trường đại học để tìm hiểu thêm. Một số trường có những điểm đặc biệt mà bạn chỉ phát hiện ra nếu tìm hiểu kỹ.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể trao đổi với sinh viên của trường về các chương trình chuyên ngành. Nếu nhận thấy nó không giống như những gì nhà trường cam kết thì hãy tìm hiểu trường khác. Các chuyên ngành có thể được so sánh và kết hợp để phù hợp với ngành nghề cụ thể. Đây cũng là một lợi thế khi bạn nộp đơn xin việc.

Bạn cần làm những bài kiểm tra nào?

Nếu có ý định du học, sinh viên nên thử sức với bài thi SAT I vào tháng 6. Nếu không vượt qua thì bạn đủ thời gian để chuẩn bị cho việc thi lại SAT I vào tháng 10. Sau khi vượt qua, thí sinh có thể tiếp tục tham dự kỳ thi SAT II vào tháng 10 và tháng 11.

Đợt thi SAT II vào tháng 12 không nên tham gia vì bạn sẽ nhận điểm thi khi kỳ thi học kỳ ở các trường đã diễn ra. Bộ phận quyết định học bổng của các trường chỉ nhận hồ sơ vào cuối thời gian thi học kỳ. Thời gian đó, họ đã xem một lượng lớn hồ sơ, do đó tỷ lệ cạnh tranh sẽ cao hơn.


Tin khác

Nuôi dạy con

Khi con bị bắt nạt, cha mẹ đừng dạy con nói 3 từ này bằng không càng khiến trẻ bị tổn thương nặng nề hơn
Hiện nay, bạo lực học đường ngày càng tăng lên. Dù ở đâu đi nữa chúng ta cũng đều có...
 
'Luật' của người mẹ Sài Gòn khiến 3 con không bao giờ cãi lại
Ba con chị Vân được tự quyết hầu hết mọi việc của mình, từ ăn gì, mặc gì, chọn trường,...
 
Bài viết “dạy trẻ tư duy của người giàu” gây bão mạng xã hội những ngày đầu năm: Người làm cha mẹ ai đọc cũng gật gù đồng ý
"Cho trẻ số tiền thật lớn để trẻ trở thành người giàu, mà không cho trẻ cách suy nghĩ của...
 
Năm nguyên tắc dạy con của phụ huynh Nhật Bản
Khi thấy một đứa trẻ đang cố phá ôtô đồ chơi, bà mẹ Nhật Bản có thể nói "Chiếc xe...

Du học

Chẳng phải tìm đâu xa, học hỏi ngay kinh nghiệm của đôi bạn xin học bổng thành công với thành tích IELTS cao chót vót
Đây chính là câu chuyện của hai cao thủ IELTS Ngân An, và Việt Huy, từ những người xa lạ...
 
Những trường đại học đào tạo ngành kinh doanh tốt nhất tại Mỹ
Dựa trên 27 yếu tố trong 3 phạm trù chất lượng giáo dục, khả năng chi trả và thành công...
 
Những việc làm thêm kiếm tiền của du học sinh Việt
Sinh viên Việt Nam học tập ở nước ngoài làm thêm nhiều việc, từ dọn vệ sinh, rửa bát cho...
 
Nữ sinh Quảng Trị nhận học bổng ba trường đại học quốc tế
Vượt qua hàng nghìn ứng viên đến từ các quốc gia, Đặng Quỳnh Giao (18 tuổi), học sinh trường THPT...
Top
Điện thoại:

Tiếp thị & Tiêu dùng - tiepthitieudung.com. All Right Reserved
Tiếp thị & Tiêu dùng - Cập nhật thông tin mới nhất về giá cả, thị trường, mua sắm...
tiepthitieudung.com giữ bản quyền trên website này
Liên hệ: [email protected]

3.52943 sec| 879.758 kb